พูดคุย คดีของ Chris Benoit
   คดีฆาตกรรมของ Chris Benoit นี้สยอง ลึกลับ ซับซ้อน และเป็นที่จับตามองของสื่อหนักยิ่งกว่าการเสียชีวิตของ Eddie Guerrero เพราะไม่ได้ตายคนเดียว แต่ตายทั้งตระ *** ล รวมไปถึงการฆ่าลูกชาย 7 ขวบด้วย และมีผลกระทบรุนแรงไปถึงหลายเรื่อง

1. เรื่องการใช้สเตอรอยด์
หลายสื่อพยายามโยงคดีนี้ไปถึงการใช้สเตอรอยด์ในวงการมวยปล้ำอาชีพ เพราะการใช้สเตอรอยด์มากไป อาจทำให้ผลไปถึงระบบประสาท และเกิิดอาการผิดปกติทางจิต ทั้งหลอน ฉุนเฉียว คลั่ง ฯลฯ ได้ ที่อาจจะลามไปถึงการสืบสวนเรื่องการใช้สเตอรอยด์ใน WWE และอาจถึงขั้นแบนขาดในวงการ........

2. WWE และมวยปล้ำโดยรวม
หลัง WWE รีบทำรายการอุทิศให้ Benoit ก่อนที่จะรู้ว่ากลับเป็น Benoit ที่เป็นฆาตกรในระหว่างฉายเทปแรก ทำให้ WWE รีบถอยหลังตั้งการ์ดทันที ถอนเทปเวลาอื่นออกหมด พยายามรีบลืมชื่อ Benoit นักมวยปล้ำ แล้วค้านสื่อทันทีว่าสาเหตุของฆาตกรรมไม่ได้มาจากสเตอรอยด์ แต่หุ้่น WWE ก็ตกฮวบทันที และภาพพจน์มวยปล้ำอาชีพโดยรวมก็ตบฮวบเช่นกัน.......

3. สถานการณ์ของตำนานการปล้ำของ Benoit
จากที่เป็นนักมวยปล้ำอนาคตเข้าหอเกียรติยศและยกย่องให้เป็นหนึ่งในสุดยอดตลอดกาล กลายเป็นฆาตกรโรคจิตไปซะ ตำนานที่สร้างไว้อย่างสวยหรูทลายไปให้สายตาหลายคน แฟนพันธ์แท้อาจจะมองแยกได้ แต่คนทั่วไปคงจะไม่ยอมรับ Benoit ในฐานะขั้นสูงได้อีกต่อไป........

เสนอแง่อื่นๆกันได้นะขอรับ
โดย: เจ้าบ้าน [28 มิ.ย. 50 9:19] ( IP A:74.121.112.23 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เพิ่มเติมข่าว มีรายงานมาว่า:

- Chris ไปพบแพทย์ก่อนวันฆาตกรรม แต่แพทย์ยืนยันว่าไม่สังเกตุเห็นอาการผิดปกติใดๆ

- ลูกชาย Daniel เป็นโรคหายาก Fragile X Syndrome ที่มีอาการคล้ายโรคเอ๋อ Chris และ Nancy มีปัญหาหนักกันในเรื่องนี้ และมีรายงานว่าทั้งสองได้โต้แย้งกันหลายก่อนหน้าวันฆาตกรรมเรื่องลูก
โดย: เจ้าบ้าน [28 มิ.ย. 50 9:26] ( IP A:74.121.112.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ชีวิตคนเรา ไม่ได้โรยไปด้วกลีบกุหลาบ
ย่อมมีอุปสรรคขวากหนามมาขวางกั้น
ขึ้นอยู่กับว่าเรา สามารถฝ่าฟันให้พ้นไปได้หรือไม่
โดย: คนรักปอมฯ [28 มิ.ย. 50 9:32] ( IP A:203.146.148.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อย่าว่าอย่างโง้น อย่างงี้เลย... ไม่รู้ว่าเรื่องนี้ มีมือที่สาม เข้ามามีเอี่ยวรึเปล่า สามี-ภริยา ทะเลาะกัน ก็เรื่องหึงหวง กับ เรื่องเงินเป็นหลัก

กรณีนี้อาจไม่มีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยว แต่ก็อาจเป็นเรื่องหึงหวงก็ได้

ผมคิดว่า Benoit น่าจะโมโหมากจนขาดสติ เพราะสาเหตุอะไรบางอย่างที่มาจากตัว Nancy เลยลงมือฆาตกรรม Nancy

พอลงมือไปแล้ว...รู้ว่าอนาคตตัวเอง กับ ลูกที่มีปัญหา คงไปไม่ไกลนัก เลยตัดสินใจ ลงมือ กับลูก และฆ่าตัวตายตาม

ในแง่ทางจิตวิทยาแล้ว แสดงว่า Benoit คงคิดจะตัวตายหลังจากฆาตกรรมภรรยาตนแน่ แต่คงเป็นห่วงลูกที่จะไม่มีใครดูแล เลยฆาตกรรมลูกด้วย

ปล. นี่เอามาจากทฤษฎีจิตวิเคราะห์ของคดีฆาตกรรมล้างครัว โดยหัวหน้าครอบครัวกระทำ ไม่ได้มั่วขึ้นมาเอง
โดย: JWW [28 มิ.ย. 50 9:37] ( IP A:58.9.44.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เท่าที่อ่านข่าวต่างๆ มาพอสมควร
ปัญหาของ Benoit น่าจะเป็นเรื่องลูกของเขามากกว่าครับ ผมว่าภรรยาของเขาที่โทรมาหาให้กลับบ้านด่วน น่าจะเป็นเรื่องลูก และมีร่องรอยการฉีดยาที่แขนของเด็กด้วย คงจะมีการเถียงกันระหว่าง Nancy กับ Benoit อย่างหนัก จนขาดสติใช้สายเคเบิลรัดคอ Nancy และคงจะใช้เวลาคิดและตรึกตรองนานพอสมควรที่จะทำร้ายลูกชายของเขาในวันต่อมา และตัดสินใจว่าต้องทำร้ายตัวเองตามไปในเวลาต่อมา เพราะก็รู้ว่าอย่างไรถ้าตัวเองรอดก็ต้องถูกศาลตัดสินประหารชีวิตอยู่แล้ว
ส่วนปัญหายาสเตอร์รอยนั้น ผมว่าเขาก็ใช้อยู่ และ อาจจะใช้กับลูกชายด้วย

นี่เป็นความคิดเห็นของผมคนเดียวนะครับ ถ้าไปขัดกับใครก็ต้องขอโทษด้วยครับ
โดย: Dick The Bruiser [28 มิ.ย. 50 10:31] ( IP A:61.114.254.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ผมว่านะครับ Chris Benoit ก็เป็นคนๆหนึ่งที่ได้เรียนจบออกมา มีการศึกษามา แล้วนำชีวิตของเขาก้าวขึ้นมาเป็นสุดยอดคนหนึ่งของโลก คนทั่วๆไปเขาคงเข้าใจ Benoit ว่าเขาต้องมีเหตุผลพอหรือเหตุสุดวิสัยที่อยู่ในใจของเขาจริงๆเขาถึงได้ทำแบบนั้น เพราะว่าคนดีๆอย่างเขาอยู่ๆจะมาทำเรื่องแบบนี้ได้อย่างไรกัน เขาคงไม่ใช้อารมณ์จนมากเกินไปหรอกครับ แต่เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องน่าเศร้าใจที่สุดอีกเรื่องหนึ่งเท่าที่ผมเคยได้ยินมาตั้งแต่ดูมวยปล้ำเลยทีเดียว และไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครในวงการมวยปล้ำอีก...แค่ได้ยินว่านักมวยปล้ำเจ็บไปหลายรายในปีนี้ก็ใจไม่ดีมากๆแล้ว มาได้ยินข่าวนี้อีก........
......ขอไว้อาลัยให้ Chris Benoit และปีแห่งการต้องคำสาปของ WWE........
โดย: GregoryHelms [28 มิ.ย. 50 10:35] ( IP A:222.123.152.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คิดคล้ายๆกับคุณ Dick The Bruiser นะครับ สาเหตุหลักๆก็น่าจะมาจากเรื่องลูก แนนซี่อยากฉีดยาให้ลูก แต่เบนวาต์ไม่เห็นด้วย พอกลับมาปรากฏว่าแนนซี่ฉีดไปแล้ว ก็เลยมีปากเสียงจนถึงขั้นลงไม้ลงมือ

ส่วนเรื่องมือถือสามก็เป็นได้ครับ แต่ผมก็ไม่ให้เหตุผลกับเรื่องนี้มากนัก เพราะไอ้คนที่เป็นมือที่สามคงต้องเก๋าจัดแน่ๆที่ไม่กลัวนักมวยปล้ำกระทืบ

สำหรับสเตอรอยด์นั้นน่าจะเป็นเหมือนการพกถุงยางติดกระเป๋าน่ะครับ อาจมีแอบใช้บ้างยามจำเป็น

ส่วนเรื่อง ฮอล ออฟ เฟรม นั้น ผมเชื่อว่าวันนึงเค้าจะได้ไปอยู่ในนั้นครับ
โดย: Icke [28 มิ.ย. 50 11:38] ( IP A:202.6.107.10 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   . .แล้วอย่างงี๊โปรแกรมทัวร์27 ก.ค. นี้ก็ต้องยกเลิกอ่าดิ..*รึป่าว
โดย: fong-beer [28 มิ.ย. 50 12:25] ( IP A:203.113.60.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ใช้หลักการคิดแบบใจเขาใจเรานะครับ สมมุติถ้าเป็นผมมีลูกและลูกต้องเป็นอย่างที่ Daniel เป็น ผมก็คงต้องกลุ้มและเป็นห่วงลูกเป็นอย่างที่สุดว่า "วันนึงถ้าเราไม่อยู่แล้วลูกจะอยู่กับใคร ใครกันจะมาดูแลลูกเรา" และเมื่อเกิดเหตุที่ว่านี้ขึ้น ผมก็อาจจะไม่ทันคิด และ ผลสุดท้ายคือ ผมอาจจะฆ่าคนในครอบครัว (สับสน ตกใจ จิตใจที่เสียขวัญ)

เบนวาชีวิตจริงแกเป็นคนค่อนข้างจะรักครอบครัว และรักความเป็นชีวิตส่วนตัวพอสมควร และมาวันนึงด้วยความโมโหเผลอพลั้งฆ่าแนนซี่ไป ทันใดนั้น เค้าจึงฉุกคิด และพึงพะวงถามตัวเองว่าเค้าอาจจะต้องโดนประหารชีวิตในไม่ช้า แล้วเมื่อเวลานั้นมาถึง จริง!!!~ Daniel จะอยู่กับใคร แล้วใครกันจะเลี้ยงดู Daniel ได้เหมือนอย่างที่เราเลี้ยง นิยามนั้นจึงเกิดขึ้น และกว่าจะรู้ตัวอีกทีนึงเหตุสลดก็เกิดขึ้นพร้อมกับการสูญเสียที่ยากจะประเมินค่าได้...

แต่ แต่ สิ่งที่กล่าวสมมุติมานี้ก็เป็นเพียงแค่ข้อมูลสันนิษฐานก็เท่านั้น...

เพราะตราบใดเมื่อคดียังไม่คลี่คลายหรือจับต้นเหตุแท้จริงไม่ได้เราก็ยังไม่สามารถสรุปได้ว่านี่คือคดีฆาตรกรรมโดยเบนวา หรือเกิดจากฝีมือของมือที่สาม ยัง เรายังไม่สามารถสรุปได้ในเวลานี้...

แต่ผมอยากให้ทุกคนคิดถึงและเห็นใจเบนวาในประเด็นหนึ่งว่า "แม้นวันนึงทางตำรวจเค้าได้พิสูจน์และสรุปคดีเป็นว่า เบนวาเป็นผู้ฆ่าคนครอบครัวจริง ๆ" เมื่อเวลานั้นมาถึง ผมก็อยากให้เรา ๆ ทุกคน ก็อย่าไปจงเกลียดจงชังเบนวาเลย กับสิ่งที่เค้าได้ทำไปนี้ เราจะต้องหัดรู้จักแยกแยะแบ่งแยกระหว่างเรื่องส่วนตัว และ เรื่องผลงานที่เค้าได้สร้างความบันเทิงให้เรา ถึงแม้นว่าเค้าจะฆ่าคนในครอบครัว ผมเชื่อว่าเค้าก็คงมีเหตุผลของเค้า ไม่ว่าจะความเครียดเรื่อง Daniel, การใช้สารสเตอรอยด์ หรือ จิปาถะ ก็อยากให้เราเคารพเบนวาเสมอว่า เวลาทุกครั้งที่เค้าอยู่บนเวที เบนวา คนนี้เค้าได้เต็มที่ทุกครั้งในการปล้ำเพื่อให้เราสนุกและบันเทิงไปกับมวยปล้ำได้อย่างสุดมันส์ ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากที่จะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นแน่ รวมทั้งเบนวาด้วย แต่ทำไงได้หล่ะนี่คือโชคชะตา (ที่โหดร้าย)

ผมอยากให้เรา ๆ ทุกคน แยกแยะเรื่องส่วนตัวของเค้าและผลงานที่เค้าได้สร้างสรรค์ในสนามเอาไว้ ขีดเส้นแบ่งแยกในจุดนี้...

โลกมนุษย์ฉงนไปด้วยคำถาม แต่ละคนแต่ละชนชั้น ก็ย่อมมีปัญหาส่วนตัวในทุก ๆ คน ที่ไม่สามารถนำมาเปิดเผยกันได้ ผม คุณ และ มนุษย์โลกอีกทั่วไป ก็ย่อมมีปัญหาบางอย่างที่อัดอึ้งอยู่ในใจ...

ยกตัวอย่างเช่น เลสลี่จาง นักร้อง นักแสดงชื่อดังของฮ่องกง มีทุกอย่างเพรียบพร้อมทั้งการเงิน หน้าตา ชื่อเสียง แต่วันนึงเค้ากลับโดดตึกฆ่าตัวตายโดยทิ้งปมปริศนาให้คนทั่วโลกได้ฉุกคิดว่า "เหตุใดเค้าถึงต้องทำแบบนี้"

เรื่องส่วนตัวคือสิ่งที่คนนอกอย่างเรายากจะเข้าใจเค้าได้ แต่ถึงยังไงก็ขอให้ทุกคนจดจำความดีที่เบนวามอบให้กับเราทุก ๆ วินาที จำ ในจุดนี้ ข้อดีที่เค้ามี เพราะเพียงแค่เท่านี้ เบนวาก็ถือว่าเป็นผู้มีพระคุณอย่างสูงสุดที่มอบให้กับวงการมวยปล้ำคนหนึ่งแล้วละครับ

ถึงคดีจะออกมาในรูปแบบไหนก็ตาม ผมก็จะขอยึดมั่นว่า ผมจะยังเคารพในตัวเบนวาคนนี้ไม่เปลี่ยนแปลงตลอดไป เบนวาคนที่ทำให้เรา ๆ สนุกในกีฬามวยปล้ำ ความทุ่มเทเกินร้อยที่เค้ามอบให้กับคนดู...
โดย: Anurak_sk [28 มิ.ย. 50 13:19] ( IP A:58.8.17.15 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ครับ...มันก็มีหลายประเด็นที่จะเป็นเหตุจูงใจในการฆาตกรรมครั้งนี้ เรื่องลูก Danial ที่ป่วยจากโรคร้ายเรื้อรัง ทำให้สามี-ภรรยา มีปากมีเสียงกัน ก็มีน้ำหนักมากทีเดียว

สำหรับผม เห็นด้วยกับ ความเห็น ของคุณ Dick The Bruiser, Icke และ Anurak ที่ว่า ไม่ว่าสาเหตุของการทะเลาะจะเกิดจากอะไร Benoit ลงมือสังหารภรรยาตนไปแล้ว ด้วยความเป็นห่วงลูก จึงจำต้องฆาตกรรมลูก และฆ่าตัวตาย

แต่ทั้งหมด ก็นำมาสู่บทสรุปที่น่าเศร้า ...

ยังไงก็ตาม ผมก็ยังคงชื่นชอบ Benoit ในฐานะนักมวยปล้ำที่ยอดเยี่ยมที่สุดคนนึง แต่อย่างที่คุณ Anurak ว่า เรื่องส่วนตัว กับ ความชื่นชอบในผลงาน แยกออกจากกัน เราสามารถชื่นชมผลงาน กับความดีที่เขาสร้างไว้ได้ และคงได้เรียนรู้หลายๆอย่างจากความผิดพลาดในชีวิตของเขาเช่นกัน

และผมเองคิดว่า มันต้องมีอะไรเป็นเบื้องลึก ที่เรายังไม่รู้ ที่ผลักดันให้ Benoit ลงมือสังหารคนในครอบครัวครั้งนี้

มันทำให้ผมนึกไปถึง คดีเร็วๆนี้เจ้าของโรงงานน้ำหอมแห่งหนึ่ง ที่ลงมือยิงลูก เมีย ตัวเอง ก่อนฆ่าตัวตายตาม ... อันนั้นก็คงคล้ายๆกับคดี Benoit

ผมคงได้แต่ เสียดาย และสงสารเท่านั้น ... แต่อนิจจา คนเรา ตายวัน ตายพรุ่งไม่รู้...เร่งสร้างความดีไว้เถิด และใช้ชีวิตอย่างมีสติ
โดย: JWW [28 มิ.ย. 50 22:29] ( IP A:58.9.40.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ล่าสุดมีข่าวจากคริส โนวินสกี้(ที่เคยปล้ำ)ที่ตอนนี้เป็นแพทย์ทางสมองของWWEบอกว่าอาจจะมาจากการที่เบนวากระทบกระเทือนบ่อยๆครับ ถ้าอย่างนั้นท่าDiving Headbuttก็คงเป็นท่าที่อันตรายมากๆเลย เพราะท่านี้ก็ทำให้Dynamite Kidนักมวยปล้ำที่Bonoitยกย่องต้องsufferมาเหมือนกัน
โดย: dsa [29 มิ.ย. 50] ( IP A:58.8.184.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   เห็นด้วยกับคุณ Anurak ที่ว่า ไม่ว่ารูปคดีจะออกมาเช่นไร Benoit ก็ยังคงเป็นนักมวยปล้ำในใจผมไปตลอดกาลครับ Champion ตลอดกาลของ WWE ในใจผมนะ

รูปคดีผมคิดไม่ออก มีแต่เศร้าไปถ้าจะเดา ก็ขอคิดแบบแฟนมวยปล้ำที่ชอบเขาในฐานะนักมวยปล้ำไปตลอดแล้วกันครับผม เสียใจที่ Benoit ต้องจากไป... เรื่องชีวิตเขาก็คงเหมือนนักมวยปล้ำคนอื่นๆหรือดาราบางคนที่พอคิดไปมันจะขัดแย้งเปล่าๆ อันนี้จากใจผมนะครับ

แต่ถ้าคิดในรูปแบบว่า เขาคือคนๆนึงเมื่อไหร่ ก็ สงสารอะ สงสารทั้งครอบครัวเลย เฮ้อ ไม่รู้จะพูดไงละ พูดไม่ออก น้ำตามันซึม ยังไงขอบคุณข่าวจากพี่เอ็กซ์ ผ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ

เห็นด้วยกะคุณ dsa ท่า Diving Headbutt ของ Dynamite Kid กะ Benoit มันโหม่งพื้นเต็มๆแถมพลาดประจำ อันตรายครับ โดยเฉพาะอย่างที่ Benoit ชอบทำคือเอาเก้าอี้มาลอง
โดย: พี [29 มิ.ย. 50 1:57] ( IP A:58.9.27.146 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ท่า Diving Headbutt นั้น Benoit ได้เคยบอกไว้แล้วครับว่า เขานะรู้ว่าผลนั้นจะทำให้ คอ และ สมอง นั้นได้รับความกระทบกระเทือน แต่เขาก็ถือว่านั่นคือท่าไม้ตายของเขา เขายอมรับผลที่มันจะต้องตามมาครับ
โดย: Dick The Bruiser [29 มิ.ย. 50 8:30] ( IP A:61.114.254.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ถึงตอนนี้ผมยังคิดว่าเค้ายังไม่ได้ตายไปจริงๆแล้วนะเนี่ย เฮ่อ..อ
โดย: เซเว่น [29 มิ.ย. 50 10:32] ( IP A:203.148.245.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   เมื่ีอวานนั่งอ่านข่าวเบนวาต์ในบ้านคนเดียว ไม่มีใครเลยในบ้าน
แล้วเราได้ยินเสียงผู้ชายถอนหายใจอ่า เอ๊ะรึหูฝาดก็ไม่รู้
แต่ยังไงก็ ไว้อาลัยด้วยนะคะ ฮีโร่ของนู๋
โดย: wwe fans [29 มิ.ย. 50 13:02] ( IP A:124.185.190.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ผมคนนึงละที่ไม่โกธรเบนวา เขาได้ให้ทุกอย่างที่มีชื่อว่า มวยปล้ำ
โดย: ครูเอกชน [29 มิ.ย. 50 15:34] ( IP A:125.26.178.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   คงไม่มีใครอยากจะโกรธเบนวาหรอกนะคะ
โดย: น้องพลอย [30 มิ.ย. 50 18:00] ( IP A:203.113.81.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เขาคงเครียดจิงๆ
โดย: 55555555 [1 ก.ค. 50 12:13] ( IP A:222.123.98.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   หรอ
โดย: xxx [19 ต.ค. 50 10:56] ( IP A:67.15.100.210 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน