--------22 มิถุนายน วันสำคัญวันหนึ่งของวงการมวยปล้ำ-------------------
   วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปี เป็นวันที่ช็อควงการมวยปล้ำที่เป็นข่าวหน้าหนึ่งถึง 3 วันเลยทีเดียว คือวันที่ครอบครัวของ คริส เบนวา เสียชีวิต ที่บ้านในเมือง แอตเลนต้า


พูดถึงเรื่องนี้ ผมมีบทความที่ได้อ่านมาจากหลายๆที่ พยายามรวบรวมกันมาให้อ่านกัน

-------นักมวยปล้ำ 6 คนเกี่ยวข้องกับการใช้ยากับหมอ ฟิล เอสติน ที่3-----------

การฟ้องร้องซึ่งได้มีขึ้นต่อ คุณหมอ ฟิล เอสติน ที่ 3 โดยคุณหมอคนนี้เป็นหมอประจำตัวของนักมวยปล้ำในแถวเมือง แอตแลนต้า ซึ่งรวมไปถึงนักมวยปล้ำที่มีซื่อเสียง คือ คริส เบนวา คุณหมอ ฟิล เอสติน ที่ 3 นั้น ถูกฟ้องถึงนับจำนวนถึง 175 คดี ของการจ่ายยาให้แก่คนป่วยเป็นจำนวนถึง 17 คนด้วยกัน และ 6 ใน 17 คนนั้น เชื่อกันว่า เป็นนักมวยปล้ำอาชีพ

ทางรัฐ ได้ทำการฟ้อง คุณหมอ เอสติน สำหรับการจ่ายยาให้กับผู้ป่วย โดยไม่มีการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนก่อน การฟ้องร้องนี้ได้ยกตัวอย่างในคดีหนึ่ง โดยยาที่หมอ เอสติน จ่ายยาให้กับคนไข้และผลทำให้คนไข้เสียชีวิต เชื่อกันว่าเป็นอดีตนักมวยปล้ำที่มีซื่อว่า ไมค์ (จอห์นี่ กรั้น) ดูรัม (Mike "Johnny Grunge" Durham) ซึ่งหมอ เอสตินได้จ่ายยา โซมาส (somas) เป็นจำนวนมากให้แก่นักมวยปล้ำคนนี้ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลง ในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2006 ในขณะที่มีอายุได้ 39 ปี

ในจำนวนคนป่วย 17 คนนั้นในการฟ้องร้องครั้งนี้ได้เขียนซื่อเป็นตัวอักษรย่อ คนป่วย 2 คนในจำนวน17 คนนั้นก็ได้แก่ คุณ ออสการ์ *** เทลเรส ฉายานามที่เรารู้จักก็คือ เรย์ มาสเตอริโอ อีกคนหนึ่งคือ อดีตนักมวยปล้ำของ WWE ได้แก่ มาร์ค จินเดรก โดยการฟ้องนี้ รวมไปถึง การให้ใช้ยาแก้ปวด และ ยาอื่นๆ ให้กับคนทั้งสอง เมื่อ กรกฎาคม ปีที่แล้ว เมื่อมีคำถามเกี่ยวกับการเกี่ยวพันกันกับหมอ แอสติน เรย์ มาสเตอริโอก็ได้พูดในรายการข่าวของ FOX ว่า เขาได้จ่ายยาแก้ปวดมาให้ในการผ่าตัดเข่า เรย์ก็ปฎิเสธเรื่องการใช้ยาเสตอรอย์ ส่วน จินเดรก นั้นขณะนี้อาศัยอยู่ในเมือง เม็กซิโกซิตี้ ประเทศ เม็กซิโก ทำงานให้แก่สมาคม CMLL ภายใต้ซื่อ มารโก้ โคลิโอเน่ (Marco Corleone)
และ ซื่อย่ออีกสี่คน นั้นเขียนไว้ว่า CMB, NEB, MAB และ RWH ซึ่งน่าจะเป็น Christopher Michael Benoit, Nancy Elizabeth Benoit, Marcus Alexander Bagwell และ ซื่อสุดท้ายน่าจะเป็น หนึ่งในสองของแชมป์แทคทีม WWE ฮาร์ทคอร์ ฮอลลี่ ซึ่งซื่อเต็มๆ คือ Robert William Howard เดือน กรกฎาคม ปีที่แล้ว ข่าวจากทาง ABC news ก็ได้เขียนไว้ว่า เบนวา จินเดรก *** เทรเรส แบ๊กแวล และ ฮอลลี่ ได้อยู่ในใบลงรายซื่อของ หมอ เอสติน ที่ทาง เจ้าหน้าที่รัฐ ได้เข้าไปยึดไว้ ที่คลินิค ซื่อของ เล็ก ลูเกอร์ ก็มีอยู่ในใบลงรายซื่อนี้ด้วย แต่ก็ไม่ได้ถูกรวมเข้าไปในการฟ้องร้องครั้งนี้

ตัวอย่างรายละเอียดในการจ่ายยาของหมอ เอสตินดูครับ
สำหรับ คริส เบนวา นั้นทางเอสตินได้จ่ายยาอย่างผิดกฎหมายในช่วงระหว่าง วันที่ 13 ธันวาคม 2004 ถึง วันที่ 22 มิถุนายน 2007 (วันตายของแนนซี่ เบนวา) โดยได้จ่ายยา Lorcet 600 เม็ด ยา Somas อีก 600 เม็ด ในวันที่ 13 ธันวาคม 2004 ซึ่งจะอยู่ประมาณ 19 อาทิตย์ ประมาณ 4 เดือน หลังจากนั้นก็จะเติมใหม่เมื่อยาหมดลง นี่เป็น ตารางการใช้ยาให้กับเบนวา จนกระทั่งเขาเสียชีวิตลง

สำหรับ แนนซี่ เธอนั้นได้รับยาประเภท Lorcet, Xanax and Somas ส่วนใหญ่แล้วจะเป็น Lorcet ตั้งแต่ วันที่ 6 มิถุนายน 05 จนถึง 30 พฤษภาคม 07 แนนซี่ จะได้รับยา Lorcet 75 เม็ดทุกๆ 11 วัน ถึง 9 อาทิตย์ แต่ในเดือน สิงหาคม ปี 06 เธอได้อัพเดทในการเพิ่ม ยาขึ้นอีก โดยได้รับ ยา Lorcet 600 เม็ด และ Xanax อีก 600 เม็ด ซึ่งอยู่ได้ อีก 6 อาทิตย์ จากนั้นเธอก็ไปรับยา Locret 150 เม็ดทุกครั้งในการพบแพทย์ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เธอก็ได้อีก 120 เม็ด และ สามารถที่จะมาเติมได้อีกด้วย

ส่วน ฮาร์ด คอร์ ฮอลลี่ นั้น มีการจ่ายยาแก้ปวดเหล่านี้ ให้ จากข้อมูลล่าสุดในเดือน กันยายน ปี 06 หมอคนนี้ได้จ่ายยาให้แก่ ฮอลลี่ ถึง 2,550 เม็ด.

ส่วน เรย์ นั้นเริ่มใช้ยาแก้ปวดเหล่านี้ แต่น้อยกว่านักมวยปล้ำคนอื่นๆ ในตอนที่WWE เริ่มการตรวจสอบการใช้ยา (Wellness Policy) ขึ้นมา เรย์ก็มารับยาพวกนี้น้อยลงไป เขามารับยาพวกนี้แค่ 2 ครั้ง เพราะในขณะนั้นเขามีปัญหาเรื่องเข่า ในขณะนั้นเขาได้รับการสนับสนุน(ดัน)จากทาง WWE จากการที่WWE ได้เสีย เอ็ดดี้ การ์เรโร่ ไป และ ต้องไปมีบทต่อสู้กับ วิคกี้ และ ชาโว่ กันนานพอควร ก็ที่เรย์จะลาหยุดไปทำการผ่าตัดเข่า จากนั้นก็ไม่มีข้อมูลของการติดต่อกับหมอคนนี้อีก

อีก 2 คนที่เหลือผมจะไม่เขียนถึงนะครับ
โดย: Dick The Bruiser [23 มิ.ย. 51 11:48] ( IP A:61.114.254.21 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   อ่านไปทำให้ผมนึกถึงวันสุด ช๊อคของผมเลยครับนั่งทำงานกับเพื่อนอยู่ดีๆพอมาเปิด ทีวีดูข่าวกีฬา ก็ได้ทราบข่าวเลยครับ เสียใจมากๆ
โดย: The Big ShOw z [24 มิ.ย. 51 20:17] ( IP A:124.122.153.191 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณมากครับ
โดย: อยากรู้ (popza ) [24 มิ.ย. 51 22:07] ( IP A:58.9.135.218 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตอนแรกที่เห็นข่าว Benoit หายตัวไม่ตอบกลับก็ยังงงๆ แต่พอเปิดเผยความจริงมากขึ้นเืืรื่อยๆก็ทั้งอึ้งทั้งเศร้า........

ชีวิตทั้งมวยปล้ำ เหมือนโดนบังคับให้เดินทางสายมืดทางอ้อมน่ะ.......
โดย: เจ้าบ้าน [25 มิ.ย. 51 11:20] ( IP A:99.247.32.121 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ทุกคนมีปัญหาชีวิตนะครับ ไม่ได้ดีหรือแย่กว่าใครเลย แต่บททดสอบที่เข้ามาหาคนบางคนมาก เพราะเค้าทนทานกับมันได้มากกว่าคนที่มีบททดสอบเข้ามาในชีวิตน้อย

ขอพระบิดาเจ้าอภัยให้แกคริสด์ เบนวาและรับเค้าเข้าอาณาจักรสวรรค์เหมือนที่รับพระเยซูเพราะบุตรของพระองค์ด้วยเถิด
โดย: Sammael Sin [26 มิ.ย. 51 12:58] ( IP A:58.147.36.153 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน