มาแชร์ Show ที่เราประทับใจกันในแต่ละสมาคมกันดีกว่าเนอะ ^^
   มาแชร์ Show ที่เราประทับใจกันในแต่ละสมาคมกันดีกว่าเนอะ ^^

สำหรับผมนะครับในแต่ละสมาคมนั้น ก็มีเรื่องราวที่ทำให้ประทับใจแตกต่างกันไป ขอแชร์ความรู้สึกที่มีหน่อยนะครับ

- WWE: Wrestle Mania XX
ถ้าพูดถึง WWE Show ที่ประทับใจในทุกๆปีแน่นอนเราต้องคิดถึง WM เป็นอันดับต้นๆ และถ้าพูดถึง WM หลายคนคงจะคิดถึง WM 17 เป็นอันดับต้นๆ นั่นก็เพราะหลายแมทส์ใน WM นี้ถูกทำออกมาได้อย่างลงตัวระดับที่ไม่คิดว่า WWE จะสามารถทำออกมาได้อีก ไม่ว่าจะเป็น ไม่ว่าจะเป็นแมทส์ Battle Royal ที่นำ Super Star เก่าๆมาให้ได้หายคิดถึงกัน, Kurt Angle vs Benoit ที่แลกทักษะกันสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี สองนักมวยปล้ำที่ได้ชื่อว่าทักษะดีที่สุด, Vince เจอ Shane ที่วางพล็อตเรื่องได้ดีมากๆ และสะใจสุดๆในตอนจบ, ที่ขาดไม่ได้คือสองคู่ที่ได้รับการกล่าวขวัญ แทกสามเศร้า Dudley vs Hardy vs Edge & Christian ใน TLC Match สุดมันส์ระดับช็อกแฟนๆ WWE และ คู่เอก Stone Cold vs The Rock ที่ช็อกคนดูทั้งสนามกับการ Turned Heel ของ Stone Cold จึงไม่น่าแปลกใจที่ถ้าหากถามใครหลายๆคน WM17 จึงเป็น Event ที่ดีที่สุดในใจ

สำหรับผม คิดเช่นเดียวกับหลายๆคน แต่หากจะถามถึงความประทับใจที่ไม่ว่าจะหยิบมาดูกี่ทีก็ซาบซึ้ง ผมขอยก WM XX ไว้มาประทับที่ใจ ถึงแม้หลายแมทส์จะเป็นแมทส์ที่ไม่ได้น่าจดจำนัก บวกซ้ำกับความผิดหวังของคู่ปะทะระดับ Dream Match Lesnar vs Goldberg ที่ถูกทำออกมาให้เป็น Dream Match จริงๆ (หลับตายคาจอ) ทุกอย่างถูกชดเชยด้วยคู่เอก Benoit vs. HHH vs. Shawn Michaels ที่หลายคนรวมถึงผม เชียร์ขาดใจอยู่หน้าจอทีวี แมทส์นี้คงเป็นแมทส์อภิอมตะตลอดกาลในใจผมแน่นอน และ เป็นสาเหตุเดียวที่ผมหยิบ DVD แผ่นนี้มาดูซ้ำบ่อยที่สุด ภาพ Eddie ร้องไห้ ร่วมกับ Benoit ชูเข็มขัดของทั้งคู่ มันจี๊ดไปที่ใจทุกครั้งที่ได้ดู และในวันนี้คุณค่าของฉากนั้นคงไม่สามารถมีอะไรมาทัดเยมได้อีกต่อไป RIP Eddie & Benoit สองนักมวยปล้ำที่ผมรักมากที่สุดใน WWE T^T

- WCW: Tribute to Owen Hart ( 4th Oct 1999) (Chris Benoit vs. Bret Hart)
หากถามถึง ศึกที่ดีที่สุดของ WCW คือศึกอะไร ผมคิดว่าหลายคนคงจะนิ่งและคิดอยู่นานทีเดียว เพราะ มันมากมายเหลือเกินที่จะเลือกเพียงศึกเดียว Rick Flair เจอ Steamboat ก็ classic มากๆทั้ง WrestleWar '89 (หลายคนให้เป็นแมทส์ที่ดีที่สุดของ Rick Flair รวมถึงตัวเขาเองด้วย) และ Clash of the
Champions VI (NWA) ที่แฟนมวยปล้ำทั่วโลกยกให้เป็นแมทส์สุดยอดในดวงใจตลอดกาล (แฟนรุ่นเก๋า), WrestleWar ทั้งปี 1991และ1992 Wargames match ก็สุดยอด, ในขณะที่แฟนๆ NWO ก็อาจจะชอบ Solded Out' 97 กับ Starcade '97 เป็นพิเศษ

สำหรับผม ศึกที่ประทับใจที่สุดไม่ใช่ศึกใหญ่แต่เป็นศึก Tribiute to Owen ที่ Benoit และ Bret Hart สู้กันอย่างเต็มที่มากๆจนถึงช่วงท้ายสุด ตอนปิดรายการภาพทั้งสองจับมือกันรำลึกถึง Owen ก็ประทับเป็นที่สุด ถึงแม้โดยรวม โชว์นี้จะไม่ได้เป็นโชว์ที่หวือหวา แต่ ก็เป็นโชว์ที่อยู่ในใจที่สุดผมเวลาคิดถึง WCW (แมทส์นี้ยังเป็นแมทส์สุดท้ายของ Bret Hart อีกด้วย)

- ECW: Barely Legal
ศึกที่พูดได้ว่าน่าประทับใจใน ECW คงมีมากมายสำหรับแฟนพนธุ์แท้ของสมาคม ยังไงก็ตามเป็นการเลือกที่ยากสำหรับ ECW ที่จะเลือก event ที่ดีที่สุดเพราะมาตราฐานของ ECW นั้นคือจะมีแมทส์ดีๆอยู่แค่ไม่กี่แมทส์ในโชว์ แต่ ศึกที่แฟนส่วนใหญ่ไม่เคยลืมมากที่สุด ยังไงก็คงต้องโหวตให้ Barely Legal PPV แรก ของ ECW นั่นเอง

ในศึกนี้ใครก็ตามที่ได้ดูต้องประทับใจในความทรหดของป๋า Terry Funk ที่สมควรได้ชื่อ King of Hardcore Ever มากกว่าใครทั้งหมด ในศึกนี้นอกจากจะต้องปะทะ Triangle Match กับ The Sandman และ Big Stevie Cool แล้วยังต้องมาเจอ Raven ในตอนสุดท้ายอีก แต่ Funk ก็สามารถผ่านพ้นทุกอย่างมาได้พร้อมคว้าตำแหน่งแชมป์โลก ECW มาครองได้อย่างน่าประทับใจ ถึงแม้จะครองแชมป์ได้แค่ไม่กี่เดือนก่อนจะมาเสียให้แก่ Sabu ใน No Rope Barbed Wire Match ของศึก Born To Be Wired แต่ศึกที่ประทับใจผมมากที่สุดในบรรดา 41 DVD ของ ECW ที่มีอยู่ (ก็ยังไม่ได้ดูหมดหรอกนะ)

- TNA:
ตัวเลือกใน TNA กับศึกที่ดีที่สุดมีไม่มากทางด้านความประทับใจ เพราะถึงนักมวยปล้ำที่เชียร์จะได้แชมป์ไปด้วยความประทับใจสุดๆ แต่สุดท้ายก็มาเสียใน Jeff Jarrett จนได้ในเวลาไม่นาน (ดังกรณี AJ และ Rhino) จึงขอเลือกตามความมันส์ของรายการ

และตัวเลือกที่ออกมาในใจ ก็คือ Unbreakable 2005 ที่มีแมทส์ที่ดีที่สุดตลอดกาลของ TNA คือ Joe vs Daniels vs AJ แมทส์นี้แมทส์เดียวก็ทำให้ทราบซึ้งในความมันส์อย่างเต็มที่ สามคนที่สู้กันท้ายสุดจน Daniels ได้ครองแชมป์ X-Division อีกครั้งมันประทับใจมากๆ (แชมป์ X เวลานั้นโดนมองว่ายิ่งใหญ่เหนือ แชมป์ HW ซะอีก) แมทส์ Rhino vs Raven ก็ทำออกมาได้ดี ก็เป็นศึกที่ผมชอบที่สุดใน TNA ตั้งแต่เริ่ม PPV มาใน Victory Road 04 เลย (มี DVD ครบทุกศึก + รวมฮิตทั้งหมด)

- ROH: Supercard Of Honor
ต้องพูดได้ว่ามากมายเหลือเกิน สำหรับความมันส์และแมทส์ดีๆที่สมาคมนี้สร้างเอาไว้ ยากมากที่จะหาแมทส์ที่ดีที่สุดจริงๆจาก ROH พอเริ่มคิด ก็จะเหลือ สี่ ศึกที่ชอบมากๆ คือ Joe vs Punk II (Samoa Joe vs. CM Punk 1 ชั่วโมงเสมอ), Joe vs Kobashi (Samoa Joe vs. Kenta Kobashi), Final Battle 05 (Low Ki vs. KENTA) และ Supercard Of Honor (Dragon Gate’s Do Fixer vs. Blood Generation)

และตัวเลือกที่ดีที่สุดที่คัดออกมาก็คือ Supercard Of Honor 2006 ที่เต็มไปด้วยความประทับใจ ของแมทส์ที่เหล่า นักมวยปล้ำ Dragon Gate ทั้งแปดคนสร้างปรากฎการเอาไว้ ตัวแมทส์ อยากจะให้คะแนนแบบทะลัก 100/10 แต่ที่ประทับใจคือ จากที่คนดูไม่รู้จักนักมวยปล้ำเหล่านี้เท่าไหร่ กลับกลายเป็นเสียงเชียร์สะนั่นโรงจนแทยอยากจะร้องไห้แทนนักมวยปล้ำ แมทส์นี้ทำให้แมทส์ระหว่าง Brian Danielson กับ Roderick Strong ที่ปล้ำกันอย่างดุเดือด 56 นาทีและควรได้รับห้าดาว กลายเป็นแมทส์ที่ถูกลืมไปเลย ก็ต้องพูดว่ายิ่งใหญ่จริงๆ และ คู่ต่างๆในรายการก็ดีมากๆหลายคู่

- CZW:
เอาเป็นว่าพอพูดถึง CZW จะให้เลือกศึกที่ประทับใจหรือดีที่สุดคงไม่ได้ ขอเลือกศึกสะเทือนขวัญที่สุดแล้วกัน พอคิดอย่างนี้ก็เลือกยากขึ้นมาเลย

ถึงแม้ทางสมาคมจะมี Best of the Best Tournament ที่เน้นการปล้ำในสไตล์เล้าใจ หรือ Cage of Death ที่เป็นศึกใหญ่ท้ายปีที่ศึก Cage of Death ครั้งที่หก ใครๆก็พูดกันว่าดีที่สุด แต่สำหรับหลายๆคนรวมถึงผมแล้ว ยังไงๆ CZW มันก็มากับ Tournament of Death!!
มันยากที่จะตัดสินว่าปีไหนโหดสุดเพราะ มันก็โหดไร้อารมณ์อื่นมันทุกปี (หรือพอพูดถึงความโหดก็จะไปคิดถึงศึก Un'FN'Believable ที่ Jun Kasai ต้องถึงกับกระดูกโผล่ออกมาให้เห็นที่แขนและเย็บนับร้อยเข็ม แต่ถึงยังไงก็คงไม่ใช่ศึกที่ดีที่สุดเพราะศึกนี้มันห่วยเหลือเกิน) ก็ขอเลือกศึก Tournament of Death5 ก็แล้วกัน เพราะคู่สุดท้ายที่เป็นแมทส์สี่เศร้า Light Tube Ropes & Fan Bring The Weapons 4 Way Elimination Death Match นั้นมันโหดทะลักจริงๆ ทั้งสี่ถึงจะไม่ดังในวงการ Indy แต่สู้กันแบบทะลัก (เลือดทะลัก) และไม่ว่าจะคิดยังไงมันก็ไม่คุ้มค่าตัวแน่นอน
CZW เป็นทางเลือกอันดับต้นๆของคนรักความโหดเสมอ (แต่ไม่ใช่ผมในเวลานี้คนนึงละ เพราะดูไปมากๆก็เริ่มเอียน)

- NJPW: Super J-Cup 1994
โอย ศึกดีๆของ NJPW!! โห..... เลือกไม่ยากเลย อ้าว ทำไม หล่ะ น่าจะยากเพราะในยุค 90 ก็มีศึกดีๆมากมาย ทำไมเลือกง่ายขนาดนั้น... ก็เพราะ มันมี The best event ever อยู่น่ะสิ

Super J-cup 1994 โชว์ที่แฟนมวยปล้ำทั่วโลกยอมรับว่ามันเยี่ยมตั้งแต่เริ่มคู่แรกจนท้ายสุดที่ W. Pegasus Chris Benoit ได้ครองตำแหน่งแชมป์เป็นสุดยอดจองรุ่น Jr. ในปีนั้น ฝ่าฟันอุปสรรคจนถึงรอบสุดท้าย ทั้งที่มี Super Star รุ่น Jr. ของญี่ปุ่นมากมายเข้าร่วม (อย่างที่เรารู้ๆกันว่า นักมวยปล้ำ Jr. ของญี่ปุ่นนี่ที่สุดของที่สุดแล้วจริงๆ) เช่น Great Sasuke, TAKA Michinoku, Jushin Liger, Hayabusa, Super Delfin, Gedo ทั้งยังมีกองกำลังต่างชาติที่เป็นสุดยอดฝีมือ อย่าง Black Tiger "Eddie Guerrero" และ Dean Malenko อยู่อีก แมทส์ระหว่าง Chris Benoit กับ Eddie Guerrero ใน Tournament นี้ ยังไงก็คงอยู่ในความทรงจำหลายๆคนไปอีกนาน

- AJPW เก่า: 3th June 1994 "Greatest Match Ever"
โอย อันนี้ตายของแท้ เพราะจะให้หาแมทส์ที่ดีที่สุดของ AJPW ยุค Giant Baba แล้วหล่ะก็ขนาด Wrestling Observer ยังให้ห้าดาวจากแมทส์สมาคมนี้ถึง 31 แมทส์ (มากที่สุดแบบทิ้ง *** งสมาคมอื่นไม่ติดฝุ่น WWE มีแค่ 5 WCW มีแค่ 8แมทส์ https://www.geocities.com/mfoy18/5starlist.html ) ให้ผมคิดเองก็ผ่นมาไม่เยอะเท่าเขาด้วยซ้ำ

สุดท้ายก็มาลงที่โชว์ที่ได้ชื่อว่า แมทส์เดียวแต่เพียงพอกับทุกอย่างในโชว์นั้น Mitsuharu Misawa vs. Toshiaki Kawada ในปี 1994 หรือที่หลายคนเรียกแมทส์นี้ว่า Greatest Match Ever 35 นาที กับ สิ่งที่เรียกได้ว่ามวยปล้ำ puroresu ของลูกศิษย์ทั้งสองของ Giant Baba จำได้ว่าครั้งแรกที่ดูก็ได้ตระหนักถึงความยอดเยี่ยมของนักมวยปล้ำทั้งสองคนนี้เลย Misawa จบด้วยท่า Tiger Driver'91 อย่างงดงาม และทั้งสองสู้กันแบบสุดกำลังที่มีอย่างแท้จริง (ทำนองว่าได้ดูแล้วไฟลุกโชน (แต่อย่าลืมว่ามันคือปี 94นะ มาเทียบกับสมัยนี้ก็ผิดกัน เพราะ ปล้ำคนละแบบ))
เป็นแมทส์ที่ยังไง แฟน Puroresu ก็ต้องดูให้ได้อะนะ

- AJPW ใหม่: 27th August 2006 "Hase's Memorail Show"
ยอมรับว่าพลาดปี 2001 ซึ่งเป็นปีที่หลายคนบอกว่าเป็นปีที่ดีที่สุดของ AJPW ยุค Keiji Mutoh ไป ก็จะขอเลือกเฉพาะที่มีสะสมและได้ดูอยู่
จากที่ Keiji Mutoh เข้ามาบริหารและพยายามเปลี่ยนรูปแบบสมาคมให้เป็นแนว US มากขึ้นโดยเอาเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นเข้าแทรก ต้องยอมรับว่า รายการที่เข้าตาทีสุดคือ Hase's Memorial Show (08/27/2006)
ถึงจะไม่ใช่รายการที่ดีมากมายแต่ คิดว่าลงตัวมากๆ สำหรับแฟน Great Muta อะไรคงไม่น่าดีใจมากกว่าได้เห็น Great Muta เปลี่ยนโฉมอีกครั้งในร่างไอ้มดแดงสีทอง สู้กับ Tajiri ในคู่เอก ซึ่งนับว่าเป็น Dream Match อย่างแท้จริงที่ไม่คิดว่าจะมีขึ้น คู่อื่นๆ ก็สนุก อย่าง Taiyo Kea vs. Toshiaki Kawada หรือ แมทส์แทกทีมสามคน Hiroshi Hase/Satoshi Kojima/Katsuhiko Nakajima vs. Brother YASSHI/Kohei Suwama/TARU หรือแมทส์ Shuji Kondo vs. Kaz Hayashi

- NOAH: Destiny Dome Show 2005
ตอบง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าจะถามแฟน NOAH คนไหนคำตอบก็คงจะเป็นศึกนี้ ศึกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทางสมาคม กับคนดูที่แทบปลิ้นออกนอกสนาม
Destiny Dome Show น่าประทับใจเพราะอะไร เพราะมันยิ่งใหญ่ และ มีแมทส์ที่ดีแบบสุดขั้วอยู่ถึง สองแมทส์ กับการได้แชมป์ของ KENTA จาก Yoshinobu Kanemaru และ การโคจรมาพบกันของสองจอมสับอย่าง Kenta Kobashi vs Kensuke Sasaki ที่บอกจริงๆว่านังไม่ติดเบาะถ้าทราบผลมาก่อน คู่ Takeshi Rikio vs. Hiroshi Tanahashi ก็ดีมากๆและเป็นอีกครั้งที่ทำให้รู้สึกถึงการพัฒนาของ Rikio เสียดายตรงที่ว่าคู่เอกที่ทุกคนรอคอยอย่าง Misawa vs Kawada ที่ทุกคนหวังว่าจะดีระดับเทพเหมือนครั้งอื่นๆ กลับไม่ดีเท่าใจหวัง อย่างไรก็ตาม ดูจบด้วยความสุขทุกครั้งที่ดูกับศึกนี้ Destiny Dome

- Toryumon / Dragon Gate:
เป็นสมาคมที่พัฒนาอย่างเร็วมากๆในช่วงท้ายปี 2006 จนถึง 2007 ในช่วงเวลานี้ที่ได้ดูมาไม่มีโชว์ไหนที่ไม่ดีเลย เยี่ยมเหมือนกันหมด อย่างไรก็ตาม โชว์ที่ประทับใจที่สุดสำหรับผม คือ โชว์แรกที่ได้ดู ที่ได้รู้จัก Toryumon ก่อนจะเป็น Dragon Gate ศึกที่ใหญ่ที่สุดของสมาคม Ultimo Dragon Return: "Absolutamente II" 2002

ศึกนี้มีอะไรดี? มันส์ก็ไม่เท่าของหม่ที่ปล้ำกันเร็วดุจฟ้าผ่าไม่ใช่หรือ? ใช่...แต่ศึกนี้เป็นศึกเดียวที่ Ultimo Dragon นำสมาคมหลักของเขาทั้งสองสมาคมมารวมกันและสู้กัน ระหว่าง Toryumon Japan (ปล้ำสไตล์ Dragon Gate ปัจจุบัน) vs. T2P (เชี่ยวชาญการล็อก)

อาจเป็นเพราะได้ดูสมาคมนี้เป็นครั้งแรกในศึกนี้ก็ได้จึงตื่นตามากกับการปล้ำที่ประหลาด เข้าล็อกแบบฟ้าผ่า ล็อกคนให้เป็นโต๊ะอ่านหนังสือ การใช้ Combo ต่างๆ และ การปล้ำล้อเลียนของ Staker Ichikawa ที่ฮามากๆ ี่ทำให้ต้องมาติดตามสมาคมนี้จนถึงทุกวันนี้

- UWF: 10th Nov. 1988
จะพูดว่า UWF มีศึกไหนที่ประทับใจที่สุดคงลำบากอีกนั่นแหละครับ เพราะมันตัดสินกันที่ความมันส์ของแมทส์ที่สู้กันอย่างจริงจังมากกว่าและ แต่ละครั้งก็จะคล้ายคลึงกันไม่มีอะไรโดดเด่นนอกจากความมันส์ในสมัยนั้นที่ได้ดูมวยปล้ำแนวจริงๆจังที่ปล้ำกันจริงๆ (แต่นัดคนชนะไว้แล้ว)

จึงเป็นการวัดที่ตัดสินกันที่คู่เอก และ คู่เอกในใจก็มีอยู่คือ Maeda Akira vs Nobuhiko Takada (อาจารย์ vs ศิษย์: UWF vs UWFI ในอนาคต) และศึกที่เด่นที่สุดที่ได้ดูมาคือ ศึกที่ Nagoya 1988.11.10!!

ในคู่นี้เหมือนเป็นการส่งไม้ต่อจาก Maeda สู่ Takada ให้ทำ UWFI ในอนาคต ทั้งคู่สู้กันอย่างเมามันส์จนแต้มเป็น สี่เท่า ไม่มีใครจะเดาได้ว่าใครจะชนะเพราะสูสีกันมาก จนในที่สุด Takada ก็สอย Maeda ลงจากบัลลังค์ คนดูแทบจะปีนรั้วเข้ามาแสดงความยินดีทั่วทั้งสนามตะโกนชื่อนักมวยปล้ำที่ต่อมาได้ชื่อว่าเป็นที่นิยมที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วงยุค 90 Nobuhiko Takada!! (ไม่น่าเชื่อว่าปัจจุบันจะมาเป็นหัวหน้า Monster ใน HUSTLE อำนาจเงินนี่ทำให้คนทำได้ทุกอย่างจริงๆ 55+)

- FMW: 5th May 1995 (Onita vs Hayabusa)
ถ้าพูดถึง Deathmatch ในปัจจุบันคนอาจคิดถึง BJW ในญี่ปุ่นและ CZWในอเมริกา แต่ในยุค 90 ที่อเมริกามี ECW แต่ที่ ญี่ปุ่นเรามี FMW สมาคมที่แลกเริ่มใช้เวทีลวดหนามไฟฟ้าช๊อตระเบิด
FMW แบ่งเป็นสองยุคคือ ยุค Deathmatch นำโดย Atsushi Onita และ ยุคต่อมาที่นำโดย Hayabusa ที่ต้องการลบคำหมิ่นประมาทที่สมาคมอื่นกล่าวว่า FMW เป็นมวยปล้ำขยะ ความบาดหมางของสองคนนี้เป็นของจริงเริ่มจากที่ นักมวยปล้ำในสมาคมไม่ชอบที่ Onita เป็นดาวเด่นคนเดียวในสมาคมและควบคุมทุกอย่าง จนปัจจุบันนี้ Hayabusa ก็ยังไม่ชอบ Onita อิจฉาเขาอยู่ดี (จาก DVD Hayabusa Interview จาก RFvideos)

เล่ามาซะยาวก็มาถึงตัวแมทส์ที่เข้มข้นเท่าเทียมชีวิตจริงทีเดียว ที่ตัดสินกันที่แมทส์เดียวเพราะ FMW ก็เป็นอีกสมาคมที่ดึงคนดูที่ Main Event ที่เป็น Deathmatch (ในยุคต้น) และที่สำคัญสองคนนี้สู้กันในกติกา No Rope Barbed Wire Explosive Cage Time Bomb Death Match!!
นับว่าเป็นศึกที่ถูกกล่าวขวัญแม้กระทั้งในปัจจุบัน เป็นศึกที่ได้นำชีวิตจริงเข้าไปผ่านสู่ตัวแมทส์ได้อย่างน่ากลัว ทั้งสองสู้กันเต็มที่ และได้รับ 5 ดาวในสาขา Deathmatch ไปอย่างไม่ต้องสงสัย

- WING: Man on Fire (8th March 1992) (Mitsuhiro Matsunaga vs. Mr.Pogo)
เป็นเทปแรกที่ได้ดูสมาคมนี้และก็ต้องทึ่งกลับศึกนี้ ศึกระหว่าง Mitsuhiro Matsunaga vs. Mr.Pogo ใน Barbed Wire Baseball Bat Match ที่เลือกศึกนี้เป็นศึกที่ดีที่สุดก็เพราะมันทำให้อึ้งได้สมกับที่ได้ดู Deathmatch จริงๆ

ในแมทส์ดำเนินไปธรรมดาอย่างโหดๆด้วยการใช้อาวุธที่ไม่ธรรมดาของทั้งคู่รวมถึงไม้เบสบอลตอกหมุดพันลวดหนาม และ เคียวโซ่ แต่มาช็อกสุดท้าย ที่ดูๆอยู่ก็ต้องสะดุ้งเฮือก ตอนที่ Mr.Pogo ราดน้ำมันใส่ Matsunaga และพ่นไฟใส่ จนไฟครอกตัว Matsunaga (ไม่สวมเสื้อ) ทั้งตัว ส่งโรงพยาบาล แมทส์นี้ได้ไปเป็นข่าวด้วยในญี่ปุ่น

- IWA-Japan: King of Deathmatch Tournament 1995
IWA-Japan เป็นอีกสมาคมที่ชิงชัยในสาขามวยปล้ำขยะ Deathmatches กับ FMW และ WING แต่ไม่ว่าจะเป็นรองยังไงก็ตาม ศึกของ Deathmatch ทั้งหมดจากทุกสมาคมก็ต้องศิโรราบให้กับ โชว์ classic นี้ของ IWA-japan King of Deathmatch Tournement 1995

สำหรับคนที่ไม่รู้จักศึกนี้ ต้องขอเกริ่นว่ามันเกิดขึ้นในปี 1995 และคู่เอกที่ชิงชัยกันคือ Cuctus Jack "Mick Foley" vs Terry Funk ในแมทส์ที่ Foley บอกเองว่ามันเป็นศึกที่โหดร้ายที่สุดในชีวิตเขา เท่านี้คงสาธยายความโหดได้แล้ว ศึกนี้จบที่ Foley เลือดอาบทั่วทั้งตัวแบบว่าไม่เห็นหน้าเลย และ Terry Funk แขนหัก แต่ทั้งคู่ก็นังปล้ำกันจนจบ น่าทึ่งมากๆ

- Pride FC: Pride 21 - Demolition (Don Frye vs. Takayama)
พูดถึงศึกที่ดีที่สุดของ Pride FC หลายคนคงคิดถึง Shockwave ศึกท้ายปีที่ใหญ่ที่สุดในแต่ละปี (โดยเฉพาะปี 02 ที่สู้กับ K-1) หรือ Pride 10 ที่มีดีแทบทุกคู่ ไม่ว่าจเป็น Kazushi Sakuraba vs Renzo Gracie, Kazuyuki Fujita vs Ken Shamrock, Guy Metzger vs Vanderley Silva, Enson Inoue vs Igor Vovchanchyn, Masaaki Satake vs Kazunari Murakami

สำหรับผมทุกศึกถูกลืมไปด้วยคู่เพียงคู่เดียว (อีกแล้ว !!) Don Frye vs. Takayama ใน Pride 21
ทำไมก็เพราะทั้งคู่สู้กันได้สุดๆเลยน่ะสิ เริ่มขึ้นมาก็ซัดกันแบบไม่มีใครยอมใครไม่มีใครหลบหมัดใคร อัดกันแบบที่ว่าไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อนจริงๆ ถึงแม้จะเดาได้ว่าใครจะชนะ แต่แมทส์นี้มันขโมยใจด้วยใจนักสู้ ของ Takayama จริงๆครับ จนปัจจุบันนี้ จมูกของ Takayama ยังเบี้ยวให้จดจำแมทส์นี้ไปได้ตลอด ยอดเยี่ยมจริงๆ


ยาวเลย และ อาจจะเหมือน ผมเลือกแมทส์ที่ดีที่ชอบในแต่ละสมาคมซะมากกว่าจะเป็นโชว์ ก็เป็นสไตล์ในการดูมวยปล้ำของผมนะที่จะดูที่คู่เป็นหลัก (ไม่งั้นผมคงดู DVD ที่เก็บๆได้ไม่มีวันหมดแน่นอน (ตอนนี้เกือบสองพันแล้ว)) อยากให้เพื่อนๆช่วยออกความเห็นหน่อยครับ อยากอ่านดูว่ามีศึกไหนที่น่าสนใจในความเห็นที่แตกต่างไป นอกจากจะได้แชร์ความเห็นยังเพิ่มโอกาสให้หลายคนไปหาศึกเหล่านั้นมาดูด้วย (รวมถึงผมด้วย อยา *** ้ว่ามีอะไรน่าเก็บเพิ่ม) ^_^

อย่าลืมว่าไม่มีผิดถูกนะเป็นความเห็นของแต่ละคน เอาเรื่องที่ตัวเองประทับใจมาแชร์กัน ^^
โดย: พี [5 ก.ค. 50 19:43] ( IP A:58.9.25.218 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เขียนผิดตรึม ต้องขอโทษคนที่เข้ามาอ่านอย่างตั้งใจด้วยนะครับ T^T
แก้ก่อนโดนด่า ตรงที่ผิดมากๆ Supercard of Honor ของ ROH คู่ที่ว่านั่นหกคนนะ ไม่ใช่แปดคน เป็นแทกฝั่งละสาม

ส่วนจุดที่พิมพิ์ผิดมีเยอะเลย ขอโทษอีกครั้ง ชักนึกเสียใจที่ไม่ได้ตรวจทานก่อนกดส่งซะแล้วสิครับ T^T
โดย: พี [5 ก.ค. 50 20:20] ( IP A:58.9.25.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ยาวจริงๆครับพี่พี - -

แมตช์ในดวงใจของผม เนื่องจากผมไม่ค่อยได้ติดตามแมตช์เก่าๆ แต่ก่อนก็ดูแบบผ่านๆบ้าง เริ่มดูเป็นจริงเป็นจังช่วง SummerSlam 2005 ก็คงจะไม่ค่อยได้รู้จักแมตช์ไหนมันๆมากมายน่ะครับ

ขอพูดถึงแมตช์แรก คือ Armageddon 2006 คู่แท๊กทีม 4 เส้าใต่บันได เป็นอะไรที่ผมว่าสนุกสุดแล้วครับเท่าที่ผมเคยดู ก็ทั้ง Hardy MNM และ Paul London & Brian Kendrick ก็ทำออกมาดีเพราะว่าทั้งสามทีมเป็นสุดยอดแท๊กทีมอยู่แล้วครับ โดยเฉพาะ MNM ที่ผมคิดว่าเป็นแท๊กทีมที่ดีที่สุดในโลก(สำหรับผม) แล้วก็ความเสียสละอย่างสูงของ Joey Mercury ที่ยอมโดนบันไดดีดหน้าจนแตกยับ ก็คิดว่าเป็นแมตช์ที่สนุกมากๆอีกแมตช์ครับ

ส่วนแมตช์ที่สอง สำหรับผมก็คือ Money In The Bank Ladder Match ใน WM23 เป็นแมตช์ในดวงใจผมอีกแมตช์ครับ ผู้ชนะคือ Mr.Kennedy ก็ได้โชว์ทั้งฝีมือและลีลาการโกง (ผมสะใจมากเลยครับตอนที่จับเจ้าจิ๋วมาใส่ Green Bay Plunge น่ะครับ) ส่วน Edge และ Jeff Hardy ก็ทุ่มเทเหมือนกันครับ Edge ก็รู้ๆอยู่ว่าช่วงนั้นเค้ากำลังอยู่ในอาการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ช่วงนั้นจึงไม่ค่อยได้เห็น Edge ปล้ำซักเท่าไหร่ แต่ก็ยอมโดน Swanton Bomb ลงมาใส่ตัวเองที่นอนพาดกับบันได จนบันไดหัก ก็ Edge ก็ดูดีขึ้นมาทันตาสำหรับผมน่ะครับ น่าเสียดายจริงๆที่แมตช์นี้ UBC ได้ตัดอย่างน่าเกลียดมาก ชอตมันๆหายไปเยอะมากเลยครับ ผมถึงต้องซื้อซีดีมาดูอีกที

แมตช์สุดท้ายที่ผมขอพูด Unforgiven 2006 John Cena VS Edge ในกติกา TLC เป็นอะไรที่ผมชอบมากครับ ดูแล้ว John Cena ปล้ำดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ ถึงจะไม่ซาดิสม์ขนาดแตกยับหน้าเละอย่างนั้น แต่ก็ยังปล้ำได้ดีอยู่ดี แล้วก็ Edge ก็ทุ่มเทอีกแล้ว โดนจับ F-U ใส่คอนโดมีเนียมโต๊ะ ก็ทำให้ผมมอง Edge ในแง่ดีมากขึ้นเยอะครับ แล้วทำให้ Unforgiven เป็น PPV ที่ดีที่สุดในใจผมตอนนี้ครับ

พี่พีครับ ผมเคารพพี่มาตั้งแต่บอร์ดน้าติงแล้วครับ ยังไงถ้าพี่เล่น MSN ก็ช่วยแอดมาหาผมหน่อยนะครับ ที่ nuggetkungz@hotmail.com นะครับพี่พี ขอบคุณมากครับ^^
โดย: Colonto [5 ก.ค. 50 21:14] ( IP A:58.8.102.202 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   Hustle : Hard Gay, Takada มาดจอมมาร, Hustle Rangers ฯลฯ
โดย: เจ้าบ้าน [5 ก.ค. 50 22:16] ( IP A:74.117.147.126 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เอ่อ...Jeff โดดใส่ Edge ด้วยท่าทิ้ง นน.ตัว หรือไม่ก้อ Leg Drop นี่แหละครับใน WM23 โดดมาบันไดหักเลย Jeff ใช้ท่า Swanton Bomb ครั้งเดียวครับใส่ Kennedy หลังจากที่ Kennedy ใช้ท่า Kenton Bomb พลาด...

โชว์ที่ผมชอบก้อมี...Money in the Bank แต่เป็นเฉพาะใน WM เท่านั้นอ่ะครับ แล้วมีแมทช์ไต่บันไดอีกหลายๆแมทช์ครับ .... แต่ในความจริงแล้วก็ชอบมันทุกๆแมทช์แหละครับ เพราะเรารักมวยปล้ำครับ ^_^
โดย: GregoryHelms (ยังผ่าตัดคออยู่) [5 ก.ค. 50 23:01] ( IP A:222.123.153.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พอดีเลยครับ บังเอิญมากพึ่งย้อนกลับไปดู Hustle 3 พึ่งจบเมื่อกี้เอง บังเอิ๊ญบังเอิญ (เก็บหมกมานานไม่ได้เอามาดู น้องบางคนเอาจากผมไปตั้งแต่ปีที่แล้วละ 55+) ก็ฮาดีสนุกตลอดทั้งตอน เสียที่ตอนจบที่ดันไปเชิญ Kevin Nash กับ Scott Hall ที่ไม่พร้อมจะปล้ำมาซะทำให้แกร่วๆ ส่วนตัวชอบ Hustle 1 สุดละ เพราะดาราที่ชอบๆมาเยอะดีมี Goldberg vs Ogawa มี Vader มี Mil Mascaras และ รูปแบบรายการยังเป็นมวยปล้ำไม่ประหลาดอยู่

เสียดายที่สะสมมาถึงแค่ Hustle 15 กับ Hustle Mania ปี 2005 (รวมใน Hustle DVD 3.5 ไอ้แผ่นนี้ตอนนี้อยู่ที่ 18000เยน โหดชิบ เพราะขาดตลาด) เองครับ หาซื้อลำบากมากเลย ไม่รู้ทำไม ทั้งที่ออกจะฮา (สงสัยฝรั่งไม่ชอบ) อยากเก็บให้ครบๆทั้ง HUSTLE Show และ Hustle House ใครรู้แหล่งวานบอกผมหน่อยผมถามมาทั่วสาระทิศแล้วอะ T^T (ส่วนใหญ่มีขายถึงแค่ 7 ด้วยซ้ำ พวกที่มีขายต่อจากเจ็ดก็ไม่มี 1-5 อีก เลยต้องหาจากหลายๆที่) ตอนนี้เลยยอมควักหนักเก็บแผ่นแท้แทนแต่มันจะตัดๆไม่เต็มศึกอะ ก็มีสั่ง Hustle Aid (ใน Hustle 6 ที่จะออกเดือนนี้) กับ Hustle Mania 2006 (ใน Hustle DVD 8 ที่จะออกเดือนหน้า) น้องๆที่ติดตาม HUSTLE คงได้เฮนะ ขอโทษที่ให้รอนาน T^T หาไม่ได้จริงๆ บอกผ่านเวปเลย เห็นว่าเรื่องเดียวกันครับ ^^

HG อย่างฮา ชอบเหมือนกันครับ คุณเจ้าบ้าน Takada ในร่าง Esperanza ก็โหดดีนะ คงได้ดูกันในสองแผ่นที่ว่าเจอกับ Tajiri กับ HG ^^ Hustle Ranger ชอบยุคแรกๆที่มีไอ้เหลืองพุงยื่นอะ ฮาดี ยุคหลังๆมันแปลกๆ (มีหลายรุ่นเหลือเกิน)

ขอบคุณกำลังใจจากน้อง Colonto ครับ ^^ ยินดีที่ได้รู้จักเดี๋ยวพี่แอดไปแน่นอนครับ ดีใจได้เพื่อนเพิ่มอีกคนนะครับ :)

คุณเจ้าบ้านชอบศึกไหนของ Hustle ครับ แชร์กันบ้างสิครับผม ถ้าชอบ HG คงเป็นหลัง Hustle 13 แล้วแน่เลย ดีใจที่ได้เจอคนชอบมวยปล้ำหลายๆสไตล์ที่นี่ครับ :)
โดย: พี [6 ก.ค. 50] ( IP A:58.9.25.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   พิมพิ์ตกไปแบบเสียหายอีกที่ ที่ WCW Bret Hart vs Benoit ตั้งใจจะพิมพิ์ว่า เป็นแมทส์ที่ดีแมทส์สุดท้ายของ Bret นะ ดันพิมพิ์ขาดไปเหลือแค่เป็นแมทส์สุดท้าย เฮ้อ คราวหน้ารับประกัน จะตรวจก่อนลงอะไรครับ มาแก้ทีหลังเหนื่อยคนอ่าน ต้องขอโทษอีกครั้งครับผม T^T

อย่าลืมแชร์ความเห็นเพิ่มเติมนะ :) เขียนมาเหอะน่า ^_^
โดย: พี [6 ก.ค. 50 3:51] ( IP A:58.9.25.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   WWE No Mercy 2002 : Brock lesnar Vs Undertaker ; Hell in a cell math
WCW Bach at the beach(ปีไรไม่รู้ จำไม่ได้) : Savage & Sting Vs Scott hall & Kevin Nash
โดย: สาวก WWE [8 ก.ค. 50 21:29] ( IP A:58.137.99.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เหอๆผมก็ชอบแมตช์ต่อหลายแมตช์เหมือนกันนะครับ
WWE:Wrestlemania 21 Kurt Angle vs HBK Shawn Michaelแมตช์นี้เป็นแมตช์ที่คลาสสิคมากๆพอๆกับสามเศร้าชิงแชมป์โลกเฮฟวี่เวตในwrestlemania xxเลยที่เดียว ถึงแมตช์นั้นHBKแพ้แต่แมตช์HBKก็แพ้ได้อย่างสมศักดิ์ศรีจึงโชว์ให้เห็นว่าสองคนนี้ถ้าขาดไปวงการมวยปล้ำอาจเสียนักมวยปล้ำฝีมือไปแน่ๆ

TNA:TNA Turning Point Kurt Angle vs Samoa Joe แมตช์นี้เป็นแมตช์ครั้งที่สองที่ทั้งคู่เจอกันหลังจากเจอกันในGenesisไปแล้วถึงแมตช์นี้บางคนอาจจะบอกว่าเอาแต่ล๊อคๆกันแต่แมตช์นี้ผมว่ามันส์มากๆสำหรับความคิดเห็นของผม Samoa Joeนั้นถือว่าเป็นนัมวยปล้ำที่สุดยอดมากทั้งเทคนิค ลีลาการเหิรเวหา แต่ถ้าเขามาในWWEคงจะไม่ได้แสดงฝีมืออย่างแน่นอน

ROH:Samoa Joe vs CM Punk 3 แมตช์นี้เป็นแมตช์ครั้งที่สามของการเจอกันกับสองคนนี้ตัวแมตช์นั้นนานมากๆปล้ำกันถึงชั่วโมงนึงเลยที่เรียกว่าไออ้อนแมตช์ก็ว่าได้

แมตช์ที่ผมชอบก็มีแค่นี้ละครับตอนนี้ผมกำลังศึกษาพวกค่ายAJPW NJPW IWGP Drogon gateและ WCW(ว่างเดียวผมขอถามพี่อนุรักษ์ด้วยนะครับ(WCWน่ะ))
โดย: thun/t-thunder@hotmail.com [21 ก.ค. 50 9:06] ( IP A:58.9.145.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ขอแก้คำว่าDragonหน่อยครับ
โดย: thun/t-thunder@hotmail.com [21 ต.ค. 50 11:31] ( IP A:202.182.27.14 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน