ถามเกี่ยวกับมวยปล้ำญี่ปุ่น หน่อยครับ
   ตอนเด็กๆ เคยดูแมทการปล้ำระหว่าง อันโตนิโอ อิโนกิ กับ มิตเตอร์ซาโต้ ตอนที่มิสเตอร์ซาโต้กลับมาปล้ำญี่ปุ่นอีกครั้ง
ประมาณว่ามิสเตอร์ซาโต้ถูกห้ามปล้ำในญี่ปุ่นเพราะแพ้เดิมพันอิโนกิ
จำรายละเอียดไม่ค่อยได้แต่จำได้ว่ามันมาก และแค้นกันจริงๆ
ใครมีข้อมูลเกี่ยวกับความแค้นของคู่นี้ขอหน่อยครับ
หรือขอประวัติมิสเตอร์ซาโต้ ก็ได้ ขอบคุณมากครับ
โดย: dee [17 ธ.ค. 50 10:14] ( IP A:125.26.47.81 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมว่า Masa Saito นะครับ ไม่ใช่ มิตเตอร์ซาโต้ เพราะว่าแกมาเปลี่ยนตอนไปปล้ำ WCW นะ ชื่อ Mr. Saito เนี่ย อันนี้ผมก็ไม่ชัวร์นะ

ในวันที่ 4 ตุลาคมปี 1978 Masa Saito ขอท้า Inoki โดยที่มีกติการพิเสดในรูปแบบเดิมพันแบบการต่อสู้ ในช่วงนั้นเป็นการกลับมาของ Masa Saito ซึ่งมียุคนึงที่เขากำลังดังมีอาการบาดเจ็บเกี่ยวข้อมือ ก่อนจะได้กลับมาวันที่ 25 สิงหาคม ปีนั้น โดยที่ได้ดู Match ที่ Inoki เจอ Ali และไปเจอกับ monsterman มนุดคาราเต้ เป็นการปล้ำแบบคาราเต้ ก่อนที่ Saito จะมาท้า Inoki วันที่ 29กันยายน โดยมีการท้าว่า Inoki เนี่ยสามารถชนะในหลายๆประเภทกีลาที่เกี่ยวกับมวยได้เช่น มวยชก ก็เจอกับAli Karate เจอกับ The monsterman Judo ก็เคยชนะได้แชม ทางด้านตัวของ Masa Saito เลยท้าให้เจอกับนักมวยปล้ำญี่ปุ่นผสมอย่าง Saito (คือที่สำคัญ Saito เคยได้ไปชิง Olympic ปี64 ในกีลามวยปล้ำ ตอนนั้นคือดังที่ญี่ปุ่นที่ว่าไปเข้าไปOlympic คือว่าคนจัดเห็นว่าทั้งคู่ก็ดังอะนะครับ ) ในกฎกติกาการปล้ำแบบบพิเสดที่ใช้ชื่อ Island Death Match ถือว่าเป้นแห่งประวัติศาสตร์ของวงการมวยปล้ำแมทซ์ที่หลายคนบอกว่า นี่คือ Inoki นี่คือมวยปล้ำญี่ปุ่นของจริง

ความแค้น คือ อยากดังอยากเก่ง แล้วทั้งคู่ไม่ยอมกันคือว่ามวยปล้ำญี่ปุ่นเท่าที่ผมดูมันก็แค้นกันหมดละ สร้างภาพอะนะ เพื่อให้แมทวืน่าดูขึ้น เช่นตอนที่Inokiเจอ Vader รึว่าเจอกับพวก Hogan รึว่า Muta พวกนี้ ส่วนใหญ่ก็มีความแค้น แต่สำหรับแมทซ์นี้คนจัดมองว่า Saito ไปร่วม Olympic มาแล้วดังด้วย ก็เลยจับมาปล้ำกับ Inoki ที่ตอนนั้นถือว่าดังเช่นกันในญี่ปุ่น ก็เลยกับมาเจอกันครับ
โดย: เบนซ์ มวยปล้ำญี่ปุ่น [17 ธ.ค. 50 19:22] ( IP A:125.25.247.12 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เสริมๆ ^^

Island Death Mtach ของทั้งคู่เป็นตำนานมากครับ (คือ ตำ.....นานนนนมาก สองชั่วโมงกว่า แมทที่ได้รับการโหวตว่าน่าเบื่อกว่า Inoki vs Ali ซะอีก) ไปสู้กันแบบไม่มีกฏิกาจนกว่าจะยอมแพ้ (สู้กันในป่า ตอนกลางคืน จุดคบไฟสู้กัน เอากะเฮียแก) สู้กันที่เกาะกันริว เกาะที่ มิยาโมโต้มุซาชิ กับ โคจิโร่ เคยสู้กัน (ยังกะการ์ตูน!!)

(เท่าที่ดูผมว่าครั้งที่สองที่ Hase เจอกับ Tiger Jeet สนุกกว่าโหดกว่า แต่ก็ยังดูไม่เข้าถึงอารมณ์มันส์ของแมทนี้ซะที T^T)

ที่จริง สองคนนี้เปิดศึกกันข้ามรุ่นเลยครับ ฝั่ง Inoki ก็จะมี Fujinami เป็นศษย์ ส่วย Masa ก็มี Riki Chosyu เคียงข้าง และสองคนที่ว่ามาก็เป็นคู่อริตลอดกาลกันอีกด้วย ^^

ชอบ Masa มันถึกดีครับ ชอบท่า Back Suplex ป๋าแกด้วย แต่ท่าไม้ตายล็อกขาที่นั่งเอาขาขัดกันนี่ยังไม่เก็ตว่าคนดนจะเจ็บจริงรึเปล่าอะดิ (เหมือนป๋าแกจะตบแรงกว่า 55+)

น้องเบนส์ตอบไปหมดแล้วเลยของเพิ่มครับ :)
โดย: พี [17 ธ.ค. 50 20:02] ( IP A:203.144.160.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   มีวีดีโอป่าวคับคู่ข้างบนที่ว่ามาอ่าอยากดูมากๆๆๆๆชอบdeathmacth
โดย: เห็นหูหนูอยู่ในรูหูหมู [17 ธ.ค. 50 20:16] ( IP A:124.157.167.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เอ้า! นึกว่าสู้กันในเวทีธรรมดา เพราะว่าของเบนซ์เคยดูปล้ำกันในเวทีธรรมดาครั้งนึง (ที่เขียนลงไปเอามาจากเวบมวยปล้ำ ไม่ได้ใช้ความรู้เลย)

ส่วน Island Death Match ได้มีหนังเรื่องหรนึ่งของเกาหลี อย่าง Battle royale เอากติกาแบบฟอมสไตล์การต่อสู้แบบนี้ไปเขียนในเรื่อง(พึ่งศึกษา พึ่งรู้ ว่ามีกติกาการต่อสู้แบบนี้ด้วย)
โดย: เบนซ์ มวยปล้ำญี่ปุ่น [18 ธ.ค. 50 8:33] ( IP A:125.24.38.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณ คุณพี กะคุณเบนซ์
อันที่ผมดูเป็นแมทเวทีธรรมดานีแหละครับ
แต่ตอนหลังเอาเชือกรอบสนามออก เพราะอิโนกิถูกเอาหว่างขาคร่อมเชือกตลอดแมท แกเลยเอาเชือกออก
และให้ลูกศิษย์ล้อมสนามกันกรรมการออกไป แล้วใช้เชือกมัดข้อมือทั้งคู่ไว้ สู้กันจนสลบไปข้างหนึ่ง
โดย: dee [18 ธ.ค. 50 15:38] ( IP A:125.26.46.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   สู้กันบนเวทีธรรมดาแหละครับ เบนส์ สู้กันบนเกาะใกล้ๆกับทางเข้าป่ากับชายฝั่ง (เหมือนเฮียแกสองคนจะปล้ำไปชมวิวไป (เพราะต้องปล้ำนาน)) สู้กันตอนเย็นจนมืด แล้วพอมืดก็จุดคบเพลิงรอบเวทีสู้กันต่อ(กะตั้งแคมป์ไฟกันต่อว่างั้น) (พี่อธิบายเหมือนถือคบเพลิงสู้กันมั้ง 55+ เลยเข้าใจผิด จริงๆเบนส์เข้าใจถูกแล้วแหละ) แมทที่คุณ dee พูดถึงเป็นอีกแมทนึงครับ อย่างที่เข้าใจ ส่วนตัวผมยังไม่เคยดูเลย แต่ไม่รู้จะมีหรือเปล่าเหมือนกันครับ (ถ้ามีอาจะอยู่ในชุด NJPW: Radical Matches vol1) ^^

ตอบความเห็น3: แผ่นที่ Inoki vs Masa Island Death Match นี้ตัวแมทเต็มๆจะเป็นเทปซึ่งผมไม่ได้ประมูลมา (เคยเห็นใน ebay อยู่ แต่ไม่คิดจะครอบครองเพราะแค่ตัดๆ ยังทำตูหลับได้ เต็มแมท สองชั่วโมงกว่า จะขนาดไหน!!) แต่ถ้าจะดูตัวแมทที่ตัดเอาตอนที่สู้กันมันส์ๆ(รึเปล่าไม่แน่ใจ) ใน list ของผม (ถ้าใครมีอยู่ก็ลองเปิดไฟล์ดูได้ครับ) ที่ดีที่สุดจะอยู่ใน DVD ชุด Best of Antonio Inoki vol. 3: Battle with Japan's finest (vs Strong Kobayashi, Kintaro Oki, Seiji Sakaguchi, Hiro Matsuda, Rusher Kimura, Masa Saito in an "Island Death Match", Genichiro Tenryu) เป็นแผ่นแท้ของญี่ปุ่นครับ ^^ (ก๊อปออกมาจะเป็นสองแผ่น คุณภาพเท่าแผ่นจริงที่มี :) )

แต่ถ้าชอบ Death Match ผมว่า FMW, BJW, IWA Japan, WING, CZW, IWA-MS, MAW พวกนี้จะตรงใจกว่านะครับ โดยเฉพาะ BJW ผมชอบเป็นพิเศษ (มีแผ่นชุด Blood & Death History ที่รวมตั้งแต่ปี 1995-2006 อยู่ ดีมากๆเกือบแปดชั่วโมง ถ้าชอบ Death Match ก็แนะนำชุดนี้ จะหาแผ่นจริงใน Amazon.co.jp ก็น่าจะมีอยู่ ไม่แพงด้วยครับชุดนี้ประมาณ 9000 เยน (ผมว่าคุ้มนะ ^^))

ยังไงก็ตาม ผมคงไม่รับทำแผ่นแล้วจนกว่าจะบวชกลับมานะครับ ต้องขอโทษคนที่สนใจเอาไว้ ณ.ที่นี้ด้วยครับ (ผมจะบวชอาทิตย์หน้านี้ และคงยาวเป็นเดือน ยังไงคนรู้จักไม่รู้จักกัน ช่วยอนุโมทนาด้วยครับ (ผมจะมาขอประกาศผ่านเวปอีกครั้ง))
โดย: พี [19 ธ.ค. 50] ( IP A:203.144.160.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เออ ใช่ลืมบอก เดี๋ยวเข้าใจผิด

ถึงจะมีเวที แต่สองคนนี้ก็ไม่ได้ปล้ำกันแค่ในเวทีนะ ส่วนใหญ่จะ ออกทัวร์ลากกันไปมาแถวๆนั้น (เป็นทุ่งหญ้า) สองคนแตกเลือดอาบนะ มีจะเอาไม้เสียบหัวกัน(วิญญาณโคจิโร่เข้า) จะทุ่มเข้ากองไฟ(แต่ไม่ลง) แต่ถามผมนะ ผมว่าไปดูมวยปล้ำ เปอเตอริโก้พวก Deathmatch จะอินกว่า แมทนี้มันนานเกิน สองคนนี้ก็คนไง เหนื่อยเป็น

ส่วนตัวแผ่นที่แนะนำไปชอบที่ เจอกับ Tenryu มากกว่า :)
โดย: พี [19 ธ.ค. 50] ( IP A:203.144.160.244 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน