ถามมวปล้ำญี่ปุ่น หน่อยครับ
   คือ ได้อ่านกระทู้เก่าแล้วสงสัยดังต่อไปนี้

1. noah นี่มันมีแบ่งค่ายข้างในเป็น raw smackdown ป่าวคัีบ แล้วที่แบ่งสายนี่คือไรอะ noah มีกี่รุ่นครับ หมายถึง heavyweight cruiser weight

2. noah มันมี storyline ปะครับ แล้วกำกับผลแพ้ชนะกันยังไง
ศึกใหญ๋ใช้ชื่อว่าอะไรคับ

3. dragon gate นี่มีแบ่งค่ายแบบ wwe ป่าวครับ หรือแค่แบ่ง ฝั่งดี กับ ชั่ว
มีบท storyline ปะครับ ศึกใหญ่ใช้ชื่อว่าอะไรครับ

คือยังใหม่กับมวยปล้ำญี่ปุ่นอยู่ มีเวลาจะศึกษาดู

นอกเรื่องมวยปล้ำญี่ปุ่นหน่อย
ป.ล. kid kash เป็นไรเหรอคัรบ ทำไม czw ถึงจัด kid kash memorial 09 /08 /2007

hbk ไม่เคยเจอกับ the rock เหรอครับ แล้ว hhh เคยเจอกับ undertaker ปะ
โดย: achitaka [11 ต.ค. 50] ( IP A:58.8.23.64 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   1. มีค่ายพัฒนาสำหรับรุ่นเล็กชื่อ SEM เปิดไม่นานนี้ มีสองรุ่น รุ่น Heavyweight กะ Junior Heavyweight
2. ไม่มีถึงขั้นละครเหมือน WWE น่ะนะ แต่แพ้ชนะกันแบบมวยปล้ำธรรมดาแหละ คือเลือกกันไว้ก่อน
3. ค่ายเดียว มีธรรมะอธรรมเหมือนมวยปล้ำทั่วไป

Undertaker(เวอร์ชั่นสิงห์มอเตอร์ไซค์) เคยชนะ Triple H ใน WrestleMania น่ะนะ จำได้ Trip จะใช้ฆ้อน แต่ดันไปยืนคร่อมที่มุม เลยโดนแบกแล้วตามด้วย Last Ride........
โดย: เจ้าบ้าน [11 ต.ค. 50 9:07] ( IP A:74.121.112.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   1. NOAH จะมีค่ายเล็ก คือ SEM นะครับโดยค่ายนี้เป็นที่ฝึกพัฒนาดาวรุ่งของสมาคม โดยจะมีโชว์อยู่ โดยจะเอานักมวยปล้ำในสังกัดมาสู้กับนักมวยปล้ำใหม่ๆเหล่านี้

มีสองรุ่นอย่างเช่นเจ้าบ้านว่านะครับ โดยจะแบ่งแชมป์เป็น GHC (เดี่ยว) และ GHC TagTeam (ก็เป็นว่ามีสี่แชมป์) แต่จะมีแถมสาย Hardcore มาด้วย โดยตอนนี้จะเหลือเป็น Hardcore Tagteam (จึงมีห้าแชมป์นะที่ยังเหลือ) แต่แบบว่า นานๆจะโผล่มซักทีแชมป์นี้ โดยแชมป์ประเภทนี้เมื่อก่อนจะคือแชมป์ Hardcore Openweight นะที่ Marufuji เคยเป็นและเสียให้กับ Yone ด้วยท่า Kinuku Buster (ไม่เหมือน Samao Joe ทำนะ เพราะนี่เป็นท่าลับของ Yone โดยเฮียแกจะอุ้มขึ้นไปตรงๆเลยไม่จับขึ้นเชือก และ ทิ้งลงมาตรงๆเลย เห็นแล้ว ซี๊ดอะ คอแทบหัก แมทนี้ก็น่าดู) คนสุดท้ายที่ครองแชมป์ Openweight คือ Kentaro Shiga นะถ้าจำไม่ผิด แล้วเข็มขัดก็ถูกเปลี่ยนเป็น Tagteam Hardcore และจัด Tournament หาแชมป์ต่อไปเมื่อต้นปีนี้เอง

2. NOAH ก็มี Storyline แต่ไม่เหมือนบทละครแบบ WWE โดย Storyline จะเหมือนของ WCW มากกว่าแต่อ่อนกว่านั้น โดย Storyline จะมาให้เห็นกันใน Houseshow แล้วออกอากาศทาง TV ให้คนได้ติดตาม ส่วนมากไม่มีอะไรนะ แค่ใครไปเปิดศึกกับใคร ออกมาทำร้าย ท้าดวลกันทางฝีปากเท่านั้นเอง Style มวยปล้ำญี่ปุ่น

ใน NOAH เองมีการแบ่งทีมตาม Storyline นะเช่น ทีม Sterness ของ Jun Akiyama ที่เคยเปิดศึกกับ Kenta Kobashi หรือ พวกทีใหวเหน่งตัวแสบ (จำชื่อทีมบ่ได้ละ) ของ Suwa, Suigura, kanemaru ที่เปิดศึกกับ KENTA ในปี 2005 เป็นต้น

กับกับผลแพ้ชนะโดยการนัดกันไว้และสู้สุดใจขาดดิ้น ซึ่งจะต่างกับ WWE ที่มี Agent คอยกำกับคิวการปล้ำนะ (และคอยบอกนักมวยปล้ำว่าอย่าปล้ำดีเกินคู่เอก และ ถ้าคนโห่ก็แสดงว่าคนดูสนใจ (จากบทสัมภาษณ์ Rhino กับ Powerslam))

ชื่อ ศึกใหญ่ ไปดูใน https://noah.puroresufan.com/ เลยนะไม่รู้มีบอกไหม เปลี่ยนไปเรื่อยชื่อศึกเพราะงั้นผมจำไม่ได้หรอกจริงๆ แต่ศึกที่เด่นๆคือ Destiny ของปี 2005 ที่จุคนเต็ม Tokyo Dome และ Departure ในปี 2004 ก็จัดที่ Tokyo Dome และสนุกไม่แพ้กัน

3.ถ้าเมื่อก่อนตอน Ultimo Dragon คุมอะนะ มีแบ่งเป็นสามค่าย คือ Toryumon Japan (เน้นปล้ำ Mexican + Puroresu), T2P (เน้นล็อกพิศดาร), และ Toryumon X (ปล้ำ Style Mexican จ๋าเลย นักมวยปล้ำจะตัวเล็กมากๆกว่า Toryumon Japan อีก)

ปัจจุบันพอแยกตัวออกมาจาก Ultimo Dragon (ที่ไม่ค่อยอยู่คุมสมาคมเล๊ย) กเปลี่ยนชื่อจาอ Toryumon Japan เป็น Dragon Gate และมีแค่สมาคมเดียว แต่แบ่งเป็นทีม (ที่เปลี่ยนสมาชิกกันมั่วไปหมด) ดยสโลแกนของ Dragon Gate คือ แต่ละทีมจะต้องการเอาเข็มขัดมาใส่การดประจำทีมตน (หรือประจำตัว) โดยเข็มขัดน่าสนใจจะมีประตูไขกุญแจไว้ใส่การ์ดข้างในด้วย โดยเวลาแชมป์สมาคมจะเรียกว่า Open the dream Gate รองลงมาคือ Open the Brave Gate และ ทีมจะเปนสามคน คือ Open The Triangle Gate ส่วนแชมป์อื่นๆก็จะแวะเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยตาม Storyline หรือไม่ก็ไม่ค่อยสำคัญ (เช่นแชมป์แทกทีม I-J (International Jr.) ที่มีให้เห็นน้อยจัง (แชมป์นี้เอามาจากสมาคม WAR ของ Tenryu แล้วยึดมาซะงั้น))

ทีมหลักๆเวลานี้เหลือ สามทีม คือ

-Typhoon (ทีม Hero ตอนนี้ผู้นำคือ Cima มีแต่คนเก่งๆนะ เช่น Dragon Kid, Susumu, Saiti Ryo, W. Mori)

-Muscle Outlawz (ทีมอธรรม ที่ Cima เคยเป็นหัวหน้ากลุมและโดน Gamma หักหลัง ทีมนี้มีกรรมการขี้โกงเป็นพวกด้วย หัวหน้ากลุมคือ Gamma (ผมชอบ Yoshino นะ เป็นนักมวยปล้ำที่เขาว่ากันว่า เร็วที่สุดในโลก (เร็วกว่าไอ Mistico เยอะ ผมดูละหล่ะ)))

-New Hazard (ทีมาใหม่ที่ตั้งหลังการกลับมาของ Shingo โดยดึงสมาชิกจากสองทีมแรกมาตั้งทีม เช่น BXB Hulk, Cyber Kong)

ทีมย่อยอื่นๆ
- ทีมชมรมเชียร์อะ ผมจำชื่อทีมไม่ได้ให้ไปหาเอานะ Search เอา ไม่น่ายาก (ทีมนี้เน้น ฮามากกว่า แต่หลังๆไปปล้ำที่อื่นก็ปล้ำดีเว่อร์มากๆ)

และก็พวกไม่มีทีม เลยเป็น Team Dragon Gate ไปซะงั้น (คล้ายๆ ทีม WCW ที่ปะทะ NWO) เด่นๆก็มี Masaaki, Super Shisa, Stalker Ishikawa (ฮาโคตรคนนี้), K-Ness, Don Fujii

K-Ness นี่ผมไม่มั่นใจว่ายังมีทีมของเขาอยู่ไหมนะ เพราะหายๆไปพึ่งจะกลับมาเดือนสองเดือนนี้

ยังไงกแล้วแต่ทีมเปลี่ยนไปตาม Storyline ที่เปลี่ยนได้ทุกอาทิตย์ ติดตามกันเองนะ สมาคมนี้เอกลักษณ์ค่อนข้างสูง (แต่ไม่เท่ Hustle ที่นับวันจะออกทะเลไปไกลโคตร (ล่าสุดมีปาแมน ฮามาก แต่รับไม่ได้ที่เห็น Mark Coleman (แชมคนแรกของ Tournemant Price FC มาเป็นปาแมนติงต๊องอะ T^T 55+)))

ศึกษาดูนะ ถ้ารู้เรืองแล้วต่อไปดูจะมันส์มากๆ

Kid Kash ยังปากดีอยู่บ้าน จ้องจะมา WWE เพื่อหาตังค์เพิ่ม แต่ก็มีจะไป TNA ทั้งที่ด่าเขาไว้ซะเพียบเหมือนกัน (โดยเฉพาะ Jeff Jarett, AMW, AJ Style s นี่โดนเฮียแกเอาเรื่องส่วนตัวมาเผาซะยับใน Interviews ทั้งสองครั้งกับ Powerslam ของอังกฤษ)

ทีเห็นน่าจะเป็น Chris Cash Memorial Show นะ นักมวยปล้ำชื่อคล้ายกันอย่างนี้มีสามคนให้งงเล่น (อีกคนอยู่ WWE เสริมทักษะ) Chris Cash เคยเป็นผู้นำทีมฝ่ายอธรรม ของ CZW เลยทีเดียว (เสียชีวิตเนื่องจากมอเตอร์ไซด์คว่ำทั้งที่อายุยังยี่สิบต้นๆเอง ขอแสดงความเสียใจอีกครั้งครับ กับนักมวยปล้ำฝีมือดีอีกคน (เคยเป็นอริกับ Jack Evanz ใน CZW) ToT)

พอสมควรนะเท่าที่รู้ ถ้าหาเพิ่มลอง Search ดูเอา ^^
โดย: พี [11 ต.ค. 50 11:51] ( IP A:58.9.25.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   https://elecsdfghjhnsghsdf.squarespace.com/blog/
โดย: Config [4 ก.ย. 55] ( IP A:223.204.53.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   https://elecghshdfghert.squarespace.com/blog/
โดย: Config [4 ก.ย. 55] ( IP A:223.204.53.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   https://elecfgerhsdfhsd.squarespace.com/blog/
โดย: Config [4 ก.ย. 55] ( IP A:223.204.53.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   https://elexghsdhsdhsd.squarespace.com/blog/
โดย: Config [4 ก.ย. 55] ( IP A:223.204.53.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   https://elecesghsdhsdf.squarespace.com/blog/
โดย: Config [4 ก.ย. 55] ( IP A:223.204.53.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   https://elecfgwehghsdf.squarespace.com/blog/
โดย: Config [4 ก.ย. 55] ( IP A:223.204.53.120 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน