Review anti Grizzly
   เนื่องจาก ยาง Grizzly ที่ผมซื้อ ผมก็ได้ลองลูกเล่นลูกต่างๆ เพื่อดู effect ต่างๆของลูก ซึ่งคู่ต่อสู้ของผม เป็นแชมป์ของจังหวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งใช้ไม้ firewall ด้านแบ๊คแฮนด์เล่น Super block

ลักษณะของยางรุ่นนี้จะลื่นกว่า Anti ปกติพอสมควร แต่เท่าที่ลูบหน้ายางของ Gorilla จะลื่นกว่าเล็กน้อย สำหรับฟองน้ำรุ่นนี้ที่มี effect มากที่สุดจะเป็นฟองน้ำรุ่น 1.0 mm. ซึ่งฟองน้ำจะค่อนข้างแข็งกว่า ฟองน้ำแอนตี้ที่เคยตีพอสมควร ซึ่งทำให้ speed ของลูกดีมากเวลาเราบุก

เมื่อก่อนผมเล่นกับ คู่ซ้อมท่านนี้ ผมเอา Superblock มาติดกับ Sadius ของผม ทำให้ผมมีปัญหาในการตีมาก เพราะ จุด sweat spot ของหน้าไม้ผมต่ำกว่าไม้ Firewall มาก ปัญหาคือเวลาเราเล่นกับเม็ด เราเผลอกระแทกบอล หรืออ่านสปินผิด นิดเดียวลูกจะลอยออกทันที

แต่พอผมเอา Grizzly มาติดกับไม้ Sadius ซึ่งแม้จะไม่ถูกวัตถุประสงค์ซักเท่าไหร่ แต่ก็ให้ความรู้สึกดังนี้ครับ

1. สำหรับการรับลูกเสริฟลูกชน สามารถ คุมลูกได้ง่ายมากครับ เพราะเมื่อก่อนเล่นเม็ด frictionless พอเผลอโดนคู่ต่อสู้เสริฟชน ผมมักจะปรับหน้าไม้ไม่ทัน ทำให้ลูก มุดติดเนตทันที แต่กับยาง Grizzly นี้ไม่มีปัญหานี้เลยครับ เพียงแค่เอาหน้าไม้ไปบล็อกลูก ลูกก็ผ่านเนตอย่างง่ายดาย แถมเป็น underspin กลับไปทำให้คู่ต่อสู้รับยากมาก
2. ส่วนการรับลูก side spin สิ่งที่ทำให้ประหลาดใจมาก คือลูกที่ return serve กลับไปยังคู่ต่อสู้กลับเป็น ลูก side spin ที่หมุนไปในทางเดียวกัน อันเนื่องมาจาก spin reversal ของยาง ซึ่งเป็นข้อดีที่แม้แต่ ยาง frictionless ก็ทำไม่ได้
3. สำหรับลูกหนัก ยางตัวนี้สามารถเล่นลูกยก หรือลูกตัดก็ได้ แม้ลูก Lift จะบุกได้ไม่รุนแรงเหมือนยางเรียบ แต่มุมในการตีลูกจะกว้างกว่ายางเรียบมาก และความเร็วของลูกยังสูงกว่าพวกยางเม็ดปกติ สำหรับการตีกับยางเม็ด พอตีคือไปจะเป็นลูกหนัก ทำให้เม็ดจะต้องเฉือนลูกเบามาหาเรา แต่ถ้าตีกับยางเรียบ จะสร้างหนักสร้างเบาได้ขึ้นอยู่ที่ผู้ตี
4. สำหรับการบล็อกลูก จะต่างกับยางเม็ดพอสมควร เพราะยาง Anti รุ่นนี้ จะปิดหน้าไม้เล่นไม่ได้เลย การบล๊อคจะต้องเปิดหน้าไม้ออก แล้วลากไม้ขึ้นด้านบน อย่าดันไม้ไปข้างหน้าเป็นอันขาด ไม่งั้นลูกจะลอยออกนอกโต๊ะทันที
5. สำหรับยางรุ่นนี้ ตีแล้วสามารถ หลอนคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี แม้แต่คนที่ตีเม็ดอย่างเชี่ยวชาญ เมื่อเล่นกับยางตัวนี้ ยังกระโดดตี ตกใจร้องโวยวาย อันเนื่องมาจากการส่ายของลูก ซึ่งการส่ายของยางตัวนี้ ลักษณะการส่ายจะไม่เหมือนการส่ายของเม็ด เม็ดจะส่ายแบบเบาๆลูกไม่มีสปิน แต่ยางรุ่นนี้ส่ายแบบสร้างสปินได้ และเป็น Anti ตัวเดียวเท่าที่เคยตี Anti มาทั้งหมด ที่สามารถตีลูกส่ายได้ เพราะปกติยาง Anti มักทำได้แต่ลูกหยุด


ซึ่งเทคนิค ต่างๆของการตียางรุ่นนี้ยังมีอีกมาก ตามที่คุณป๊อบบอกผม ซึ่งตอนนี้ผมกำลังรอดูวิดีโอชุดนี้อยู่ แล้วลองเอาไปหัดตี ตีแล้วเป็นอย่างไรจะมาเล่นต่อนะครับ
โดย: ขี้คุย [27 พ.ย. 51 20:51] ( IP A:125.27.147.54 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอเสริมอีกนิดนะครับ เนื่องจากผมเป็นผู้เล่นที่ชอบบุก ผมจะมีปัญหาพอสมควรเวลาเล่นยาง frictionless

อีกทั้งตำแหน่งการยืนของผมจะเปิดด้าน forehand มากกว่า เวลาเล่นกับเม็ดจะโดนโยกสั้นไปทางโฟร์แฮนด์ทำให้ตัวผมต้องฉีกออกไปทอป ทำให้เสียตำแหน่งในการบุกไป

แต่ถ้าผมมายืนปิดตำแหน่งแบ๊คแฮนด์มากไป การบุกของพวกยาง frictionless ทำให้ผมรู้สึกหงุดหงิด เพราะเหมือนฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่ตาย

แต่กับ Grizzly speed ดึขึ้นมากครับ แม้จะไม่เท่ากับยางเรียบ แต่ด้วยความส่ายของลูกเวลาบุกสร้างความกังวลให้กับคู่ต่อสู้มาก ทำให้เราไม่เสียเปรียบ แแม้เราจะไม่ยืนเปิดตำแหน่ง forehand มากกว่าปกติเหมือนมือบุกทั่วๆไป
โดย: ขี้คุย [27 พ.ย. 51 21:00] ( IP A:125.27.147.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากครับ DVD ส่งไปให้แล้วครับ น่าจะไปถึงประมาณวันจันทร์ หรือ อังคารครับ
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [29 พ.ย. 51 22:44] ( IP A:125.24.190.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ได้รับ วิดิโอ แล้วนะครับ แต่ผมกระดูกนิ้วมือหักที่นิ้วนาง เมื่อวันเสาร์นี้ เลยอดเล่นทั้งปิงปอง และพิมพ์คอมมากๆ ถ้าหายดีแล้วลองเล่นต่อ ผมจะมาเขียนเล่าให้ฟังต่อนะครับ

วิดีโอมีประโยชน์มาก
โดย: ขี้คุย [2 ธ.ค. 51 17:30] ( IP A:125.27.144.63 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน