รำลึกถึง "The Latino Heat Eddie Guerrero" ประวัติโดยสังเขป
   Eddie Guerrero (หรืออีกชื่อว่า Eddy Guerrero, Eduardo Gori Guerrero Llanes เกิดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม , 1968 ที่เมือง Ciudad Juárez, Chihuahua)ปัจจุบันสังกัดสมาคม WWE ฝั่งของ Smackdown หนึ่งในสมาชิกตระ *** ลนักมวยปลํ้าที่มีชื่อเสียงตลอดกาลที่สุดของ Mexico นั่นก็คือ Guerrero Family ซึ่งคุณพ่อของ Eddie นั้นก็คือ Gory Guerrero ถือว่าเป็นหนึ่งในตํานานนักมวยปลํ้า Mexico เลยทีเดียว Eddie มีพี่น้องอยู่ 4 คน เป็นผู้หญิง 2 คน เป็นผู้ชาย 3 คน ส่วนที่เป็นผู้ชายเป็นนักมวยปลํ้าอาชีพหมดเลย ไม่ว่าจะเป็น Mando Guerrero สุดยอดนักมวยปลํ้า Mexico , Hector Guerrero ผู้ที่มีหน้าคล้ายกับ Eddie มากที่สุด และ Chavo Guerrero อดีตแชมป์ Junior Heavyweight ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการมวยปลํ้าโลก Eddie มีหลานอยู่หนึ่งคนชื่อว่า Chavo Guerrero Jr. (Kerwin White ปัจจุบัน ) ซึ่งเป็นลูกของ Chavo Sr. และ Eddie ยังมีญาติอย่าง Enrique Llanes และ Javier Llanes ทั้งคู่เป็นนักมวยปลํ้าที่มีชื่อเสียงแห่ง Mexico ด้วย ถึงจะเกิดและโตอยู่ที่ Mexico แต่ ตระ *** ล ก็ยังได้ทั้ง สัญชาติ Mexican และ American ด้วย

ประวัติโดยย่อของ The Latino Heat

ชื่อที่ใช้ปลํ้า
-Máscara Mágica
-Black Tiger II
-Eddy Guerrero
-El Caliente
-Eddie Guerrero

สูง : 5'8" (172.7 cm)
หนัก : 220lbs (99.8 kg)
เกิดเมื่อวันที่ : 9 ตุลาคม , 1968
บ้านเกิด :Ciudad Juárez,Chihuahua
ปัจจุบันอยู่ที่ : El Paso, Texas
ฝึกฝนโดย :Gory Guerrero
เริ่มปลํ้า : 1987

กว่าจะมาเป็น Eddie ที่เรารู้จักกัน

Eddie โตขึ้นที่เมือง El Paso , Texas จบการศึกษาจาก University of New Mexico ขณะที่เรียนอยู่เขาก็ได้เป็นนักมวยปลํ้าสมัครเล่นของมหาวิทยาลัยด้วย ก่อนที่จะกลับมาอยู่ที่บ้านตัวเอง เพื่อมาฝึกเป็นนักมวยปลํ้าอาชีพเหมือนกับพี่ๆตัวเองที่เป็นและมีชื่อเสียงโด่งดัง Eddie ฝึกซ้อมมวยปลํ้ากับพ่อของตัวเอง ก่อนที่จะเริ่มปลํ้าอย่างเป็นจริงเป็นจังเมื่อปี 1987 โดยอยู่ที่สมาคม Empresa Mexicana de Lucha Libre Promotion และเขาก็เริ่มเป็นที่รู้จักทั้งใน Mexico รวมถึงที่ อเมริกาด้วย
ในปี 1993 Eddie เริ่มย้ายไปปลํ้าที่สมาคม New Japan Pro Wrestling ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อในการปลํ้าว่า Black Tiger II เป็นนักมวยปลํ้าใส่หน้ากาก แต่ก็ไม่ได้ประสบความสําเร็จอะไรมากมายนัก จึงย้ายกลับมาปลํ้าที่ Mexico อีกครั้ง และเริ่มปลํ้าในรูปแบบของ Tag Taem โดยจับคู่กับ El Hijo del Santo ในนามของทีม La Pareja Atomica ( The Atomic Pair) หลังจากนั้นไม่นานก็แตกทีมกัน Eddie จึงย้ายไปจับคู่กับ Art Barr ในนามของทีม La Pareja Del Terror ( The Pair of Terror ) ถือว่าเป็น Tag Team ที่มีคนเกลียดมากที่สุดในประวัติศาสตร์มวยปลํ้า Mexico ต่อมาก็มาร่วมทีมกับ Konnan และ Madonna ' s Boyfriend โดยเปลี่ยนชื่อทีมเป็น Los Gringos Locos ( The Crazy Americans) ก็ยังคงเป็นทีมที่มีคนเกลียดมากที่สุดเหมือนเดิม ต่อมา Eddie และ Art Barr ก็ย้ายมาอยู่สมาคม ECW เมื่อปี 1994 จากการเชิญโดย Paul Heyman อยู่ได้ไม่ถึงปี Eddie กับ Barr ก็ต้องแตกทีมกัน เพราะ Barr มาเสียชีวิตในปี 1995 Eddie จึงต้องกลายมาเป็นศิลปินเดี่ยว ปลํ้าเดี่ยวเพียงแค่ครั้งแรกใน ECW ก็ได้เป็นแชมป์ TV ทันที และมีเรื่องในบทอยู่กับ Dean Malenko อยู่นานมาก จนกระทั่งทั้งคู่ย้ายมาอยู่ WCW ด้วยกัน ในปีนั้นเอง

กับเรื่องของ World Championship Wrestling

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทําให้ Eddie มีชื่อเสียงมากที่สุด เขาประสบความสําเร็จได้เป็นแชมป์ US ในปี 1996 และได้เป็นแชมป์ Cruiserweight อีก 2 สมัย ในปี 1997 และยังเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่ม Latino World Order ( L.W.O) เนื่องจากในกลุ่ม nWo ไม่รับนักมวยปลํ้า Latin นักมวยปลํ้า Latin จึงย้ายมาอยู่ LWO กันเกือบหมด ไม่ว่าจะเป็น Psicosis, Rey Mysterio , Los Villanos และคนอื่นๆอีกมากมาย ต่อมาไม่นาน Eddie ก็เริ่มไม่มีบทบาทใน WCW จึงประท้วง Eric Bischoff ด้วยการเอากาแฟราดตัวเอง และออกจากสนามของ WCW ไป ขณะที่ไม่ได้ปลํ้า Eddie ก็ติดนิสัยเสเพล ดื่มสุราจนตัวเองได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์ ถึงขนาดต้องเกือบเลิกปลํ้า และก็ได้กลับมาปลํ้าอีกครั้งในปี 1999 แต่ด้วยสภาพอันไม่ไหวและมีแมตท์ปลํ้ามากเกิน ทําให้เกิดอาการติดยาแก้ปวดขนาดหนักอีกครั้ง แต่ก็รักษาตัวมาได้อีก และไม่พอใจการบริหารงานของ WCW จึงย้ายออกมาจาก WCW พร้อมกับ Chris Benoit , Dean Malenko และ Perry Saturn ไปอยู่ที่สมาคม WWE ในปี 2000

ถือกําเนิด The Latino Heat

หลังจากที่ย้ายออกมาจาก WCW มาอยู่ที่ WWE เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2000 ก็มาตั้งกลุ่มกับนักมวยปลํ้าที่ย้ายมาด้วยกันว่า The Radicalz แต่ในช่วงแรก Eddie ไม่ค่อยได้ปลํ้าเพราะว่า แขนหัก จากการไปทํา Frog Splash ใส่คู่ต่อสู้ Eddie จึงได้อยู่แค่รอบๆเวที ในเดือน มีนาคม 2000 Eddie เริ่มมีบทบาทกุ๊กกิ๊กกับ Chyna ทั้งคู่ได้เป็นแฟนกันตามบท โดยที่ Eddie จะเรียก Chyna ว่า " Mamacita " ซึ่งคํานี้ได้รับความนิยมอย่างสูง และ Eddie ก็ได้ฉายาใหม่ว่า " Latino Heat " และ Eddie ก็ได้รับบทเป็นขวัญใจตั้งแต่บัดนั้น ตําแหน่งแรกที่ Eddie ได้รับก็คือ แชมป์ European ซึ่งชิงได้จาก Chris Jericho เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2000 และเขาก็สามารถป้องกันแชมป์ได้นานถึง 3 เดือน ก่อนที่จะไปเสียให้กับ Perry Saturn ในศึก Fully Loaded เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2000
หลังจากนั้นเพียงแค่เดือนเดียว ความหมาดหมางระหว่าง Eddie กับ Chyna ก็เกิดขึ้นเมื่อ Chyna ได้แชมป์ IC ในศึก Summer Slam 2000 ต่อมาก็มีการปลํ้าแมตท์สามเส้าขึ้นระหว่าง Kurt Angle , Chyana และ Eddie Eddie กด Chyna อย่างไม่ได้ตั้งใจ จนตัวเองได้เป็นแชมป์ IC ไปในที่สุด ต่อทั้งคู่ก็มีปัญหากันเรื่อยๆจนได้รับบทต้องเลิกกันไป Eddie จะกลับไปร่วมทีม The Radicalz อีกครั้ง และได้เป็นแชมป์ European อีกหนึ่งสมัย ก่อนที่จะเสียให้ Matt Hardy และ Eddie ก็คิดจะเข้าร่วมกับ Hardy Boyz ไม่ทันไร Eddie ก็หายไปจากวงการมวยปลํ้าอย่างยาวนาน เพื่อไปรักษาเนื้อรักษาตัวจากอาการติดยา ในเดือนพฤษภาคม 2001 Eddie ก็ถูกส่งเข้าสถานบําบัด ต่อมาอีกไม่นาน ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2001 Eddie ก็เมาสุรา ขับรถไปชนบ้านของคนอื่น 3 วันหลังเกิดเหตุ Eddie ก็ถูกออกจากการเป็นนักมวยปลํ้าของ WWE
ขณะที่ไม่ได้ปลํ้าใน WWE Eddie ก็ไปปรากฎตัวที่ Independent Circuit รวมถึง Ring of Honor และ World Wrestling Allstars จนกระทั่งได้ถูกเรียกตัวกลับมา WWE เมื่อเดือน มีนาคม 2002 โดยกลับมาในศึก RAW เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2002 เพื่อมาเล่นงาน Rob Van Dam และในศึก Backlash เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2002 Eddie ก็สามารถกระชากแชมป์ IC ได้จาก RVD ก่อนที่จะเสียแชมป์กลับคืนให้คนเดิม และเขาก็ย้ายไปสู่ Smackdown พร้อมกับเพื่อนซี้อย่าง Chris Benoit

We Lie , We Cheat , We Steal And We Are Los Guerreros..!!!!!
วันที่ 1 สิงหาคม 2002 Eddie และ Benoit ได้ย้ายมาอยู่ Smackdown Benoit เริ่มไปจับคู่กับ Kurt Angle ส่วน Eddie ก็ได้จับคู่ Tag Team กับหลานชายตัวเองอย่าง Chavo Guerrero โดยใช้ชื่อทีมว่า Los Guerreros และมีสโลแกนประจําทีมว่า " Lie , Cheat and Steal " ทีมนี้ประสบความสําเร็จอย่างรวดเร็วด้วยการได้แชมป์ Tag Team คู่กันสมัยแรกจาก Rey และ Edge ในศึก Survivor Series 2002 และก็ครองมาจนมาเสียให้กับ Team Angle ต่อมาทีม Los Guerreros มีโอกาสชิงแชมป์อีกครั้งในศึก Judgment Day 2003 แต่เผอิญว่า Chavo ได้รับอาการบาดเจ็บก่อน ทําให้ Eddie ต้องหาคู่ใหม่ สรุปแล้วก็ได้คู่นั่นก็คือ Tajiri ในศึก Judgment Day ทาง Eddie และ Tajiri ก็ได้ครองแชมป์ด้วยกัน จนกระทั่ง Eddie หักหลัง Tajiri เพื่อจะได้เป็นนักมวยปลํ้าเดี่ยว สําหรับแชมป์เดี่ยวต่อไป

US Champion !!!!!!

US Champion ได้กลับมาอีกครั้งใน Smackdown จึงมีการจัด Tournament ขึ้นมาเพื่อหาแชมป์ Eddie ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาสามารถเอาชนะ Billy Gunn , Ultimo Dragon และ Chris Benoit จนได้เป็นแชมป์ US และก็สามารถครองแชมป์ได้เรื่อยๆจน Chavo กลับมา ก็ยังได้เป็นแชมป์ Tag Team อีก สุดท้าย Eddie ก็ต้องมาเสียแชมป์ให้กับ Big Show ในศึก No Mercy 2003 แต่ความสําเร็จที่สุดของ Eddie กําลังจะมาถึง

WWE Championship

ต่อมาไม่นานต้นปี 2004 Eddie ได้แตกทีมกับ Chavo และตัวเองก็ได้มีโอกาสได้เป็นผู้ท้าชิง เพราะไปชนะในแมตท์ 15 Man Royal Rumble ในศึก Smackdown และได้ไปเจอกับ Brock Lesnar ในศึก No Way Out 2004 ในที่สุด Eddie ก็ได้เป็นแชมป์โลกของ WWE เป็นสมัยแรก เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2004 หลายเดือนทีเดียวที่ Eddie ประสบความสําเร็จ สามารถป้องกันแชมป์ได้จากนักมวยปลํ้าหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็น Kurt Angle ในศึก Wrestle Mania 20 แต่ก็ต้องมาเสียแชมป์ให้กับ JBL ในศึก Great American Bash 2004 หลังจากนั้น Eddie ก็ไม่ได้สัมผัสแชมป์โลกอีกเลย แต่อย่างตํ่าก็ได้เป็นแชมป์ Tag Team คู่กับ Rey Mysterio แต่ไม่นานก็มาแตกทีมกัน และ Eddie ก็กลายเป็นศัตรูกับ Rey ปลํ้ากี่ครั้ง แทบจะไม่ชนะ Rey เลย ต่อมาก็เลยแฉว่า ลูกชายของ Rey นั่นก็คือ Dominic ไม่ใช่ลูกของ Rey เขาเป็นลูกของ Eddie และ Rey ขอไปเลี้ยง หาเรื่องกันอย่างยาวนาน จน Rey สามารถชนะ Eddie ไปได้ ในแมตท์การปลํ้าชิงการเป็นผู้ปกครองของ Dominic ในศึก Summer Slam 2005 แต่สุดท้ายก็ต้องแพ้ไป แต่ก็สามารถเอาชนะ Rey ได้ ในตอนแรกของ Friday Night Smackdown พร้อมกับเป็นผู้ท้าชิงหมายเลข 1 ต้องเจอกับ Batista ในศึก No Mercy 2005 แต่ก็ไม่ชนะอยู่ดี และ Eddie ก็จะได้ชิงแชมปอีกครั้งใน Supershow แต่ก็ไม่มีโอกาส อันเนื่องมาจากการเสียชีวิตอย่างเฉียบพลัน

เอ็ดดี้ลาโลก

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2005 Eddie ได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายฉับพลัน เสียชีวิตตอนกําลังแปรงฟันอยู่ ที่ห้องพักในโรงแรม Marriot ที่ Minneapolis Minnesota วันนั้นจึงเกิดศึก SuperShow ขึ้น เพื่อไว้อาลัยให้กับ Eddie ซึ่งสื่ออังกฤษบอกว่า วันนี้เป็นวันที่ Eddie จะได้แชมป์จาก Batista แต่ก็ไม่มีโอกาส สร้างความโศกเศร้าไปทุกวงการมวยปล้ำ ด้วยวัยเพียง 38 ปี เท่านั้น

เรื่องของ Eddie Guerrero

- Eddie เคยติดยาแก้ปวดอยู่หลายครั้งแต่ก็สามารถบําบัดจนหาย และยังเคยติดสุรา จนกระทั่งไปประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์หลายต่อหลายครั้ง
- ท่าไม้ตายของ Eddie นั้นก็คือ Frog Splash Eddie ได้เอามาจากเพื่อนรักอย่าง Art Barr ที่เสียชีวิตไป เพื่อไว้อาลัยให้แก่เพื่อนรัก
- อา Eddie และ หลาน Chavo อายุ *** งกันเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น
- Eddie ถือว่าเป็น Hall Of Fame ที่อายุน้อยที่สุดของ WWE และได้ตอนที่เสียชีวิตไปแล้วไม่กี่เดือน
- WWE ยังคงจ่ายค่าจ้างของ Eddie ต่อไปตามสัญญา เพื่อลดภาระหนี้ของ Vickie ภรรยาของ Eddie อันเนื่องมาจากการขาดเสาหลักในการทํามาหากินของครอบครัว

ท่าไม้ตาย

- Frog Splash
- Lasso From El Paso (Modified Texas cloverleaf hold)

ท่าชอบใช้

- Three Amigos (Uno-dos-tres vertical suplexes in a row)
- Brainbuster
- Gory Special
- Hilo (Slingshot Senton)
- Splash Mountain / Black Tiger Bomb (Sitout crucifix powerbomb)


ตําแหน่งแชมป์ที่เคยได้

World Wrestling Entertainment

- 1 สมัย WWE Champion
- 2 สมัย WWE Intercontinental Champion
- 1 สมัย WWE United States Champion
- 2 สมัย WWE European Champion
- 4 สมัย WWE Tag Team Champion (2 สมัย Chavo Guerrero, Jr., 1 สมัย คู่กับ Tajiri, 1 สมัย คู่กับ Rey Mysterio)

Extreme Championship Wrestling
- 2 สมัย ECW World Television Champion

World Championship Wrestling
- 1 สมัย WCW United States Heavyweight Champion
- 2 สมัย WCW Cruiserweight Champion

Asistencia Asesoria y Administracion
- 1 สมัย AAA/IWC World Tag Team Champion (คู่กับ Love Machine Art Barr)

New Japan Pro Wrestling
- NJPW Junior Heavyweight Super Grade Tag League Champion ( คู่กับ The Great Sasuke)

World Wrestling Allstars
- 1 สมัย WWA International Cruiserweight Champion

World Wrestling Association
- 1 สมัย WWA World Trios Champion ( คู่กับ Chavo Guerrero และ Mando Guerrero)
- 1 สมัย WWA World Welterweight Champion

Latin American Wrestling Association
- 1 สมัย LAWA Heavyweight Champion

Pro Wrestling Federation
- 1 สมัย PWF World Tag Team Champion (คู่กับ Hector Guerrero)

Independent Wrestling Association Mid-South
- 1 สมัย IWA Mid-South Heavyweight Champion

Pro Wrestling Illustrated
- 81st สุดยอดนักมวยปลํ้าแห่ง "PWI Years" (2003)
- 18th สุดยอดแท็คทีมแห่ง "PWI Years" ( คู่กับ Art Barr)
- Comeback of the Year Award (1999)
- Most Inspirational Award (2002)
- Most Inspirational Award (2004)
โดย: สาวก WWE [29 ต.ค. 50 10:52] ( IP A:203.151.244.245 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โอ้ว ข้อมูลแน่นปึ๊ก
โดย: - -* [18 เม.ย. 53 21:30] ( IP A:113.53.83.97 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน