รีวิว Anti special
   ตอนแรกที่ผมได้รับไม้นี้จากมือคุณป๊อบ ผมนึกในใจว่างานนี้จะถูกอีตา นอยบาวเออร์ หลอกใหซื้อยางแพงมาเล่นมั๊ยเนี่ย เพราะดูจากสภาพยาง แล้วต้องนึกถึง ยางวิคสมัยเมื่อสามสิบปีที่แล้ว

วิคเป็นไม้ราคาถูกของคนไทย ที่คนเริ่มหัดเล่นในสมัยนั้นมักซื้อมาเล่นก่อน ราคาอันละ 25 บาท พอเล่นเก่งหน่อยถ้ามีเงินก็จะซื้อไม้ Buttwrfly ใช้ ซึ่งสมัยนั้นราคาเป็นร้อยขึ้นนับว่าแพงเอาการ

ผมเห็นยางตัวนี้ทำให้ผมนึกถึงเจ้าจุก ซึ่งเป็นแขกซิกข์ เราเลยเรียกกันว่า เจ้าจุก ทุกคนมือมือต้นๆของโรงเรียนจะใช้ไม้ดี จนไปถึงไม้ประกอบกันหมด แต่เจ้าจุก แม้ฝีมือพัฒนาขึ้นกลับไม่เคยยอมเปลี่ยนไม้เลย ยางเจ้าจุกก็เน่าสุดๆ ประเภทกาว แถบขอบไม้เริ่มลอก ยางตรงขอบไม้ก็ มีลักษณะเป็นระลอกคลื่น

เจ้าจุกเล่นไม่ได้โดเด่นอะไรเลย เสริฟ ก็ไม่หมุน ตบก็ไม่แรง แต่คนตีกับเจ้าจุกมักบ่นว่า ตัวเองตีกับเจ้าจุก แล้วตี ไม่ดีเอง

พอ มาเห็นยาง Anti special เข้า ประกอบกับเมื่อแรกตี ทำให้ผมนึกถึงไม้เจ้าจุกขึ้นมาถนัดใจ เพราะผมเคยขอลองตีไม้เจ้าจุกดู ซึ่งในตอนนั้น ความรู้สึกของ ผม ผมว่ามันเป็นไม้ที่ห่วยที่สุดในโลก

แต่มาในวันนี้ ผมกลับต้องมาซื้ยางเจ้าจุกมาเล่น ในราคา tenergy 05 นี่คือความรู้สึกแรกสำหรับผม เลยนะครับ แต่ก็ทำให้ผมถึงบางอ้อแล้ว ว่าทำไมนักปิงปอง ธรรมดาๆอย่างเจ้าจุกถึงขึ้นมาเป็นมือสองของโรงเรียนได้

ผมอารัมภบทมาซะนาน ทีนี้ก็มาว่ากันเรื่องของยางบ้าง ตอนแรกคนส่วนใหญ่ว่ามัน เหมือน Super Anti ที่ Spin reversal สำหรับผมแล้วมันไม่ใช่เลย มันไม่ใช่ Anti ไม่ใช่เม็ด ลูกที่ผมใช้สำหรับ Anti ผมเอามาใช้ กับ AS ไม่ได้เลย แต่ลูกบางลูก ที่ตีโดย AS แอนตี้กลับทำไม่ได้ เช่นลูก คืนสปินเป็นต้น

จะว่าเหมือนเม็ดก็ไม่ใช่อีกนั่นล่ะ เพราะบางลูกเม็ดทำได้ แต่ AS ไม่ได้ หรือในทางกลับกัน AS ทำได้ แต่ เม็ดทำไม่ไดเช่นกัน เช่นการรับลูกเสริฟเบา ถ้าเป็นเม็ดลูก จะกลับไปแบบส่ายๆ ไม่ค่อยมีสปิน แต่ AS กลับคืนสปินลูกเบาที่รุนแรงมาก ขึ้นอยู่กับความหมุนของลูกเสริฟคู่ต่อสู้

ในวันนั้น ผมใช้ AS บน ไม้ Gradiator ตามคำแนะนำ ของอีตานอย ไม่มีผิด ดังนั้นเลยไม่มีปัญหาเรื่อง effiet ของลูก การคืนสปิน อยู่ในระดับที่ ไม่มากนักในความรู้สึกของผม เพราะคู่ต่อสู้ของผมใช้ Super block ผมเลยเอาความรู้สึกของผมไปเปรียบเทียบกับ Super Block แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ Grizzly แล้วดีกว่ามากมาย

การควบคุมลูก ก็มีกว่า Grizzly ในบางลูกเช่นลูกบล๊อค เพราะ Grizzly ไม้จะกระแทกลูกไม่ได้เลยแต่ถ้าเป็น As บล็อคลูกถ้าไม่ออกแรงส่ง ลูกจะมุดเนตทันที พอข้ามลูกที่ตีไปจะตกสั้นมาก มุมในการกระดอนก็จะตกในโต๊ะทันที ทำให้บุกต่อเนื่องได้ลำบากแต่การบล๊อค ก็จะต้องต่างจาก Anti ทั่วไป เพราะสำหรับ AS การบล๊อค ต้องวาดไม้ออกข้างๆ ถ้าใครนึกภาพไม่ออก ลองดูการบล๊อค ของ Solja หรือ Deng Yaping ก็จะประมาณนั้น

ซึ่งวันแรกที่ผมจับมัน ผมไม่สามารถคุมันได้ อย่างที่ต้องการ ดังนั้นลูกต่างๆต้องให้ผมทำความเข้าใจ มันอีกซักหนอย แล้วผมจะเข้ามาต่อรีวิวนี้ให้จบนะครับ
โดย: ขี้คุย [13 ม.ค. 52 10:11] ( IP A:125.27.142.99 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สำหรับ AS แล้ว การบล๊อคลูกทอปสปินสำหรับผม ยังไม่คุ้นเคยเท่าที่ควร คือถ้าเปรียบเทียบกับ Grizzly แล้ว มันคุมลูกง่ายและดีกว่าแน่นนอน แต่ผมว่ายังเป็นรองหรือใกล้เคียง SB (Super Block) แต่ถ้าเทียบกับ Super Anti แล้วล่ะก็ มันต่างกันเลย

Super Anti เล่นคล้ายยางเรียบที่สุด แต่ SA จะต้องวางหน้าไม้และเล่นคล้าย กับเม็ดยาง Frictionless คือไม่เหมือนซะทีเดียว แต่ใกล้เคียง

การบล๊อคที่ลำบาก ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นความแรงของคู่ซ้อมผมด้วย พี่ท่าน หนักร่วมร้อย ตบทอปแต่ละทีทิ้งทั้งตัว ผมแทบจะอยากหลับตารับลูกทอปพี่ท่าน

พอพี่ท่าน ตั้งท่าทอป ผมก็เริ่ม ภาวนาละ ซ้ายแคล้วคลาด ขวาแคล้วขาด เพี้ยงไม่ลงโต๊ะ หนักไม่หนัก เมื่อวานเล่นกันสองชั่วโมงกว่า ลูกสามดาว สามยี่ห้อ แตกไปสามลูก ผมก็เลยบล๊อคลูกได้น้อยมาก

ถ้าใครนึกว่า AS ฟองน้ำ 1.8mm มันจเด้ง ขอให้ทำใจไว้ล่วงหน้าได้เลยนะครับ เอาเป็นว่า ยางตัวนี้เผลอๆ จะทำให้ไม้เปล่าเราเด้งน้อยลงซะด้วยซ้ำ คือพอเอาลูกมาเด้งที่หน้าไม้ มันเด้งแค่สองแปะก็หยุดแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าบล๊อคปิดหน้าเหมือนยางปกติลูกจะมุดลงเนตตลอด
โดย: ขี้คุย [13 ม.ค. 52 19:09] ( IP A:125.27.142.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ยางตัวนี้ โดยรูปร่างแล้วคือ Anti แต่ Effect ของลูกและ วิธีเล่นใกล้เคียง กับเม็ด Frictionless

เรียกง่ายๆ เป็น Anti ที่สามารถ ทำ Spin reversal ในขณเดียวกัน ก็เอาข้อเด่นของ Anti มาใช้ด้วย เช่นเวลาเสริฟชน ใส่ เม็ด Frictioless มักจะรับตืดเนต และการชนก็สู้พวก Anti ไม่ได้

แต่สำหรับ AS กลับไม่มีปัญหาเรื่องลูกชน แต่จุดด้อยคือ ถ้าเรานึกอยากจะบุกขึ้นมา ผมว่า ยางตัวนี้ speed น้อยกว่า Super Block ซะด้วยซ้ำ ผมลองทั้งลูกยก ลูกปาดแล้ว ผมว่า Super block สามารถบุกได้เร็วกว่า
โดย: ขี้คุย [20 ม.ค. 52 11:17] ( IP A:125.27.141.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กำลังนึกจะเอา AS ไปลองใส่ไม้พวก Balsa Carbon ดูครับ ได้ความว่ายังไงจะแจ้งให้ทราบอีกทีนึง
โดย: Pimple Lover (เจ้าบ้าน ) [22 ม.ค. 52 22:31] ( IP A:125.24.213.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   AS ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ
โดย: เด็กสกล [21 มี.ค. 52 19:21] ( IP A:125.26.244.98 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   2100บาทคับ(ตอบแทนพี่ป๊อบ)ผมใช้อยู่คับ
โดย: ต้อง (ต้อง ) [25 มี.ค. 52 14:18] ( IP A:125.25.72.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แล้วเคยลองเอายางตัวนี้มาตีโฟร์แฮนด์บ้างไหมครับตีดีไหมครับ ?
โดย: เด็กสกล [1 เม.ย. 52 9:53] ( IP A:125.26.246.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   แค่แบ็คก็เดือนกว่าแล้วคับกว่าจะพอตีได้ โฟร์เนี่ยก็เคยลองตีนะคับผลคือลูกมันจะควบคุมยากมากๆและลูกที่พุ่งออกไปก็ไร้พลังสิ้นดี เพราะอย่าลืมว่ามันคือยางแอนตี้ที่ ไม่ดูด ไม่ดึง ไม่เด้ง ผมแนะนำไว้ตีแบ็คดีกว่าเพราะรับลูกเสริ์ฟดีมากๆ
โดย: ต้อง [2 เม.ย. 52 1:18] ( IP A:125.25.234.94 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   สรุปว่ามันไม่มีความอุบาทต์เลยใช่ไหมครับ
โดย: เด็กสกล [2 เม.ย. 52 17:45] ( IP A:125.26.243.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   มีนะคับแต่คุณต้องติดกับไม้ที่แมทกันและที่สำคัญอย่าคาดหวังว่ามันจะได้ระดับเม็ดยาว แต่ข้อดีของมันคือล้างเอฟเฟ็คยางเม็ดที่ตีมาหมดเลยนะคับ และถ้าเราตีกระแทกดันออกไปมันล้างสปินหมดเลยนะ ตอนแรกก็มีปัญหาตอนตีแบ็คเหมือนกัน แต่ตอนนี้เริ่มปรับตัวได้แล้ว ต้องตีใช้ข้อมือ ตอนแรกใช้แขนมากๆผลคือแขนเดี้ยง ข้อดีอีกอย่างของยางตัวนี้คือเวลารับลูกเสริ์ฟหมุดจี๊ดๆมาเนี่ยถ้าปาดกลับดีๆเนี่ยลูกกลับไปส่ายเป็นตัวsเลยนะคับ ผมใช้เป็นตัวป่วนไม่ให้เค้ากล้าเสริ์ฟอะไรแปลกๆพอเสริ์ฟไม่มีอะไรมาเราก็หมุนไม้แบ็คด้วยยางเรียบซะเลย และที่สำคัญผมตีมา2เดือนผมว่ายางตัวนี้ยังมีอะไรให้ผมค้นหาอีกเยอะคับ
โดย: ต้อง [3 เม.ย. 52 2:02] ( IP A:125.25.33.189 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   เกี่ยวกับฟองน้ำไหมครับ ?
โดย: เด็กสกล [3 เม.ย. 52 9:32] ( IP A:125.26.244.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมว่ามันมีผลกับความเด้งเท่านั้นนะคับ อาจมีผลเวลาตอนเราบล็อคลูกท็อป(เวลาบล็อคต้องวาดไม้ออกด้านข้างนะคับถ้าเค้ามาแรงๆ)ฟองน้ำบางน้อยๆจะทำให้ลูกตกกลางโต๊ะมากกว่า ของผมใช้ฟองน้ำ1.0อยู่ ปล.ถ้าซื้อใช้ก็มาแชร์ความรู้กันนะคับ ผมอยากหาเพื่อนตียางตัวนี้อยู่ หายากจริงๆคับ
โดย: ต้อง [3 เม.ย. 52 13:22] ( IP A:125.25.18.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   วันนี้ไปเห็นคุณ THOMAS ใช้งานตัว ANTI SPECIAL แล้วบอกได้เลยว่าทำอะไรได้เยอะ และมีลูกเล่นบางอย่างคล้ายยางเม็ดยาวรุ่นเก่าของ Dr. เวลาตีด้วยทำเอาผมเหวอไปเหมือนกัน แต่อย่างนึงที่คุณ THOMAS บอกคือ การเปลี่ยนไปตียางตัวนี้ต้องใช้ความอดทนพอสมควร คุณต้องอยู่กับมันอย่างน้อย 6 เดือนจึงจะจับจังหวะและวิธีการตีได้ หลังจากนั้นลูกเล่นต่างๆก็จะตามมาเอง แต่อย่าลืมว่าการเล่นยางตัวนี้ควรจะเน้นการสร้างจังหวะ เพื่อบุกด้วยโฟร์แฮนด์ มากกว่าจะรอให้คู่ต่อสู้เสียเอง เพราะยางค่อนข้างมีสปีดที่ต่ำครับ

ปล. คุณ Thomas จะไปเชียงใหม่ต่ออีก 2-3 อาทิตย์ เข้าใจว่าจะไปตีที่สนามเทศบาล ใครว่างๆก็แวะไปดูได้ครับ
โดย: Pimple lover [4 เม.ย. 52 1:12] ( IP A:125.24.191.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   แอนตี้ตัวนี้ถ้าติดกับไม้ไม่เด้ง จะมีผลกับเอฟเฟคของมันรึป่าวคับ และถ้าติดกับไม้เด้งจะมีผลรึป่าวคับ มีลูกที่เด็ดขาดสำหรับยางแอนตี้รึป่าวคับ แบบว่าทำแล้วน่าจะได้แต้มหรือได้ทำแต้มด้วยลูกโฟร์แฮนด์ต่ออ่ะคับ ขอบคุณมากคับ
โดย: ชื่อนี้มีคนใช้เล้ว [17 เม.ย. 52 19:19] ( IP A:125.26.240.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ติดกับไม้ไม่เด้งจะดีที่สุดคับ ผมเอาไปติดชลาเจอร์...แม่เจ้า ลูกบินเป็นนกพิราบเลย จำเป็นต้องติดแผ่นลดความเด้ง เอฟเฟค(การคืนสปิน)ลดลงพอควรแต่การควบคุมเพิ่มขึ้นอีกโข(ทุกวันนี้หน้าแบ๊คผมราคา2600ไม่กล้าลอกยางไปใช้ตัวอื่นเลย)ส่วนลูกเด็ดขาดมีนะคับผมใช้การแบ็คกระแทกแล้วใช้ข้อมือกระตุกขึ้นไปด้วยลูกมันจะพุ่งเร็วมากและมีความโค้งนิดๆหรือจะใช้การสับหลอกก็ได้(ถ้าตัดลูกเหมือนยางเรียบลูกจะเบาแต่ถ้าใช้ข้อมือช่วยลูกจะหนัก)หรือจะใช้ป่วนตอนรับลูกเสริฟก็ได้เพราะยางแทบไม่กินลูก แต่ต้องกระแทกแรงพอควรนะคับ ไม่งั้นยางมันก็ยังกินสปินอยู่ ผมใช้ยางตัวนี้มาเกือบ3เดือนตอนแรกคิดว่าตัดสินใจผิดแต่ตอนนี้ติดใจสุดๆ ตีแอนตี้ตัวอื่นไม่มันส์เท่าตัวนี้ แต่ต้องยอมรับว่าตียาก องศาหน้าไม้ผิดนิดเดียวไม่จูบเน็ตก็เหินฟ้า แต่ตีสนุกคับถ้าแล้วควบคุมมันได้(ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่ถือว่าผมตียางตัวนี้ดีนะคับ เพราะมันยังมีอะไรให้ผมหาอีกเยอะกับยางตัวนี้)
โดย: ต้อง [27 เม.ย. 52 8:22] ( IP A:125.25.46.48 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน