จะให้เลิกใช้ยางตระกูล DR จริงหรือ
   เรียนคุณป๊อบ ตัวแทนจำหน่ายยางปิงปอง DR. ผมมีเรื่องจะสอบถามและให้คุณตอบเป็นข้อๆด้วยนะครับ
1. ยางตระกูล DR ทางสมาคมและฝ่ายจัดการแข่งในสถานที่ต่างๆห้ามใช้แข่งขันจริงหรือไม่อย่างไร กรุณาตอบให้เข้าใจด้วยนะครับ
2.ยางตะกูล DR กลุ่มใดที่ทางสมาคมและฝ่ายจัดการแข่งขันมิได้ห้ามใช้แข่งขัน ทั่งยางเรียบ และยางเม็ด ตอบให้กระจ่างด้วย
3.ยางตะกูล DR ประเภทยางเม็ดยาวไม่มีฟองน้ำแผ่นกาวที่ติดมากับตัวยางมักจะชอบหลุดมีวิธีการแก้ไขกันอย่างไร
4.ยาง DR รุ่นใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าตัว Fighter มีหรือไม่มีถ้ามีช่วยบอกด้วยว่ารุ่นอะไร ราคาเท่าไร
ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นอยากทราบเพราะกีฬามหาวิทยาลัย ปี54 จามจุรีเกมส์ ห้ามใช้ทำให้ต้องหายางเม็ดเปลื่ยนกันให้วุ่นเลย
อยากขอให้เช้คสอบกับสมาคมให้เรียบร้อยยางประเภทใด ของ DR
ใช้แข่งได้และอะไรใช้แข่งไม่ได้
โดย: ใบปริว [24 ม.ค. 54 22:22] ( IP A:125.24.78.68 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตอบนะครับครับ

1. เท่าที่ทราบการแข่งขันของสมาคมฯ เข้าใจว่าจะมีการเริ่มใช้ ITTF APPROVED LIST กรณีที่มีการประท้วง ดังนั้นยางตัวไหนที่ไม่ได้อยู่ใน ITTF APPROVED LIST จะใช้แข่งไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นยางเม็ด ยางเรียบยี่ห้อใดก็ตาม เช่นยางยี่ห้อ BANDA , SEVEN , YUNG รวมถึงยางบางรุ่น เช่น ANDRO CLU , JOOLA FAKIR , TSP CURL BAMBOO ที่ไม่มีอยู่ใน ITTF APPROVED LIST ฉบับล่าสุด ด้วยเหตุผลที่กล่าวมายางของ DR. เกือบทุกรุ่นสามารถใช้ได้เนื่องจากมีอยู่ใน ITTF APPROVED LIST ยกเว้นยางเม็ดยาวรุ่นเก่าๆ เช่น SUPERBLOCK , BOOMERANG , INFERNO , MONSTER . SCALPEL อย่างไรก็ดี ITTF APPROVED LIST จะมีการ UPDATE ทุก 6 เดือน จึงเป็นหน้าที่ของนักกีฬา โค๊ช หรือ ผู้จัดการทีมที่อาจจะต้องติดตามจากเว็บ ITTF อย่างสม่ำเสมอครับ (ดูจาก Link : https://www.ittf.com/_front_page/ittf1.asp?category=rubber)

2. ตามข้อ 1 ครับ ดูจาก Link ถ้าตัวไหนมีชื่ออยู่ สามารถใช้แข่งได้ในระดับนานาชาติ ส่วนในเมืองไทย รายการใหนจะใช้กติกาอย่างไรผมก็ไม่มีความสามารถบอกได้ครับ คงต้องถามไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันเพราะบางรายการก็บอกว่ารุ่น 14 ปีห้ามใช้เม็ดยาว (ทุกประเภท) ทั้งๆที่สมาคมไม่ห้าม และต่างประเทศก็ไม่ห้าม แต่บางรายการที่ไม่ใช่แมทซ์สมาคมก็อนุญาตให้แข่งได้โดยไม่ได้ใช้ ITTF APPROVED LIST ดังนั้นผมให้คำตอบได้เฉพาะยางที่สามารถใช้แข่งได้ในระดับนานาชาติเท่านั้น ส่วนรายการแข่งต่างๆจะใช้กติกาอย่างไรผมไม่สามารถตามไปเช็คให้ได้ทุกรายการหรอกครับ ก็ต้องรบกวนตรวจสอบกับฝ่ายจัดการแข่งขันของแต่ละรายการจะชัวร์กว่าครับ

3. แนะนำให้ใช้กาวน้ำครับ ทาที่ไม้และยาง รอให้แห้งไม่ค่อยเจอปัญหา หรือใช้กาว SANWEI แต่ต้องรอให้ยางหายย่นก่อนแล้วจึงค่อยติดบนไม้ครับ เท่าที่ผ่านมาน่าจะโอเคครับ

4. ตอนนี้กำลังทดสอบอยู่ครับ เท่าที่อ่านดูในต่างประเทศมีตัว Hallmark Friction Special 2 ที่หลายๆคนบอกว่าบล๊อกหนักกว่า Fighter และ คอนโทรลง่ายกว่าครับ อ้อ... ยาง Fighter เนี่ยเรื่องไม้มีผลเยอะครับ เท่าที่ลองไม้ที่เป็น ARYLATE - CARBON จะให้ประสิทธิภาพในการตีสูงสุดครับ

ตามที่ตอบในข้อ 2 ครับ แมทซ์ไหนใช้แข่งได้หรือไม่คงต้องรบกวนทางผู้จัดการทีม / ผู้เล่น ตรวจสอบไปทางผู้จัดการแข่งขันในแต่ละรายการครับ เพราะแมทซ์เมืองไทยตอนนี้มีเยอะมาก ถ้านับทั้งปี ทุกรายการ ทั้งระดับโรงเรียน ท้องถิ่น เขต รวมไปถึงรายการที่จัดกันเองผมว่ารวมๆแล้วเกิน 1,000 รายการครับ ผมคงไม่สามารถเช็คให้ได้ทั้งหมด คงทำได้เฉพาะให้คำแนะนำครับ ยกตัวอย่างรายการแข่งขันของสาธารณสุขปีนี้ ผู้เล่นของทีมพังงาก็เช็คไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันและก็ได้คำตอบที่ค่อนข้างชัดเจตาม Link ครับ https://www.pantown.com/board.php?id=17949&area=4&name=board20&topic=908&action=view

หวังว่าคำตอบข้างต้นคงให้ความกระจ่างพอสมควรครับ ถ้ามีขอสอบถามเพิ่มเติมสามารถถามต่อได้ในกระทู้นะครับ ขอบคุณครับ
โดย: Pimple Lover [25 ม.ค. 54 12:58] ( IP A:122.163.129.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน