เบนวาต์ วันที่ 2
   จาก slamzone.pantown.com

<<< รายงานข่าวคดี Doube Murder-Suicide ของ คริส เบนวาต์ >>>

เว็บไซต์ ESPN.com อ้างคำให้สัมภาษณ์ของ สกอตต์ บัลลาร์ด อัยการของรัฐ ว่า แนนซี่เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ (22 มิ.ย.) ในห้องนั่งเล่น ชั้นบนของบ้าน ในสภาพเท้าและมือถูกมัดด้วยผ้าเช็ดตัว มีเลือดใต้ศีรษะ ซึ่งอาจเกิดจากการต่อสู้ดิ้นรน มีความเป็นไปได้ที่เธอถูกกดติดกับพื้น และถูกอุปกรณ์ในลักษณะของสายเคเบิลรัดจนขาดอากาศหายใจ (สำนักข่าว เอพี รายงานว่า เบนวาต์ฆ่าแนนซี่ในวันเสาร์โดยใช้สายไฟรัดคอ แล้วใช้ถุงคลุมหัวดาเนียลจนขาดอากาศหายใจในวันอาทิตย์)

ส่วนดาเนียล บัลลาร์ดกล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่อาจตายช่วงคืนวันเสาร์หรือเช้าวันอาทิตย์ เขานอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงเพราะถูกบีบหรือรัดคนจนหายใจไม่ออก (ดาเนียลไม่มีลักษณะของการดิ้นรนต่อสู้)

พบรอยเข็มฉีดยาที่แขนสองข้างของดาเนียล ซึ่งเชื่อว่า อาจเป็นร่องรอยที่คริสและแนนซี่ฉีดสารสร้างฮอร์โมนเข้าไป เพราะดาเนียลตัวเล็กกว่าเด็กปกติ

บัลลาร์ดยังเปิดเผยถึงเบนวาต์ว่า พบศพในห้องยกน้ำหนัก ชั้นล่างของบ้าน (บางข่าวบอกว่าอยู่ใต้ดิน) ในลักษณะแขวนคออยู่กับอุปกรณ์ยกน้ำหนัก ซึ่งจากข้อสันนิษฐานเบื้องต้น เบนวาต์ฆ่าตัวเองหลังจากฆ่าดาเนียลไม่เกิน 24 ชั่วโมง

พบอะนาโบลิก สเตอรอยด์ ในบ้าน ซึ่งสารจำพวกสร้างกล้ามเนื้ออาจมีผลข้างเคียงต่อสภาพจิตใจ ทำให้เกิดอาการทางประสาท ซึมเศร้า ก้าวร้าว จนเบนวาต์ควบคุมตัวเองไม่ได้ ตำรวจสันนิษฐานว่า บางทีสเตอรอยด์อาจเป็นสาเหตุทำให้เบนวาต์ก่อคดีสะเทือนขวัญครั้งนี้ (แต่การตรวจสอบสารเหล่านี้ ใช้เวลา 2 สัปดาห์หรืออาจนานเป็นเดือน ทางด้าน WWE ชี้แจงว่า ครั้งล่าสุดที่เบนวาต์รับการตรวจสารกระตุ้นคือ วันที่ 10 เมษายนปีนี้ ผลออกมาเป็น “ลบ” คือ ไม่พบสารต้องห้ามในร่างกายของเบนวาต์)

พบไบเบิ้ลวางอยู่ข้าง ๆ ศพทั้งแนนซี่และดาเนียล

ไม่พบจดหมายลาตายหรือชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุดยังไม่มีการระบุสาเหตุที่เบนวาต์ลงมือสังหารภรรยาและลูกชายในครั้งนี้

เว็บไซต์ ESPN.com เปิดเผยข้อมูลใหม่จากรายงานของสกอตต์ บัลลาร์ด อัยการของรัฐที่เข้ามาทำคดีนี้ ว่า ช่วงสุดสัปดาห์ เบนวาต์ได้ส่ง SMS ไปหา ชาโว เกอร์เรโร ... ข้อความแรก เบนวาต์บอกว่า แนนซี่และดาเนียลไม่สบาย (ซึ่งเชื่อว่า เบนวาต์ส่งหลังจากฆ่าทั้งสองแล้ว) ... ข้อความที่ 2 เบนวาต์บอกว่า ประตูบ้านเปิด และสุนัขถูกปล่อยออกมา (ซึ่งเชื่อว่า เบนวาต์ส่งเพราะอยากให้มั่นใจว่า ศพของทั้งสองจะถูกพบหลังเขาตายแล้ว)
โดย: ดร.สแลม [27 มิ.ย. 50 11:43] ( IP A:125.24.232.195 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   <<< ลำดับเหตุการณ์ระหว่างเบนวาต์กับ WWE >>>

เว็บไซต์ wwe.com โพสต์ลำดับเหตุการณ์ที่เกี่ยวพันกับ คริส เบนวาต์ ในช่วงไม่กี่วันก่อนการเสียชีวิตดังนี้

- บ่ายวันเสาร์ (23 มิ.ย.) เบนวาต์แจ้งต่อ WWE ว่า ภรรยาและลูกชายของเขาป่วย เขาไม่สามารถปล้ำเฮาส์โชว์ที่ Beaumont รัฐเท็กซัส ในคืนนี้ได้

- WWE จองเที่ยวบินไฟท์เช้าวันอาทิตย์ (24 มิ.ย.) เผื่อว่า เบนวาต์จะสามารถเดินทางมายังฮูสตัน รัฐเท็กซัส เพื่อปล้ำชิงแชมป์โลก ECW กับ ซีเอ็ม พังก์ ในศึกเวนเจียนซ์ ช่วงหัวค่ำ ได้ทัน

- เจ้าหน้าที่ของ WWE พยายามขอคำยืนยันเรื่องเที่ยวบินกับเบนวาต์ แต่ไม่สามารถโทรศัพท์ติดต่อได้

- เช้าวันอาทิตย์ (24 มิ.ย.) ระหว่างตีสาม 51 ถึงตีสาม 58 เบนวาต์ได้ส่ง SMS เข้าเครื่องของเพื่อนร่วมงาน 5 ครั้ง

ข้อความทื่ 1 ส่งไปหา 2 คน จากมือถือของเบนวาต์ (เวลา 3.51 น.)
My physical address is 130 Green Meadow Lane, Fayetteville Georgia. 30215
(เบนวาต์บอกถึงตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบัน)

ข้อความทื่ 2 ส่งไปหา 2 คน จากมือถือของเบนวาต์ (เวลา 3.53 น.)
The dogs are in the enclosed pool area. Garage side door is open
(สุนัขถูกปล่อยไว้บริเวณสระน้ำ ประตูข้างโรงรถเปิดอยู่)

ข้อความทื่ 3 ส่งไปหา 2 คน จากมือถือของแนนซี่ (เวลา 3.54 น.)
My physical address is 130 Green Meadow Lane, Fayetteville Georgia. 30215

ข้อความทื่ 4 ส่งไปหา 2 คน จากมือถือของแนนซี่ (เวลา 3.55 น.)
My physical address is 130 Green Meadow Lane, Fayetteville Georgia. 30215

ข้อความทื่ 5 ส่งไปหา 1 คน จากมือถือของแนนซี่ (เวลา 3.58 น.)
My physical address is 130 Green Meadow Lane, Fayetteville Georgia. 30215

- ตลอดวันอาทิตย์ (24 มิ.ย.) WWE พยายามติดต่อเบนวาต์ทั้งที่บ้านและโรงพยาบาลย่านแอตแลนตา จนกระทั่ง 5 ทุ่มของวันนั้น WWE ก็ยังติดต่อเบนวาต์ไม่ได้

- เที่ยงครึ่ง วันจันทร์ (25 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ WWE เพิ่งทราบถึง SMS ที่ถูกส่งไปยังเพื่อนร่วมงานของเบนวาต์ จึงติดต่อไปยังสำนักงานของนายอำเภอฟาเยตต์วิลล์ เคาน์ตี้ เพื่อขอให้เข้าไปตรวจเช็คบ้านของครอบครัวเบนวาต์

- บ่าย 4 โมง สำนักงานของนายอำเภอฟาเยตต์วิลล์ เคาน์ตี้ ได้แจ้งกลับไปยัง WWE ว่า พวกเขาได้เข้าไปในบ้านของเบนวาต์และพบผู้เสียชีวิต 3 ศพ ชาย 1 หญิง 1 เด็กชาย 1 (อนึ่งจากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า ตำรวจพบศพของทั้งสามจริงๆ ตอนบ่าย 2 โมงครึ่ง)

- ที่ Corpus Christi รัฐเท็กซัส WWE ยังออกอากาศรายการ Raw เพียงเปลี่ยนคอนเซปต์เป็นตอนพิเศษ Tribute to Chris Benoit (เป็นวิดีโอคลิปของนักมวยปล้ำและเจ้าหน้าที่ WWE พูดถึงเบนวาต์ พร้อมฉายแมตช์ไฮไลท์ของเบนวาต์) และยังเขียนข้อความอุทิศไว้อาลัยแก่เบนวาต์ทางเว็บไซต์ wwe.com ด้วย โดยยังไม่รู้ความจริงว่า เบนวาต์อาจมีส่วนในการลงมือฆาตกรรม WWE

ประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ WWE .....

แหล่งข่าววงในระบุว่า เพื่อนร่วมงานที่เบนวาต์ส่งข้อความเข้ามือถือได้แก่ ชาโว เกอร์เรโร และ ริชาร์ด เฮอริ่ง รองประธานฝ่าย Government Relations ของ WWE

หลังจากทราบว่า เบนวาต์อาจเป็นคนลงมือฆ่าภรรยาและลูกชาย WWE ได้แจ้งกับแฟนมวยปล้ำบนเว็บไซต์เองว่า คดีนี้เป็น Double-Murder and Suicide (ฆาตกรรม 2 ศพ และฆ่าตัวตาย)

wwe.com ได้ดึงข้อมูลและทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเบนวาต์ออกจากเว็บไซต์ ทั้งประวัติส่วนตัว สินค้าที่ระลึก หรือแม้กระทั่งการสืบค้น เมื่อใส่ชื่อ คริส เบนวาต์ เข้าไป ก็จะปรากฏข้อความตอบกลับว่า discontinued

วันอังคาร (26 มิ.ย.) WWE ตัดสินใจออกอากาศ ECW on Sci-Fi และบันทึกเทป Friday Night Smackdown! ตามปกติ

สำหรับรายการ ECW on Sci-Fi ที่ถ่ายทำกันที่ซาน อันโตนิโอ รัฐเท็กซัส ... วินซ์ แม็คแมน พูดถึงรอว์ตอนพิเศษ Tribute to Chris Benoit ที่ออกอากาศก่อนหน้านี้ 26 ชั่วโมง และบอกว่า เขาจะไม่พาดพิงถึงชื่อ คริส เบนวาต์ อีกต่อไป โดยโชว์คืนนี้ นักมวยปล้ำจะทำในสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีที่สุด คือ สร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม

การปล้ำในรายการมีแค่ 2 แมตช์ ... จอห์น ซีนา พบ จอห์นนี ไนโตร และ ซีเอ็ม พังก์ พบ อีไลญาห์ เบิร์ก เพื่อหาผู้ท้าชิงแชมป์โลก ECW นอกจากนี้ รอดดีย์ ไพเพอร์ ปรากฏตัวในรายการด้วย มี แมทท์ สไตรเกอร์ กับ บูกีย์แมน ร่วมฉาก

หมายเหตุ : ECW on Sci-Fi ซึ่ง คริส เบนวาต์ ปล้ำออกจอแก้วเป็นครั้งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต (มี อีไลญาห์ เบิร์ก เป็นคู่ต่อสู้) จะฉายในเมืองไทยทางทรูวิชั่น ช่อง 62 ในวันพุธหน้า (4 ก.ค.) เวลา 2 ทุ่ม และวันพฤหัสบดี (5 ก.ค.) เวลา 9.30 น. และ 14.30 น.)
โดย: ดร.สแลม [27 มิ.ย. 50 11:44] ( IP A:125.24.232.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   <<< เรื่องส่วนตัวของครอบครัวเบนวาต์ >>>

ขณะเสียชีวิต เบนวาต์อายุ 40 ปี , แนนซี่อายุ 43 ปี , ดาเนียลอายุ 7 ขวบ

หลายปีก่อนประมาณปลายทศวรรษที่ 1990 แนนซี่เคยรับบทเป็น Woman ใน WCW เป็นผู้จัดการของนักมวยปล้ำหลายคน ซึ่งที่นี่เอง คริสและแนนซี่พบกันเป็นครั้งแรก ทั้งสองรักกันและแต่งงานกันในที่สุด ก่อนที่แนนซี่จะให้กำเนิดดาเนียล (ก่อนหน้านี้ เบนวาต์มีลูกสองคนที่เกิดจากอดีตภรรยา)

ประมาณการณ์ว่า คริสกับแนนซี่เริ่มใช้ชีวิตคู่ตั้งแต่ปี 1997 ก่อนแต่งงานกันปี 2000

เดือนพฤษภาคม 2003 แนนซี่ทำเรื่องฟ้องหย่าคริสหลังจากแต่งงานมา 3 ปี อ้างว่า คริสมีอารมณ์รุนแรง ขู่จะทำร้ายเธอและพังเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน โดยในเอกสาร แนนซี่บอกว่า คริสได้ค่าเหนื่อยกว่าปีละ 5 แสนเหรียญสหรัฐในฐานะนักมวยปล้ำ เธอต้องการสิทธิในตัวดาเนียลและต้องการค่าเลี้ยงดูจากคริส แต่สิงหาคมปีเดียวกัน ศาลสั่งยกคำฟ้อง ทั้งสองจึงต้องใช้ชีวิตคู่ร่วมกันต่อ

เพื่อนบ้านของเบนวาต์ต่างให้ความเห็นตรงกันว่า นักมวยปล้ำผู้นี้ใช้ชีวิตสงบเงียบ ไม่เหมือนคนดังส่วนใหญ่

อเลียน่า โจนส์ เพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน “เราเห็นคริสเดินเล่นรอบบ้านเป็นครั้งเป็นคราว ดูแล้วเขาไม่ได้โหดร้ายหยาบคายอะไร แต่ก็ไม่ได้ดูอบอุ่นมากเช่นกัน”

ลอร์รี่ โจนส์ คุณแม่ของอเลียน่า กล่าวเสริมว่า “ทั้งสองเป็นคนสุภาพ มีมิตรไมตรีดี”

จิมมี บาสเวลล์ ซึ่งเป็นคนขับรถให้กับเบนวาต์อยู่ 5 ปี “ ผมใกล้ชิดครอบครัวนี้มานานแล้ว ทั้งสอง (คริสกับแนนซี่) ดูเหมือนเป็นคู่รักที่มีความสุขที่สุด” … .ในวันอังคาร (26 มิ.ย.) จิมมี่เป็นคนนำพวงหรีดสีขาวไปติดที่หน้าประตูบ้านของครอบครัวเบนวาต์
โดย: ดร.สแลม [27 มิ.ย. 50 11:45] ( IP A:125.24.232.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณสำหรับข่าวครับ

ว่าจะช่วยแปลให้ด้วย แต่งานที่ผมทำอยู่ก็รัดตัวตลอดเลยหมู่นี้
โดย: Dick The Bruiser [27 มิ.ย. 50 13:44] ( IP A:61.114.254.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ได้ทราบจากข่าวว่า ตำรวจพบยาประเภท สเตอร์รอย
ได้มีข่าวเพิ่มเติมว่า :

ทางตำรวจไปพบ ยาประเภท สเตอร์รอย ที่บ้านของ เบนวา และ ต้องการที่จะรู้ว่าทำไมเขาถึงมียาพวกนี้อยู่ได้

ที่เมือง อัลบานี่, สำนักงานอัยการเขตได้ให้ข้อมูลว่า เบนวาที่มีอายุ 40 ปี เป็นลูกค้าในระหว่างปลายปีที่แล้วกับบริษัทที่ชื่อว่า เม็ดเอ็กซ์ไลฟ์ (MedXLife) ที่อยู่ทางใต้ของรัฐ ฟลอริด้า

เจ้าของที่เป็นหุ้นส่วนของบริษัทนี้ 2 คน ได้ยอมรับผิดต่อศาลในเมืองอัลบานี่ ในเดือนเมษา ได้ยอมรับว่าได้ช่วยให้ลูกค้าพวกที่อยู่ที่แถวตอนเหนือของ นิวยอร์ก (WWE อยู่แถวนั้นด้วย) ได้ยาประเภทสเตอร์รอยโดยไม่มีใบรับรองแพทย์ในปี 2006
โดย: Dick The Bruiser [27 มิ.ย. 50 14:20] ( IP A:61.114.254.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ขอบคุณสำหรับข่าวมากครับ
โดย: Icke [27 มิ.ย. 50 15:23] ( IP A:202.6.107.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   RIP Chris Benoit นายจะอยู่ในใจเราตลอดไป...

โดย: สาวก WWE [27 มิ.ย. 50 15:46] ( IP A:203.154.50.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อือเเงๆคริสเบนวาตายเเล้ว เราชอบคริสเบนวาเขาเก่ง
ชอบท่า ใดวิ่งเฮดบัดอะ

โดย: notzamahod@hotmail.com [27 มิ.ย. 50 16:18] ( IP A:124.120.245.144 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ร่วมไว้อาลัย คนมีฝีมือด้วยคนครับ
โดย: คนรักปอมฯ [27 มิ.ย. 50 17:27] ( IP A:203.146.148.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน