สะกิดดากมวยปล้ำ 23: Samoa Joe vs. Kenta Kobashi 5 Star Match 2005
   ลมหนาวพัดผ่านเข้าย่านเมืองกรุง ทำเอาหัวใจอันหนาวเหน็บข้าพเจ้า ทวีความหนาวจับจิตหัวใจขึ้นเป็นทวีคูณ ความเหงาที่มาคู่กับความหนาว สันดาปผลเป็นความอ้างว้างจิตอารมณ์ ไม่รู้จะปั้นน้ำเป็นมุกบรรดาลปลอบใจตนให้ขำก๊ากได้อย่างไร... ในเมืองข้าพเจ้ากำลังวนเวียนอยู่ในวังวน “หลง เหงา รัก” ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว หรือมวยปล้ำ ใช่เลยอย่างหลังคือทางออกที่ชัดเจน หนึ่งในความ Entertain ตัวเพชรฆาตรความเหงาให้ลาตาย...

ท่องโลกไซเบอร์พึ่งเรียวนิ้วขาหน้าชักจูงนำทางดั่งพวงมาลัยรถยนต์ โดยมีก้อนสมองสั่งการบังคับคันเร่งแห่งการแสวงหาแมตท์มวยปล้ำดี ๆ ลูกอีช่างโหลดรับชมเพชรฆาตรความเหงาดั่งที่บอกไป... และก็ได้มาสักที Samoa Joe vs. Kenta Kobashi วันที่ 1 ตุลาคม 2005 หนึ่งในแมตท์ดีหาชมเดือดไร้จุดสิ้นสุด นิยามความมันส์กำพร้าพลุไฟระเบิดถังขี้เอาใจฐานมิกกี้เมาส์ แต่ก็ทดแทนด้วยศาสตร์มวยปล้ำ Strong Styles Classic แบบฉบับบ้าน ROH ทำเอาจิตวิญญาณคนรักมวยปล้ำต้องสยบแทบเท้าไปกับความมันส์ที่ทั้งคู่สรรสร้างด้วยกายและใจ

แนะนำตัว Kenta เปิดตัวชุดโทนดำสลับม่วงเช่นเดิม ส่วน Joe สวมกางเกงสีขาวดำสลับทาง แน่นอน “Kobashi Kobashi Kobashi Kobashi Kobashi” คนดูพันธุ์อินดี้/Puro ยังคงเปร่งเรียก Kenta ให้รับทราบว่าเขาสดุดีคุณสุดครณา! หาใช่แต่ในยุ่นปี่ ต่อให้ไปปล้ำแอฟริกา “Kobashi Kobashi Kobashi Kobashi Kobashi” ก็จะยังคงดังทั้งสนาม ตราบเท่าที่คนดูพันธุ์อินดี้/Puro ยังไม่จางหายจากรอบข้างเวที...

เริ่มแมตท์ทั้งคู่จับมือให้เกียรติกัน ไม่มี Turn Face Gimmick Attitude ฟักกลิ้งบ้าบออะไรมากมาย ระฆังค์ดัง จับมือ ใส่กัน โบก โบก โบก นี่แหล่ะคือเสน่ห์ Kobashi นี่แหล่ะคือเสน่ห์มวยปล้ำที่ปล้ำกันในซอกรูหนู เริ่มปะทะกำลังกัน Kenta เป็นฝ่ายล้ำแรง Joe อย่างเห็นได้ชัด และบริบท 5 Star Match ก็อุบัติขึ้น...นี่เป็นหนึ่งในแมตท์ประวัติศาสตร์ ROH เคียงคู่แมตท์ Iron Man Classic Samoa Joe vs. CM Punk วันที่ 16 ตุลาคม 2004 มันโดนใจคนดู มันสร้างชื่อให้สมาคม มันบอกให้โลกรู้ว่า ROH~ คืออะไร! และมันถูกใจ Dave Meltzer เจ้าของ Wrestling Newsletter/Wrestling Observer จนบรรจุให้เป็นแมตทป์ 5 ดาว จาก 5 มาตรฐานการให้คะแนนของ Dave Meltzer ที่มอบให้แมตท์นี้

1. ปริมาณการต่อสู้ที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย
2. ผลกระทบหรือผลตอบรับหลังแมตท์ต่อนักมวยปล้ำที่ได้รับคำชมท่วมท้น
3. เวลาพักที่น้อยนิดมากระหว่างปล้ำ (HBK vs. Undertaker WM ปีนี้ คงไม่ได้ 5 ดาว เพราะตกคะแนนส่วนนี้ไปค่อนข้างมาก)
4. ความยากความรุนแรงของท่าที่ใช้เข้าขั้นอันตราย (ช่วงคอ ท่าตระ *** ล Buster)
และจุดด้อยเพียงหนึ่งเดียว 5. บทที่โยงมาถึงแมตช์ ข้อเดียวเท่านั้นที่คะแนนตกไป

ความเหงาข้าพเจ้าตายลง...ลาจาก...สวัสดี...Goodbye...ทันที่รับชม Samoa Joe vs. Kenta Kobashi อีกครั้ง แล้วก็อีกครั้ง เสมือนดูหนังเรื่อง Titanic หรือ American Beauty รอบที่ 10 ความสนุกที่ไม่เคยตายจากแม้จะจำได้ทุกช๊อต ทุกลีลา สำหรับข้าพเจ้าแล้ว Samoa Joe vs. Kenta Kobashi วันที่ 1 ตุลาคม 2005 นี้ ถ้าให้เปรียบเปรยเป็นหนัง คงไม่ต่างอะไรจากหนังเสียดสีสังคมอังกฤษคุณภาพในตำนานเรื่อง Trainspotting (1996) ของ Danny Boyle ที่ทั้งนักแสดง ผู้กำกับ ทีมงานทุกคน ล้วนสรรสร้างผลงานชิ้นนี้จากตรรกะความรักฟิลม์อินดี้ แม้ว่าหนังจะมีทุนสร้างเพียงแค่ 3,500,000 ปอนด์...

********************************************
Download: https://www.megaupload.com/?d=JJ9PZKMB
********************************************

โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [14 ก.ย. 52 13:29] ( IP A:125.25.20.19 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน