สะกิดดากมวยปล้ำ 32: บทสรุปแห่ง TNA Impact vs. WWE RAW ยกแรก
   ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับยกแรก Monday Night War 4 มกราคม 2010 การขอท้าชนของ TNA หวังเขย่าบังลังค์ดินแดนมิคกี้เม้าส์ และก็เป็นไปตามคาดเมื่อ Neilson Media Research ได้คลอดเรตติ้งออกมาแล้ว WWE กวาดเรตติ้งไป 3.37 ส่วน TNA ผู้ท้าชิงรับไป 1.69 สูงสุดเป็นประวัติศาสตร์โชว์ Impact

ข้าพเจ้าได้เจียดเวลานอนอันน้อยนิดตัวเอง เพื่อขอยลโฉมความมันส์สองค่ายนี้วันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนจะเขียนต้นฉบับ หน้านั้น...ข้าพนั้นได้ลั่นสัจจะกับตัวเองไว้ว่า ถึงไงก็ต้องดู 2 โชว์นี้แล้วคลอดบทความมาให้ได้ แล้วข้าพเจ้าก็ดูจบ ปลายนิ้วสั่นกระเส่าใคร่สังวาสแป้นพิมพ์ตามนิสัย เขียน Review ตามข้อมูลที่ดูมา ถ้าคุณที่นั่งเสพสะกิดดากเวลานี้ซักข้าพเจ้าว่า "Anurak ชอบโชว์ไหนมากกว่ากัน?" "Anurak ว่าโชว์ไหนมีคุณภาพกว่ากัน?" ถ้าข้าพเจ้าจะขอตอบคุณว่า ชอบต่างกันคนละแบบ WWE ก็ดีอย่าง... TNA ก็ดีอย่าง... มันจะดูสร้างภาพหวังชนะใจแฟน ๆ มิคกี้เม้าส์เกินไปไหม? แต่ก็ช่างประไร ข้าพเจ้าปากยังไงเรียวนิ้วก็ขยับอย่างนั้น ข้าพเจ้าชอบโชว์ RAW ค่ำคืนนี้แค่เหตุผลเดียว ย้ำแค่เหตุผลเดียว “My Idol Come Back” Bret the Hit man Hart คุณกลับมาแล้ว! ทันทีที่บทเพลง Hart Attack Remix บรรเลง ท่านั่งพิถีพิถันรอต้อนรับเขาของข้าพเจ้าก็ตัดญาติลูกอีช่างผู้ดีทิ้ง ลุกขึ้นยืนกำมือดีใจประดุจบอลไทยไปบอลโลก แล้วบัดนั้นน้ำตาข้าพเจ้าจ่อนองเอ่อ รอแค่ความอ่อนไหวทางอารมณ์ตอกบัตรทำงาน...

Bret ไม่แก่ขึ้นมาก ผมยังดกดำ แต่งชุดฟอร์มสไตล์เดิม (ที่บางคนบอกเหมือน Raven) เขายืนจ้องมองรอบสนามเคล้าเม้มปากยิ้ม พยักหน้าสองทีสองขาก้าวเดินขึ้นสังเวียน โชว์ลีลาเปิดตัว The Best There Is, The Best There Was, The Best There Ever Will เพียงแค่นี้ เท่านี้ ข้าพเจ้าก็รู้สึกอิ่มเอิบโชว์นี้โดยไม่ต้องพึ่งตัวช่วยเหล่าแมตท์มิคกี้เม้าส์ เพราะเท่าที่ดูจนจบ นอกจากความประทับใจ Bret Come Back โชว์นี้มันก็ให้ความรู้สึกเสมือนข้าพเจ้ากำลังกอเทปดู Raw สัปดาห์ที่แล้วอยู่ จะต่างกันก็แค่การมาของ Bret ทำให้ข้าพเจ้าประจักษ์ “นี่มัน Raw คนละสัปดาห์นะ Anurak”

ขอบคุณ Bret ที่กลับมาให้แฟน ๆ มวยปล้ำยุค 90 เห็นคุณโชว์ลีลา Hart Attack อีกครั้ง... ขอบคุณ! ขอบคุณ!

ต่อกันด้วย TNA Impact โชว์ของคนพันธ์มวยปล้ำ ผู้รักและหลงไหลศาสตร์มวยปล้ำ การต่อสู้ด้วยฝีมือหาใช่เอ่ะอะอะไรก็มิคกี้แฮปปี้... ข้าพเจ้าต้องขออนุญาติใช้ศัพท์วัยรุ่นกับบทสรุป Impact Hogan Return ค่ำคืนนี้ว่า “สุดโค่ยยยยยยยย” ชอบหมดทุกส่วนของค่ำคืนนี้ ครบโจทย์แมตท์การปล้ำนิยาม Total Nonstop Action แม้แต่ละคู่จะสั้นไปหน่อยก็เหอะ, รวมดาว WCW ให้แฟน ๆ ยุค 90 ระลึกเรียกน้ำตาที่เพิ่งนองไป (เครื่องตอกบัตรความอ่อนไหวทางอารมณ์ยังไม่เสีย), บรรยากาศ NWO เก่า ๆ ครบทีม Hall, Syxx, Nash, Erich, Hogan, คอมโบเซอร์ไพส์เพียบ...หาใช่มีแค่ Hogan

ก่อนหน้านั้นอย่างที่สาวก TNA รู้กันดีว่า เนื้อเรื่อง TNA น้ำเน่าซะจนอยากเผาพริกเผาเกลือสาปแช่ง Russo, Jarrett, Ed Ferrera 3 ทหารเสือฝ่าย Product ให้มันรู้แล้วรู้แรดไป แต่ถ้าให้นับตั้งแต่ PPV Bound for Glory 2009 โชว์ TNA ก็เริ่มค่อย ๆ เพิ่มขีดคุณภาพขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปั้น Red จัดแมตท์ลีกนี้ให้ตรงโจทย์จิตวิญาณ X Division, ดึงจุดเด่น Knockout ปูบท Hamada, Tara, ODB สาวเก่งให้มีบทเก่งอย่างที่ควรจะเป็น, ลีกแชมป์โลกลูกหลาน TNA AJ, Joe, Daniel, ปั้น Wolfe ให้เป็น Angel 2 แมตท์หยุดโลก Angel vs. Wolfe Turning Poing จึงทำให้คนดูตระโกนพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมาย This is Awesome!!!!

ที่ว่ามาคือบทสรุปเนื้อเรื่องโดยรวมคร่าว ๆ หลัง PPV Bound for Glory 2009 ก่อนถึง Impact Hogan Return ค่ำคืนนี้ จึงไม่แปลกที่ช่วงหลังคนพันธุ์มวยปล้ำจะเลือกหันไปบริโภค Impact เป็นอาจิณ ไม่ใช่ดูบ้างไม่ดูบ้างเหมือนที่ผ่านมา ก็ในเมื่อแต่ละสัปดาห์เราไม่มีทางรู้ว่าจะมีคู่ (เกือบ) หยุดโลกอะไรบ้าง... ถ้าไม่ดูก็อดแด๊ก แล้วใครหล่ะจะไม่อยากดู... แต่กระนั้นโลโก้ TNA นาทีนี้ก็ยังไม่ใช่สินค้าเดลิเวอรี่ที่ผู้บริโภคจะนิยมเสพกันนักในกลุ่มลูกค้าประเภทดูบ้างไม่ดูบ้าง เมื่อเทียบกับ WWE ที่สมบูรณ์แบบด้านการทำการตลาดแบบบูรณาการ IMC จนทำให้โลโก้ WWE ผูกติดตาอเมริกันชน ถ้าให้เปรียบ TNA ก็เหมือนกับ แฟมิลี่มาร์ค ส่วน WWE ก็เซเว่นอีเลฟเว่น เป็นร้านค้า 24 ชั่วโมงสะดวกซื้อเหมือนกัน คุณภาพดี ด้อย ลูกค้าพิสูจน์ได้ แต่ชื่อชั้นโลโก้มัน *** งกันอย่างเห็นได้ชัด ยอดขาย WWE จึงดีกว่า TNA บทสรุปเรตติ้งอย่างที่ควรจะเป็น 3.37 vs. 1.69 จึงเป็นคำตอบที่ง่ายต่อการคาดเดา เว้นแต่ว่า TNA จะทำการตลาดได้ยอดเยี่ยมเท่า WWE เรื่องเซอร์ไพส์ TNA ชนะก็อาจมีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงกว่านี้... แต่กระนั้นค่ำคืนนี้ถึง TNA จะแพ้เรตติ้งสมาคมมิคกี้เม้าส์เท่าตัว แต่กับคุณภาพคุณได้ชนะใจข้าพเจ้าอีกสองเท่าตัว จนข้าพเจ้าอยากตบรางวัลป้า Carter ด้วยการ “เอ่อออ คุณผู้หญิงครับสบู่ตก…”

โดย: Anurak_sk [7 ม.ค. 53 17:36] ( IP A:110.164.248.163 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ถ้า เบรท ไม่มา RAW

ก็ไม่น่าดูหรอก

WWE เนี้ย เรื่อยๆ

ส่วน TNA เนี้ย มาแรงๆ !!!
โดย: SandMan (ZzToP ) [7 ม.ค. 53 20:04] ( IP A:124.121.62.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เป็น Impact สามชั่วโมงที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์เลยครับ
สมควรค่าแก่เรตติ้ง 1.69 ที่สูงที่สุดในประวัติสาสตร์ ทำลายสถิติก่อนหน้านี้ที่ทำได้สูงสุดคือ 1.34 ช่วงที่ Mick Foley มา TNA

ดูไป ตื่นเต้นไปตลอดสามชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นเซอไพรซ์ของนักมวยปล้ำต่างๆหรือหรือคุณภาพของรายการที่คู่ควรกับมวยปล้ำ

โดยรวม รู้สึกเหมือนที่คุณนุได้พรีวิวไปแล้วเกือบทั้งหมดครับ
แต่ขอโฟกัสจุดมวยปล้ำที่สนใจดีกว่า

TNA คิดถูกที่นำ Jeff Hardy มาเซอไพรซ์ในแมช พรีเซ้นต์สมาคมอย่าง Terror Dome แต่เสียอย่าง แมชสั้นเกินไป แถมจบแบบ Bullshit อีก แต่ถ้านับการเซอร์ไพรซ์ของ Jeff แล้วคะแนนพุ่งปรี๊ด

ประทับใจกับบทพูดและการพบปะกันของ Bishoff กับ AJ Styles ที่ว่า "ไปที่ไหนก็ได้ยินคนร่ำลือ พูดถึงกันแต่ AJ Styles , AJ Styles " สื่อถึงความจริงเมื่อสมัยปี 04-05 จริงๆ ที่สมัยนั้น นอกจาก wwe แทบไม่มีใคร(ที่ไม่ใช่แฟนอินดี้)พูดถึงนักมวยปล้ำค่ายอื่นอีกเลย
และยังเลื่อนคุ่เอก PPV มาจัดแมช AJ vs Angle ในคืนนี้กันอีก เสียงที่แสดงถึงความดีใจและตื่นเต้นของคนดูก็ดังขึ้นเลย (ทั้งๆที่ก็เจอกันหลายรอบแล้ว แต่เจอทีไรก็มันส์ทุกครั้ง)
แมชนี้ยังทนทายาทกันสุดๆทั้งคู่
AJ ล่อ Styles Clash ไป 3 ครั้ง กับอีก 2 Spr 450 Splash
Angle ล่อไม้ตายทั้งขั้นหนึ่งขั้นสอง ทั้ง Angle Slam , Super Angle Slam , Angle Lock , Angle Lock+ Leg Scissors แต่ก็ยังรอดมาได้
แมชนี้พลิกกันมันส์มากๆ เสียดายที่ AJ เลิกใช้ Styles Armbar (Flying Armbar) เป็นท่าไม้ตายไปแล้ว ท่านี้พี่แกได้การถ่ายทอดมาจาก Frank Trigg โดยตรง และช่วง TNA Legends แกก็ยังใช้เป็นท่าไม้ตายSubmission อยู่ แต่ตั้งแต่เป็นแชมป์ HW ยังไม่เห็นแกใช้อีกเลย
ไม่งั้นเราคงได้เห็น Angle vs Benoit+ Jeff Hardy เป็นแน่ ส่วนอีกท่าไม้ตายที่หายไปเลยก็คือ Spiral Tap

ก็ถือว่าเป็น Impact ที่น่าดูที่สุดจริงๆครับ ตื่นเต้นทั้งเรื่องเซอร์ไพรซฺต่างๆ บทคุณภาพและมวยปล้ำ

แม้จะดูว่า 3.37 กับ 1.69 ยัง *** งชั้นกัน แต่อย่าลืมว่า เมื่อสองสามปีที่แล้ว Raw 4 ต้นๆถึง3 ปลายๆนะครับ ส่วน Impact ยังวนเวียนอยู่แค่0.9-1.1 อยู่เลย
แล้วเรตติ้ง Impact ตอนนี้นำ ECW เป็นนิจแล้วนะครับ ไม่ใช่แบบเมื่อปีก่อนที่นานๆที ส่วน SD เรตติ้งดิ่งลงเหวมา 1.6-1.9 ไปแล้ว

เรตติ้ง 1.69 ทั้งๆที่เปิดชนกับ Raw แบบนี้ ผมว่าถือเป็นสัญญาณที่ดีครับ

แต่ก็ยังวัดไม่ได้กับเรตติ้งแค่อาทิตย์เดียว ต้องรอดูคุณภาพรายการหลังจากนี้ของ Impact ด้วย ยังไงก็หวังว่า TNA จะพัฒนาเรื่องการตลาดและโปรดักชั่นให้ทัดเทียมสมกับเป็นคู่แข่ง wwe ให้ได้
การจะหวังเอาดาราเก่ามาอย่างเดียวก็คงจะไม่เป็นผลดีกับระยะยาวเท่าไร แต่ถ้ามองว่าเป็นการพรีเซ้นต์สมาคมให้แก่ตลาดที่กว้างกว่าก็ยังถือว่าเป็นเรื่องที่สมควรอยู่ดี แต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นมันคือหลังจากนี้ตังหาก
ยังใจก็เอาใจช่วย TNA และก็หวังว่าจะใช้ X-Division , Knockouts ทางเลือกต่างๆที่ดีกว่าของ TNA ให้ได้ดียิ่งขึ้นต่อๆไปครับ
โดย: Total Nonstop Attitude (II ) [8 ม.ค. 53 19:40] ( IP A:111.235.71.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เบรท เขา เป็นตำนานเเล้ว ราชาของราชาเลยนะ ได้ขึ้นหอไปเเล้ว
โดย: toprome01@hotmail.com [12 เม.ย. 53 7:07] ( IP A:115.67.176.168 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน