สะกิดดากมวยปล้ำ 28: break the walk down
   สองสาวมิตรสหายก้นกลมเล็กดั่งลูกพีซ เดินสะดิ้งจริตประ (จาน) ชาย่านคนทำงานละแวกสีลม เธอซ้ายมือถือกระเป๋า Louis Vuitton LV Speedy 30 โบกสะบัดแกว่งไกวซุกซน ยิ่งกว่าเด็กน้อยแกว่งองคชาติเล่มยามเหงา ส่วนนางขวาใยน้อยหน้าจวัดกีบนิ้วอันเรียวมนต์ ล้วงกางเกงหลังยีนส์ Levi's501 หยิบ iphone 3GS ขึ้นมาระนาบหู “ฮัลโหลที่รัก ฟุดฟิดฟอไฟ” ไทยบ้าง ฝรั่งบ้างอย่างฉะฉาน ตามภาษาคนไทยสังคมตะวันตกเหยียบหัวพ่อขุนราม ครั้นเมื่อบทสนทนาคุณเธอสิ้นสุดลง เกลอเธอทั้งสองจึงหันมาสนทนาข่มฐานะหูดับตับไหม้ ไม่ละพ่นวจนะภาษาไทยลงท้ายด้วยตัว S จนเป็นที่สนใจของผู้คนละแวกนั้นอย่างฉับพลัน หาใช่จากวัตถุจริตนิยมพวกเธอไม่... แต่เป็นเสื้อคอปกสีชพูที่เธอทั้งคู่ใส่ “รักเราในหลวง อยู่อย่างพอเพียง”

ข้าพเจ้าสารภาพว่าทุกวันนี้ มวยปล้ำที่ข้าพเจ้าดู WWE เป็นเพียงส่วนย่อยในการรับชมเท่านั้น ด้วยความเบื่อถึงขีดสุด..ความจำเจซ้ำซาก บทพูดปูเนื้อเรื่องการแสดงองุ่นเน่าเอาใจมิคกี้เมาส์ไปวัน ๆ Raw, Smackdown, ECW ทุกวันนี้หาก WWE ขาด Chris Jericho ไปเยือน 3 รายการนี้ โชว์คงดูจืดชืดไม่ต่างกับการประชุมสภาใหญ่ที่ขาดท่านประธานชัย ชิดชอบ ยิงมุกสดฮาดับรมภ์บ่อจอยเหล่าวรนุชสวมสูธครึ่งแสน ถ้าข้าพเจ้าจะชม Chris Jericho นาทีนี้ว่าเขาคือ “The Best in the World” หรือ “ นักมวยปล้ำที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก” คงดูไม่เว่อร์เกินไปนัก เมื่อประเมินจากปริมาณคละคุณภาพการทำงานของเขาทั้งปี 2008/2009 ร่างกายสด ปากจัด พูดเก่ง เบสิคเหลือรับประทาน สามารถทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมเชียร์ ด่า โห่เขาท่วมท้น คะแนน Gimmick เต็ม 10 ข้าพเจ้าให้ 15 สำหรับชายคนนี้! แสบ ซ่าห์ ไม่เข้าใครออกใคร ซึ่งจุดดีของนักมวยปล้ำที่ได้คาแรคเตอร์นี้ คือ อยู่ได้นาน บทไหลต่อเนื่อง ไม่ตกม้าตายเอาดื้อ ๆ แบบพวก Gimmick มหาเทพระยะสั้น เฉกเช่น Bill Goldberg

เรื่องความ Entertain การปล้ำบนเวที Jericho man ผู้นี้ ยิ่งแสดงความโดดเด่นได้ดีกว่าการพูด บ่อยครั้งที่ Jericho สามารถสร้างแมตท์ (เกือบ) หยุดโลกใน WWE โดยไม่แคร์ข้อจำกัดนิยาม PG ทุกอณูเบสิคและความทุ่มเทของเขายื่นหมูยื่นแมวแลกได้มาซึ่งเสียงเชียร์คนดู เฉพาะในปี 2008 ที่แกเปิดศึกกับ HBK เจอกันล้านแปดแมตท์ แต่คนดูน้อยรายนักจะสบถว่า “เบื่อ” เฉกเช่นซีรีย์ HHH vs. Orton หรือ Cena vs. Orton ในปีนี้ เพราะอะไรคนดูถึงต้อนรับแมตท์ Jericho เสมอ เพราะอะไรคนดูถึงเชียร์แกแม้แกจะสวมบทอธรรมจ๋า คุณ คุณ ลองไปตามดูแมตท์ (เกือบ) หยุดโลกของแกได้ใน No Mercy 2008 22 นาทีแห่งความมันส์ ที่แกป้องกันแชมป์กับ HBK แลกฟันซี่หน้า หรือในทุก ๆ แมตท์ปี 2008 ที่แกเจอกับ HBK เป็นหนังชีวิตดู ปริมาณ เวลา การต่อสู้ของคู่นี้ทุกครั้งไม่มากไม่น้อยจนเกินไป อู้น้อย ความต่อเนื่องและความยากของท่าที่ใช้เข้าขั้นดี บทที่โยงมาถึงแมตท์ไม่ต้องพูดถึง และผลกระทบคำชมหลังแมตท์คุณ คุณ ที่ตามดูคู่ชีวิตนี้คงจะทราบดีว่ามันสุดยอดเพียงใด...

จริง ๆ ข้าพเจ้านั้นถือเป็นแฟนตัวยง Jericho มาตั้งแต่สมัย Nitro Classic แล้ว (แม้จะไม่เท่า Sting, Flair ก็ตาม) ช่วงปี 97/98 ใครเป็นแฟน TNT WCW Nitro คงจะทราบดีว่าเจ้าหนุ่ม “Monday Night Jericho” ผู้นี้แกกวน Teen ขนาดไหน... เปิดศึกกับ Dean Malenko ไปล้อฉายาเขา “เจ้าของท่าล็อคหนึ่งพันกับอีกสี่ท่า” , บ่อตื่อบ่อโส่ย J.J. Dillon, หาเรื่องถอดหน้ากาก Juvi และที่กวนโอ๊ยที่สุด คือตอนพี่แกล้อเลียน Goldberg ใน Fall Brawl 98 จ้าง Mini Goldberg ออกมาเจอกันสุดยอดฮาตบะแตก แต่ก็ใช่ว่าแกจะมีแต่ความกวนทีนเท่านั้นใน WCW แมตท์ประวัติศาสตร์แกก็มีเหมือนกัน แน่นอนว่าหนักไปทาง Cruiserweight ซะมาก อาทิ Chris Jericho, Super Calo and Chavo Guerrero Jr. vs. Konnan, La Parka (Clash of the Champions XXXIV) แมตท์ที่แกสามารถแสดงความสามารถสาย lucha Lide ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง, Chris Jericho vs. Rey Mysterio (Souled Out 1998) ศึกคู่ปรับตลอดกาล และ Chris Jericho" vs. Dean Malenko (Uncensored 1998) แมตท์ที่ราคาพนันลาสเวกัสให้ราคา Jericho เป็นต่อ Dean และแกก็เริ่มใช้ฉายา "The Man of 1004 Holds" ล้อเลียน Dean จริง ๆ จัง ๆ นี่คือส่วนหนึ่งแห่งหน้าประสบการณ์ชีวิตของแกใน WCW ที่ไม่ว่าข้าพเจ้าจะหลับตานึกกี่ครั้ง ก็ยังคงอมยิ้มอยู่เป็นนิจ

ด้วยประสบการณ์ ฝีมือ การแสดง การทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วม บารมี หากนาทีนี้ข้าพเจ้าจะยกย่อง Chris Jericho ผู้นี้ให้เป็น “The Best in the World” คงจะไม่สดุดีเกินจริงไปใช่ไหมขอรับคุณผู้อ่านสะกิดดาก...

โดย: Anurak_sk [23 พ.ย. 52 16:41] ( IP A:110.164.245.203 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตานี่แกอยากเป็น King of the World (จ้าวโลก) ไม่ใช่รึ ?
อย่าไปเปลี่ยนของแกเลยน่า
โดย: เอคุง [23 พ.ย. 52 18:25] ( IP A:125.26.133.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   King of the World (จ้าวโลก) นั่นมันฉายาแกที่สถาปนาตัวเองตั้งแต่ช่วงปี 2002 แล้วลุงเอคุง...
โดย: Anurak_sk [23 พ.ย. 52 20:54] ( IP A:58.9.223.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   แต่แปลกนะ แกเป็นตัวดีไม่ค่อยขึ้น
เป็นตัวร้ายแล้วคนชอบมากกว่า
โดย: คนตามสื่อ (คนตามสื่อ ) [23 พ.ย. 52 22:37] ( IP A:71.84.224.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ^
^
^
ใช่เลย
โดย: Rated_RKO [25 พ.ย. 52 15:14] ( IP A:124.120.38.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอบคุณมากครับ อยากให้มี สะกิดดาก เรื่อยๆ นะครับ

พี่เป็นหน้าตาของบอร์ดนี้โดยแท้ เลยครับ
โดย: SandMan (ZzToP ) [26 พ.ย. 52 20:36] ( IP A:124.122.22.233 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ไม่ทันซะแล้ว แย่ ๆ ดันมีคนเอาไปโพสบอร์ดนั้นซะแล้ว... ไหน ๆ ก็แล้วนะแถมสักหน่อยให้ 3 มิคกี้เมาส์โตแต่อายุบอร์ดอื่นอ่านซะ เห็นเม้นส์แต่ละอันแล้วแล้วก็ไม่ได้โกรธหรือถือสาอะไรน่ะกับ 3 ตัวนี้ขอรับ เขายังเด็ก! ดูภายนอกใครอ่านก็นึกว่าเด็กอายุ 13 จริง ๆ แท้จริงแล้วก็โต ๆ อายุทำการทำงานมีครอบครัวได้แล้ว สังเวชครับ สังเวชแทนพ่อแม่ที่เลี้ยงเขามาให้เป็นแบบนี้จริง ๆ ดังนั้น กระทู้นี้ และทุก ๆ สะกิดดาก ใครจะเอาไปเผยแพร่ที่ไหนเผยแพร่ได้อนุญาติหมด ยกเว้นบอร์ดมิคกี้เมาส์ (น้าติง) แห่งเดียวเน้อ!
โดย: Anurak_sk [27 พ.ย. 52] ( IP A:58.9.202.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ฮาที่สุดคือ ตอนพี่แกตั้งวงดนตรีทัวร์รอบโลก 555+ สุดท้ายไม่รุ่ง
โดย: The-X-Show [27 พ.ย. 52 19:59] ( IP A:124.122.18.184 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน