บทความ The Next Destiny Section:3 โดย TheHeat
   องค์กรต่อต้านเกรียนนานาชาติ CSI ร่วมกับ สมาพันธ์มวยปล้ำออนไลน์
เสนอ

The Next Destiny
Section 3 : About The Champion
โดย Thomas “The Heat” Steven

ไม่ได้ทำนายชะตากันมานาน วันนี้จะขอวกกลับมาคุยเรื่อง แชมป์ตำแหน่งต่างๆ ที่ คุณพ่อ Vincent Kennedy McMahon คุณพ่อผู้ประเสริฐที่สุดในวงการ ได้ทำการ “ดอง” เอาไว้ซะนานนมเน จนรากเหง้าเห็ดราฟังไจ มันจะงอกมาเป็นโคโลนี อยู่แล้ว ดองเข้าไป พ่อท่านให้เหตุผลว่า “นักมวยปล้ำให้ครองแชมป์นานๆจะได้ดูยิ่งใหญ่เหมือนนักมวยปล้ำสมัยก่อน”

ยิ่งใหญ่ค่อดๆ เลยครับ แต่ละคนที่ดองแชมป์ข้ามปี ผมไม่เห็นมันจะรุ่งสักคน!!! (เว้นแต่ลูกรักทั้งสาม ซึ่งจะไม่ขอเอ่ยนามในเซ็คชั่นนี้)

จะขอไล่เรียงลำดับ แชมป์ “จำเป็น” ที่ผ่านการผลักดันแบบ “ไร้หัวคิด” ของทีมงานสมาคมมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ของโลก ที่บอกว่าไร้หัวคิด นั้นหมายถึง การใช้ทรัพยากรที่มีค่า ให้หมดไปโดยเปล่าประโยชน์นั่นเอง ให้ดองแชมป์ซะตั้งนาน เกือบปี โดนเด้งออกยังกับติดสปริง บางคนบทลุ่มๆดอนๆ จะตายมิตายแหล่รอมร่อ

รายแรก แชมป์แท๊กทีมที่ครองตำแหน่งนานที่สุด ในปลายยุค 2000 สองจิ๋วแต่แจ๋วทั้งลีลาและเทคนิคมวยปล้ำ Brian Kendrick และ Paul London ครองแชมป์มา 11 เดือน กับอีก 1 วัน !!! แล้วทั้งสองก็ถูกโยกย้ายมาสู่ RAW ค่ายที่ขึ้นชื่อว่า “สุสานของเหล่าหน้าใหม่ที่กำลังจะรุ่ง” ดินแดนนี้อาถรรพ์จริงๆ ตายมาแล้วนักต่อนัก ใครที่ว่าจะรุ่งพอย้ายมา ค่ายนี้ ตายสนิท มีอันต้องลาจากวงการ ไม่ก็โดนคนเกลียดชังเป็นทุกราย London ถูกเด้งออกไปก่อน ต่อมาก็คือ Kendrick ถึงแม้จะย้ายไป Smackdown บทบาทกวนโอ๊ยแก่นๆฮาๆ ที่เหมือนจะไปได้ด้วยดี ในช่วง สิงหาคม 2008 ก็ต้องล่มสลายลงแบบสุดแป้ก เพราะการวางแผนที่โหลยโท่ยสุดๆของทีมงาน WWE ที่แสนจะฉลาดเหลือเกิน

ถัดมา Tag Team อีกนั่นแหละ คราวนี้เป็นสองพี่น้อง ตระ *** ล Colons , Carlito และ Primo ครองแชมป์ซะนานเป็นบ้าเป็นหลัง แทบจะไม่ปรากฏกายในศึกใหญ่เลย ครองมาตั้งนาน แถมใน Mania 25 ปล้ำในดาร์กแมตช์ อีกแต่ดันได้แชมป์แท๊กมาอีกเส้น เหมือนว่าจะยิ่งใหญ่ แต่ก็แผ่วเหมือนเดิม ก่อนที่จะแตกทีมกันด้วยมุขคลาสสิขสุดๆ “คู่แท๊กหักหลัง” จนบัดนี้ Primo ใกล้จะตกขอบเขียงแล้ว ส่วน Carlito ที่ดูเหมือนจะมีบทเด่นขึ้นมาบ้าง แต่ก็ได้แค่เลวแบบไม่สมประกอบ คาดว่าถ้าน้องชายไปเมื่อไหร่ ไอ้หัวฟูคงถึงกาลอวสาน สิ้นลายตระ *** ลแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ไป

รายต่อมา แชมป์แห่งชาติอินทรีหัวล้าน (แชมป์ยูเอส) MVP ครองตำแหน่งมาได้ 11 เดือน กับอีก 7 วัน น่าเสียดายอีกเดือนเดียวก็จะทำลายสถิติของ Nikita Koloff และได้ตำแหน่ง คนที่ครองแชมป์นี้นานที่สุดเป็นอันดับ 2 แล้วเชียว แต่ก็ได้เท่านั้น หลังจากเสียแชมป์ U.S สมัยแรกไป ฟอร์มก็ตกร่วงลงอย่างมากมาย แพ้รวดมากกว่า 20 สัปดาห์ก่อนที่จะพลิกมาเป็นฝ่ายพระเอกแบบหาที่มาที่ไม่ได้ (ดำน้ำเก่งซะอย่าง สมาคมนี้) ได้แชมป์ U.S เส้นเดิมมาอีก เป็นสมัยที่สอง ไม่นานก็เสียให้กับ Kofi Kingston ไป ตอนนี้ก็ยังไม่มีเค้าว่า MVP จะก้าวขึ้นมาสู่ระดับ A Class อย่างจริงจังได้ในช่วงนี้ คงต้องรออำนาจของ สามลูกรัก หมดลงก่อนเท่านั้น

อีกรายหนึ่ง บุคคลที่ แฟนๆมวยปล้ำแห่งดินแดนสยามช้างไทย เฝ้าหวังอยู่ทุกคืนวันว่า จะพุ่งรุ่งโรขน์ถึงระดับ A Class กับเขาซะที แต่ยิ่งหวังเหมือนยิ่งกระตุ้นให้มันริบหรี่ลง ไม่ได้แช่ง แต่ดูเหมือนโชคเขาจะยังไม่ถึง รึ อาจจะไม่ถึงแล้วจริงๆ สำหรับ Shelton Benjamin นี่ก็ครองตำแหน่งมาข้ามปีเหมือนกัน รอลุ้นตั้งนานว่าจะได้ดีกับเขาเมื่อไหร่ และเชื่อไหมว่า ผู้เขียนเคยหวังสูงขนาดว่า คนๆนี้จะได้รับเกีรยติเป็น นักสู้คนต่อไปที่จะประมือกับ The Undertaker ใน Wrestle Mania หากแต่ความหวังนั้น ดับสิ้นลงไปในช่วงสัปดาห์เดียว! และแชมป์ U.S ก็ด้อยค่าลงไปเรื่อยๆ บทบาทแย่ลง เดี๋ยวก็วนมาเข้าคู่กับ Charlie Haas เพื่อนร่วมชะตากรรม ตอนนี้ดูเหมือนจะแยกทีมกันอีกแล้ว ชีวิตช่างมืดมน คนที่เราคิดว่า “สมควร” ที่จะได้รับการยกย่อง ทำไมถึงทำกันแบบนี้?

จริงๆแล้ว พี่ปึ๊ดทองคำคนนี้ ก็เคยได้รับการผลักดันและเป็นที่น่าจับตามองว่าเป็น อนาคตของ WWE มาตั้งแต่ยุค 2004 เป็นต้นมาแล้ว แต่พอมาเสียตำแหน่งแชมป์ IC ให้ Carlito ไปคราวนั้น ก็กุ่ไม่กลับอีกเลย

แชมป์อีกตำแหน่งที่ดองตำแหน่งกันมานาน ก็คือ Diva’s Championship แทบไม่อยากจะเอ่ย เพราะมันคือแชมป์ “ขัดตาทัพโดยแท้จริง” ปีหนึ่งผลัดกันได้ สองคน แต่ละคนฝีมือก็ แทบจะไม่เอาอ่าวทั้งนั้น McCool แชมป์คนแรกใช่ว่าจะฝีมือดี ตั้งแต่ Diva Seacrh เข้ารอบมาจนถึงบัดนี้ครองแชมป์โลกหญิง ฝีมือยังไงก็ยังงั้น ส่วนแชมป์คนที่สอง Maryse เรื่องฝีมือและโหงวเฮ้ง สุดๆแห่งฝันร้าย มาถึงคนปัจจุบัน Mickie James แรกๆก็มีคนบอกว่า ตัวตายตัวแทนของ Trish Stratus เลย แต่เนื่องมาจาก ผู้เขียนเองก็มองว่า Trish Stratus นั้น ฝีมือก็ “เฉยสนิทมากๆ” สำหรับมวยปล้ำ เจ๊จอบ แชมป์คนปัจจุบันก็เลย กลายเป็น ม้านอกสายตา ไปโดยปริยาย

ก็ยังไม่แน่ใจว่า WWE ยังจะคิดคอนเซ็ปเดิมอีกไหม ในการที่จะดองแชมป์ให้นักมวยปล้ำถือเข็มขัดยืดเยื้อกันนานๆ เพื่อให้ดูเหมือนยิ่งใหญ่เทียบเท่าคนสมัยก่อน แล้วก็ถูกปล่อยเกาะแบบไร้จุดหมายกระนั้นรือ??
อย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า WWE จะหน้ามืดดันคนแบบไร้ประโยชน์ต่อไปอีกไหม ยิ่งในยุคนี้แล้ว เราต้องการคนที่จะมาเปลี่ยนแปลงความซ้ำซากจำเจทั้งหมดทั้งปวงที่มีในวงการนี้ แต่ถ้าเกิดถูกทำให้จบลง ด้วยบทสับปะรังเค ที่ ผู้เขียนที่มี “มันสมองด้านการคิดอ่าน เป็นเลิศ” มันก็คงจะไม่ได้ดีกันทั้งบาง พอหมดบารมีของ
“ลูกรักทั้งสาม” ก็คือ สูญพันธุ์อย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ที่ทำให้ผม ยังมีชีวิตอยู่ บนโลกใบนี้

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบทความชิ้นนี้ หากกระทบกระทั่งบุคคลใด รึข้อมูลบางส่วนบิดเบื้อนไปจากความจริง ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้
แล้วพบกันใหม่กับ The Next Destiny เซ็คชั่นต่อไป
วันนี้ สวัสดีครับ

Thomas “The Heat” Steven
โดย: The Heat [21 ส.ค. 52 22:23] ( IP A:124.121.21.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แถลงประเด็นได้เยี่ยมยอดมากครับ...
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [21 ส.ค. 52 22:40] ( IP A:58.9.199.179 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   คิดมั้ยว่าวิ้นซ์ ไม่สิ WWE ปั้นนักมวยปล้ำไปไม่ค่อยตลอดรอดฝั่งเท่าไหร่
โดย: Sammael Sin [3 ก.ย. 52 22:29] ( IP A:124.157.225.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน