สะกิดดากมวยปล้ำ 24: Thank you Steve “Sting” Borden
    “เราอาจจะสบถ สาปแช่งโชคชะตา แต่เมื่อวาระสุดท้ายมาถึง เราก็ต้องปล่อยวาง” คำคมกัปตัน Mike เรื่อง The Curious Case of Benjamin Button นี้ ดูจะตรงกับการเดินทางอันยาวนานบนเส้นทางชีวิตนักมวยปล้ำของ Sting ที่ดูเหมือนกำลังรอวันรีไทม์ตัวเองหลังศึก TNA Bound for Glory 2009 Sting หรือ Steve Borden คือชายหนุ่มผู้มาจากเมืองโอมาฮา เริ่มต้นจากศูนย์ Jobber สู่ Superstar เฉกเช่นนักมวยปล้ำทั่ว ๆ ไป ใช้ชื่อมามากมายก่อนเป็น Sting วันนี้ Flash Borden เอย! Flash แท็กทีม Blade Runners เอย! ช่วงแรก ๆ ของเขาวนเวียนอยู่กับลีกแท็กทีมเป็นส่วนใหญ่ แพ้มากกว่าชนะ กึ่งอธรรมกึ่งธรรมะ กระทั่งในปี 1987 Jim Crockett's (JCP) ก็เกิดสนใจในตัวเด็กหนุ่มคนนี้ เขาเปลี่ยนชื่อมาเป็น Sting ขึ้นปล้ำแมตท์แรกใน NWA จับคู่กับ Michael Hayes and Jimmy Garvin ปล้ำแท็กทีม 6 คน เจอกับ Eddie Gilbert, Rick Steiner and Larry Zbyszko ในตอนนั้นเขายังเป็นแค่นักมวยปล้ำระดับ Mid Card – Low สั่ว ๆ อยู่เลย

Sting มาโด่งดังสุดขีด เขยิบสู่ความเป็น Superstar เต็มตัวในแมตท์ที่แกสามารถกระชากเข็มขัดแชมป์โลกจาก Ric Flair ไปได้ในศึก The Great American Bash (1990) ที่ Baltimore Sting ชนะใจคนดูแฟนมวยปล้ำยุคนั้นเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า เขาคือขวัญใจอันดับ 1 แห่ง NWA/WCW อย่างแท้จริง WWF มี Bret Hart/Hogan/Warrior เป็นดาราเรียกเงินคนดูสูงสุด WCW ยุคนั้นก็ได้ Flair/Sting เป็นตัวต่อกรเรตติ้ง WWF สู้กันอย่างไม่ยอมถอย

โชคชะตานำพา Sting โลดแล่นบนเส้นทาง Super Star อุดมทรัพย์ประดาหน้าเข้ามาเต็มกำมือ เคียงข้างอาถรรย์คำสาปแช่งไร้ตรรกะอ้างอิง ถึงชีวิตการเป็นนักมวยปล้ำเงินล้านที่ต้องแลกกับอาการเจ็บปวด ปริมาณยาคลายกล้ามเนื้อ ยาระงับอาการเจ็บปวด และสุราที่เขาต้องเสพติดเกือบจะทุกวันช่วงปี 1995 – 1998 แต่สุดท้ายเขาก็รอดพ้นจากเส้นทาง Superstar ต้องคำสาปนี้ในที่สุด เบนเท้าก้าวสู่เส้นทางที่ถูกต้อง จากคำแนะนำของ ครอบครัวของเขา และเพื่อนนักมวยปล้ำที่เขาเคารพรักอย่าง Ted debase “จงเชื่อมั่นในพระเจ้า” คำอธิษฐานของพี่น้องในตระ *** ลและเพื่อนพ้องเขาสำแดงฤทธิ์ให้ Sting กลับเป็น Sting ผู้เร่าร้อนคนเดิม โดยไม่ต้องก้าวเดินบนเส้นทางที่ต้องทำร้ายตัวเองอีกต่อไป

ปี 1995 – 1998 ถือเป็นช่วงมืดแห่งชีวิตของเขา ยาเสพย์ติด สุรา ชีวิตครอบครัวที่เขาเกือบต้องแยกจาก Zoo ภรรยาและลูกทั้งสองของเขา Garret และ Steven ในตอนนั้นเขาอาจจะสบถด่า สาปแช่งโชคชะตาที่ทำให้เขาเป็นอย่างนี้... แต่นี่ก็คืออาชีพของเขา ชีวิตนักมวยปล้ำที่ต้องทำให้แฟน ๆ Entertain ถึงที่สุดเมื่อพวกเขาซื้อตั๋วเข้ามาชมเราปล้ำ นับแต่เดือนสิงหาคม ปี 1998 มา Sting ก็มีชีวิตที่ดีขึ้นทั้งตอนทาหน้าและไม่ได้ทา Sting กลับมาเป็นลูกพระเจ้าคนเดิม เขาสำนึกผิดต่อพระองค์ ดังปรากฎไว้ใน 1 โครินทร์ บทที่ 7 ข้อ 10 "การทุกข์ทรมานของพระเจ้านำเอาความสำนึกผิด ไปสู่ความรอด"

Sting คือนักมวยปล้ำคนเดียวที่ Hulk Hogan ไม่เคยเอาชนะได้ในการปล้ำแบบ One on One สินค้าทุกอย่างของเขา เสื้อ ตุ๊กตา มือตบ หน้ากาก ล้วนเป็นสินค้า Top 5 ของ WCW ตลอดกาล ในปี 1996 ทันทีที่ Sting หมดสัญญากับ WCW Vince ตั้งเป้าต้องการคว้าเขามาที่ WWF ให้ได้ด้วยสนนเงินค่าเหนื่อยที่เขาว่าสูงถึง 6.3 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี ถ้าข้าพเจ้าจะเชยชมว่าแกหนึ่งในปรากฏการณ์นักมวยปล้ำที่สร้างสีสันให้วงการอย่างประเมินค่าไม่ได้ เฉกเช่น Hogan, Ric Flair, Inoki, Baba คงจะไม่เวอร์เกินไปเสียนัก... หากต้นปี 90 ช่วง WCW เรตติ้งดิ่งเหวไร้ซึ่ง Sting WCW คงยากที่จะมีลมหายใจถึง 2001 อย่างที่เราเคยชม

“เราอาจจะสบถ สาปแช่งโชคชะตา แต่เมื่อวาระสุดท้ายมาถึง เราก็ต้องปล่อยวาง” ก็เหมือนกับ Sting ที่เริ่มต้นจากจุดต่ำสุด สูงสุด ล้มเหลวชีวิตหลังสีทาหน้าฟูออริเซ้น สู่หนทางการเป็นลูกของพระเจ้าเต็มตัว ชีวิตเราไร้เที่ยง ไร้จีรัง ไร้เนื้อหนังเตร่งตึงสวนห้วงเวลา เกิดมาหนุ่มก็ต้องแก่ เมื่อวาระสุดท้ายแห่งการเป็นนักมวยปล้ำของ Sting มาถึง เขาก็ต้องยอมรับสังขาร ปล่อยวาง แล้วก็รีไทม์ในที่สุด TNA Bound for Glory 2009 อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วที่เราจะได้เห็นเขาปล้ำบนสังเวียน ขอบคุณ Steve “Sting” Borden (ขอบคุณ "Moment Of Truth")

โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [25 ก.ย. 52 14:00] ( IP A:125.25.85.116 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ThX Sting

ThX พี่นุด้วยครับ
โดย: Rated_RKO [25 ก.ย. 52 17:24] ( IP A:124.120.37.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   อืม...จะ retire ซะแล้ว Sting

Sting เป็นหนึ่งในนักมวยปล้ำที่ผมชอบมากๆที่สุดคนนึง และผมก็คิดว่า Sting เป็นขวัญใจของเืพื่อนๆหลายๆคนในบอร์ดนี้ด้วย

ผมยังจำได้ว่า แมชต์ที่ผมดูแล้วรู้สึกมันส์มากๆ คือ WCW War Zone ที่มีทีม Sting เจอกับ Danger Alliance (ตอนนั้น Steve Austin ยังเป็นไอ้หนุ่มผมยาวอยู่เลย) เป็นครั้งแมตช์ที่ทำให้ผมชอบดูมวยปล้ำนับแต่นั้นมา

แต่ว่าไปอายุ อานามแกก็เยอะแล้ว พักผ่อนซะทีก็ดีเหมือนกัน
รู้สึกแกจะมีธุรกิจโรงยิม หรือ fitness อะไรซักอย่างรึเปล่า์?
อายุเยอะแล้วไปทำกิจการแบบไม่ต้องเจ็บตัวก็ดีเหมือนกัน
หรือเปิดร้านสเต๊ก แบบ Jim Ross ก็ไม่เลว
โดย: JWW [25 ก.ย. 52 20:06] ( IP A:93.97.151.99 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ตอนเห็น Sting ใน TNA รู้สึกแบบว่า รอยเหี่ยวย่นเต็มใบหน้า 555+ พักซะก็ดี
Sting ถือเป็นอีก 1 คนเลยนะที่ผมชอบมากๆตั้งกะตอนเด็ก ได้ดูแกปล้ำแล้วรู้สึกว่ามันน่าติดตามตลอดทั้งแมช WCW นี่ถือเป็นสมาคมที่ทำให้ผมดูมวยปล้ำครั้งแรกเลยก็ว่าได้
โดย: The-X-Show [26 ก.ย. 52] ( IP A:58.8.169.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   Sting กรุยทางเพื่ออาจจะเป็นแมตช์สุดท้ายใน TNA หรือในอาชีพ ใน BfG PPV ที่จะถึงนี้ โดยให้ AJ Styles รับหน้าที่นี้ไป แถมยังปล้ำในถิ่นของ Sting ด้วย.......

ปัญหามีอย่างเดียวคือ คนเขียนบทเป็น Vince Russo กะ Ed Ferrera ไม่รู้จะให้เกียรติคนปล้ำกะคนดูขนาดไหน........
โดย: เจ้าบ้าน [27 ก.ย. 52 1:23] ( IP A:99.247.94.96 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอคารวะตำนานผู้ยิ่งใหญ่อีกหนึ่งท่าน
โดย: Sammael Sin [27 ก.ย. 52 9:51] ( IP A:124.157.225.137 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อย่างที่เจ้าบ้านว่า Ed Ferrera ขนาดตอนเขียนบทสมัย TV Show Thunder (TBS) Super Star ตอนนั้นมากมาย แกยังทำโชว์ออกมาได้แย่ขนาดนั้น ทั้งที่ศักยภาพนี่เต็มสตรีม ก็น่าเป็นห่วงว่าแมตท์สุดท้ายของ Sting จะออกมาแป้กมั้ยเหมือนกัน...
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [27 ก.ย. 52 10:54] ( IP A:58.9.183.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ก็คงได้แต่หวังว่า ความแย่ในครั้งนั้น จะเป็นบทเรียนสำหรับครั้งนี้
โดย: The-X-Show [28 ก.ย. 52 1:06] ( IP A:58.8.175.187 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน