จะเป็นไปได้รึปล่าว ถ้าแต่ละสมาคมชั้นแนวหน้าแต่ละสมาคม "ต่างฝ่ายต่างอยู่ อย่างไม่กัดกัน"
   ที่ผมตั้งหัวข้องกระทู้แบบนั้นไม่ใชเรื่องไรหรอกครับ เพราะระยะหลัง ๆ มา เห็นนักมวยปล้ำคนนั้น จากสมาคมนั้น ออกมาพูดจาพาดพิง ติติง เหน็บแนม นักมวยปล้ำคนนั้น หรือติค่ายโน้น ไม่ทราบว่า จะไปพูดจาพาดพิง เหน็บแนมให้เกลียดขี้หน้ากันเล่น ๆ ไปทำไม สู้เอาเวลาที่ไปออกรายการโน้น ออกรายการนั้น ด่าผ่านสื่อพาดพิงคนอื่น ๆ ไปพัฒนา รายการหรือโชว์ของตนเองไม่ดีกว่า แต่ไอ้เรื่อง
ที่จะมานั้งดูโชว์ของสมาคมอื่น ๆ แล้วมาปรับปรุงแก้ไขในโชว์ของตนนั้นก็ไม่ผิดหรอกนะครับ

ยกตัวอย่างง่าย ๆ Kurt Angle พอย้ายไป TNA ได้ปล้ำกับคนเก่ง ๆ (ทีผมก็คิดว่าฝีมือดีกว่านักมวยปล้ำใน WWE หลายเท่า) นาน ๆ เข้าก็ออกมาโม้โชว์พาวว่า นักมวยปล้ำ TNA ฝีมือดี ต่างกับ WWE อย่างนั้นอย่างนี้ แล้วทำไมไม่เอาเวลาที่ออกมาโม้ ไปทำเรตติ้งให้มันสูงกว่า WWE ไม่ดีกว่าหรือ

ผมก็ไม่ได้เกียจ TNA หรอกนะคับ แต่ดีใจด้วยซ้ำที่เห็นนักมวยปล้ำเก่า ๆ จากค่ายนี้ แต่แค่ไม่ค่อยชอบที่มีการมาพาดพิง หรือว่าฝ่ายตรงข้าม แต่ผมเพียงคิดว่า จัดโชว์ของตนเองให้มีเรตติ้งดี จนถึงขั้นถล่มทลายก่อนไม่ดีกว่ารึ ถึงจะมาพูดจาเสียดสี ประชด หรือด่าแบบนั้นได้อย่างเต็มอก แต่เรื่องที่ Kurt ด่า Vince เรื่องที่ใช้งานเค้าเยี่ยงกระบือ นั้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอกนะครับ เพราะเป็นแค่การแสดงอารมณ์ระบายออกเท่านั้น

ที่บอก ๆ ไปทั้งหมดเพราะว่าผมก็ไม่อยากให้มีค่ายไหนเจ๊งไปเหมือน WCW สมัยก่อน ก็เพราะเรื่องมันเป็นอย่างนี้แหละคับ ด่ากันไปว่ากันมา ค่ายตูเจ๋งอย่างนั้น ค่ายตูเทพอย่างนี้ เสียดายหน่ะครับ ไม่อยากให้คนเก่ง ๆ ดี ๆ มีฝีมือต้องมาตกงานจากชนวนเล็ก ๆ จนถึงขั้นเป็นปัญหาใหญ่โต
โดย: สาวก WWE [27 เม.ย. 51 19:58] ( IP A:222.123.87.53 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มันก็เหมือนโชว์อย่างหนึ่งครับ
ทำให้คนดูคนเชียร์มันไปด้วยเท่านั้น

เรื่องแบบนี้พูดกันด้วยเงินครับ
Never says never ไำง
ถ้าเงินถึงถ้ามีฝีมือ การจะทำงานร่วมกันมันก็เป็นไปได้เสมอครับ
โดย: คนตามสื่อ [27 เม.ย. 51 23:01] ( IP A:66.215.238.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คงยาก --
โดย: orton555+ [28 เม.ย. 51] ( IP A:124.120.178.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เหมือนห้ามน้ำไม่ให้ไหล
เพราะว่าแต่ละค่ายต่างต้องการทำเงิน อย่างเช่นว่า TNA บอกว่าTNA เองมีนักมวยปล้ำฝีมือดีกว่า WWE ก้อเพื่อให้คนดูไปสนใจTNA ซะมากกว่า แต่แน่นอนบทของWWEน่าจะสนุกกว่า แล้วนักมวยปล้ำส่วนใหญ่ของ WWE ก้อดังทั้งนั้น แล้ว kurt ดังได้ไม่ใช่เพราะWWEหรอกหรอ
โดย: HHH [28 เม.ย. 51 8:43] ( IP A:118.174.221.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ผมว่าการแข่งขันระหว่างสมาคมเป็นเรื่องที่ดี แต่การเหน็บแนมที่รุนแรงเกินไปก็ไม่สมควรเหมือนกัน อย่างKurt , Kevin Nash ต่างก็เคยได้รับการผลักดันจากWWEมาก่อน แต่ตอนวิจารณ์กลับไม่ได้นึกถึงสิ่งที่ตัวเองเคยได้รับผลประโยชน์มาก่อน
โดย: อยากรู้ [28 เม.ย. 51 9:10] ( IP A:58.9.149.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   Kurt ยังหักหลัง WWE แบบจิ๊บจ๊อย เทียบกับ Nash ตอนย้ายมา WCW ปี 1996 โดยที่สัญญา WWF ยังไม่หมดแล้ว Nash หักดิบ WWF กว่าเยอะ ทั้งเอวังบท DX, หาคู่ชุลมุนคนที่จะมาเจอกับ Vader แทน Nash ใน In You House ครั้งต่อไป, ต้องหา Diesel ปลอมหักมุม หุหุหุ ยุค WCW vs. WWF เป็นอะไรที่โจมตีผ่านค่ายใส่กันได้Hardcore ที่สุดแล้วแหล่ะ...
โดย: Anurak_sk [28 เม.ย. 51 22:48] ( IP A:58.9.200.138 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   "จัดโชว์ของตนเองให้มีเรตติ้งดี จนถึงขั้นถล่มทลายก่อนไม่ดีกว่ารึ"

เรื่องเรตติ้ง ไม่ได้ที่อยู่ kurt หรือ นักมวยปล้ำครับ
ตอนนี้ต่อให้มีสมาคมใหม่ๆเปิดมามีคุณภาพดีกว่า tna แค่ไหน แต่ก็คงสู้กับค่ายอันดับหนึ่งอย่าง wwe ยากอยู่ดี

เรื่องการตลาดมันอยู่ที่ ปัจจัยภายนอก และปัจจัยภายในครับ
ส่วนตัวผมคิดว่าปัจจัยภายในแทบไม่มีจุดอ่อนเลย เรื่องน้ำเน่าคงไม่มีผลเท่าไรเพราะ wwe ก็น้ำเน่าพอกัน แถมเดี๋ยวนี้ tna ก็เอนเตอร์เทนขึ้นอีก
เหลือแค่ปัจจัยภายนอก ก็คือค่านิยมของคนดูใหม่ๆในวงกว้างแบบ wwe นี่แหละที่ไม่เปิดรับ ซึ่งเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์รองอย่าง tna ทำให้ขึ้นมาเทียบ wwe ได้ยากยิ่ง

ส่วนเรื่องที่หัวข้อกระทู้ โนคอมเมนต์ครับ
โดย: II [29 เม.ย. 51 2:40] ( IP A:202.28.181.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   มันคือการตลาดน่ะครับ ต้องมีการแข่งขันเหยียบย่ำกันเป็นธรรมดา คิดง่ายๆ ใครเจ๋งกว่าคนนั้นรุ่ง
โดย: The-X-Show [29 เม.ย. 51 13:00] ( IP A:58.8.170.252 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน