ความพ่ายแพ้ของ Champion
   คือ ผมขอแสดงความเห็นว่า ในช่วงปีที่ผ่านมาผู้รุ้สึกว่ามีเหตุการณ์หนึ่งที่เกิดขึ้นให้เห็นบ่อยในวงการมวยปล้ำคือ มีแชมป์หลายคนอยู่ที่ต้องพ่ายแพ้ให้คู่ต่อสู้โดยที่ตนเองมิได้เสียแชมป์ ซึ่งเรียกง่ายๆว่าเป็นการปล้ำนอกรอบ คือเหตุการณ์แบบนี้ใช่ครับมันเกิดขึ้นได้ แต่ช่วงปีที่ผ่านมาเกิดมีการแพ้นอกรอบบ่อยหลายครั้งทีเดียว เช่น การให้ Jeff Hardy แชมป์อินเตอร์มาเจอกับ Khali แล้วแพ้ไปนอกรอบ , การให้ Gregory Helms มาเจอกับ Undertaker ซึ่งตอนนั้น Helms เป็นแชมป์ Cruiserweight , และอีกหลายๆแชมป์ที่ต้องมาแพ้รอบนอก โดยเฉพาะที่สำคัญคือ ความพ่ายแพ้ของ Rey Jr.ซึ่งตอนนั้นเป็น Champ Heavyweight ที่ต้องแพ้ให้กับ Mark Henry , Great Khali โดยที่ตนมิได้เสียแชมป์ไป อ้อยังมีตอนที่ Rey Jr. เจอกับ Helms (Champ vs Champ)ในตอนนั้น Helms แพ้ ....คืออยากจะบอกว่า ถ้า Champion พ่ายแพ้ไปแล้ว หากว่าเสียแชมป์ไปก้อคงไม่เท่าไร ได้แค่เสียดาย แต่นี่แพ้แล้วยังถือแชมป์อยู่ได้อีก มันทำให้ผมรู้สึกเสียความรู้สึกมาก มันดูเหมือนว่าการมาเป็นแชมป์นี่ ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย ....ผมคิดว่า หากเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยผมว่าไม่ดีแน่ๆ แล้วเพื่อนๆคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ครับ ขอความเห็นด้วยครับ
โดย: GregoryHelms [12 พ.ค. 50 5:31] ( IP A:222.123.152.96 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คงอุ่นเครื่อง(หรือเผาเครื่อง) ป้องกันแชมป์ส่วนมากจะทำใน ppv รายการ เพื่อโปรโมตรายการ สำหรับประจำสัปดาห์ มีป้องกันแชมป์เป็นส่วนน้อยครับ
โดย: worm [12 พ.ค. 50 12:17] ( IP A:124.157.150.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   งั้นลองเปรียบเทียบเหมือนฟุตบอลนะครับ ถ้ามันไม่ได้ชิงแชมป์อะไรที่สำคัญสำคัญ คุณจะส่งตัวจริงลงสนามครบชุดรึเปล่าครับ ? ซึ่งมันก็เหมือนกับมวยปล้ำนอกรอบ ถ้ามันไม่ได้ชิงแชมป์ คุณจะใส่ใจกับมันทำไมล่ะครับ จริงมั้ย ? แต่ประเด็นอยุ่ที่ว่า เป็นแชมป์อยู่แต่ดันมาแพ้ ยกตัวอย่างเช่น บลาซิล เป็นแชมป์บอลโลกเมื่อคราวก่อน แต่ตอนเตะอุ่นเครื่อง ดันไปแพ้ซาอุ อะไรอย่างเงี้ยครับ เค้าก็ไม่ได้คิดมากอะไร เพราะมันแค่อุ่นเครื่อง
โดย: The-X-Show [12 พ.ค. 50 12:47] ( IP A:58.8.170.39 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน