คุณตี๋ครับ ขอทราบคุณสมบัติของยาง Nittaku Screw One ครับ
    ทราบว่าคุณตี๋เคยใช้ยางรุ่นนี้มาแล้ว และอีกไม่กี่วันก็จะมีการลดราคายางรุ่นนี้เลยอยากจะลองซื้อมาเล่นดู ไม่ทราบว่ามีคุณสมบัติอย่างไรบ้างครับ ใช้ Block ชิดโต๊ะได้ดีหรือเปล่าครับ ส่ายมากไม่ครับ ผมเล่นแบบแน้นรับแล้วรอโอกาสสวนกลับครับ ขอบคุณมากครับ
โดย: hirobo [30 ส.ค. 50 23:35] ( IP A:202.129.16.55 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้าบอกว่า Nittaku Screw One จะรู้เลยว่าไม่มีฟองน้ำ เพราะรุ่นที่มีฟองน้ำคือ Nittaku Screw Soft ที่ผมเคยใช้คือ Screw One สีดำ ติดกับไม้ Stiga Offensive Classic ส่วนครูตั้มของผมใช้ตัวนี้อยู่ครับ ฝีมือการดีดเทพมาก ผมเรียนรู้ท่าดีดจากเขา ยางเม็ดยาวตัวนี้ถือเป็นยางครูของผมเลย ซื้อมาใหม่ ๆ สด ๆ เกาะลูกมากเกินไป ต้องปล่อยให้มีฝุ่นจับนิด ๆ จะตีง่ายหน่อย

Nittaku Screw One เป็นยางเม็ดยาวที่เกาะลูก ดีดง่าย และลูกดีดแฟล็ตมาก เม็ดทนทานใช้ยาวนานเป็นปีแม้ดีดแบ็คกระจายจนลูกแตกไปเป็นร้อย ๆ ลูก (แต่ต้องเก็บรักษาดี ๆ อย่าร้อนจัดอย่าเปียกชื้น)

- ลักษณะทางกายภาพ : เม็ดผอมสูง แข็งปานกลาง ระยะห่างระหว่างเม็ดค่อนข้างมาก ยอดเม็ดไม่มีลายตารางแต่มีจุดนูนเล็ก ๆ ผิวเหนียว ๆ
- ความรู้สึกเวลาตี : รู้สึกได้เลยว่าเม็ดแข็ง ไม่ค่อยเด้ง
- สไตล์การเล่นที่เหมาะ : all+ ชิดโต๊ะ เล่นเกมส์เร็วจังหวะ 1 ตลอด ดีดได้เลย (ซ้อมดีดสักสองตะกร้าก่อน ไม่งั้นคนเล่นด้วยเซ็งเห็นเราตีมั่ว)
- ข้อดี : ดีดง่าย มันคือยางที่ดีดง่าย ทนทานสุด เล่นเกมส์เร็วดี ทำลายจังหวะฝ่ายตรงข้ามได้ดีด้วยการบล็อกยันเปลี่ยนทาง ควบคุมระยะและทิศทางลูกได้ดีด้วยความที่เม็ดแข็งแต่เกาะลูกมาก ๆ
- ข้อเสีย : ไม่คืนสปิน มันแค่หยุดสปินเท่านั้น เล่นสไตล์รับไม่ดี (ยกเว้นกรณีจับฝุ่น หรือโดนโมดิฟายด้วยสารเคมี) สับระยะไกลห่วยแตก
- ไม้ที่เหมาะสม : all+ ถึง off-
- ความส่าย : ปานกลางค่อนข้างน้อย

ตามข้อมูลคุณ hirobo ที่ว่าเล่นเน้นรับรอสวนกลับ คิดว่ายางตัวนี้น่าจะเข้ากับสไตล์การเล่นของคุณ hirobo ได้นะครับ แต่คงไม่ดีเท่า Frictionless ว่าแต่ว่ามีโอกาสได้ลองหรือยังครับพวก Dr.Neubauer หรือ Hallmark น่ะ

ดวงคุณ Hirobo นี่พบยางเม็ดคู่ใจช้าจังเลยนะครับ หมุนไม้คล่องแล้วใช่ไหมครับ มาตีซ้อมแลกเปลี่ยนเทคนิคกันก็ดีนะครับ ผมจะได้แนะนำแบบฟันธงได้หน่อยว่า ยางรุ่นไหนดีเหมาะสมกับคุณ

สุดท้ายนี้ขอให้เจอเม็ดยาวคู่ใจเร็ว ๆ เพราะจะได้พัฒนาฝีมือได้อย่างต่อเนื่อง แล้วถ้าลองสินค้าอื่น ๆ บ้างนาน ๆ ทีก็พอได้
โดย: ตี๋ [31 ส.ค. 50 1:36] ( IP A:203.156.27.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมดูลักษณะที่คุณตี๋บอกแล้วคล้ายๆตัว Kokutaku 911 เลยครับ
โดย: Pimple Lover [31 ส.ค. 50 8:35] ( IP A:192.44.136.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    นอกจาก Dr.Neubauer ยี่ห้ออื่นมีหรือเปล่าครับที่มีคุณสมบัติ
ใช้ Block ชิดโต๊ะได้ดี และ ส่าย ด้วยครับ คือ ตอนนี้ผมคิดว่ายาง
TSP Cure P1 ที่ใช้อยู่ไม่ค่อยจะเหมาะกับผมสักเท่าไร เพราะว่าผมชอบเล่นชิดโต๊ะ เผลอทีไร Block ชิดโต๊ะลูกออกทุกครั้งครับ
โดย: hirobo [31 ส.ค. 50 9:55] ( IP A:202.129.16.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   Frictionless เหมาะกับการเล่นชิดโต๊ะที่สุด นอกจาก Dr.Neubauer แล้วก็มี Hallmark หลายรุ่น แต่ Original นิยมสุด, Joola Razor ก็ลื่น
นอกเหนือจากนี้ก็มีแต่มีหลายยี่ห้อแต่ไม่ดังเท่า คุณ hirobo จะเสียเงินลองอีกทำไม รวม ๆ แล้วมันได้ยางระดับนี้แล้วนะ ใครห้ามคุณ hirobo ใช้ยาง Dr. อยู่หรือครับ ผมเคยได้ยินใคร ๆ เขาว่ากันนะ ว่าเม็ดหักง่าย ไม่ทน และก็โคตรแพง ใช่เป็นเพราะการผลิตในช่วงอดีตที่ผ่านมา อายุการใช้งานสั้นจริง ๆ แต่หลัง ๆ มานี่ทนทานขึ้นพอที่จะใช้อย่างหนัก ๆ ได้ 7 ถึง 8 เดือนแล้วละ ผมเคยคุยกับป้าอ้อยที่เล่นเม็ดยาว คนนี้แชมป์ประเทศไทยระดับสูงอายุทีเดียวนะ ป้าเขาใช้ Hallmark Original ผมถามป้าอ้อยว่า ทำไมต้องยอมเสียตังค์ซื้อของแพงด้วย ป้าอ้อยตอบว่า "ก็มันได้ผล ยางอื่นเราเล่นมาเยอะแล้วทำอะไรคู่ต่อสู้ไม่ได้ มันบล็อกชาวบ้านเขาไม่อยู่ มันกระเด็นออกหมด ลูกก็ไม่ค่อยอุบาทว์ สู้เรายอมเสียตังค์ซื้อไอ้ยางตัวที่มันตีแล้วชนะในเกมส์ได้ ซึ่งถ้าได้ผลแล้ว ก็ไม่เสียดายเงิน" ซึ่งผมเองก็เห็นด้วยกับป้าอ้อย เพราะโดนป้าอ้อยเก็บมาเยอะเหมือนกัน ยิ่งบุกเต็มที่ ท้อปสปินจัด ๆ ป้าอ้อยชอบ ส่วนผมจะตายเอา

ไม่ลองไม่รู้ ผมแนะแค่นี้ดีกว่า เพราะไม่มีส่วนได้ส่วนเสียกับการตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณ hirobo แค่ลองสักครั้งจะเป็นไรไป ไว้ผมซื้อยางอุบาทว์แล้วเรานัดไปลองของกันก็ได้ วีดีโอสอนตีเม็ดยาว frictionless ผมก็มี หรือจะไปดูพี่โจ้ตีก็ได้
โดย: ตี๋ [31 ส.ค. 50 18:01] ( IP A:203.156.26.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เล่นกะเม็ด ท็อปทำไมล่ะ ตบอย่างเดียวเลยสิ
โดย: เม็ดกระจุย [3 ก.ย. 50 8:56] ( IP A:58.136.117.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ขอบคุณมากนะครับคุณตี๋ ผมลองตีดูแล้วครับยางของ Dr.
เพราะที่สนามมีเอามาเล่นกันอยู่ เพียงแต่อยากจะทราบว่าแต่ละ
ยี่ห้อต่างกันอย่างไรครับ
โดย: hirobo [4 ก.ย. 50 18:52] ( IP A:125.25.101.189 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน