บทความ The Next Destiny Sec:1
    องค์กรต่อต้านเกรียนนานาชาติ CSI ร่วมกับ สมาพันธ์มวยปล้ำออนไลน์
เสนอ


The Next Destiny
Section 1 : Way of Randy Orton


โดย Thomas “The Heat” Steven

ผ่านพ้นสายตาไปแล้วสำหรับ ศึก Backlash หลายๆท่านคงจะสุขสมหวัง กับ ผลการปล้ำที่ปรากฏโฉมออกมา บางคนอาจจะชอกช้ำระกำใจ เหลือแสนที่ฮีโร่ในดวงใจทั้งสองคน ถูกทำลายล้างหมดสิ้น

แต่ความสุขและความเศร้าเหล่านั้น คงมิได้ยั่งยืน

จากที่ผู้เขียนได้สังเกต “ฉากพระเอกตายตอนจบ” มันต้องมีภาคต่อเป็นแน่
และเท่าที่สังเกตการณ์มานานปี ใน WWE ไม่มีทางที่จะให้คู่แค้น ระหว่างพระเอกกับมารร้าย จะจบแบบนี้ มันจะต้องจบแบบ การ์ตูนคุณหนู “ธรรมะชนะอธรรม” ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงทีเดียว ที่หาก Triple H ราชาจอมปั๊มแชมป์กลับมาอีกครั้ง จะต้องทวงบัลลังก์แชมป์คืนแน่

ในประวัติศาสตร์ WWE เท่าที่ผมจำความได้ ครั้งเดียวที่อธรรมชนะธรรมะแบบราบคาบ และพระเอกคนนั้น ไม่กลับมาสู้กับ อธรรมอีกเลย นั่นคือใน King of the Ring 1993 ที่ Yokozyna เอาชนะ Hulk Hogan ได้แชมป์ WWE ไปครองแล้วก็ทำลายล้าง Hogan ย่อยยับ เหตุผลเดียวที่เกิดเหตุการณ์นั้นคือ Hogan ย้ายไป WCW ถ้าลองมาเทียบกับปัจจุบัน แล้วหวังให้พระเอกคืนจอแล้วกลับมาแพ้ มันก็เป็นไปไม่ได้ แทบจะเป้น ศูนย์ด้วยซ้ำ ฉะนั้น แฟนๆของ Randy Orton ทำใจได้เลย ว่าเข็มขัดมีโอกาสหลุดแน่ๆ

และถ้าการคาดเดาของผมไม่ผิด คู่นี้ คงจะลงเอยที่มุขหากินของ WWE ฉากสุดท้ายของคู่แค้นตลอดกาล
Hell in a Cell ที่ร่ำลือกันว่า คือจุดจบของความแค้นทั้งปวง คู่แค้นคู่ไหนที่ได้เข้าสู้กันในกรงนี้แล้ว ทุกอย่างถือว่าจบ ไม่มีการมาเจอหน้ากันอีกแล้วในศึกใหญ่ (จริงป่ะ?)

แต่ทว่า หนทางนี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้บ้าง แต่ต้องขึ้นกับ ปัจจัย 2 หลัก

ปัจจัยข้อแรก ถ้าหาก Orton ไปเสียแชมป์ WWE ให้กับคนอื่นก่อนที่จะมาเจอกับ Triple H อาจจะเปิดศึกกับ Batista รึ คนอื่นอยู่ แล้ว Triple H ออกมาทำให้เสียแชมป์ คือ อย่างน้อยๆ คงจะร่นเวลาความทะเยอทะยานในการเอาแชมป์ของ Triple H ไปได้ เพราะแชมป์ตกไปอยู่ที่มืออื่นแล้ว และแน่นอน กลับมาปุ๊บคงจะต้องเล็งหัวไปที่ Orton ก่อนอันดับแรก ที่คือปัจจัยที่อาจมีโอกาสเกิดขึ้น

ปัจจัยข้อที่สอง หาก Orton ป้องกันแชมป์ WWE ไว้ได้ ยาวนานจน Triple H กลับมาเอาค้อนทุบหัวได้ล่ะก็ HIAC คงมีการเดิมพัน แชมป์ WWE พ่วงเข้าไปด้วยแน่ แต่ปัจจัยข้อสองนี่ มันอยู่ที่ เจ้าของ Money in the Bank มีความเป็นไปได้ว่า ถ้า CM Punk รึคนอื่นที่แย่งกระเป๋ามาได้ ใช้สิทธิ์นี้กับ Triple H ล่ะ? อาจจะเป็น Kane ที่เอาชนะ Punk และได้กระเป๋ามา จากนั้นก็ขึ้นชิงกับ Triple H ต่อเลย

ถือว่าเป็นปัจจัยที่น่าสน เพราะ ตามสถิติ Kane และ Triple H เจอกันมา Kane แพ้มากกว่า แต่นั้นเป็นการปล้ำธรรมดาๆ ถ้าหากมาปล้ำในตอนที่ Triple H โทรมหนัก หรือ ในกรงล่ะ?

แค่คิดก็อดสนุกไม่ได้แล้ว แต่โอกาสที่จะเป็น Kane มาลอบชิงแชมป์กับ Triple H รึ CM Punk มาชิงกับ Orton ในกรงเหล็กต่อจาก Triple H มีน้อยกว่าปัจจัยแรกมาก อย่างไรก็ตาม มวยปล้ำนี้ มีความเปลี่ยนแปลงได้เสมอๆ ต้องสังเกตการณ์ในศึกใหญ่ถัดไป คือ Judgment Day ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่า บทนั้นไปในทิศทางไหนกันแน่

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ที่ทำให้ผม ยังมีชีวิตอยู่ บนโลกใบนี้

แล้วพบกันใหม่กับ The Next Destiny เซ็คชั่นต่อไป
วันนี้ สวัสดีครับ

Thomas “The Heat” Steven
โดย: The Heat [29 เม.ย. 52 19:25] ( IP A:124.121.29.69 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ป๋า HHH จะได้เป็นสมัยที่ 14 อีกหรอ มีหวังไปถึง 20 สมัยแน่
โดย: !หน้าขาว! [3 พ.ค. 52 22:42] ( IP A:125.26.90.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ลูกเขย ทำอะไรก็ไม่ผิดครับ หลังฉาก ไม่มีใครกล้าแหยม
อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ
โดย: The-X-Show [4 พ.ค. 52 3:07] ( IP A:58.8.178.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   กรูเบื่อพวกป้ำแชมป์ว่ะ
โดย: Sammael Sin [3 มิ.ย. 52 14:01] ( IP A:58.147.61.106 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน