ถามเกี่ยวกับมวยปล้ำญี่ปุ่นหน่อยครับ
   อยากว่าแต่ละค่ายของญี่ปุ่นมีความโดเด่นยังกันบ้าง
เช่นค่าย NOAH DG NJPW AJPW BJW FMW
แล้วค่ายไหนโหดสุด BJW หรือเปล่าผมเคยดูคลิปใน youtube
มีทั้งหลอดไฟ พ่นไฟ ตะปู เลือดเต็มเลย
รบกวนหน่อยนะครับเพราะเพิ่งเริ่มดูมวยปล้ำญี่ปุ่น
โดย: maggotnui [16 ม.ค. 51 10:10] ( IP A:203.149.33.6 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   https://www.pantown.com/board.php?id=180&area=1&name=board1&topic=2727&action=view

https://www.pantown.com/board.php?id=180&area=1&name=board1&topic=2591&action=view

ส่วนตัวผมได้ดูแค่ 2 ค่ายอะครับ คือ noah กับ dg njpw นี่ก็ดูศึกที่ tna มาตีอะ wrestle kingdom 2 ผมยังบอกไม่ได้ว่า njpw เด่นยังไง

ืืnoah เน้นความรุนแรงในท่า เตะ ต่อย ทุ่ม กันแบบดูแล้วเจ็บแทน คนละเรื่องกับแบบต่อยของ wwe ลองดู ปี 2006 ละกันครับ เค้าบอกว่าปีทอง เพราะผมก็ได้รับการบอกต่อมา ได้ดูแค่บางศึก แต่ปี2006มันส์กว่า 2007 ดาราก็ misawa KENTA kobashi marufuji yone morishima go

dg เน้นตรงถ้าชอบพวกวิ่งเร็ว ๆ เหินหาว ก็ค่ายนี้แหละครับ ดูของปี 2007 อะครับ ดี ผมยังไม่ได้ดู ดาราเด่น ๆ ก็ cima gamma bxbhulk

้hustle ค่ายนี้เน้นความฮากำลังสอง ฮามาก ๆ มีการเชิญคนดัง ๆ มาปล้ำ เช่น นักยิมนาสติก แชมป์กินจุ แต่ก็ยังมีนักมวยปล้ำด้วย เช่น tajiri tenryu
mutoh kawada ดูค่ายนี้เตรียมตัวฮาได้เลยครับ ยังมี HG ( ชายที่ใส่ชุดดำ ๆ คับใส่แว่นดำด้วยครับ)

ส่วนฮาร์ดคอร์นี่ไม่ทราบอะครับ

รอผู้รู้ท่านอื่นมาอธิบายครับ

ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยครับ ความเห็นส่วนตัวผม
โดย: achitaka [16 ม.ค. 51 10:36] ( IP A:58.8.29.115 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เหอๆ คุณเบนซ์เซียนจะมาตอบมั้ยเนี่ย

เอาเป็นว่าขอตอบไปก่อนละกัน เท่าที่ผมคิดนะ
ผมว่าแต่ละสมาคมญี่ปุ่นมีความโดดเด่นอยู่พอสมควร
NOAH - ค่ายนี้โดดเด่นในด้าน strong styles ขนานแท้ เหมือนเมื่อ ajpw ในยุคก่อนๆ เนื่องจากเทพยุคนั้นมาตั้งถิ่นฐานสมาคมนี้เยอะ
DG - โดดเด่นในด้านการปล้ำที่มีสไตล์คล้ายพวก maxican+x div+puroresu ทำให้มีการปล้ำที่มันส์ ต่อเนื่อง แหวกแนว และรุนแรง ทำให้ดูครบเครื่อง
NJPW - โดดเด่นในด้านความเป็นสากลที่ดูแล้วใกล้เคียง wwe ที่สุดเพราะด้วยความที่เป็นสมาคมที่ใหญ่เป็นอันดับ2 ของโลก แต่ถ้าด้านการปล้ำนี่ผมว่ายังไม่โดดเด่นเท่าไร
AJPW - ยุค mutoh นี่ดูไม่ค่อยชัดเจนแต่ผมว่ามันคล้าย njpw
BJW - โดดเด่นด้าน Hardcore deathmath เทียบกับ america ก็ czw
FMW - เจ๊งไปแล้วแต่ผมคิดว่ามันใกล้เคียง ecw original
้HUSTLE - โดดเด่นด้าน entertainment ชนิดที่แหวกแนวจากสมาคมอื่นในญี่ปุ่นไปเลย บางครั้งก็เหมือนกำลังดูการ์ตูนอยู่ แต่แมชจิงจังก็มีอยู่บ้าง
โดย: II [16 ม.ค. 51 23:06] ( IP A:202.28.181.11 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ถ้าปรับตัวเข้ากับสังคมไม่ได้ สังคมนั้นก็จะเข้ากับคุณไม่ได้ เพราะบุคคลนั้นเน้นการสำคัญตนมากกว่าสำคัญเรา สร้างภาพ... ไม่รับฟังข้อเสียของตนว่ามีอะไรบ้าง ผลคือไร้ซึ่งผู้เสพสื่อและยอมรับสื่อที่คุณเขียน...
โดย: Anurak_sk [18 ม.ค. 51 22:59] ( IP A:58.9.200.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   แต่ถึงไงก็กลับมาก็ดีนะ เบนส์ มาให้ความรู้มวยปล้ำญี่ปุ่นคนในบอร์ดนี้บ้าง พี่คนนึงอ่ะความรู้น้อยเรื่องญี่ปุ่น ปรับตัวนิด ๆ ก็สมบูรณ์แบบแล้ว

เปี่ยม IQ พร้อม ก็เปี่ยม EQ พร้อมด้วยก็จะสมบูรณ์แบบทำให้หลายคนลดอคติต่อคุณ และ ยอมรับในตัวคุณ...
โดย: Anurak_sk [18 ม.ค. 51 23:09] ( IP A:58.9.200.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เอาเฉพาะที่ผมดูนะครับ (ไม่รวมมวยปล้ำหญิงเพราะดูน้อยมากเลย) เพราะมีหลายสมาคมเหมือนกันที่ผมไม่ได้ตามและเลิกตาม (อย่าง Zero-1 Max เป็นต้น)

NJPW: เน้นการปล้ำแบบต้นตำหรับ Strong Style ของอิโนกิที่ปล้ำให้ดูสมจริง (จนบางทีง่วง) ข้อเสียคือบางทีจะแพ้ก็แพ้ด้วยท่าธรรมดาซะงั้นเพราะจะให้สมจริง ยังคงเป็นสมาคม No.1 อยู่ ดาราปัจจุบันที่ผมชอบก็ยังอยู่เยอะครับเช่น Nakamura, Tanahashi, Chono, Yuji Nagata, Jushin, Minoru, Mirano AT, Tenzan

AJPW: ยุค Mutoh นี่จะเน้นออกไปทาง อเมริกัน คือมีเอนเตอร์เทรน นักมวยปล้ำส่วนใหญ่เป็นนักมวยปล้ำใหม่ๆสับกันมาเรื่อย จะมีเก่าๆก็คือ Mutoh, Kawada, Sasaki, Minoro Suzuki, Tajiri, Tenryu, Kaz Hayashi, Taka Michinoku พวกใหม่ๆอย่าง Nakajima กับกลุ่ม VM (ชอบ Taru) ก็น่าติดตามครับ

NOAH: สมาคมที่หลายคนได้ดูแล้วหันมาสนใจมวยปล้ำญี่ปุ่น ปี 2007 นี่ถดถอยลงเล็กน้อย แต่ปี 2001-2006 (โดยเฉพาะ 2004-2006) นี่เป็นสมาคมในดวงใจ จะว่าไปมันก็ AJPW เก่าที่เลเวลอีพขึ้น เน้น Strong Style ของ AJPW ที่เน้นอัดๆๆ และอึดๆๆ จุดที่ชอบมากๆคือแต่ละคนที่เด่นๆจะมีไม้ตายลับกับไม้ตายสุดยอดกันด้วย สมาคมนี้นักมวยปล้ำที่ชอบคือ Kobashi, KENTA, Jun Akiyama, Misawa, Taue, Marufuji, Kotaro, Morishima, Rikio, Takayama(หลังเจ็บกลับมาปล้ำไม่ค่อยดี แต่แมทเก่าๆนี่แกสุดยอด), Kanemaru, Taiji Ishimori

Dragon Gate: เน้นการปล้ำรวดเร็ว (เร็วจริงๆ) และ Combo เทพ สไตล์ Maxican ที่มาผสมกับ Puroresu จะแบ่งเป็นทีมๆ (จุดเด่นของสมาคมนี้คือทีมเลยครับ) เป็นสมาคมที่ผมชอบที่สุดในปี 2007 ที่ผ่านมา ชอบนักมวยปล้ำทุกคนครับเพราะเด่นพอๆกัน

HUSTLE: ขบวนการยอดมนุษย์สู้กันระหว่างฝั่ง Hustle กับ Monster(ที่นับวันจะร้ายกาจจนไอ้ฝั่นธรรมะสู้แทบไม่ติดเรื่องเครดิตนักมวยปล้ำ) เน้นฮาแต่ก็ปล้ำดี เป็น สมาคมเอนเตอเทรน สไตล์ญี่ปุ่น ที่ดีที่สุดครับ

Michinoku Pro: สมาคมเน้นการปล้ำของพวกรุ่นเล็ก ดำเนินการโดย Great Sasuke ถ้าพูดถึงนักมวยปล้ำใส่หน้ากากพริ้วๆก็ต้องมาดูที่สมาคมนี้ครับ

DDT: เน้นเป็น Comedy Show ฮาๆ ดูแบบไม่เครียดสนุกๆ มีการเลียนแบบนักมวยปล้ำดังๆอะไรแบบนั้น เรื่องการปล้ำก็ทำได้ดี กำลังมาแรงขึ้นเรื่อยครับในปี 2007 นี้

UWF (UWFI): เน้นการปล้ำแบบจริงจังเหมือนจริง มีกติกาหลายแบบ ถ้าชอบความสมจริงแต่ก็ไม่ถึง MMA ก็ลองหาๆดูครับปัจจุบันไม่มีแล้วเพราะ UWFI ก็เจ๊งไปเป็น Kingdom (Funaki แยกไปเป็น Pancrase) แล้วก็มาเป็น Pride FC และ เจ๊งไปอีกที (ก่อนเปลี่ยเป็น UWFI ก็มี Maeda แยกไปเป็น RINGS และ Fujiwara แยกไปเป็น Fujiwara-Gumi) นักมวยปล้ำแนวนี้ล้วนมาจากสมาคมนี้ทั้งสิ้น ทั้ง Maeda Akira, Fujiwara, Sayama (Tiger Mask), Takada, Sakuraba, Tamura, Takamura, Funaki, Minoru Suzuki, Yuji Anjo

Big Mouth Loud: UWF กำเนิดใหม่ให้เป็นมวยปล้ำขึ้นเป็นค่ายเด็ก NJPW ปล้ำแนวอัดๆกัน เหมือนยา *** ซ่าต่อยกัน (นักมวยปล้ำมันหน้าตาเหมือนยา *** ซ่าทุกคน) นักมวยปล้ำที่ชอบก็มี Inoue, Shibata, Murakami

สมาคมโหดๆก็มี:
BJW: สุดยอดแล้วอะนะในแนวนี้ ที่ญี่ปุ่นก็กำลังขาขึ้นมากๆในเวลานี้ เน้นพวกแมทหลอดไฟรอบเวทีกับแมทแปลกๆ

FMW: อย่างที่รู้ว่าเจ๊งไปแล้ว ผมเคยเขียนรายละเอียดไว้ในกระทู้เก่าๆแล้ว ในยุค Onita นี่ก็ถือว่าน่าดูถ้าชอบโหดๆ (แต่ศึกนึงจะดีไม่กี่คู่) เน้นแมทพวกเวทีลวดหนามระเบิดได้ประมาณนั้น

ที่เหลือก็มีที่เจ๊งๆไปอย่าง WINGS, IWA-Japan (ยังไม่เจ๊งแต่ก็ล่อแล่ เคยเป็นสมาคมต้นๆในแนวนี้นะ Mick Foley, Terry Funk, Mike Awesome ก็เคยอยู่ที่นี่แหละ)

ดีใจครับที่มีคนสนใจมวยปล้ำญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น ผมพีนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ ^^
โดย: พี [10 ก.พ. 51 13:44] ( IP A:58.9.32.206 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน