WWF(เดิม)เคยปะทะกับWCWด้วยหรอครับสมัยที่ยังไม่รวมค่ายอ่ะครับผู้รู้ช่วยบอกที
   ใครรู้ช่วยบอกทีครับ เคยมีแมทที่ wwF(เดิม)เจอกับwcwด้วยหรอครับอยา *** ้อ่ะครับถ้ามีจริงแล้วใครเจอกับใครบ้าง และค่ายไหนเป็นฝ่ายชนะ แมทนี้มีที่มายังไง ผู้รู้ช่วยชี้แจงให้กะจ่างด้วยครับ ขอบคุณครับ
โดย: BALLY LESNAR [11 ก.ค. 50 23:10] ( IP A:125.24.40.234 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   จริงๆแม้ว่าตามเนื้อเรื่องจะยังไม่รวมค่าย แต่ทางความเป็นจริงคือ Vince ซื้อ WCW แล้ว ก่อนที่จะทำเนื้อเรื่องนี้ขึ้นมาด้วยความแค้นส่วนตัว คือป๋าวินซ์แกซื้อมา แล้วก็ให้พวกนักมวยปล้ำที่อยู่ WCW เดิม ไปรวมตัวกับ กลุ่มนักมวยปล้ำ ECW ที่ย้ายมาอยู่ WWE ล่วงหน้าแล้ว เป็นกลุ่ม Alliance บุก WWE สุดท้ายป๋า Vince แกก็ต้องให้ WWE เป็นพระเอกอยู่แล้ว ทีม WWE เลยชนะไปได้ในบั้นปลาย ส่วนกลุ่ม Alliance ก็ยุบตัวไป แมตช์ดังๆตอนนั้น ก็แมตช์แรกศึก Invasion มีการดวลระหว่างสองทีม ทีม WWE กับทีม Alliance โดยทีม Alliance ชนะไป เพราะสโตนโคลด์หักหลังทีม WWE จนกระทั่งมาตัดสินใน Survivor Series ทีม WWE ประกอบไปด้วย The Rock, Jericho, Taker, Kane, Big Show ก็ชนะทีม Alliance นำโดย StoneCold, Shane McMahon, Booker T, RVD, Kurt Angle ไปได้อับ
โดย: heyman [12 ก.ค. 50 9:59] ( IP A:203.146.11.122 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   WCW ช่วงที่รุ่งเรืองและไม่รุ่งเรืองก็ไม่เคยยกค่ายมาเจอกันเหมือนดั่ง NJPW VS WCW Starcade 1995 อ่ะนะ

ที่ NJPW vs WCW ได้ในปี 1995 เพราะว่า 2 สมาคมนี้มันสัมพันธ์สวาทที่ดีต่อกันมาเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนนักมวยปล้ำระหว่างกันอยู่เป็นอาจิณ

ถ้าตอนที่ WCW ยังอยู่และจะเจอกับนักมวยปล้ำของ WWF ในช่วงยุค 90 ให้ได้นั้น WCW ก็ต้องจูบปากกับ WWF ให้ได้ซะก่อน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ Vince และ Tedtener ต้องเดินมาจับมือลูบตูดซึ่งกันและกัน และทักทายอย่างเป็นกันเองว่า Ted ทัก: "เอ่อ Vince สบายดีมั้ยครับ ไม่ทราบพ่อเอ็งตายหรือยังครับ" Vince ตอบ: "เอ่อ สบายดี เพราะถ้าผมไม่สบายดีเมียคุณคงไม่หลงในลีลาบั้นเอวของชั้นดอก และอีกอย่างพ่อชั้นยังไม่ตายนะ ถ้าคุณไม่เชื่อไปดูที่ห้องนอนลูกสาวคนโตคุณได้เลย..." นิยามสัมพันธภาพขั้นเทพอย่างที่ผมยกตัวอย่างเกริ่นมา นั้นแหละ WCW จึงอาจจะได้เจอกับ WWF ในอดีตกาลอย่างเป็นความจริง แต่นี่มันคือ อดูต (เอ้ย อดีต) เพราะว่า 2 ค่ายนี้ไม่ถูกเส้นกันเป็นอาจิณอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นศึกสแลมบอรี่ 1998 ที่บิชอพท้าทายให้ Vince มาเจอกับเค้าบนเวที (แต่ไม่มา) หรือจะเป็นทีของ Vince ในศึก เซอร์ไวเวอร์ ซีรียส์ 1998 ที่ Vince ท้าทาย Tedtener ในตอนเปิดรายการ PPV บนเวที

WCW กับ WWF กัดกันประจำในวีรเวรวีรกรรมที่สองสมาคมนี้ถ่มน้ำลายใส่กันมา ยกตัวอย่างเหตุการณ์เด่น ๆ ที่พวกคุณอาจจะยังจำกันได้ เช่น เหตุการณ์ที่ DX ขับรถถังไปบุกศึกไนโตรในช่วงปี 98 (แน่นอน WCW ไม่ให้ DX เข้าสนาม)

สรุปคำถามเจ้าของกระทู้ : WCW ในช่วงมีตัวตนเป็นของตนเอง (ยังไม่ถูกซื้อ) WCW ไม่เคยเจอกับ WWF นะ เพราะ WCW ไม่ได้มีมิตรภาพที่ดีกับ WWF เลย จึงยากที่จะมาเจอกันแบบ NJPW VS WCW Starcade 1995

* พอ WCW ถูกซื้อไป WWF ก็ระบายความเก็บกดเขียนบทว่ากล่าว WCW ถึง Hitman หรือ Hogan ทำนองว่า พอไปที่นั้นก็ตกกระป๋อง เอาตัวไม่รอด หรือจะเป็นเหตุการณ์ที่ HHH ดูถูก Boorker T ว่า เป็นแชมป์ WCW 5 สมัยของ WCW มันกระจอกสิ้นดี กับไอ้สมาคมนี้ (แล้วในอดีตใครฟ่ะที่แพ้กระทั่ง อเล็กซ์ ไลท์ เจ้าหนูมหัศจรรย์ของ WCW ในช่วงกลางยุค 90 จนต้องออกไป) HHH~ ดูถูกดูแคลน WCW แบบพ่อ I หงิกมีปัญหา (พวกเกรียนอีกหน่อยก็เป็นแบบ I หงิกนี้หล่ะ เก่ง เก่ง เก่งจัง พอทำเรื่องมาก็ต้องพึ่งพ่อพึ่งแม่ ทำอะไรไม่เป็น เก่งแต่ขอตังค์และทำตัวไร้สาระในจินตนาการแห่งความเขลาที่ไม่รู้ตัว ไม่มีความรับผิดชอบในตนเอง แต่เก่งในลำแข้งพ่อแม่) ยังต้องซูฮก (HHH ถ้าไม่ได้เมียเทพลูกเจ้าของ ฝีมืออย่าง HHH คงจะยากเป็นแชมป์อ่ะนะถ้าให้เทียบกับตำนานแชมป์ WCW ดัง ๆ แน่นฝีมืออย่าง Flair, Ronsimon, Vader, Sting, Hitman, Hogan, Randy savage, Luger ดูถูกสมาคมเค้าแต่ไม่มองกระลาหัวตนเอง) Vince พอชนะ WCW ก็เหยียบ WCW จมดินเลย หรือถ้าพูดง่าย ๆ ไม่ค่อยให้เกียรติ WCW เลยจริง ๆ แล้วล่าสุดยังมีหน้าจะเชิญ Tedtener มาเป็นแขกรับเชิญอีก เหอ เหอ เหอ ทำกับเค้าแบบนั้น หวังว่าเค้าคงจะมาดอกนะ Vince...
โดย: Anurak_sk [12 ก.ค. 50 12:57] ( IP A:58.8.14.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   จริงครับ..ผมว่านักมวยปล้ำจากwcwที่ย้ายมาwwfตั้งแต่ยุคอดีต เช่นริคแฟร สไตเนอร์ ลูเกอร์ รอนซิมม่อน หลายๆคนดรีกรีแชมป์ทั้งนั้น พอมาwwf เหมือนเป็นตัวตลกที่ให้นักมวยปล้ำจากwwf สั่งสอนยังไงไม่รู้ แม้กระทั่งเวเดอร์ที่ฝีมือระดับโค่นสติงได้ไม่แน่ใจว่าได้ปล้ำเป็นคู่เอกในรายการใหญ่ๆรึป่าว แต่ที่ยกเว้นซักคนน่าจะเป็นสโตนโคล สตีฟออสตินนี่ล่ะมั้งที่เห็นดังเป็นพลุแตกอยู่คนเดียว ที่เด่นๆอ่ะนะ
โดย: เซเว่น [16 ก.ค. 50 10:13] ( IP A:203.148.245.59 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน