รีวิวยาง Dr.Neubauer A-B-S โดยคุณต้อง (กระทรวงสาธารณสุข)
   ตีมาเกือบ 2ปี ได้รีวิวซะที Dr. Neubauer A-B-S คับผม

จริงๆทีแรกผมก็ไม่ได้กะเอามารีวิวแม้ว่าตัวผมจะตียางตัวนี้มาเกือบ 2 ปีและยังไม่มีใครมารีวิวเลยก็ตาม แต่ด้วยความที่ยางตัวนี้โด่งดังแบบลับๆล่อๆ(ไม่ค่อยมีชาวบ้านร้านตลาดซื้อมาตีกัน)ผมเลยกะว่าเงียบๆไว้ดีกว่า แต่พอดีมีคุณเด็กดีสนใจในยางตัวนี้ วันนี้ก็เลยถือโอกาสรีวิวยางที่ผมคิดว่าผมรู้จักมันดีที่สุดตั้งแต่ตีปิงปองมาเลยแล้วกันคับ


หน้ายาง=ออกไปแนวกึ่งยางกึ่งหนังคับหน้ายางคล้ายๆยาง super anti ของค่ายผีเสื้อ แต่เวลาตีจะไปกันคนละแนวเลยคับ เพราะหน้ายาง abs ตัวนี้ถ้าเราเอาลูกปิงปองมาลูบๆจะรู้สึกเลยว่าลื่นม๊ากกก แต่ถ้ากดลูกลงไปให้จมฟองน้ำ หน้ายางที่ลื่นๆก็จะมีความหนืดขึ้นมาทันที(ผิดกับตัวของค่ายผีเสื้อกดไม่กดมันก็ลื่น)และด้วยคุณสมบัตินี้เองที่ทำให้ยางตัวนี้โดดเด่นกว่าแอนตี้ทุกตัวที่ผมเคยลองมา(ยกเว้นตระกูลแอนตี้ของDr.นะคับเพราะหน้ายางแอนตี้ค่ายนี้ต่างกันที่ความเด้งและฟองน้ำเท่านั้นเองคับ)


ฟองน้ำ=นี่ก็ประหลาดเหมือนกันมันออกไปแนวกึ่งฟองน้ำกึ่งโฟมคับ เวลาเอามาจับให้อารมณ์ประมาณว่าเหมือนฟองน้ำอัดกรอบพระอย่างแรงคับ


น้ำหนัก=เบาม๊ากกกก แปะกะไม้อะไรก็ได้คับ แต่สำคัญก็คืออย่าทะลึ่งไปคิดกับพวกไม้คาร์บอนเด็ดขาด เพราะการคอนโทลลูกของเราจะหายเกลี้ยงเลยคับ แนะนำให้แปะกับไม้"ออลราวด์''ลงมาถึง"ดีเฟ้นด์"นะคับ


คุณสมบัติของยาง=ถ้าคุณคาดหวังว่าการแปะยางตัวนี้แล้วจะสามารถเอามาแทนพวก"ฟิคชั่นเลท"ได้หละก็ขอบอกเลยคับว่าไม่มีทางคับ เพราะยางตัวนี้ไม่ว่าเราจะพยยายามบล๊อคยังไงก็ตามมันก้ไม่มีทางได้ลูกหนักกลับไปเหมือนพวกซูปเปอร์บล๊อคแน่นอน(และไม่มียางตัวไหนทำได้ถ้าไม่ได้รับการโมดิฟาย)แต่ยางตัวนี้เด่นตรงที่ว่าเราสามารถเปลี่ยนน้ำหนักของลูกให้เค้าสับสนได้ตลอดเวลาคับ อย่างที่ผมบอกข้างต้น คับผมบอกว่าถ้าเอาลูกปิงปองมาลูบๆมันจะลื่นแต่ถ้ากดมันจะฝืดเพราะงั้น ถ้าเราตีจมฟองน้ำมันจะไปอย่างแต่ถ้าเราตีไล้ๆลูกน้ำหนักก็จะไปอีกอย่าง มันจะสร้างความระแวงให้คู่แข่งของเราได้ตลอดเวลาที่เราตีลูก ซึ่งจุดแข็งของยางตัวนี้อยู่ตรงนี้นี่หละคับ และอีกอย่างคือยางตัวนี้"ไม่เด้งเลย"ดังนี้เราสามารถตีให้ลูกมันหล่นในโต๊ะได้ในกรณีที่เราต้องเจอกับพวกที่เล่น"ปลายโต๊ะ"ได้แข็งแรงมากๆ(อารมณ์ว่าเล่นปลายโต๊ะเก่งนักใช่ไม๊งั่นแม่งอยู่แต่ในโต๊ะนี่ละกันเอ็ง)


การบล๊อคลูก=ทำได้ทั้งการยืนบล๊อคและบล็อคสับคับผม ซึ่งแม้ว่ายางตัวนี้อาจจะบล็อคได้ไม่หนักเท่ากับพวกที่ถูกแบนไปแต่อย่างน้อยถ้าหากลูกท็อปคู่แข่งเราเป็นลูกท็อปที่สปินสูงแต่สปีดต่ำผมกล้ายืนยันเลยคับว่าด้วยการตั้งหน้าไม้บล๊อคตรงจุดที่ลูกตกลูกจะหนักกลับไปได้ 60 เปอร์เซ็นต์ของยางที่โดนแบนแน่นอนคับผม แต่ในกรณีที่โดนลูกท็อปสปินต่ำแต่สปีดสูงแนะนำให้ใช้การบล๊อคสับเป็นการป้องกันตัวกลับไปคับผม(แต่ถ้าโดนลูกท็อปสปินสูงสปีดก็สูงอันนี้ก็ตัวใครตัวมันคับ)แต่ดีที่สุดคือพยายามตีให้ลูกลงในจุดที่เค้าเล่นบุกได้ยากๆ เพราะยางตัวนี้คอนโทลดีมากๆๆๆ


การบุก=นี่คือจุดแข็งของยางแอนตี้ยี่ห้อเลยที่ทำให้ผมไม่ยอมไปตียางเม็ดยาว มีหลายๆคนที่ตีกับผมบอกว่า ตีกับยางเม็ดยาวง่ายกว่าเพราะลูกที่ออกมาจากยางเม็ดยาวโอเคหละหนักจริงแต่มันก็อยู่ในขอบเขตที่คาดการไว้เเล้ว แต่ยางตัวนี้เดาอะไรได้ยากมากๆและถ้าตีกับยางเม็ดยาวถ้าตีไปทางเม็ดรับประกันได้เลยว่าเค้าจะไม่บุกกลับมาแต่ยางตัวนี้บุกได้คับ อย่างที่ผมบอก(อีกเช่นเคย)ถ้าหากเราตีให้ลูกจมฟองน้ำหน้ายางจะมีความหนืดทันทีเพราะงั้นถ้าคุณตีให้ลูกจูบหน้ายางเต็มๆ+กับการใช้ข้อมือสะบัดช่วยทีนี้เราก็จะบุกสวนกลับได้แน่นอนคับ


ข้อเสีย=พูดข้อดีมาเยอะขอพูดข้อด้อยบ้างนะคับ คือยางตัวนี้ไม่เด้งเลยเพราะงั้นถ้าเราเจอพวกชอบยืนเล่นระยะกลางๆ(อารมณ์ว่าให้ลูกตกโต๊ะเเล้วกระเด้งลอยออกมารอให้เอฟเฟ็คลูกหายไปแล้วค่อยตี)ถ้าหากเรากระหน่ำบุกบอกได้เลยคับ ได้ตีเหนือยซี่โครบายแน่ๆเพราะแม้ว่ายางตัวนี้มันจะบุกได้แต่ก็ใช่ว่าลูกมันจะเร็วสู้พวกเม็ดสั้นหรือยางเรียบได้แน่นอนคับ(ลูกวิ่งแบบเรือขนทรายเลยหละพ่อคุณเอ๊ย)และยางตัวนี้ถ้าโดนลูกพิฆาตของอีกฝั่ง(ตบทั้งตัว ท็อปทั้งตัว แบ๊คเหวี่ยงทั้งแขน)ถ้าถอยออกมาไม่ทันส่วนใหญ่ยางจะออกไม่อยู่คับเพราะงั้นสำคัญสุดคืออย่าไปเปิดช่องให้เค้ากระซวกเราก่อนได้นั่นเอง และข้อเสียอีกข้อสำหรับผมนะเป็นจุดใหญ่มากๆเลยคือ"โคตรแพง"เลยคับพี่ป๊อบ จัดโปรโมชั่นซะทีเถอะค้าบบบบพี่ปีอบบบ~บบ!!!!
-----------------------------------------------------------------------
รีวิวโดย : คุณต้อง
ที่มา : https://www.pingpongboard.com (บอร์ดรีวิวอุปกรณ์ปิงปอง)
โดย: Pimple Lover [16 ธ.ค. 54 11:14] ( IP A:155.126.8.15 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ว่าจะเอามาลงอยู่พอดีเลยคับพี่ป๊อบ 5555
โดย: ต้อง [18 ธ.ค. 54 1:15] ( IP A:110.169.155.173 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน