11 ก.พ.55 ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ คัดตัวนักกีฬาทุนฯ
   .ธุรกิจบัณฑิตย์ ขอเชิญนักกีฬาปิงปอง เข้าร่วมคัดตัวนักกีฬาทุนฯ ระดับปริญญาตรี - โท เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย ประจำปี 2555กำหนดการคัดตัว วันที่ 11 ก.พ. 2555 ณ *** ศูนย์กีฬา ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ รายงานตัวเวลา 8:30 น.ปีนี้ยังขาดนักกีฬาฝีมือดีมาเสริมเทีมจำนวนมาก โดยเฉพาะประเภทหญิง ทางมหาวิทยาลัยฯ มีน้อง HAN YA PING นำทีมส่วนประเภทชาย ปีนี้ได้ติดต่อนักกีฬาจีนมาเสริมทัพอีก 1 คน ซึ่งจะมาในวันคัดตัวนี้ด้วยรายละเอียดเพิ่มเติม ติตต่อ พี่น้อย Dr.Neubauer โทร.086-7768873พี่น้อย Dr.Neubauer
โดย: พี่น้อย Dr.Neubauer [31 ม.ค. 55 21:18] ( IP A:27.55.0.105 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อย่าไปเลยครับ น้องคนนึงที่ผมรู้จัก ไปคัดมาแล้ววัน 11 เขาบอกว่าติดรอบแรก แล้วรอคัดรอบสองอีกที ปรากฏว่าอาจารย์โทรหามันวันที่ 13 ให้มันมาคัดวันที่ 14 ทั้งๆที่มันอยู่ร้อยเอ็ด แต่มันบอกว่าต้องสอบ ,ถ้าไม่สอบก็คงไปไม่ทัน แถมมันยากจนไม่มีเงินเดินทางแล้ว
รู้ใหมครับว่าอาจารย์เขาตอบว่าไง "เราเลื่อนให้คุณไม่ได้ เอาไปพิจารณาเองแล้วกันว่าจะมาหรือไม่มา ถ้าไม่มาเราก็จะตัดสิทธิ"
ผมว่ามัวเลวร้ายมากนะรับ ถึงเด็กไปคัดได้แต่ ไม่ได้สอบก็ไม่ได้เรียนเหมือนกันนะครับ
เพื่อนๆคิดว่าไงครับ?
โดย: คับแค้นแทนเด็กไร้โอกาศ [14 ก.พ. 55 11:52] ( IP A:180.183.100.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ของแบบนี้ต้องมองให้กว้างนิดนึงครับ

เรื่องแรกคือเงินเดินทาง เนื่องจากถ้าน้องผ่านการคัดเลือก ผลตอบแทนที่จะได้รับมันเยอะมากนะครับ เพราะทุน "เรียนฟรี" ของม.เอกชนตลอดหลักสูตร 4 ปีมันถือว่าเยอะมาก อย่างๆน้อยก็หลักเป็นหลายแสนบาท ซึ่งทางผู้ให้ทุนก็จะต้องมั่นใจว่าน้องเข้าไปแล้วสามารถช่วยทางมหาวิทยาลัยได้ตลอด 4 ปี ไม่ใช่เข้าไปแล้วติดโปร ซึ่งทำให้ไม่สามารถไปแข่งได้ ดังนั้นการวัดระดับความรู้ นอกจากเป็นการลดความเสี่ยงว่าเข้าไปแล้วจะสามารถลงแข่งได้แล้ว ยังเป็นการคัดว่าน้องควรจะเข้าไปเรียนคณะไหนตามระดับความรู้ของน้องครับ ดังนั้นน้องก็คงต้องเลือกว่าจะเสี่ยงหรือไม่ กับการเสียค่ารถไม่กี่ร้อย

และเนื่องจากการสอบเขาไม่ได้สอบเฉพาะนักกีฬาปิงปองอย่างเดียว เขาสอบนักกีฬาโควต้าหลายๆประเภทเข้าด้วยกัน จะให้เลื่อนคนหลายสิบ หรือ หลักร้อยคน เพื่อน้องคนเดียวมันยากอยู่ครับ เพราะไม่งั้นมันก็จะมีกรณีไปชนกับของคนอื่นที่อาจไม่ว่างวันอื่นเหมือนกัน

แต่ถ้าเป็นเรื่องติดสอบที่โรงเรียนผมว่าน่าจะขอทางโรงเรียนได้ครับ
โดย: Pimple Lover [15 ก.พ. 55 10:26] ( IP A:145.253.125.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อ้อ...ไม่ว่าจะเป็นสอบโควต้าเข้ามหาวิทยาลัยไหน น้องจะต้องสอบทั้งความสามารถด้านกีฬา และสอบทางด้านวิชาการ เหมือนกันหมดทุกที่ครับ ไม่ว่าจะเป็นจุฬา ธรรมศาสตร์ พระจอมเกล้า ศิลปากร ไปจนถึง มหาวิทยาลัยเอกชน ตรับ โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยบางแห่งจะระบุเงื่อนไขอย่าง ต้องเป็นนักกีฬ่าทีมชาติ หรือ เยาวชนทีมชาติ ต้องได้อันดับ 1-3 ในกีฬาแห่งชาติ กีฬาเยาวชนแห่งชาติ กีฬานักเรียนกรมพละ ซึ่งอันนี้ยิ่งมีโอกาสเปิดน้อยเข้าไปใหญ่ ไม่ใช่ใครก็สอบได้ ผมถือว่าทางธุรกิจบัณฑิต เปิดโอกาสให้ค่อนข้างมากเลยครับ ว่าใครก็สามารถไปคัดได้ ถ้าน้องจะไปสอบโควต้านักกีฬาของมหาวิทยาลัยอย่างจุฬา หรือ ธรรมศาสตร์ ถ้าไม่มีคุณสมบัติ หรือได้รางวัลในระดับประเทศ แค่สมัครยังไม่มีสิทธิ์เลยครับ
โดย: Pimple Lover [15 ก.พ. 55 10:36] ( IP A:145.253.125.106 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน