คิดยังไง กับ ค่าย TNA
   ผมไม่ชอบเลยคับมีแต่นักมวยปล้ำที่โดนไล่ออกทั้งนั้น
โดย: เอิดเด็กใหม่ [14 เม.ย. 51 18:14] ( IP A:124.121.162.185 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   สิ่งที่ผมไม่ชอบใน tna ก็คือ การไม่ไว้วางใจให้นักมวยปล้ำที่สมาคมตนเองปั้นยืนด้วยลำแข่งตัวเองอย่างเต็มตัว และการที่พยายามจัดรายการเลียนแบบ wwe (เป็นเหตุให้ห่วยขึ้นแบบในปัจจุบัน)

ส่วนใหญ่นักมวยปล้ำของ wwe ที่อยู่ใน tna ล้วนแต่เป็นฝ่ายออกจาก wwe เองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น christian(เบื่อตารางการปล้ำ) , angle(บาดเจ็บเรื้อรัง +ปัญหาครอบครัว+ทนตารางการปล้ำแน่นเอียดไม่ไหว) , bookerT (เบื่อเพราะโดนแบนเรื่องเคยใช้ยา)
และยังมีนักมวยปล้ำมีชื่อ wcw อีกเล็กน้อยอีกซึ่งนักมวยปล้ำพวกนี้ล้วนทนตารางการปล้ำที่แน่นเอียดของ wwe ไม่ไหวเนื่องจากสังขารไม่อำนวย จึงมาอยู่ tna ซึ่งมีตารางการปล้ำที่น้อย
tna เปรียบเสมือนสวรรค์กลายๆ ของนักมวยปล้ำที่ผ่านจุดสูงสุดในชีวิตของตนเองมาแล้วกับนักมวยปล้ำที่เริ่มหมดไฟและต้องการลดตารางการปล้ำให้แก่ตนเองหรือไม่มีความสุขใน wwe เช่น แองเกิ้ล นักมวยปล้ำหลักล้านใน tna ซึ่งแม้จะให้ค่าตอบแทนน้อยกว่า wwe แต่ตารางการปล้ำนั้นเมื่อคำนวณมาแล้วจะเท่ากับว่าได้เงินมากกว่าตอนอยู่wweเมือ่เทียบกับจำนวนแมชการปล้ำซะอีก(ข้อมูลจากเว็บหลุม) สติงเองก็เช่นกัน (เน้นปล้ำน้อย)

ส่วนเรื่องการปล้ำตอนนี้ผมยังเพลิดเพลินกับ รูปแบบการปล้ำที่เน้นเกมส์ไวอย่าง Total Nonstop Action อยู่ครับ
เพื่อนผมที่ไม่ใช่แฟนมวยปล้ำ พอเปิด PPV wwe ให้ดูเพื่อนหลับไปหลายตื่นกับการ ชกๆๆ เตะๆๆ กระทืบๆ ล็อคๆๆ ไปกว่าครึ่ง ppv
แต่ผมเปิด ppv tna ให้ดู เค้าตะลึงกับสคริปต์การปล้ำที่ต่อเนื่อง พลิกแพลงและรวดเร็ว นั่งดูเงียบกริบ เสียงลมหายใจเหมือนคนเป็นหอบ นี่คือข้อแตกต่างเล็กๆน้อยๆครับ
โดย: II [14 เม.ย. 51 19:07] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   สันณิฐานให้ลึกๆเลยว่า Booker T เบื่อโดนแบนเรื่องใช้ยา เพราะว่าตารางการปล้ำของWWE สภาพร่างกายนักมวยปล้ำที่มีอายุอย่าง Booker T จะใช้ยาบางตัวเพื่อให้ร่างกายมันดีขึ้นก็ไม่แปลก ซึ่งตีความแล้วก็คือ เบื่อตารางการปล้ำของ WWE

ส่วน TNA เรียกได้ว่าเป็นบ้านพักคนชราแห่งหนึ่งก็ว่าได้ (ไม่แน่นะอาจจะเห็น Ric Flair ไปปล้ำก็ได้) เพราะซุปเปอร์สตาร์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกดาวค้างฟ้าที่แก่แล้ว เช่น สติง เควินแนช เรเซอร์ลามอน และอีกมากมายนับไม่ถ้วน นี่ก็ถือเป็นจุดดึงดูดอย่างหนึ่งของ TNA สำหรับคนที่คิดถึงนักมวยปล้ำเหล่านี้ จะมีก็บางคนที่รับมาแบบยังไม่ดังเช่น Aj ที่รับมาจาก WWE (ถ้าได้ข้อมูลมาไม่ผิดนะครับ ลองเปิดหาใน Youtubeดูจะมีตอนที่ AJปล้ำใน WWE) แต่พอนำตัวมาแล้วดัง เสน่ห์ของ TNA เห็นจะเป็นการ รีไซเคิลนักมวยปล้ำ คงจะเป็นประมาณนั้น

โดยส่วนตัวชอบ TNA มากกว่าอ่ะ Abyss จงเจริญ
โดย: The-X-Show [14 เม.ย. 51 20:47] ( IP A:58.8.174.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พึ่งได้หยิบแผ่น Final Resolution, Against All Odds และ Destination X มาดู ผมก็ดูได้เพลิน ฮาๆ มันส์ๆไม่มีหลับนะครับ ^^

จุดด้อยที่ไม่เข้าใจทีมงานและการบริหารก็มีอยู่
แต่ในสภาวะปัจจุบันกับ Goal และ ทิศทาง ของ TNA ที่วางไว้ก็ดุจะทำได้ไม่เลวร้ายนัก (ไม่นับว่าจะผิดทางรึเปล่านะ)

อยากให้ปั้นดาราของตนให้มากกว่านี้หน่อยเท่านั้นเอง เพราะจะใช้งานคนเหล่านั้นได้ยาวๆและได้ฐานแฟนมาอีกโขน่ะครับ :)

เรื่องมีแต่คนมาจาก WWE นี่ผมว่ามันก็ควรเป็นเช่นนั้นนะครับ เพราะนักมวยปล้ำดังๆมันก็น่าจะมาจาก WWE หรือ WCW เพราะมันป็นค่าย Major แต่สองสมาคมนี้เมื่อก่อน แต่สมัยก่อนๆนักมวยปล้ำ ECW (original) ก็เยอะนะครับ ยังไงก็แล้วแต่ถ้าเป็นแฟน TNA ผมว่าเขาดูเพราะดาราของ TNA เองมากกว่านะ อย่าง AJ, Joe, Daniels, Abyss, มาติเนส, LAX, Motor City, Amazing Kong, Gail Kim (ขอนับว่าเป็นดารา TNA ละกันเพราะบทบาทคนละเรื่องกับอยู่ WWE) พวกนี้คือมาดังใน TNA อย่างที่คุณ II เคยว่าไว้แหละครับ (คือถึงพวกนี้มาจากที่อื่นแต่ในอเมริกาก็ดังมากๆใน TNA นี่แหละเพราะออก TV) ผมชอบ TNA เพราะดูพวกเขานะ ^^ (ก็มีบ้างที่ดูเพราะอยากเห็นดาราเก่าๆที่ชอบๆอย่าง Steiners, Sting, Nash, Kurt, หรือ Raven กับ Shamrock ที่เคยมาแล้วจากไปแล้ว (Shamrock นี่จากไปนานโขแล้ว))

ผมเลยคิดว่าตรงนี้ที่คุณเจ้าของกระทู้พูดนี่แหละที่ TNA ควรเก็บเอาไปทบทวนอีกหลายๆครั้ง (เป็น Topic ที่ดีมากเลยครับ ^^) อย่างที่แฟนๆทั้งหลายออกความเห็นกัน.....ทิศทางของ TNA ควรเป็นยังไงกันแน่ อะไรที่แฟนๆอยากดูจริงๆ .... แล้วสิ่งที่ทุ่มเทไปเป็นไปตามที่คิดไว้แค่ไหนกัน (เป้าหมายวางไว้ร้อย ผลออกมาได้เท่าไหน) ....เฮ้อ อยากให้ Eric หรือ Heyman ไปมีส่วนในทีมบริหาร TNA จังเว๊ย (ไม่ได้คิดว่าจะดีแต่อยากเห็นครับ 55+ (แต่กรณี Eric อาจจะไปเอาดารามาจากที่อื่นอีกก็ได้แฮะ))
โดย: พี [14 เม.ย. 51 20:47] ( IP A:58.9.28.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เหตุผลหลักๆอีกข้อที่ Booker ออกจาก WWE คือ แกเบื่อ ตั้งแต่โดนย้ายมา RAW น่ะครับ เท่าที่เคยให้สัมภาษณ์มาคือ เฮียแกคิดว่าแกโดน Triple H กด บทบาทตัวเองก็แย่ไม่เหมือนตอนอยู่ Smack Down ก็ไม่รู้เป็นเหตุที่เขาเอามาอ้างตอนสัมภาษณ์เท่านั้นรึเปล่านะครับ

Kurt กับ Cristian นี่ถ้าถามผม ผมว่าเฮียทั้งสองน่าจะคุยกับ TNA อย่างลับๆไว้อยู่แล้วครับ เพราะย้ายกันแบบไฟแลบและเหตุผลน่าจะมีอยู่ คือค่าตัว,ไม่เหนือยมาก, สั่งบทได้(ไม่ได้อยู่ในสภาวะที่รายล้อมด้วย Super Star ระดับเดียวหรือเหนือกว่าตัว) และ กรณี Christian อีกข้อคือ ใกล้บ้าน
ตอนจะออกกันก็จะมีเหตุผลขอหยุดพักงานเพราะปัญหาส่วนตัว อะไรทำนองนั้น...
โดย: พี [14 เม.ย. 51 22:50] ( IP A:58.9.31.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   "Aj ที่รับมาจาก WWE (ถ้าได้ข้อมูลมาไม่ผิดนะครับ ลองเปิดหาใน Youtubeดูจะมีตอนที่ AJปล้ำใน WWE)"

ขอแก้นิดนึงนะครับเดี๋ยวคนอื่นๆจะเข้าใจผิด
AJ ไม่เคยเป็นของ wwe เลยนะครับ แค่เคยไปปล้ำเป็น Jobber (คือพวกหาค่ารถกลับบ้านอย่างที่น้าติงเคยพูดแหละครับ) เพียงแมชเดียวเท่านั้น เช่นเดียวกับ Lowki , Joe , Daniel , Danielson เป็นต้น ซึ่งพวกนี้ถึงจะเป็น Jobber แต่ก็โชว์ฟอร์มได้ดีกว่านักมวยปล้ำ jobber ที่ไม่โด่นดังในอินดี้อย่างคนทั่วๆไป (ลองไปดูแมช Lowki vs Rios ดูสิครับ แทบจะไม่รู้สึกว่าเป็นแค่พวก jobber เลย ได้โชว์ท่าเยอะมาก แม้จะแพ้แต่ก็ไม่ใช่หมู(ต่างกับ funaki , scotty ที่เป็นนักมวยปล้ำสัญญาแต่ดันเป็นหมู))

อย่างที่เคยบอกไปนะครับ AJ เคยอยู่ WCW ช่วงปลายๆมาก่อนและกับสมาคมในเครือ nwa และอิ้นดี้อีกมากมายและฟาดแชมป์มา20 กว่าเส้นจะเรียกว่า tna รับมาจาก wwe นี่เป็นคนละเรื่องเลยละครับ
และที่ AJ ดังได้นี่ก็เพราะ TNA ปั้นของแท้เลย
Abyss , Daniel , Kazarian , Sabin , , monty brown ก็เช่นกัน

ตอนนี้นับดูละนักมวยปล้ำที่ wwe สร้างชื่อเสียง แล้ว tna นำมาใช้ มีแค่ 8 คน(ไม่นับ Jarrett ที่เป็นหุ้นส่วนและไม่นับ ลูกหม้อ wcw , ecw เพราะถือว่า wwe ไม่ได้ปั้นเช่น bookerT , scott ) ในนักมวยปล้ำ tna ที่มี 40 กว่าคน คิดอัตราส่วนก็ไม่มากเท่าไรนะครับทั้งๆที่ wwe สร้างชื่อมา 40 กว่าปีมาแล้ว ถ้าจะพูดถึงเรื่อง tna ชอบรับของเหลือของ wwe
ในขณะเดียวกัน wwe เองก็เคยจ้องเอาของที่ tna ปั้นไว้อย่างสวยหรูในเวลาไม่ถึง 5 ปี อยู่เหมือนกัน ที่ผ่านมาก็ Kid kash , Kazarian , Monty Brown , Chris Harris , Apolo (รายนี้ถ้าไม่เกิดปัญหาก็คือได้อยู่ wwe แน่)

ดังนั้นเรื่องเอาของเหลือของค่ายนึงมารีไซเคิลอีกค่ายนึงนี่ แทบไม่ต้องคิดให้ปวดหัว เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดามากๆของวงการนี้ และค่ายที่ใช้วิธีการนี้แรกๆก็คือ wcw ต่อมาก็ wwe
ดังนั้น tna จึงไม่แปลกที่จะนำวิธีการนี้มาใช้บ้าง

ปล. ที่เขียนข้างบนอยู่เอาแค่กรณี mass และยักษ์ใหญ่ในวงการเท่านั้นนะครับ นักมวยปล้ำที่มีชื่อจากอินดี้นี่ไม่ครอบคลุม เพราะไม่ใช่ในวงกว้างเหมือนอย่างสมาคมเหล่านี้
โดย: II [15 เม.ย. 51 1:42] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ผมว่าก็ดันอยู่พอสมควรแล้วเหมือนกันนะครับ
อย่างแมช Goldust , Johny The Bull vs Kazarian ,Eric Young นี่ ฝ่าย x ได้โชว์ตลอดแมชเลย แถมชนะไปแบบเทพๆอีก จะเรียกว่าไม่ดันก็คงไม่ใช่
ที่จริง EY kaz roode นี่ถูกดันอยู่ตลอดนะครับ (ดันจนน่ารำคาญ) (ที่รู้สึกอย่างนั้นก็เพราะตั้งแต่ impact เป็น 2 ชม ก็ดูตลอด ถ้าดูแต่ ppv คงไม่ต่อเนื่อง แต่ก็นะ ปลายปีที่แล้ว impact ดันไปแย่งตำแหน่งรายการสุดห่วยจาก raw หรือ smackdown มาซะได้ คงเป็นเพราะเจ้ารูโซ่นี่แหละ เหอๆ )
petey เองก็เด่นขึ้นนะครับ ช่วงนี้ที่ได้ gimmick กล้ามเนื้อใบจาก อ่ะครับ (ใครคิดฟะ)แล้วยังได้ scott มาร่วมดันอีก หลังจากก่อนหน้านี้เงียบไปพอสมควร
เพียงแต่ธีมหลักของเนื้อเรื่องต่างๆ มันดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่านั้นเอง (หาจุดขายไม่เป็นเอาซะเลย อย่างกรณี kurt vs kaz เป็นต้น)และยังชอบนำนักมวยปล้ำลูกหม้อของสมาคมอื่นมาเป็นตัวยืนในรายการโชว์อีกด้วย นักมวยปล้ำของตนเองเลยเหมือนย่ำอยู่กับที่ไปวันๆ
โดย: II [15 เม.ย. 51 2:13] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   Total Nonstop Action ยังดำรงไว้ซึ่งการปล้ำแบบ Total Nonstop Action อยู่อย่างเสมอมา (แต่น้อยจำนวนแมตท์ลง)

แต่เนื้อเรื่องแต่ละสัปดาห์ที่เจอชมไม่ว่าจะเป็น Angel Show, AJ Joke, Marry? พลันอุทานดูฉงนร่วมเพศกับเจ้าขุนทองยังมันส์กว่าซะอีกแล...
โดย: Anurak_sk [15 เม.ย. 51 13:45] ( IP A:58.9.203.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   เก็บ ของเก่าจาก wwe มา... (จริงป่ะล่ะ)

พอนักมวยปล้ำคนไหนโดนไล่ออก หรือ ลาออก จาก wwe

TNA ก็เข้าไปสวมรอย ยุแย ให้ไปเข้า TNA !!!//**+
โดย: น้องใหม่ร้ายบริสุทธ์ [15 เม.ย. 51 13:45] ( IP A:118.172.58.18 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   อุตส่าห์พิมพ์ให้ความรู้ตั้งเยอะแยะดันไม่อ่าน (หรืออ่านไม่เข้าใจ ไม่ทราบ ต้องขออภัย)
จะสรุปประเด็น tna ชอบเอาของเหลือ wwe มาใช้อีกรอบ

wwe ตั้งมา 40 กว่าปี tna เอามา 8 คน
tna (ตอนนั้น) ตั้งมาไม่ถึง 5 ปี แต่ wwe นำของ tna เอาไปใช้ถึง 5 คน(เห็นถึงความแตกต่างกันบ้างมั้ย)

และ wcw(ไม่รู้ว่าเด็กรุ่นใหม่ได้ดูทันมั้ย) กับ wwe ได้ใช้วิธีการ "รีไซเคิล" มาก่อน tna แต่หลายๆคนมองข้ามไปเพราะยึดอคติเป็นหลัก
โดย: II [15 เม.ย. 51 22:19] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ก็จริงนะครับ เรื่องอคติ แต่พูดถึง wwe ก็ดึงมาเพียบเลย โดยเฉพาะตอนที่ wwe Vs ECW+WCW หลังจากกำราบกลุ่มนั้นแล้ว นักมวยปล้ำย้ายเข้ามาเยอะพอสมควรเลยทีเดียว
โดย: The-X-Show [16 เม.ย. 51 12:17] ( IP A:58.8.177.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   จริงๆ WWE ก็ดึงนักมวยปล้ำ WCW กับ ECW มาทั้งนั้นล่ะคับ ตั้งแต่ Kevin Nash, Booker T, Rey Mysterio, Billy Kidman, Tajiri, Dudley Boyz, Taz, Raven, Rhino, Dreamer, Sabu, RVD, Kanyon, Giant Gonzalez, The Undertaker (เคยอยู่ WCW มาก่อน), Steve Austin, Brian Pillman, Razor Ramon (อยู่ WCW) และอีกนับไม่ถ้วน จริงๆมันไม่แปลกครับ

คิดในฐานะนักมวยปล้ำ: เมื่อคุณอยู่บริษัทนึงแล้วไม่รุ่ง หรือไม่ถูกใจ คุณก็มีสิทธิ์ที่จะย้ายไปอยู่บริษัทอื่นถูกมั๊ยครับ

บริษัทที่เสียนักมวยปล้ำไป: ก็มันไม่มีใจ หรือ ไม่มีบทให้มัน ก็ต้องให้มันออกไป จะทนเลี้ยงไว้ทำไม ก็ฝืนใจกันเปล่าๆ

บริษัทที่ได้นักมวยปล้ำมาใหม่: ได้ความใหม่ความสด ยิ่งได้คนที่ชื่อดังมาก่อน ก็มีโอกาสช่วยเรียกเรตติ้งให้กับรายการได้ แต่จะในระยะสั้นหรือยาว มันก็แล้วแต่โชคและฝีมือ

เมื่อมันได้ผลประโยชน์กันทุกฝ่าย มันก็ไม่มีผิดถูก วิจารณ์ไปก็ไลฟ์บอย ลองนึกว่าเราเป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ณ ที่ตรงนั้น แล้วจะเข้าใจเหตุผล
โดย: กัปตันคิด [21 เม.ย. 51 16:59] ( IP A:203.146.11.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ส่วนสาเหตุที่ TNA ต้องจ้างสตาร์เก่าๆของ WWE มา ก็เพราะ TNA ต้องการหาอะไรใหม่ๆมาเพิ่มสีสันในรายการ การจ้างบิ๊กเนมคือสิ่งที่ TNA คิดว่าจะช่วยให้รายการดูเฟรชขึ้น และเป็นการยกระดับทางด้านความรู้สึกของแฟนให้มันดูอินเตอร์และดูยิ่งใหญ่มากขึ้น ซึ่งแม้ว่าจะละครน้ำเน่าเยอะ รุ่นเฮฟวี่ปล้ำกันห่วยแตก แต่ทางด้านความรู้สึกนั้นกลับรู้สึกว่า TNA เริ่มจะมีราศีขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการมีสตาร์อย่าง Kurt Angle, Booker T,Christian หรือ Sting อันนี้เป็นอะไรที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆครับ ถ้าคิดจะโตต่อไป มันเสี่ยง แต่ TNA คงคิดว่าดีกว่า อยู่แบบเล็กๆไปจนตาย ด้วยการพึ่งพา X-Division ที่ค่อนข้างโนเนมในตลาดวงการ ถ้าจะโกอินเตอร์คงต้องใช้ชื่อของ Angle หรือ Booker T เป็นสะพาน มันก็สมเหตุผลอยู่ครับ
โดย: กัปตันคิด [21 เม.ย. 51 17:04] ( IP A:203.146.11.109 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   https://www.youtube.com/watch?v=xHTYt0S2D6Y
ลองเข้าไปดูกัน ทุกคนจาเห็นว่า WWE กับ TNA อันไหนเจ๋งกว่ากัน
โดย: อิอิ [15 มี.ค. 53 15:56] ( IP A:203.172.208.145 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน