รวมคลิป Bret The Hitman Hart ภาค 1(พร้อมคำบรรยายประกอบที่มาของแมตท์)
   Bret The Hitman Hart บุรุษนักมวยปล้ำผู้เป็นเอกในเบสิคมวยปล้ำอันเหนือชั้น บุคคลผู้นี้ถือเป็นชายผู้สร้างสรรค์ผลงานมวยปล้ำชั้นหิ้งในช่วงยุค 80 และยุค 90 ที่ลิมิตไปด้วยฝีมือ การมอบความบันเทิง และบุคคลิกที่เท่ห์จนเกินที่ใครคนหนึ่งจะลอกเลียนแบบได้เทียบตาม...

Bret The Hitman Hart มีคำสโลแกนเหมือนดั่งนักมวยปล้ำดัง ๆ ทั่ว ๆ ไปที่เค้ามีกัน อาทิเช่น Show Time คือสโลแกนคำพูดประจำของ Sting, Wooooooooo คือคำอุทานประจำของ Ric Flair และกับ Hitman เค้าก็มีคำพูดประจำที่ต้องการสื่อให้โลกได้ประจักษ์อยู่ทุกเวลาว่า "เค้าคือสุดยอดแห่งอดีต ปัจจุบัน และก็อนาคต" คำนิยามเหล่านี้ของเค้า คงยากที่จะเป็นเพียงแค่คำพูดที่ต้องการเรียกร้องความสนใจทั่วไป เหมือนดั่งแชมป์โลกห่วยแตกฝั่ง Raw ที่แร็พฝืดมุขแป๊กอยู่เป็นประจำในทุก ๆ สัปดาห์... คำว่าสุดยอดแห่งอดีต ปัจจุบัน และก็อนาคต ของ Hitman คำนี้นั้น เป็นคำพูดที่เปี่ยมล้นไปด้วยหลักแห่งความเป็นจริงกับบทสรุปในความจตุคามรามเทพที่เค้ามี แน่นอนความเทพของ Hitman ที่ผมว่านี้ คุณน่าจะจำกัดความหมายของเค้าได้ดีที่สุด กับจินตนาการการลงคะแนนเสียงประชามติในจิตใจของคุณทุกครั้งที่คุณได้รับชมเค้าขึ้นปล้ำอยู่เป็นอาจิณ (ในอดีต)

กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ข้าพเจ้าชื่นชมในความเก่ง เท่ห์ มากล้นไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงไหลของ Hitman

เริ่มกันที่คลิปแรกนำร่องด้วยเพลงเปิดตัว Bret The Hitman Hart ความเท่ห์ ที่มีมนต์ขลัง ผสมผสานกับความคลาสสิคแลดูให้เราเกิดความหลงไหลทุกครั้งเมื่อยามที่เราได้ฟังและได้ดู กับท่วงทำนองเพลงที่บอกเล่าความยอดเยี่ยมของเค้าในช่วงที่เค้ายังปล้ำอยู่ใน WWF ช่วงยุคปี 90
_________________________________________
https://www.dailymotion.com/relevance/search/bret+hart/video/x1lfb7_bret-hart-tron-music-video-wwf_music
_________________________________________

โดย: Anurak_sk [25 ส.ค. 50 2:40] ( IP A:58.9.185.113 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ต่อมาเป็นคลิปห้วงเวลาแรกที่ Hitman สามารถกระชากเข็มขัดแชมป์โลก WWF ได้จาก Ric Flair ในปี 1992 ที่แคนาดาบ้านเกิดเมืองนอนของเค้าเอง (และในเวลาต่อมาทางสมาพันธ์ Stampede Wrestling ก็ได้โหวตแมตท์ ๆ นี้เป็นแมตท์คุณภาพระดับ 4 ดาวครึ่ง รวมถึงยังโหวตให้ Hitman เป็นสุดยอดของแชมป์ WWE ที่เก่งที่สุดเท่าที่ได้เคยมีมา (ได้โปรดอย่าเอาซีน่าไปรวม))

แมตท์นี้ถือเป็นอีกหนึ่งหนึ่งแมตท์คุณภาพเยี่ยมของ WWF ในปี 1992 กับช่วงเวลานั้นที่ WWF เต็มเปี่ยมไปด้วยพวกมนุษย์บ้าพลังกล้ามโตสเตอรอยต์มากมาย การนำเสนอมวยปล้ำที่เน้นแต่ทุบต่อย กระทืบกัด จนยากที่จะผุดเกิดซึ่งแมตท์คนตัวเล็กจอมเบสิคได้ประมือกันอย่าง NWA และในแมตท์ ๆ นี้ WWF ก็ได้สนองความใคร่ที่แฟน ๆ WWF ต้องการกับแมตท์ท้าชิงแชมป์ WWF Ric Flair Vs Bret The Hitman Hart ณ Saskatoon, SK อีกหนึ่งแมตท์คุณภาพเยี่ยมในระดับ 4 ดาวครึ่งของ WWF (เฉียดที่จะได้แมตท์ 5 ดาว~ (อีกนิดเดียว))

______________________________________
https://www.dailymotion.com/relevance/search/bret+hart/video/xhd4j_wwf-ric-flair-vs-bret-hart_fun
______________________________________

โดย: Anurak_sk [25 ส.ค. 50 3:10] ( IP A:58.9.185.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ______________________________________
https://www.dailymotion.com/relevance/search/bret+hart/video/xucs3_bret-hart-vs-steve-austinsubmission_extreme
______________________________________

แมตท์ Stoncold vs Hitman ใน WM 13 ในแมตท์ ๆ นี้ ถือเป็นแมตท์คุณภาพเยี่ยมอีกหนึ่งแมตท์ของ WWF ในช่วงปี 97 เลยทีเดียว กับช่วงเวลาที่ Austin ยังเป็นดาวรุ่งปนดาวดัง ที่มีแรงดันหนุนหลังเค้าอย่าง Vince Mcmahon อยู่ ในแมตท์ ๆ นี้เป็นแมตท์ Submission Match ผู้ชนะจะต้องทำให้คู่ต่อสู้ยอมแพ้หรือหลับไปแล้วเท่านั้น โดยในตลอดแมตท์แม้น Hitman จะเป็นฝั่งสอนมวย Austin อยู่เป็นฝ่ายเดียวก็ตามที แต่ด้วยความเป็นใจนักสู้ของ Austin ที่ไม่ยอมเอ่ยคำว่ายอมแพ้ในวินาทีสุดท้าย... ก็ได้ทำให้คนดูเริ่มเทใจไปที่ฝั่ง Austin และในแมตท์ ๆ นี้ก็ถือจุดสำคัญที่ทำให้ Vince เริ่มตัดสินใจคิดแผนฉีกสัญญา 20 ปี ของ Hitman ในเวลาต่อมาลง... (แมตท์ ๆ นี้ได้รับบรรจุให้เป็นแมตท์ยอดเยี่ยมของ PWI ในปี 1997 ผสมกับแมตท์ที่ทรงคุณค่า คุณภาพยอดเยี่ยมในระดับทำเนียบแมตท์ 5 ดาว)

โดย: Anurak_sk [25 ส.ค. 50 3:30] ( IP A:58.9.185.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แมตท์อัปยศแห่งประวัติศาสตร์การท้าชิงแชมป์โลก WWF Shawn Michaels vs Bret The Hitman Hart Survivor Series 1997 Montreal, QC

คลิปสุดท้าย (เวลามีน้อย) เป็นคลิปอื้อฉาวอุบาทย์ไร้ซึ่งการให้เกียรติจากการกระทำของ Vince Mcmahon ที่วางแผนจังไรเยี่ยงอมนุษย์ยัดเยียดการหักมุมให้ Hitman ชนิดที่ไม่ไว้หน้ากัน

นี่คือแมตท์อัปยศสุดหักมุมในประวัติศาตร์ของ WWF ที่คนดู (โดยเฉพาะคนแคนาดา) ได้สาบแช่ง Vince และ Shawn ในเวลาต่อมาแบบสาดเสียเทเสียจนยากที่จะให้อภัยเค้าทั้งสองคน

น้ำลายที่ Hitman ถ่มใส่... ที่เราเห็น... มิใช่น้ำลายที่ถ่มจากบทที่เขียนและเตี๊ยมกันมาแต่อย่างใดเลย...?

_________________________________________________
https://www.dailymotion.com/relevance/search/bret+hart/video/x1knik_hbk-vs-bret-hart-montreal-screwjob_shortfilms (1)
_________________________________________________

_________________________________________________
https://www.dailymotion.com/relevance/search/bret+hart/video/x1kymy_hbk-vs-bret-hart-montreal-screwjob_sport (2)
_________________________________________________

โดย: Anurak_sk [25 ส.ค. 50 3:53] ( IP A:58.9.185.113 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   This is truely a cool topic:) Thanks Khun Anurak_sk for another fantastic story that he wrote. Bret is really the best there was,ther is there ever willl be. Everytimes when I return to watch his match, I feel that it is getting better and better. That is what the true legends gave to the fans over years.

I will have Best of Bret Hart in Japan soon when I return home. All of his match in Japan should be in that DVD:) Therefore, I think his Thai fans on this board might be interested in those rare matches.
โดย: P [25 ส.ค. 50 6:20] ( IP A:58.110.28.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   About the infamous Montreal event, Vince had been just afriad that Bret would take the WWE belt with him and went to WCW because he had the new contract with WCW that time (and he might did if WCW asked him to do (though he denied that he would never do that, but who knew? See what Medusa did previously with WWF Woman division Title?)). Also, Bret denied to lose to Shawn (as he had a power to negotiate with Vince about the storyline as well as Hulk Hogan and some legends did) so I think if I was Vince, I might did something like that as well but might be more respectful than that. Another thing that we should not forget, WWF/WWE is corporation which has shareholders and board, so most dicisions that we saw on TV that Vince did, actually was from them as they had to make the dicision to benefit the company the most (Seriously than TNA with Panda Energy and Spike TV as WWE is the huge company with many shareholders involved in). However, that is the business thing and that is the reason that business vs respect cause this match unforgetable.

Just my opinion to the match krub:)
โดย: P [25 ส.ค. 50 6:49] ( IP A:58.110.28.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   To quote what I said --"WWF/WWE is corporation which has shareholders and board, so most dicisions that we saw on TV that Vince did, actually was from them as they had to make the dicision to benefit the company the most"--

Sorry about this,I might be wrong. To correct it, Vince decide what to do so all things on TV were his decisions (not all from the board), but he always had to think to do the favor the most for company in order to satisfy shareholders. I am not sure if he took this thing to discuss with the board, or not, but whatever the impact from any of his dicisions would be noticed from the board as his mistake. Therefore, if I was Vince, there should be a lot pressure from WWE's fans, wrestlers, employees, families and the board.

Just confused 55+, so now I correct it. Wish it would be clear.
โดย: P [25 ส.ค. 50 7:05] ( IP A:58.110.28.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เขาบอกอะไรอะ แปลให้ผมหน่อย
โดย: phenomfa [25 ส.ค. 50 13:47] ( IP A:125.24.232.123 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมบอกได้เลยว่าแมตท์ WM13ของ Bret Hart มันส์สุดๆแต่จบแมตท์เหมือนBret Hart เลวซะนี่ แมตท์นั้นผมยอมรับเลยว่าผมเชียร์Stone Cold
โดย: boawert_booyaka619 [25 ส.ค. 50 15:38] ( IP A:125.24.99.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เรื่อง Montreal Screw Job เห็นว่าทีแรกทาง WWF จะให้ HBK แพ้ฟาล์วในแมทช์นั้น (เพราะจัดใน Canada)
แล้วได้แชมป์ในแมทช์ต่อมา ถ้าทำตามนั้น ผมว่าคนอย่าง Hitman คงไม่เบี้ยวหรอกครับ
(กลับกัน ถ้าเป็น HBK นี่ผมว่าไม่แน่ เพราะสมัยนั้นว่ากันว่า นิสัยแกสุด ๆ จริง ๆ)
แต่ Vince ดันมาเผลี่ยนบทให้ Hitman แพ้ในบ้านตัวเอง แถมมาบอกในวินาทีสุดท้าย (บอกในสนาม จะปล้ำอยู่แล้ว) แบบนี้ Hitman ไม่ยอมคงไม่แปลก

ถ้าจะดูฝีมือ Hitman ลองดู Royal Rumble 1993 ที่ปล้ำกับ Razor Ramon
โดนตื้บอยู่ดี ๆ พี่แกจับ Razor กดซะงั้น กรรมการเก๋า ๆ อย่าง Hebner ยังตะลึงไปแว๊บนึง ก่อนจะ เฮ้ย กดแล้วนี่หว่า แล้วรีบวิ่งมานับ
โดย: เอคุง [25 ส.ค. 50 17:20] ( IP A:125.24.160.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   แปลจากคุณพีนะครับ

เป็นหัวข้อที่น่าพูดถึงจริงๆครับ ขอบคุณคุณ Anurak_sk ด้วยสำหรับข้อเขียนดีดีอย่างนี้ Bret Hart คือนักมวยปล้ำที่ดีที่สุดทั้งในอดีต ในปัจจุบัน และในอนาคต
ทุกครั้งที่ผมย้อนเอาแมทช์นี้กลับขึ้นมาดู ผมรยิ่งรู้สึกว่ามันเจ๋งขึ้นเรื่อยๆ เป็นเรื่องราวของตำนานที่ยิ่งใหญ่แห่่งวงการมวยปล้ำ ที่ทุ่มเททำเพื่อแฟนๆในช่วงหลายต่อหลายปีที่ผ่านมา

ผมได้ซีดีรวมฮิตการปล้ำของ Bret Hart ในญี่ปุ่นมาแล้ว ถ้ากลับบ้านคงจะได้ดู น่าจะมีการปล้ำของเขาในญี่ปุุ่นเกือบทั้งหมดนะ
ซึ่งผมคิดว่า หลายคนในบอร์ดนี่ก็คงสนใจในหลายๆแมทช์หาดูยาก เช่นเดียวกันกับผม

--------------------------------------------------------------------------------
สำหรับเหตุการในเมือง Montreal ประเทศแคนาดานี่ Vince คงจะกลัวว่า Bret Hart จะขโมยเอาเข็มขัดแชมป์ของ WWE ไป WCW ด้วย เพระาในตอนนั้น Bret Hart ได้ตัดสินใจเซ็นต์สัญญาใหม่กับทาง WCW ไปแล้ว(ถึงตัว Bret เองจะปฏิเสธว่าเค้าไม่มีวันที่จะทำแบบนั้นก็เหอะนะ ผมว่ามันก็มีโอกาส มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้น ถ้า WCW ต้องขอให้ Bret ทำ
เหมือนอย่างที่ Medusa ทำกับเข็มขัดแชมป์หญิงของ WWF มาแล้วนั่นแหละครับ
อีกอย่างหนึ่งคือ Bret ปฏิเสธที่ต้องแพ้ให้กับ Shawn (และเค้ามีอำนาจในการต่อรอง บทแพ้ชนะนี้ได้นะคัรบ ก็เหมือนกับรุ่นเก๋าๆอย่าง Hogan น่ะแหละ) โดยส่วนตัวนะ ผมคิดว่าถ้าผมเป็น Vince ผมก็อาจจะต้องทำในสิ่งที่คล้ายๆกัน คือให้ Bret แพ้ ก่อนที่จะย้ายค่ายไป แต่ผมคงจะทำแบบให้เกียรติ์กันมากกว่านี้ (แก้ไขตามที่แก้มา)อย่างที่ทราบกัน ทุกอย่างที่เราเห็นทางทีวีนี่ เกิดจากการตัดสินในของ Vince ทั้งนั้น ผมไม่รู้หรอกนะว่าเรื่องนี้ Vince ได้นำไปปรึกษากับพวกผู้บริหารของ WWE หรือเปล่า แต่กับสิ่งที่เกิดขึ้น ก็สามารถมองได้ว่าเป็นความคิด และเป็นความผิดของ Vince แต่เพียงผู้เดียว
มันก็เป็นเรื่องของธุรกิจครับ และความขัดแย้งกันระหว่างธุรกิจ และเกียรติ์นี่เอง ที่เป็นที่มาของแมทช์ในความทรงจำอันนี้

--------------------------------------------------------------------------------
โดย: คนตามสื่อ [25 ส.ค. 50 22:24] ( IP A:66.215.238.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   I appreciate Khun Kon-dam-sue that transalate my opinion krub. I truely thanks for that.
(I apologise for my typing skill and my poor english.)

Moreover, to support my opinion about Montreal Screwjob, my point was that all things in WWE is not depended on only Mr.Mcmahon and his family but also the board and shareholder that this family has to care of. So they had to make no mistake in that time (1997 was the hardest time for WWF that was nearly beated up by WCW so the pressure was so high). That is the point so I just would like to emphasize it:)

Kob Khun Krub ^^

I did not intend to change the topic of this fantastic column from Khun Anurak nakrub (as I left too many messages). Thanks again for another excellent story from Mr. Anurak. Bret is also one of my favorite wrestler of all times:)
โดย: P [27 ส.ค. 50 7:33] ( IP A:58.110.28.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ^^^ HBK ในช่วง 96-97 พี่แกก็ดังใช่ย่อยนะเรื่องความมีอิทธิพลหลังฉาก ที่สำคัญในอดีตและปัจจุบัน... พี่แกก็ยังเป็นพวกชอบป่วนเป็นพวกมนุษย์นักวิจารณ์ภาพยนต์หลังฉากกับขาซี้ HHH เที่ยวติคนนั้นคนนี้ หยังงั้น หยั่งงี้ (CM หล่ะโดนไปคน)

HBK แกถือได้ว่าเป็นมาเฟียระดับบิ๊กของ WWF จนถึงยุค WWE และคน ๆ นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ Sting เลือกที่จะไม่เข้ามาปล้ำที่ WWE แห่งนี้ (ถือโอกาสตอบคุณ P ไปด้วยเลยนะครับกับประเด็นคำถาม Sting เกาเหลากับ Shawn นี้ที่คุณเคยถามมานานแล้ว) เนื่องเพราะ WWE ขึ้นชื่อในเรื่องอิทธิพลหลังฉาก อันดับ 1 เลยก็ต้องคู่หูดูโอคู่นี้ HBK, HHH ดังนั้นถ้า Sting เข้ามาคงไม่แปลกใจอะไรถ้าสักวัน HBK, HHH เกิดหมั่นไส้ Sting ผลักบท Sting ให้เป็นเอื้ออาทรแพ้เอาโล่รางวัลออสการ์ Sting แกก็มีสิทธิ์คิดเกี่ยวกับประเด็นหัวข้อที่ข้าพเจ้าเกริ่นมานี้เนื่องเพราะ แค่ Sting แกไปสัมภาษณ์ออกสื่อ Sting แกก็ออกมาติแล้วว่า WWE สังคมหลังฉากการเมืองเยอะ Shawn สัมภาษณ์ออกสื่อตอกกลับ Sting ไปเชิงทำนองว่า “หัวโบราณคิดไปเอง” (ประเด็นศาสนาไม่ข้องกันนะครับ) นี่ขนาด Sting ยังไม่เข้า WWE ยังสงครามวาจากันเยี่ยงนี้ถ้า Sting เข้าไป WWE คงจะไม่แปลกใจอะไรเลยถ้า HBK จะใช้อิทธิการเมือง (บอก HHH) บีบ Sting ให้แพ้เป็นอาจิณ

บทเรียนที่ Hitman เคยเจอมาใน SVS 1997 เป็นเครื่องพิสูจน์นิสัย HBK ได้ดีทั้งในอดีตและในวันนี้ (Hitman บอกอยู่หลายครากับสื่อว่า HBK ก็มีส่วนรู้และยุให้ Vince ทำเหตุการณ์อัปยศที่ Montreal Screw Job นี้ เค้าถึงได้ไม่ชอบ HBK กับสิ่งที่เค้าพูดกลับกลอกไปมา)

Hitman กับ Sting เป็น 2 คนที่อยู่ใน WCW ให้ความนับถือกันมาตลอด Sting ขึ้นชื่อลือชาเรื่องไม่เป็นศัตรูกับใครง่าย ๆ ในหลังฉาก แต่นี่ยังไม่ทันเข้า WWE ก็ต่อปากต่อกรกับ HBK ซะแล้ว

พอเดาออกถ้า Sting ปล้ำ WWE Sting จะเจอชะตากรรมเยี่ยงไร…

เหตุการณ์ Montreal Screw Job จะบอกว่า HBK คือนักมวยปล้ำที่ต้องเล่นตามบทก็คงไม่ใช่ เพราะถ้าคุณ ๆ สังเกตกันดี ๆ ตอนที่พี่ HBK แกใส่ Shapshooter แล้วชนะแบบเดรัจ... HBK แกเดินลงไปทำท่าทำทางเหมือน Want ใคร่เข็มขัดให้ได้มาทุกวิถี เสมือนกับตูไม่ทุกข์ร้อนอะไรกับ Hitman หรือไม่มีอุดมการณ์ต่อเพื่อนร่วมอาชีพกับ Hitman อะไรเลย

WWF/Vince/HBK 1997 เสมือนเป็นบทหักหน้า Hitman ชนิดที่นักมวยปล้ำ WWF สมัยนั้นทนมิไหว ยื่นซองขาวขอนิมนต์ออกไปเป็นแถว (Crush/Bulldog/Jim andill/Bret Hart)

หลังท้ายแมตท์ที่เหตุการณ์ Montreal Screw Job Hitman ใช้นิ้วชี้เขียนคำว่า WCW บนอากาศ แน่นอนใครรือวานจะทนสันดานนรกของเจ้า Vince ได้แล
โดย: Anurak_sk™ [27 ส.ค. 50 15:46] ( IP A:58.8.9.194 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน