สะกิดดากมวยปล้ำ 21: Steve “Don Vito” Borden
   วงการมวยปล้ำถ้าให้นิยาม...ก็คือสื่อความบันเทิงมอบสุขแขนงหนึ่ง ที่หลอมรวมเอาศาสตร์ภาพยนต์และกีฬาเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน สิ่งจับต้องได้ใกล้ตัวเพียงยื่นนิ้วสัมผัส... Gremlin นักมวยปล้ำดัง ๆ ที่เราเห็น กริยาชะม้อยจริต ถ้อยคำวาทีกล่าวออกไมค์รูหูเราสัมผัส ส่วนหนึ่งล้วนอ้างอิงจากตัวละครภาพยนต์ อาทิ Sting the Crow (1996) ลอก Gremlin Brandon Lee “The Crow 1994”, Leatherface ลอก Luther Facts “The Texas Chain Saw Massacre 1974”, Jason the Terrible ลอก Gremlin Jason Voorhees “Friday the 13th”, Paul Burchill ลอก Gremlin Jack Sparrow “The Pirates of the Caribbean”, The Undertaker ลอก Gremlin Zombies “Night of the Living Dead 1968 Romero” รวมไปถึง Sting มาด Godfather Main Event Mafia ก็ลอกเอา Gremlin Morlon “Don vito” Brando มาแทบทั้งดุ้น ไม่ว่าจะเป็นทรงผม ท่าทาง การพูด หรือการเป็นปฏิปักษ์ต่อ TNA เหมือนกับที่ Don vito เป็นปฏิปักษ์ต่อระบอบกฏหมายอเมริกัน...

Directed Written: Jeff Jarrett และ Russo ข้าพเจ้าเชื่อว่าทั้งคู่คงเป็นแฟนหนัง Godfather ฟานซิส ฟอร์ด คอปโปล่า ไม่มากก็น้อย เมื่อดูจากบทที่พวกเขาเขียนเนรมิตรกลุ่ม MEM ให้เป็น Godfather เวอร์ชั่นมวยปล้ำ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครในกลุ่ม การพูด นิสัย ที่ลอกนิสัยครอบครัว Corleone อย่างกับเงาตามตัว Boss Sting “Don Vito” สุขุมร้ายลึก เป็นปฏิปักษ์ต่อ TNA แต่ยึดมั่นในความยุติธรรมผองมิตร, Kurt Angel “Jame Sunny Carn” อารมณ์ร้อน มุทะลุ อยุติธรรม พูดก่อนคิด ขาดความน่าเชื่อถือด้านการแสดงออก, Booker/Scott “John Fredo Cazale” แม้ศักด์ศรีในอดีตทั้งคู่แลดูน่าเกรงขาม แต่บ่อยครั้งก็ขาดการควบคุมตัวเองบนเวที ขี้ขลาด โกงเป็นนิจ อยุติธรรม หวังพึ่งพรรคพวกมากกว่าความอำมหิตที่ตัวเอง (เคย) มี

Jeff Jarrett และ Russo ไม่คิดสร้างตัวละครอย่าง Michael “Al Pacino” Corleone ใส่ในกลุ่ม MEM~ ด้วยปัจจัยความไม่ลงตัวด้านบท...คนที่จะมารับบทนี้ จะต้องอยู่กึ่งกลางความยิ่งใหญ่ในทีม แฝงด้วยความกล้าหาญ อำมหิตสุดโต่ง สุขุม ร้ายลึก แม่นยำในการตัดสินใจ แน่นอนย่อมอยู่เหนือ Kurt เป็นรองก็เพียงแต่ Sting “Don Vito” ซึ่งก็อย่างที่เราเห็นไปแล้วหน้านี้ Jeff Jarrett และ Russo ต้องการให้ Kurt เป็นปฏิปักษ์กับ Sting เท่านั้น ไม่ใช่ใครอื่นศึกสงครามในทีม Kurt จ้องที่จะกระชากตำแหน่งแชมป์โลก Sting ทุกเมื่อที่มีโอกาส แต่บ่อยครั้งเขาก็ทำอะไรผลีผลามโง่ ๆ ออกไป สไตล์นิสัย Sunny ถ้าสร้างตัวละคร Michael “Al Pacino” Corleone ใส่ในกลุ่ม MEM Jeff Jarrett และ Russo เกรงว่าคนดูจะเบ่งเบียนความสนใจความเป็นอริกันของ Sting และ Kurt ไปสนใจศึกสามเศร้าสงครามในบ้านแทน...

MEM~ ถือเป็นทีมที่เพรียบพร้อมไปด้วยความสมบูรณ์แบบอีกทีมหนึ่ง ถ้ารู้จักปั้นให้เป็น เมื่อดูจากศักยภาพสมาชิมในทีมแต่ละคน นอกจากฝีมือแล้ว ทักษะด้านการแสดงทุกคนล้วนขึ้นหม้อตามอายุบนสังเวียน ไม่หวั่นแม้เจอบทเมโลดราม่าหนัก ๆ หรือถ้า Dixie Carter จะยิงคำสั่งตรงให้แสดงแบบ Method ข้าพเจ้าเชื่อว่าบุคลิกตัวละคร MEM จะลึกและน่าสนใจกว่าที่เห็นในปัจจุบัน การพูดออกไมค์ การพัฒนาตัวละคร ในเมื่อ TNA ยุคหลังกระทืบเน้นด้านบทบาทมากกว่ามวยปล้ำบนเวที บางทีถ้าในตอนต้น Jeff Jarrett และ Russo เขียนบทกลุ่ม MEM~ ให้มีทิศทางที่ชัดเจน คมคาย ยึดมั่นแนวทาง Team Godfather American บทพูดกระชับไม่กินเวลาบนเวทีมากนัก เหมือนกับที่ Mario Puzo Written Godfather เขียนบทช่วงที่กล่าวถึง เคย์ อดัม ในตอนต้นเรื่องว่า “She was too thin, she was too fair, her face was too sharply intelligent for a woman” หรือท่ามกลางฉากรุนแรง “Darkness had fallen and the December wind whipped through the mall” สลับกับการแสดง “ภาษาภาพแทนภาษาพูด” “ภาษาปล้ำแทนภาษาไมค์” ความลงตัวคนละครึ่งทาง MEM~ คงจะเป็น...อีกหนึ่งกลุ่มตำนานอธรรมแห่งวงการมวยปล้ำ ที่เป็นเอกทั้งด้านการแสดง และการปล้ำยกย่อง 10 ปีไม่รู้จบ ไม่ทะลึ่งจับมือกับ World Elite ออกทะเลอย่างที่เห็นในปัจจุบัน...

โดย: Anurak_sk [17 ส.ค. 52 18:03] ( IP A:125.25.29.184 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณมากครับ
โดย: Dick The Bruiser [18 ส.ค. 52 11:35] ( IP A:61.114.254.33 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ขอบคุณอีกคนครับ ภาพสติงเหินแจ๋งมาก
โดย: Sammael Sin [18 ส.ค. 52 21:37] ( IP A:124.157.224.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เคน คือนักมวยปล้ำที่ถูกลืม กากมากๆ
โดย: lewzaki_9@hotmail.com [22 ส.ค. 52 14:28] ( IP A:125.26.216.129 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน