ความคิดเห็นของผมเกี่ยวกับป๋าสติง
   สวัสดีครับยินดีที่ได้รู้จักทุกท่านผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบมวยปล้ำยุค80-90มากโดยเฉพาะwcw เลยขอมีส่วนร่วมในการแสดงความรู้สึกที่มีต่อฮีโร่ของผมคือสติง ที่ผมชอบมากคือคาแรกเตอร์ที่เท่ห์ออกมาแต่ละทีต้องคอยดูว่าจะทาหน้าแบบใหน ส่วนบทก็ไม่เวอร์คือสามารถแพ้และชนะได้แบบในโลกความเป็นจริงแล้วเพื่อน ๆคิดยังไงครับต่อผู้ชายคนนี้ ป.ล.ใครที่มีบทความแปลของสติงหรืออะไรเอามาอวดบ้างนะครับขอบคุณล่วงหน้า สวัสดีครับ
โดย: sting23 [20 พ.ย. 50 21:10] ( IP A:203.113.56.75 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   Sting เมื่อยุคผมสั้นจับคู่กับ Warrior เค้าทั้งคู่เป็น Tag Team อธรรมกึ่งธรรมะที่มีความโดดเด่นตรงสีทาหน้าที่ทาเหมือนกันหลากสี

Sting มาโดดเด่นใน NWA ยุคมวยปล้ำปล้ำกึ่งจริงจังกึ่งบันเทิง ด้วยสีทาหน้าหลากสีสัน พร้อมโลโก้ผมทรงอเมริกันกับปอยหางเต่าแบบ "โรแบร์โต้ บักโจ้"

Warrior มาโดดเด่นใน WWF ยุคมวยปล้ำการ์ตูนช่อง 9 ด้วยสีทาหน้าหลากสีสัน ที่โทนหลักของโครงหน้าในการวาด คือ สัญลักษณ์ Warrior ที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ Batman

2 คนนี้ คือ ดาวรุ่งแรงยุคในช่วงนั้น (ยุคปี 80) ที่มีการพัฒนาการทางฝีมือและความนิยมควบคู่กันมาของสองสมาคมคู่แข่ง WWF/NWA

ความนิยมของ Sting และ Warrior สูสียากเทียบเคียงว่าใครเอ่ยจะเหนือกว่ากัน นี่คือความ Poppular ที่เหมือนกันระหว่างเค้า 2 คน แต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันระหว่างเค้า 2 คนก็ คือ ความภักดี และ นิสัยที่ยอดงอไม่หลงตน Sting หลากครั้งมักจะยอมเป็นทางผ่านให้ดาวรุ่ง WCW มากมาย อาทิเช่น แพ้ให้แม้กระทั่ง Vampiro ในยุค Russo ครองเมือง หรือเป็นทางผ่านให้ Kensuki เสียแชมป์ US ปูทางสู่ Starcade 1995 แต่กับ Warrior ยากรายนักที่จะแพ้ให้รุ่นน้องเหมือนอย่างที่ Sting แพ้ให้ดาวรุ่งเป็นอาจิณ

บทบาท Sting ยอมหักเพื่ออนาคตของสมาคม WCW Sting มองสมาคมเป็นหลัก แต่ Warrior มักมอง "เงิน" และศักดิ์ศรีดีกรีตนเองเป็นหลัก Sting จึงอยู่ในสมาคมมวยปล้ำไม่ขาดตอนเหมือนดั่งเช่น Utimate Warrior ปล้ำ ๆ แล้วก็หายไป...

ความนิยมของ Sting แม้นไม่โด่งดังเทียบเท่ากับ Hulk Hogan ในตลาดโลก แต่อันดับความนิยมขวัญใจอันดับ 1 ใน WCW Hulk ตลอดช่วงที่แกย้านมาอยู่ที่ WCW แกก็ไม่สามารถโด่งดังข่มชนะเสียงเชียร์ยามที่ทั้งคู่เจอกันบนเวทีได้เพียงสักครั้งเลย (แน่นอนและ Sting ก็ยังเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์ขวัญใจอันดับ 1 ของ WCW อยู่ดีเหมือนเดิม แม้นเค้าจะอยู่ร่วมสมาคมเดียวกันกับ Hogan หรือ Savage ก็ตามที)

คุณ ๆ ที่ดู WCW คงรู้กันดีว่าคนดู WCW รัก Sting มากขนาดไหน (กับแสงเชียร์หลากล้นยามที่แกขึ้นปล้ำ)

กลเกมการเมือง Hogan คือมาเฟียหลังฉาก สามารถบงการ Brad Siegal คนเขียนบท WCW ให้เกิดผลค่ำคืนดั่งจินตนาการที่พี่แกบันดล แต่ Hogan แม้นมาเฟียเทพเพียงไรใน WCW Hogan ก็ไม่สามารถเปลี่ยนปลายปากกาจากคนเขียนบทให้สามารถเอาชนะ Sting ได้เลยสักที...

Hogan โด่งดังมาก ๆ ก็จริง แต่ WCW ก็ไม่ยอมให้เค้าโด่งดังกว่าดาราที่ WCW สร้างมาอย่าง Sting

ความง่าย ๆ กินง่าย ๆ ยอมง่าย ๆ มองสมาคม WCW มาก่อน น้อยรายนักที่จะมีเรื่องกับพวกพ้องหลังฉาก (ยกเว้น Scot Hall) และเอกลักษณ์ของความเป้นนักมวยปล้ำฝ่ายธรรมะแบบสุดตรีน ยากจะเปลี่ยนผันบทให้เป็นอธรรม (ดั่งเช่นปี 1999 ที่ Sting เป็นคนชั่วแล้วแป๊กทันที) ได้โดยบัดดล สำหรับผมเหตุที่รัก Sting เพราะผมชื่นชอบเค้าในความเป็นมืออาชีพทั้งหน้าฉากและหลังฉาก เค้า คือ Super Star ที่มีหลักการเดินทางความคิดที่ที่ตรงกันกับเพื่อนสนิทของเค้าอย่าง Ric Flair คือ "ทำทุกอย่างเพื่อวงการมวยปล้ำ และ WCW" นั้นจึงบังเกิดซึ่งภาพสุดประทับใจในเหตุการณ์ครั้นครั้งสุดท้ายในค่ำคืนสุดท้ายในศึก "Monday Nitro"
โดย: Anurak_sk [21 พ.ย. 50 11:13] ( IP A:58.8.213.242 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมชอบสติง ตั้งแต่ยุคหน้าสี ผมสั้นขาว ปล้ำสนุกมีเสน่ห์มาก
ผมชอบทั้งสติง และอัลทิเมท วอริเออร์ ถึงแม้ อัลทิเมทจะมีนิสัยส่วนตัวแปลกและอีโก้สูง แต่ต้องบอกว่ามันนิสัยส่วนตัว
บนเวทีเขาทำให้คนดูสนุกและตื่นเต้น
สองคนนี้ทำให้มวยปล้ำช่วงนั้นมีสีสัน
แมทในฝันผมคือ สติงคู่อัลทิเมท ปล้ำกับ โรดวอริเออร์ (ผมไม่เรียก รีเจนออฟดูม ชื่อที่ wwf ตั้งให้เพราะคิดว่าชื่อจริงๆเขาคือโรดวอริเออร์)
โดย: dee [21 พ.ย. 50 13:37] ( IP A:125.26.46.132 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ขอบคุณครับ
โดย: sting23 [3 ธ.ค. 50 21:22] ( IP A:203.113.56.75 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมชอบสติงมากเพราะเขาลุยแหลก และยังทุ่มแทกับวงการมวยปล้ำอย่างมาก ผมก็พยายามติดตามผลงาน ของสติงอยู่เรื่อยๆ
โดยเฉพาะเเมทที่ชนะ แอนเกิล สุดยอดมากครับ
โดย: beer_sting@hotmail.com [4 ธ.ค. 50 14:38] ( IP A:203.170.154.81 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน