สนทนาภาษามวยปล้ำ แอนด์ มิกกี้เม้าส์... (สำหรับมนุษย์)
    สวัสดีชาว Pantown ผู้น่ารักทุกคน ข้าพเจ้า Anurak_sk คนเก่าผู้น่ารักในหมู่คนชอบเ *** หอน และผู้รับประทานอาจมคลุกเคล้าวัชพืช กระทู้นี้ที่ข้าพเจ้าสร้างสรรค์ขึ้นมานั้น บังเกิดขึ้นจากอาการเก็กซิม หาใช่บทความความรู้มวยปล้ำไม่ แต่มันคือการสนทนาเกี่ยวกับเรื่องมวยปล้ำเพรียว ๆ จากสองประเด็น สองสมาคมดังแดนอเมริเกย์อย่าง TNA และ WWE

ภาษาโลกากระทู้นี้ อาจจะสุดโต่ง ความคล้องจองรวมถึงบรรทัดเว้นวรรคดูจะไม่ค่อยมีวินัยมากนัก เพราะข้าพเจ้าหาได้มีการตรวจปรู้พไม่ เวลาน้อยตามเวลาที่น้อยขึ้น...พิมพ์เสร็จโพสโลด หมือนพูดหน้าไมค์ด้นสด โดยไม่หวั่นว่าความชิบหองจะมาเคาะประตูถามหา แต่ก็อย่างว่าแหละนะ ตอนนี้ข้าพเจ้าไม่ได้อาศัยอยู่ ณ แดนขวานไทยแต่อย่างใด ภัยใกล้ตัวจึงเข้ามายาก เพราะข้าพเจ้ากำลังทำเรื่องลี้ภัยทางกามเมืองอยู่ กับคดีลูกอีช่างโกงที่ดินรัชกาม และคดีขับรถทับคนบนฟุตบาทพร้อมประเดิมหงิกสตอ “ป้อจ๋าช่วยนุด้วย”
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [22 ส.ค. 51 23:30] ( IP A:58.9.223.7 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    สนทนาภาษามวยปล้ำ TNA...

วันนี้ ตอนนี้ วินาทีนี้ ลีกชายของ TNA นั้นต่างชโลมไปความน่าสนใจเกรด A เพราะ Sting ได้กลับมาใช้บุคลิกลูกอีช่างผลุบโผล่อีกครั้ง เหมือนตอนปี 97 ที่ WCW

ไม่รู้ว่า Russo ตั้งความหวังให้ TNA Impact เรตติ้งกระฉูด เหมือนกับไนโตรปี 1997 หรือไง ถึงได้ให้ Sting กลับมาใช้บุคลิกนี้อีกครั้ง

โดยรวมแล้วลีกเพศยืนฉี่ของสมาคมลูกหนี้แพนด้านี้ มีบทน่าสนใจ เสน่ห์เย้าติดตาม และมีแววว่า Jarett จะกลับมาครองสังเวียนอีกครั้ง หลังจากที่ Kurt บทเรื่มแผ่วลง...

ส่วนลีกหญิง Knock out ก็อ่ะนะ... สนุกมาก ดูให้เราสามารถนิยามมวยปล้ำแม่ขาอ่อนได้ว่า สตรีไม่ได้มีดีแค่ จิ๋ม นม ตูด กับทักษะเปี่ยมศาสตร์การสิงสถิตย์ใต้ต้นขนุนเท่านั้นแล แต่พวกเธอในวันนี้ยังมีดีที่ฝีมือ และทักษะมวยปล้ำที่คนทรงเกรียนจากค่ายคู่แข่งบางคน ที่มาเห็นแล้วยังต้องอาย...

แต่ก็อ่ะนะ...ข้าพเจ้ายังมีความรู้สึกว่า ป้าหมวยเกาหมี นามว่า เกลคิม สตรีองค์นี้ ยังคงเป็นตัวเอก ตัวชูโรง โลโก้ประจำลีก Knock Out อยู่ดี เหมือนกับตอนที่ Hitman หรือ Sting เปรียบเปรยเป็นดั่งโลโก้ของ WCW และ WWF ในช่วงยุคปี 90

ดังนั้น ถ้าอาหมวยเกาหมี เกลคิม เก็บเสื้อผ้าและยกทรงรุ่นซูปเปอร์ดันทรง ย้ายข้ามวิกไปให้ Vince ระเบิดปากถ้ำลิเจีย ลีก TNA เมื่อกาลนี้ไม่มี เกลคิม มันก็คงเหมือนกับเวลาที่เรากินกาแฟไม่ใส่นมตราหมีเข้าไปอ่ะนะ อร่อยก็จริง แต่มันกลับไม่มีความเข้มข้นเอาซะเลย...
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [22 ส.ค. 51 23:32] ( IP A:58.9.223.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    สนทนาภาษามิกกี้เม้าส์ WWE

ยอมรับว่าหลัง ๆ ดู WWE Raw/Smack ไม่วายต้องหลงไปอยู่ในภวังค์นิทราอย่างไม่รู้ตัวเป็นบ่อยครั้ง ดูไปหาวไปในช่วง 20 นาทีแรก มาอีกครึ่งในช่วง 20 นาทีให้หลัง เป็นอันเผลอกายานิทรานับแกะหนึ่ง แกะสองตัว แกะสามตัวในความฝันอย่างเคลิบเคลิ้มหัวใจ

ด้วยเหตุผลหลักเดิม ๆ เพราะความเซ็งบทน้ำเน่าลูกอีช่างวิกกี้และบักเกรียน มวยปล้ำสมาคมจริตอะไรเนี่ย? กรี๊ด เกรียน เทพ สู้กันนู้บ กันได้ทั้งรายการ..

ดังนั้นถ้าข้าพเจ้าอยากดู Raw/Smackdown ให้จบ ข้าพเจ้าก็ต้องหันหน้าหาวาเป็กมาชะโลมขอบตา แล้วเอาแป้งตางูมาโรยอัณฑะพร้อมเป่าพัดลมจ่อไข่เบอร์ 8 ให้แสบจนปลาดุกน้อยเกิดปฏิกริยาหดตัว เพื่อกระตุ้นกายาให้ตื่นชั่วกาล มิให้เผลอหลับไปนับฟักกลิ้งแกะโพลน ขณะดู Raw/Smackdown ด้วยความซะงั้น...?

ง่าย ๆ ดูบทน้ำเน่า Vicky จาก Smackdown ยังสู้ความมันส์ที่ข้าพเจ้าดูละครน้ำเน่าเรื่อง "หมวยอินเตอร์" ทางช่องเจ็ดหมี ทีวีเพื่อเกรียน ไม่ได้เลย

เพราะอย่างน้อยละครเรื่องนี้ ข้าพเจ้าก็ยังได้แลเห็นโฉมงามอย่างน้องแพนเค้กเล่นละครแข็งโป๊กดั่งหนมปังขึ้นรา ที่ดูกี่ครั้ง ๆ ก็ยังสร้างความจรรโลงใจมากกว่าดูป้าวิกกี้ให้จังไรต์ใจ กรี๊ดแตก วิ่งทีไขมันกระเพื่อม 12 ริกเตอร์...

แต่ก็อีกแหล่ะ...มีติก็ต้องมีชม มีแทงก็ต้องมีเลีย มีเขี่ยก็ต้องมีลูบคลำ ยอมรับจากรูทวารที่ทะลวงไปถึงหัวใจดวงน้อย ๆ ที่รักใครรักจริงของข้าพเจ้าว่า PPV ใหญ่ของ WWE แต่ละรายการนั้น สนุกมั้ก ๆ โปรดักชั่นอย่างเทพ ฮอลลีวู้ดยังซูฮกขอตามไปแทะเล็บขบของ Vince Mcmahon เพื่อขอวิชา เพราะเขาปล้ำกันได้ดีทุกรายการ อันชะโลมไปด้วยความมันส์เคลือบหน้าจอทีวี จนทำให้ข้าพเจ้าเกิดอาการกระเส่าขณะเบิ่งชม ดูไปสะดิ้งไป คึกโดยไม่ทราบสาเหตุทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ซดคาราแบวแดงไปสักขวด โดยที่ข้าพเจ้าเองก็ไม่สามารถอธิบายตามหลักลูกอีช่างวิชาการได้ว่า ข้าพเจ้าเป็น “ตัวเงินตัวทอง” อะไรเนี่ย? ถึงได้คึกได้เช่นนี้ยามดู PPV Big ๆ WWE
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [22 ส.ค. 51 23:33] ( IP A:58.9.223.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    แนะนำเหล่ามิกกี้เม้าส์

PPV ใหญ่ของ WWE ถ้าจะดูให้ถึงใจ ต้องดูแบบโหลด Bit ฟังฝรั่งพากย์ เสียงขอบสนามแบบกระชั้นง้ามตูด ไร้กังวลว่าจะได้รับข้อมูลผิดจากนักพากย์ฝรั่ง ที่จะมาใช้วิชาดำน้ำอันเลื่องชื่อ ของสุดยอดนักพากย์เจ้าของสมญานาม "เทพดำน้ำหน้าไมค์" ที่ประทับอยู่แถวประเทศที่มีนายกชอบซักสื่อว่า "เมื่อคืนเอ็งไปเสพเมถุนกับใครมา?"

ดู Bit โหลด Bit รับประกันเวลาเบิ่งห้วงนักมวยปล้ำอัดกัน เต็มดีกรีเสียงดังโครม ๆ ปึ้ก ๆ ปั้ก ๆ เอ๋ง ๆ ภาพคมชัดแบบขี้ฟันกระเด็นใส่จอกล้อง ไม่มีตัด ไม่มีเบลอ ไม่มีเซ็น ไม่มีคำเตือนประมาณ : การดูดบุหรี่ทำให้พ่อตาย หรือ : การดื่มสุราเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นห้ามดื่มให้เปลี่ยนเป็นดมแทน

อ่ะนะ ข้าพเจ้าแนะนำ ถ้าอยากดู WWE แบบมันส์ ๆ ดู Bit มันส์กว่าโลด ได้ความสมจริง แถมฝึกฝนวิชาภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย เผื่อสมองเราจะได้ลอกคราบจากเม็ดถั่วเขียวขึ้นมาบ้าง ไม่ใช่หวังพึ่งแต่ข้อมูลพากย์บะหมี่ถ้วย... แล้วพอลิขสิทธิ์ของไจแอ้นท์ผลุบออกมา ก็ค่อยซื้อเก็บสะสมอีกทีก็ดี ครบเครื่องไม่ใช่น้อยนะ...

สรุป :~ WWE ดูสนุกใน PPV ใหญ่ ทุกครั้งที่ข้าพเจ้าโหลด Bit แล้วเก็บไฟล์ไร้ทใส่ DVD เอาไว้ดู พอดูเสร็จข้าพเจ้าจะนำแผ่น DVD นี้ไปวางไว้บนหิ้งเดียวกับหมวดตำนานหนัง AV อันเลื่องชื่อยุคปี 90 เพราะ PPV ใหญ่ WWE ในปัจุบันมันช่างคุ้มค่าน่าสะสมยิ่งนัก อนึ่งคือสมบัติที่น่าอนุรักษ์ ใช้นำมาสังวาสกับเครื่องเล่น DVD ในวันที่เราแก่ตัวไปตามกาลเวลา ดังนั้น ข้าพเจ้าไม่เคยรู้สึกนึกเสียดายเวลาหรือเสียใจเลย เวลาที่ได้ดู PPV ใหญ่ของ WWE เพราะมันเป็นโชว์มวยปล้ำที่ครบเครื่องเรื่องบันเทิงจริง ๆ นะตัวเอง...

แต่ก็อ่ะนะ Raw/Smackdown เอ่อ...น้องแพนเค้กมาแล้น ขอเปลี่ยนไปดูเทปที่อัดละคร "หมวยอินเตอร์" แทนก่อนเน้อ...
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [22 ส.ค. 51 23:36] ( IP A:58.9.223.7 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ไม่พูดถึง ECW ที่กลายเป็นสมาคมปั้นลิ่วล้อ บ้างหรอครับพี่นุ
โดย: The-X-Show [23 ส.ค. 51 1:59] ( IP A:58.8.172.90 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เยี่ยมมากครับ ถึงกึ๋นจริงๆ
โดย: อยากรู้ (popza ) [23 ส.ค. 51 13:39] ( IP A:58.9.150.221 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ถึงจะเบื่อแล้ว แต่ก็เลิกดูไม่ได้
โดย: Sammael Sin [24 ส.ค. 51 9:37] ( IP A:124.157.231.187 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   แม้ว่าคุณภาพรายการ weekly หลายๆเสียงจะบอกว่า Impact เริ่มเน่า
เช่นเว็บวิจารณ์มวยปล้ำของไทยบางเว็บ ที่ก็ไม่ค่อยจะเข้าใจว่านำเอาสิ่งใดมาวัด (สงสัยคงเป็นเรตติ้งที่ร่วงลงเท่านั้น) เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาแต่ละคู่ปล้ำกันได้กะทัดรัดแต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพตามสไตล์เทพปล้ำกัน
เช่นคู่ Motor City vs Eric BG แต่ละช็อต คอมโบดับเบิ้ลทีมและจังหวะที่พลิกแพลงจนแทบหายใจตามไม่ทัน และจบแมชไปอย่างไม่คาดฝัน ทำให้นิยามได้ว่า นี่แหละการปล้ำแทคทีม แล้วลองกลับไปดูการปล้ำของแชมป์แทคทีม Priceless ฝั่ง wwe ดู ว่าปล้ำได้สมชื่อแค่ไหน

ต่อมาคู่ของ Creed vs Petey ทำได้ดีพอๆกับการปล้ำใน PPV ซึ่งก็ปล้ำได้ดีสมกับที่เป็นฝ่ายธรรมะที่มุ่งมั่นและฝ่ายอธรรมที่เก่งกาจผสมกลโกง
ต่อด้วยแมช Knock out ทิ้งทวนของ Gail Kim ที่ดูเหมือนจะเตรียมตัวเตรียมใจ หลุดพ้นจากการปล้ำที่ทุ่มเทและมีคุณภาพของตนเองแล้วเมื่อต้องกลับเข้าสู่ wwe
ปิดท้ายด้วยแมช AJ vs Kurt ที่ยังคงเอนเตอเทนคนดูด้วยมวยปล้ำและการบิวต์เนื้อเรื่องได้อย่างต่อเนื่องทุกๆสัปดาห์

ทั้งหมดนี้แหละที่หลายๆเสียงวิจารณ์ ได้วิจารณ์ว่าคุณภาพของรายการดูแย่ลงอันเนื่องจากเรตติ้งร่วงลง (อาจเพราะกีฬาโอลิมปิก หรือการไม่ได้ชมด้วยตนเองก็เป็นได้)

โดยรวมข้าพเจ้าคิดว่า ในตอนนี้คุณภาพของ TNA อยู่ในขั้นใช้ได้เหมาะกับสโลแกน Cross The Line ของตนที่ได้เดินทางสายกลางอยู่ระหว่าง We are Wrestling กับ Sports Soab Opera ได้อย่างลงตัว
ละครก็น้ำเน่า ส่วนในด้านของมวยปล้ำก็ทำได้ดี

แต่ข้อเสียและข้อด้อยของ TNA ที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ
หนึ่ง Production
และสอง คือการตลาดจากปัจจัยภายนอกนั่นคือ รสนิยม+ ค่านิยมของกลุ่มผู้บริโภคนั่นเอง ที่ไม่สามารถขยายเพื่อเข้าสู่จิตสำนึกของตลาดใหม่ๆได้

เท่านั้น...
โดย: II [24 ส.ค. 51 16:45] ( IP A:124.157.247.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   มาเสริมมาเพิ่มเติม และ คิดเล็กคิดน้อยบ้างก็แล้วกัน ฮ่า
TNA
ตอนนี้ ได้ยินว่าเริ่มมีกำไรเป็นกอบเป็นกำแล้ว ได้ยินว่าจ่ายน้ำดื่มทรงพลังแพนด้าไปเกือบหมดแล้ว(ที่ยืมมาตอนตั้งใข่ใหม่ๆ) และ พอจะมีเงินเหลือไว้จ้าง สติง ถึงแม้ว่าค่าตัวจะเยอะไปสำหรับงานสบายๆ ของสติง(มีเวลาว่างเยอะ) แต่ เจ้านายผู้หญิงมีความคิดว่าตัวสติงยังขายได้อยู่ถึงแม้ว่าจะ 50 ปี แต่ 50 ยังแจ๋วมั้ง
ผมว่าให้อีก ปี หรือ สองปี น่าที่จะขึ้นมาทาบรัศมีของ WWE ได้ถ้า WWE ยังน่าเบื่อและน้ำเน่าอย่างเคย
ส่วน เกล คิม นั้นผมว่าไป WWE ก็งั้นๆ ละครับไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับ TNA แค่ไม่มีผู้หญิงหุ่นดี แต่ปล้ำมัน ผมว่าไม่น่ามีปัญหานะ

ส่วนภาษามิคกี้ เมาส์ นั้นไม่ขอพูดดีกว่า ดูแล้วก็ตามไปกับความฝัน ฮ่า หลับสบายๆ
โดย: Dick The Bruiser [25 ส.ค. 51 10:12] ( IP A:61.114.254.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ก่อนอื่นต้องขอบคุณสำหรับข้อมูลแห่งความเป็นจริง

ที่นิยามได้ว่า "ใช่เลยในปัจจุบันนี้กับวงการมวยปล้ำ"

ป.ล.ส่วนเรื่อง Gail Kim ดูๆแล้วอยู่ TNA ดีกว่าแน่นอน แต่ก้อรู้ดูผลงานจาก WWE ที่ดูๆแล้วไม่น่าจะดีเท่าที่ควร...
โดย: BoydคuชoUกa [25 ส.ค. 51 22:33] ( IP A:222.123.139.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   กรณีของเจ๊หมวย Gail Kim ที่ Come Back to WWE ก็อย่างที่ท่าน ๆ กล่าวมาอ่ะนะครับ

"เงิน > เจ็บตัว"
โดย: (สาวก WWE ) [25 ส.ค. 51 22:38] ( IP A:222.123.128.215 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   gail kim มา โดนดองแน่นอนครับ
ไม่เข้าใจ wwe เลย ได้นักมวยปล้ำดีๆมา ชอบดอง
แล้วดันปั้น เกรียน ฝีมือห่วย ขึ้นมา
บทน้ำเน่าเหลือเกิน ผมว่าจะไม่ต่ออายุสมาชิก ทรูวิชั่นแล้ว
ใช้เติมเงินเอาวันที่มีแมท PPV ดีกว่า คุ้มกว่า
โดย: dee (dee ) [29 ส.ค. 51 15:04] ( IP A:125.27.192.166 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   นานนาน เข้ามาได้อ่านกระทู้คุณนุแล้วอารมณ์ดีครับ ขอบคุณครับผม ^___^

ปีนี้ใครติดตามมวยปล้ำญี่ปุ่น บอกจริงมันส์สุดๆ เข็มขัดข้ามค่าย Invasion กันสุดยอดครับ AJPW ตอนนี้ได้เข็มขัดไปทั้งสามสมาคม(สองในสามอยู่ในมือเจ้าของค่ายในบุคลิกทั้งสองแบบ (งกจริงๆนาย Hollywood ฝั่งญี่ปุ่น)) ---> (IWGP (Keiji Mutoh), Triple Crown (Great Muta), GHC (Kensuke Sasaki) เล่นเอา NJPW กับ NOAH ว่างแชมป์โลกไปซะ แต่ เรียกเรทติ้งได้ดีจริงๆ) ..... ปีหน้า NJPW Wrestling World: NJPW vs AJPW vs NOAH vs TNA vs Dradition vs Zero-1 หกค่าย!!! จะมั่วขนาดไหนดูกัน

กลับมาที่กระทู้หลังโม้ส่วนตัวหลุดไปอีกครั้ง WWE ไม่ค่อยได้ตามเลยครับ แต่ TNA นี่สนุกเหมือนเดิมนะ GailKim ย้ายไปไม่น่าเป็นอะไรนะครับ เดี๋ยว TNA ก็ไปฉกนักมวยปล้ำอินดี้อย่างค่าย Shimmer หรือ อื่นๆมาเองแหละ ^___^ แต่นะ เหมือนขาดตัวนำใน Division นี้ไปอยู่เหมือนกัน (เหมือนตอน WWE ขาด Lita กับ ทริส ไปอะเนอะ (แต่ก็ผ่านมาได้ดี))

TNA ยินดีด้วยได้ Tanahashi ไป ยังไงใช้ให้สมคุณภาพนะครับ ให้มันทำท่าอ้อนทีนมากๆ และโดนทีน Joe ยัดปากซะที (55+)
(Tanahashi โดดเด่นมากในญี่ปุ่นแทบจะเรียกได้ว่า no.1 ในปี ที่แล้วเลย ยังไงอยากดูฝีมือและลีลาเฮียใน TNA จริงๆครับ ^__^)
โดย: พี (พี ) [6 ต.ค. 51 23:42] ( IP A:58.9.30.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน