ถามคุณอนุรักษ์หรือผู้รู้เกี่ยวกับศึก ฮาลาวีนฮาวอร์ค ในปี 1999 หน่อยคับ
   ผมค้นดูมวยปล้ำเก่า ๆ ของ WCW ศึก ฮาลาวีนฮาวอร์ค ในปี 1999 (หรือ 1998 ไม่แน่ใจนะคับ) แล้วเห็นคู่ชิงแชมป์โลกที่ Sting เจอกับ Hogan แล้วทำไม Hogan ถึงไม่ยอมปล้ำกับ Sting หล่ะคับ แบบว่าเห็นเดินออกมาให้ Sting กดเฉยเลย แล้ว Sting ก็ไปท้าคนอื่นสู้ สุดท้ายเลยเสียแชมป์ให้ Goldberg...ทำไม Hogan ถึงไม่ยอมขึ้นปล้ำกะ Sting หล่ะคับ
โดย: สาวก WWE [5 ก.ค. 50 15:54] ( IP A:124.157.161.105 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 1999 ครับ ในศึก Havog นั้นแหละครับ โดยแมตท์ที่คุณดูนั้นเป็นการเปิดศึกกันระหว่าง Sting ที่ผันตัวมาเป็นอธรรม (ที่สวมบทอธรรมได้แย่มาก แย่ชนิดที่อธรรมเลวยังไงคนดูก็ยังคงเกลียดไม่ลง (เพราะคนดูรัก Sting)) เจอกับ Hogan ต่อจากศึก Wargame 1999 ที่ Sting กระชากแชมป์โลกได้จาก Hogan (จากการช่วยเหลือของคู่ซี้อย่าง Lex Luger)

ในแมตท์ Havog Sting vs Hogan กับเหตุการณ์ที่ Hogan นอนให้ Sting กด เป็นการจัดฉาก เตี้ยมกันของเค้า 2 คนนี้ เนื่องเพราะคืนนั้น Hogan มีปัญหาบาดเจ็บที่เข่าเรื้อรังจนไม่สามารถฝืนทนปล้ำได้ WCW ก็เลยจัดฉากให้ Hogan นอนให้ Sting กด 123 ผลคือ งงทั้งสนาม ซื้อตั๋วมาดู (แพง) แต่ WCW กลับกล้าทำกับคนดูเยี่ยงนี้ได้ลงคอ... (ก่อนหน้านั้นก็ทีนึงในไนโตร 1998 ที่แอตแลนตร้า จอร์เจียกับแมตท์ Nash vs Hogan ชิงแชมป์โลก ขอย้ำว่าโคนดูโห่กันระนาว และให้ฟัก WCW กันแบบไม่เกรงใจ)

แต่ แต่ แต่ ท้ายแมตท์ WCW ก็จัดแมตท์ Goldberg vs Sting ให้คนดูเบิ่งอีกทีนึง โดย Sting ได้ออกมาท้าทายนักมวยปล้ำหลังเวทีทุก ๆ คน ว่าใครกล้าออกมาเจอกับเค้าบ้าง โดยคนที่ออกมา Sting จะให้สิทธ์ได้ท้าชิงแชมป์โลกทันที เดี๋ยวนี้!!! ผลคือ Goldberg เป็นฝ่ายออกมา (หลังจากที่เพิ่งชนะ Sid ได้แชมป์ US ไปไม่นานในแมตท์เลือดอาบหน้า) และทั้งคู่ก็ปล้ำกัน และปล้ำกันฉี่ยังไม่ทันสุดกระเพาะ Goldberg ก็เป็นฝ่ายชนะแบบเทพ (แต่คงไม่เท่าซีน่าดอกนะ ขานั้นเค้าเทพเหนือเทพ (เทพตูดบานจากการทะลวงของ Vince)) และเป็นแชมป์ WCW สมัยที่สอง (ซึ่งถือเป็นคนแรกของ WCW ที่ครองแชมป์ US และแชมป์โลกพร้อมกัน 2 สมัยซ้อน) ในที่สุด...

หลังจากค่ำคืนนั้น 1 วันผ่านไป ในศึกไนโตร Sting ออกมาโวยว่าแมตท์นี้ไม่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการดังนั้นจึงเหมือนเป็นการปล้ำนอกรอบ Sting เถียงกับ Goldberg สักพัก สรุปคือ WCW ก็ทำการปลดแชมป์ Goldberg และก็ได้จัด Tournameng หาแชมป์โลกคนใหม่ขึ้นมาทันที โดยมีตัวเต็ง ๆ อย่าง Sting, Goldberg, Hitman, Benoit ร่วมอยู่ในทัวนาเม้นส์ครั้งนี้ด้วย และสุดท้ายนิยามแชมป์โลก WCW ก็ต้องไปอยู่กับ Hitman ที่บ้านเกิดของเค้าประเทศ Canada จากการเอาชนะ Benoit แบบเบสิคเทพ (ฝีมือ No ประชด) ในรอบชิงศึกเมย์แฮม 1999

(ภาพข้างล่างเป็นภาพประกอบที่ Sid แพ้ Goldberg แบบเลือดอาบหน้าจนกรรมการต้องยุติการปล้ำให้ Goldberg ชนะและได้แชมป์ US ไป เพราะ Sid ไม่ไหวแล้วเสียเลือดมากเหลือเกิน (แมตท์นี้ทำให้ Sid ชนะใจคนดูจริง ๆ และต่อมาก็ทำให้เค้าได้กลายเป็นฝ่ายธรรมมะไปในที่สุด))

โดย: Anurak_sk [5 ก.ค. 50 17:35] ( IP A:58.8.13.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณ คุณ Anurak_sk ขอรับข้อมูลด้วยคน แน่นมากเลย ผมไม่เคยได้ดู Mayhem 1999 เลย เห็นว่าเป็น Tournament ใช่ไหมครับน่าดูมากเลย ขอบคุณครับผม ^^

คุณ Anurak ช่วยไล่ให้หน่อยสิครับว่า WCW มีศึกไหนน่าเก็บบ้างครับผม ผมได้ดูอยู่แค่ช่วง NWO boom เป็นส่วนใหญ่เท่านั้นเองครับ กับช่วงเก่าไปเลยอย่าง Jim Crockett หรือ NWA พวกนั้น ขอบคุณล่วงหน้าครับผม ^^
โดย: พี [6 ก.ค. 50 1:52] ( IP A:58.9.25.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   * Spring Stampede 1994 แมตท์สุดมันส์ที่ Ricflair vs Ricky the Dragon Steamboat ชิงแชมป์โลก WCW คู่นี้มันส์มาก ๆ ครับ

* Starrcade 1993 คู่เอกที่ Ricflair vs Vader คู่นี้ก็ประทับใจในความทุ่มเทของ Flair ที่ตัวเล็กแต่ใจไม่เล็ก...

* Starrcade 1995: World Cup of Wrestling เป็นการประทะกันระหว่างนักมวยปล้ำของเมกัน WCW เจอกับนักมวยปล้ำเมืองปลาดิบ NJPW ดูไปลุ้นไป ถ้าคนที่เชียร์ WCW ก็นิยามในใจว่ากลัว WCW จะแพ้ทีมไอ้ยุ่นเสียซะนี่..

* Starrcade 1997 การกลับมาของ Sting ในมาดอีกาพยายม

* Starrcade 1998 การหยุดสถิติไร้พ่ายของ Goldberg โดย Kevin nash Scothall และ กระบองไฟฟ้า...

* Starrcade 1999 Brethart vs Goldberg เหตุการณ์สำคัญลูกถีบทรงพลังของ Goldberg ที่ทำให้ Hitman แขวนบู๊ตไปแบบไม่มีทางเลือก...

* Wrestle War 1992: WarGames ทีม Sting ปะทะกับ ทีม Dangerous Alliance สุดยอดแห่ง Wargame

* Bash at the Beach 1994 คู่หยุดโลก Ricflair vs Hogan ท้าชิงแชมป์โลก WCW ศึกเปิดตัวอย่างเต็มที่โดยบิชอพ ที่ท้าทายอำนาจของ WWF ในการแย่งชิงการเป็นสมาคมมวยปล้ำเบอร์หนึ่งของโลก...

* Bash at the Beach 1996 ศึกเปิดตัว NWO ขาวดำ การด่าทอ Ted tener (เจ้าของ WCW) โดย Hogan อย่างเจ็บแสบ และเวทีที่เต็มไปด้วยกระดาษทิชชู่ นิ้วกลาง และฟักที่คนดูมอบให้ Hogan Hall Nash บนเวที

* Bash at the Beach 1997 การวาดลวดลายบนเวทีมวยปล้ำครั้งแรกของเจ้าหนอน Rodman และ ความฮาท้ายแมตท์ที่ Luger สนองให้ Rodman อย่างสุดคุ้ม...

* Bash at the Beach 1998 Hogan, Rodman ปะทะ DDP, Karl Malone ปล้ำไม่มันส์แต่เน้นลูกฮา และกระแสฉาวที่ Rodman กัดกับ Malone เป็นอาจิณจาก NBA...

* Slamboree 1998 ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อบิชอพขึ้นมารอบนเวทีและให้พี่ไมเคิล บ๊อบ ประกาศบนเวทีแนะนำ Vince ว่าเป็นคู่ต่อสู้ของบิชอพบนเวที WCW ผลคือ Vince ไม่มา (ก็แหงหล่ะ) บิชอพชนะไป ช่างกล้านำเสนอ....

* The Great American Bash 1992 Sting Vs Vader ชิงแชมป์ WCW ปฐมบทของคู่สู้ล้างโคตร

(ภาพข้างล่างคือโปสเตอร์ศึก Wrestle War 1992: WarGames แมตท์ที่ตราตรึงอยู่ในร่องตูด เอ้ย หัวใจ) ของใครต่อของใครอีกหลาย ๆ คน)

โดย: Anurak_sk [6 ก.ค. 50 13:29] ( IP A:58.8.6.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   Starrcade 1999 Brethart vs Goldberg เหตุการณ์สำคัญลูกถีบทรงพลังของ Goldberg ที่ทำให้ Hitman แขวนบู๊ตไปแบบไม่มีทางเลือก...
มันเป็นยังไงครับเล่ารายละเอียดให้ฟังหน่อย ขอบคุณครับ
โดย: RkOo [6 ก.ค. 50 21:57] ( IP A:125.25.224.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณครับคุณ Anurak ^^
ไว้ผมจะหามาเก็บไว้ให้หมดเลยครับ :) พลาดมานานแล้ว ดีที่เจอผู้รู้เกี่ยวกับ WCW
ขอบคุณอีกทีครับ :)
โดย: พี [6 ก.ค. 50 23:04] ( IP A:58.9.25.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   https://www.dailymotion.com/relevance/search/Goldberg/video/x1llti_goldberg-vs-bret-hart-starrcade1999

^^^ นี่คือคำตอบที่ คห. ที่ 4 ถามมาครับ เบิ่งได้ตามสบายนะครับทุกคน โดยเฉพาะกับตอนที่ Goldberg ถีบลูกแงเต็มหน้า Hitman สังเกตดูว่ามันหนักหรือไม่หนัก...

(ภาพข้างล่างคือภาพเหตุการณ์ที่ Goldberg vs Hitman Starcade 1999)

โดย: anurak_sk [6 ก.ค. 50 23:07] ( IP A:58.9.190.214 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน