บทความ Next Destiny Sec:2
   องค์กรต่อต้านเกรียนนานาชาติ CSI ร่วมกับ สมาพันธ์มวยปล้ำออนไลน์
เสนอ

The Next Destiny
Section 2 : WWE Extreme Rules ,One Time Per Years

โดย Thomas “The Heat” Steven

อีกเพียงแค่ 16 วันเท่านั้นก็จะถึงศึก WWE Extreme Rules หรือ One Night Stand เดิมเป็นที่รู้ๆกันดีว่า ศึกนี้เสมือนศึกใหญ่ที่เป็นที่รอคอยของเหล่าสาวกคอมวยปล้ำที่ชื่นชอบในกติกาพิเศษๆ ปีหนึ่งๆจะมีหน ก็ต้องรอลุ้นกันเป็นธรรมดา

แต่มาปีนี้ รู้สึกไม่อยากจะรอดูเสียแล้วสิ....

กติกาที่ประกบคู่ออกมา ล้วนแล้วแต่ เป็นกติกาที่เราสามารถดูได้ในโชว์ปกติแทบทั้งสิ้น ทั้ง Submission , Streetfight , Steelcage ซึ่งปีก่อนๆเราเห็นออกบ่อยในโชว์ RAW และ Smackdown นี่แสดงให้เห็นว่า ในยุคปัจจุบัน คงจะไม่มีแมตช์เหล่านี้ให้เห็นอีกแล้วในโชว์ปกติ จะมีก็คงต้องรอศึก Extreme เท่านั้น

ผ่านมาได้เต็มปีดี...สมาคมมวยปล้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกในตอนนี้ เปลี่ยนไปถึงเช่นนี้เชียวหรือ

และการประกบคู่ปล้ำแต่ล่ะคู่ แต่ล่ะแมตช์ แสดงออกถึงผลการปล้ำที่จะออกมาได้เกือบชัดเจน
อย่างเช่น แมตช์การปล้ำในกรงเหล็ก ระหว่าง Orton กับ Batista จุดประสงค์ที่ปล้ำในกรงเหล็ก หลักๆคือกันคนเข้ามายุ่ง แต่ในกรณีของสองคนนี้ มีการแหกกรงเข้ามาตะลุมบอนกันเป็นแน่ ฝั่ง Orton ก็มี Legacy ฝั่ง Batista คงไม่พ้น Ric Flair เผลอๆอาจมีพ่วงเอา Triple H กลับมาร่วมผสมโรงด้วย

คู่ No Hold's Barred หัวงว่าคงออกมาได้ดี เพราะทั้งสองคน Rey Mysterio กับ Chris Jericho ได้ยินแค่ชื่อ ก็การันตีถึงความเก่งกาจทางด้านฝีมือที่เปี่ยมแน่นล้นเกินตัวอยู่แล้ว คงจะไม่ทำให้คนดูผิดหวัง

คู่ Submission ความหวังของชาว Anti-Cena คงจะริบหรี่เต็มทน รู้ๆกันว่า Big Show ปล้ำมาตลอดทั้งชีวิตแทบจะไม่ได้ใช้ท่า SUb Mission เป็นท่าเป้นทางกับเขาเลย มีก็แต่ Bear Hug ที่ไม่เคยเห็นใครตายเพราะท่านี้มานานมากแล้ว ทนได้ตลอด ผิดกับ STF ท่ามหาโหดที่ทำให้คนอื่นๆ ตบพื้นยอมแพ้มาแล้ว นักต่อนัก สรุป ต่อสู้กันมา 5 ครั้ง Show แพ้ราบคาบ ด้วยท่า FU 4 ครั้ง และอาจจะแพ้ด้วย STF (จะได้แพ้ให้ครบทุกท่าไปเลย)

ประกบคู่ออกมา ตอนนี้มีทั้งหมดสี่ คาดว่าที่เหลือที่จะตามมาอีก คงจะหนีไม่พ้น รีแมตช์ซ้ำซาก จาก Judgment Day เป็นแน่ อย่างของ CM Punk อาจจะได้เจอกับ Umaga ในการชิงสิทธิ์กระเป๋า MITB ,ซึ่ง Punk แพ้มาสองครั้งแล้ว ในสอง PPV ติดต่อกัน คู่ต่อสู้ต้องมีการย่ามใจเกิดขึ้นแน่ และอาจมีชิงกระเป๋าดังกล่าว

คู่สุดท้ายที่ยังคงรอลุ้นว่า จะมีโอกาสเกิดขึ้นหรือไม่ นั่นคือ ECW Legend Tommy Dreamer กับแชมป์ ECW Christain การปล้ำครั้งนี้ ถ้าให้เดาคงมี Jack Swagger มาร่วมแจมด้วยเป็นแน่แท้ ส่วนกติกานั้น คงจะหนีไม่พ้นแมตช์ถัดนั้นของ Dreamer นั่นคือ Cane (ถ้า WWE จะหน้าด้านเอา ECW Extreme Rules มาใช้ทับกับชื่อศึก ก็ตามใจเขา)

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ที่ทำให้ผม ยังมีชีวิตอยู่ บนโลกใบนี้

แล้วพบกันใหม่กับ The Next Destiny เซ็คชั่นต่อไป
วันนี้ สวัสดีครับ

Thomas “The Heat” Steven
โดย: The Heat [23 พ.ค. 52 17:33] ( IP A:124.121.19.232 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ผมไม่ทราบว่าบทความนี้ออกมาตั้งแต่เมื่อไหร่
แต่คงเป็นการยืนยันได้ดีว่าคุณคนเขียนนี่เจ๋งทีเดียวครับ

เดาถูกไปกว่าค่อนแล้ว
โดย: คนตามสื่อ (คนตามสื่อ ) [24 พ.ค. 52 1:35] ( IP A:71.84.224.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ---องค์กรต่อต้านเกรียนนานาชาติ CSI ร่วมกับ สมาพันธ์มวยปล้ำออนไลน์---

ตั้งชื่อซะ... แต่ก็แม่นดี
โดย: Sammael Sin [3 มิ.ย. 52 13:58] ( IP A:58.147.61.106 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน