WWE vs TNA : Monday's Night War Part ll
   ในที่สุด ความฝันของแฟนๆTNA หลายคนก็มาถึง ว่าสักครั้งหนึ่งในอนาคตจะเอาTNA ไปประชันWWE กันแบบสดๆเหมือนสมัย WCW สักครั้ง เพราะอยากรู้ว่า TNA มีความนิยมเท่าไร ซึ่งครั้งหนึ่ง TNA เคยเอา รายการพิเศษที่ชื่อว่า "This is TNA" เป็นการรวมMatch 5 ดาว ต่างๆที่ผ่านมาในปีนั้น ไปฉายในช่วงเดียวกับRAW (เพราะรู้สึกว่า RAW ครั้งนั้นจะเป็นเทป TNA เลยลองเชิง ก็ได้ผลตอบรับค่อนข้างดี แม้จะไม่ทำให้RAW ได้รับผลกระทบสักเท่าไรก็ตาม T.T อีกอย่างคือตอนนั้นWWEยังเป็นเรต PG 14 อยู่ ก็ยังสนุกอยู่อ่ะนะ) มาครั้งนี้จะมาบอกถึงสิ่งที่ทั้ง2 สมาคมจะเอามานำเสนอ เพราะช่วงนี้มีข่าวต่างๆออกมาเยอะมากๆๆๆ โดยเฉพาะของ TNA (ไม่รู้แกจะปล่อยข่าวทำไมเยอะนักหนา เล่นซะ บางทีก็ไม่ต้องลุ้นกันเลย เหอะๆ)

มาดูทางฝั่ง WWE ก่อน แน่นอนว่าพระเอกของงานนี้คือ The Best There Is,The Best There Was ,and The Best There Ever Will Be. Bret "The Hitman" Hart. เค้ากลับมาแล้วครับ พร้อมกับเนื้อเรื่องที่พร้อมจะปูไปสู่ Wrestlemania 26 ในการล้างแค้นตาแก่ Vince และ HBK (ในเนื้อเรื่องนะ ส่วนเรื่องความคิดเห็นส่วนตัวก็เอาไว้ก่อน เพราะผมก็อยากรู้เหมือนกันว่า แกจะต่อเนื้อเรื่องไปยังไง เหมือนกัน) แน่นอนว่า Bret ไม่ได้มา WWE (ถ้าไม่นับ HOF) ก็เป็นเวลา 12 ปีกว่าๆแล้วนะครับ กลับมาคราวนี้ต้องมีแฟนๆตั้งตาค่อยอยู่เยอะแน่นอน(ส่วนเด็กๆรุ่นใหม่คง เอ้? ลุงคนนี้เป็นใครอ่ะ จำได้แว๊บๆว่า มารับรางวัลHOF นิ เก่งมั้ยอ่า) พูดถึง Bret ก็น่าเสียดายเหมือนกันที่ต้องรีไทร์ไปก่อน กลับมาคราวนี้หวังว่าสักครั้งหนึ่งจะเห็นแกปล้ำอีกนะครับ One More Match!!! One More Match!!! One More Match!!! ส่วนคนอื่นๆ ก็มี Cena ที่เคยประกาศว่าจะไม่แพ้อีก ถ้ายังไม่ได้แชมป์จาก Sheamus (โห สงสารแทนแฟน WWE) และอีกอื่นๆ ลีกที่พอจะดูดีที่สุดในRaw ตอนนี้คือ ลีกแชมป์US ซึ่งแม้ว่าหลังจะเอาไปสู้กับ Henry (โห ทำไปได้ ตอนแรกคิดว่าอ้วนดำจะเป็นแชมป์ซะแล้ว 555+) ในจริงก็อยากดูสายเลือดใหม่ระหว่าง Miz กับ Swagger ล่ะกันน่าจะดูสนุดสุดล่ะ

มาดูฝั่ง TNA กันบ้าง แน่นอนว่า 2 คนแก่ที่มาเยือนโดย มีThe Immortal Hulk Hogan เป็นเบื้องหน้า และมี Eric Bischoff เป็นเบื้องหลัง โดยแก่นหลักของ Impact ครั้งนี้คือ การ Return ของกลุ่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอดีต NWO (แต่คาดว่าคราวนี้ คงไม่ได้ใช้ ชื่อNWO แล้ว เพราะติดลิขสิทธ์จาก WWE ที่ซื้อ WCW มา) ก็คงต้องดูกันว่าจะใช้ชื่ออะไร นอกจากนั้นยังมีทั้ง Scott Hall และ Sean Waltman(X-Pac)มาปรากฏตัวด้วย (xxxตัวแรกขอให้มันโดดร่ม อย่ามาโผล่ในTNA อีกเลย โดดร่มตลอด วาสนาดีจริงๆ พวกเยอะ ทั้งๆที่หมดสภาพไปแล้ว ส่วนคนหลังอยากให้มา เพราะไม่ได้เห็นแกมาก็นานล่ะ แล้วรู้สึกว่าจะมีช่วงนึง หมดเงิน ถือว่าช่วยๆกันไป กลับมาเจอกับRaven ก็ดีนะพี่ ดิบ เถื่อนดี 555+) แน่นอนว่า เสน่ห์ของTNA ที่WWE ไม่มีคือ การปล้ำที่สนุกเร้าใจ ตัวเอกของสงครามครั้งนี้ยังมี AJ Styles,Matt Mogan,Samoa Joe,Kurt Angle นี่คือ ตัวหลักๆของสมาคม แน่นอนว่าเป็นรุ่นใหม่ มีฝีมือดีทุกคน รวมทั้งลีกหญิง Knockout ก็กำลังมันส์ ปัจจุบันคือ (ขอสปอย.......................................................................นั่นคือ ODB ที่เพิ่งได้สิทธิ์การเป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 จาก Tournament หาผู้ท้าชิงอันดับ 1)

ไม่รู้ว่าแฟนๆมวยปล้ำจะว่ายังไงกับสงครามครั้งนี้นะครับ ทั้งแฟนWWE และ TNA สำหรับผมกะว่า จะดูตอนที่Bret Hart ปรากฏตัวก่อน แล้วค่อยไปดูTNA แล้วกัน 555+ แล้วจะมาดุเรตติ้งด้วยว่า TNA ทำได้เท่าไร สู้ๆครับ TNA!!! TNA!!! TNA!!!

ปล. ขอให้แฟนๆๆ มวยปล้ำทุกๆคนในบอร์ดน้าติง/คนรักมวยปล้ำ/และแฟนๆมวยปล้ำทั่วโลก มีความสุขต้อนรับวันปีใหม่ และขอให้เจริญยิ่งขึ้นไป ขอบคุณครับ
โดย: Bc-styles (Bc-Styles ) [31 ธ.ค. 52 15:31] ( IP A:117.47.154.58 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอบคุณสำหรับบทความครับ ถ้าการแสดงความคิดเห็นแต่ละคนในบ้านนี้ มีเหตุผลหนักแน่น เต็มตรรกะอ้างอิง ติติงแบบแจงเหตุแจมความรู้ ก็อย่าเพิ่งตกใจในความมีวุฒิภาวะของคนบ้านนี้นะขอรับ...

TNA มีจุดแข็งคือ ทรัพยากรนักมวยปล้ำมากฝีมือ ของจริง ตัวจริง จาก ROH หลายคน ถ้า WWE จะทำรายการให้เป็นมวยปล้ำแบบสนุก เน้นการปล้ำบนเวที ไม่มีทางที่ WWE RAW จะไปสู้ TNA ได้...

WWE RAW มีจุดแข็งคือ เงินหนา ทุนถึง โลโก้เป็นที่นิยมแฟน ๆ มวยปล้ำทั่วโลก ถ้า TNA จะสู้กับ WWE แบบใช้เงินดึงดารา ก็ไม่มีทางที่ TNA จะไปสู้ WWE ได้...

แต่ละสมาคมมีข้อดี จุดดี จุดแข็งของตัวเองอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละฝ่ายจะดึงจุดแข็งนั้นออกมาได้ดีแค่ไหน...

แต่นาทีนี้ดูเร็วไปที่ TNA จะสู้กับ WWE...

อยากให้บิชอพมาบริหาร TNA แบบเต็มตัวในปีหน้า เผื่อจะได้เห็น TNA เป็นสมาคมแบบอินเตอร์เนชั่นเนล...

คน ๆ นี้ เก่งจริง ไม่งั้น เท็ด เทเนอร์ คงไม่ยกตำแหน่งประธานสมาคม WCW ให้แกในปี 1994 ดอก... (แต่เรื่องใช้งบเปลืองก็เก่งนะ)
โดย: Anurak_sk [31 ธ.ค. 52 22:03] ( IP A:58.9.204.80 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ส่วนตัวนะครับ

TNAยังคงเร็วไปถ้าจะขึ้นมาเทียบชั้นWWEในชั่วโมงนี้ แต่ถ้าWWEยังคงห่วงแต่การขายของกับสร้างบทละครล่ะก็ (ไม่รู้ว่าพี่แกจะปั้นดารา hollywood หรือไงไม่ทราบ) ไม่ช้าไม่นานTNAคงกด ไนตรัส วิ่งมาตีคู่ได้แน่นอน

ถ้าสถานการณ์นั้นมาถึงจริง ก็ไม่ต่างจาก WWE vs WCW ส่วนผลบั้นปลายหลังจากนั้น ก็อยู่ที่ TNAสมาคมซาเล้งเซ้งของเก่าแห่งนี้ จะงัดอะไรออกมาสู้แล้วล่ะ เพราะขุมทองของWWEมันมากมายเหลือเกิน (แค่ทรัพย์จากสินค้า DX ก็สามารถทำให้WWEร่ำรวยกว่าป๋าต๊อบแล้วมั้งน่ะ)

แน่นอนว่าไคล์แม๊กซ์ของศึกระหว่างสถาบันนี้ คงไม่ใช่สิ่งอื่นใดนอกเหนือไปจาก ทีเด็ด!!! ที่แต่ละฝ่ายจะงัดออกมา "รบ"

ปล. ส่วนตัวแล้ว ผมอยากติดตาม กลเม็ด ของ TNA มากกว่า เนื่องจาก TNA เป็นบอลรอง ผมอยากเห็นวิธีการแก้เกมส์ที่ทางค่าย จะนำเสนอมาสู่แฟนๆ ส่วนในWWE vs TNA : Monday's Night War ตามกระทุ้นี้ ผมว่า TNA คงทำได้สูงสุด(คิดในแง่แบบลำเอียงสุดๆแล้วนะ)ก็คือ เสมอกัน
โดย: The-X-Show [1 ม.ค. 53 21:29] ( IP A:124.122.222.213 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   https://www.youtube.com/watch?v=xHTYt0S2D6Y
ลองเข้าไปดูกัน ทุกคนจาเห็นว่า WWE กับ TNA อันไหนเจ๋งกว่ากัน
โดย: เข้าไปดูดิ [15 มี.ค. 53 15:52] ( IP A:203.172.208.145 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน