NOAH Classic: Kenta vs. Kenta Kobashi ศึกอาจารย์ชนศิษย์
   ช่วงนี้ข้าพเจ้าไม่ได้อัพบทความอะไรเลย งานเยอะธุระรัดตัวพอว่างก็ตามเก็บดูมวยปล้ำหลัก ROH WWE NOAH Gate และ TNA สะสมแมตท์เก่า ๆ ใหม่ ๆ คลาสสิค และก็ประทับใจในแมตท์หนึ่ง การเจอกันของลูกศิษย์ปะทะอาจารย์ Kenta vs. Kenta Kobashi ขณะนั้น Kobashi เป็นช่วงที่ฟอร์มกำลังสดยุคสุดท้าย (แต่ก็ยังไม่ถึกเท่ายุค AJPW 90S 3 ทหารเสือ Misawa Kawada Kobashi) แกปราบเรียบเกือบยกค่าย หนึ่งในนั้นก็คือ Jun Akiyama คู่ปรับและลูกศิษย์ Kobashi ที่ปลุกปั้นมาตั้งแต่สมัยยุค AJPW Baba Era

ปัจจุบัน Kobashi ยังคงรักษาสถิติครองแชมป์ GHC ได้นานที่สุด 735 วัน โดยมี Misawa ตามเป็นที่สอง 710 วัน แต่นั่นก็คืออดีต ส่วนนี่คือปัจจุบัน Takashi Sugiura นักมวยปล้ำผู้หลอมรวมสไตล์ Angle + Goldberg อย่างลงตัว ที่ขณะนี้พี่แกฟอร์มยังเทพไม่เลิก รักษาแชมป์ GHC ได้เกิน 100 วันแล้ว ไปตามดูแมตท์เก่า ๆ แก ไม่น่าเชื่อว่าคนถึก ๆ คนนี้ เคยเป็นปล้ำลีก GHC Junior ด้วยมาก่อน และเมื่อดูทำเนียบคนเป็นแชมป์ GHC Junior แต่ละคนนี่ต้องบอกว่า แต่และคนบารมีเต็มเปี่ยมล้วน ๆ

ดู Takashi Sugiura ตอนนี้ เมื่อลองเอามาเทียบกับกระแสตอนที่ Marufuji ถูก Misawa ดันเต็มที่ให้เป็นแชมป์ GHC เส้นใหญ่ (Takashi Sugiura แกก็โดน Misawa ดันเต็มที่เหมือนกันก่อนเขาเสียชีวิต) แต่ดูโดยรวมแล้ว Takashi Sugiura ดูจะได้รับการต้อนรับจากคนดูมากกว่าในฐานะแชมป์เส้นใหญ่ (ดูจากเสียงเชียร์) หนึ่งในสมาคมมวยปล้ำโลกที่มีคุณภาพด้านการปล้ำที่สุด

เวลานี้... จะรอดูว่าคน ๆ นี้จะครองแชมป์ GHC ได้อีกนานเท่าไหร่กัน จะคอยเชียร์แกอย่างน้อย ๆ ก็ขอให้ทำลายสถิติที่ Jun Akiyama ทำไว้ได้ 589 วัน ได้ก็พอ

สำหรับคลิปนี้ที่ข้าพเจ้าเอามาฝากนี้ จริง ๆ ข้าพเจ้าเคยดูมานานแล้ว และก็ดูอีกรอบ (ดูแล้วดูอีก) เพราะส่วนตัวชอบสไตล์การปล้ำ NOAH โดยเฉพาะคลื่นลูกใหม่อย่าง Kenta คนนี้ และคงมีหลายคนที่รู้จักแต่ถ้า Go 2 Sleep เวอร์ชั่นมิคกี้เม้าส์ของ Punk แต่ไม่เคยเห็นต้นตำหรับท่านี้เขาใส่ได้น่ากลัวแค่ไหน เชิญรับชมได้ Go 2 Sleep Kenta ที่วันนี้พี่แกเล่นขั้น 3 เลย แต่ Kobashi ก็ยังถึกไม่เลิก

เห็น Kobashi ปล้ำสมัยก่อนแล้ว มาดูตอนนี้ปล้ำก็เฮ้อ... สังขารคน แต่ถึงไงก็ยังเชียร์เขาต่อไปเสมอ ไม่อยากให้เลิกปล้ำเลยตอนนี้ เสียดายฝีมือ เสียดายบารมี...

และก็ดีใจมากที่ตอนนี้ Toshiaki Kawada Return อีกครั้ง ล่าสุดที่ตามเก็บดูใน Misawa Mitsuhara memorial show ปีที่แล้ว ที่แกจับคู่กับ Akira Taue ฟอร์มแกก็ยังโอเคนะ และต่อมาพี่แกก็มาโชว์ฟอร์มถึกอมตะอีกครั้งเอาชนะ Masato Tanaka ครองแชมป์ Zero1 Heavyweight ไปครองได้ตอนแก่ ดีใจขอรับที่เห็นอีกหนึ่งขวัญใจข้าพเจ้ากลับมาปล้ำอีกครั้ง (น่าจะเฉพาะกิจมั้ง)

ไม่ได้ตามเก็บดูมวยปล้ำสักเดือนมวยปล้ำญี่ปุ่นมีอะไรที่สนุกมากมาย และคุณพี คุณ II คุณเจ้าบ้าน คิดว่าเป็นไงบ้างครับสำหรับ NOAH~ และมวยปล้ำญี่ปุ่นตอนนี้... (นับ DDT ด้วยก็ได้นะครับ)

*********************************
Kenta vs. Kenta Kobashi
https://www.youtube.com/watch?v=0Y7Lv8YdbbU&feature=related
*********************************

โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [11 มี.ค. 53 23:02] ( IP A:58.9.200.129 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   พวกนี้ไม่เก่งหรอกครับ

สู้ John Cena ของผมก็ไม่ได้
โดย: Mark [12 มี.ค. 53 14:00] ( IP A:124.120.146.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มิกกี้เมาส์ครองเมืองอย่างตอนนี้แก่อย่างๆ Kenta Kobashi หรือ hitman หมดสภาพเป็นแชมป์ผมยังรู้สึกดีกว่าเลยครับ

โดย: pat643 [12 มี.ค. 53 17:31] ( IP A:112.142.88.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   พวกนี้เค้าแสดงบทเทพได้ไม่ดีเท่าไอ้กร๊วกซีน่าหรอกครับ พวกนี้เค้าเน้นแต่ฝีมือ ไอ้ประเภทแสดงบทพระเอกมาช่วยคนโดนรุ่มกระทืบเค้าไม่ค่อยถนัด
โดย: ? [13 มี.ค. 53] ( IP A:124.122.1.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อีกท่านึงของ KENTA ท่าเตะหัว คนละเรื่องกับ ออตั้นเลยครับ
ลองหาดูนะครับ เจอกับ ricky mavin
โดย: คนชอบ miroru suzuki [13 มี.ค. 53 10:15] ( IP A:202.90.121.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ตอบคุณ Miroru Suzuki

ท่า Kenta ที่ผมชอบอีกท่าหนึ่งคือ Busaiku Knee Kick นะครับสะใจดี ยิ่งตอนเจอกับ Marufuji นี่แกใส่ถี่เลยท่านี้ ส่วน Ricky Mavin นี่เป็นเทพอินดี้อีกคนที่ผมชอบเลย เป็นนักมวยปล้ำที่พริ้วและหนักหน่วง ใส่ท่า Shinng Wazard ได้สวยกว่าต้นตำหรับ Mutoh อีก โดยเฉพาะท่า Shooting Star Press แกแม้จะบินไม่สวยเท่า Kidman หรือ Bounce แต่แกกระโดดได้ไกลจากเชือกมาก ๆ เป็นคนเดียวนี่แหล่ะที่ใส่ท่า Shooting Star Press ได้ไกลขนาดนี้

ถ้าชอบ Ricky Mavin แนะนำครับให้ไปหาดูสมัยที่เขาจับคู่กับ Kotaro Suzuki อีกหนึ่งนักมวยปล้ำที่ใส่ 450 Splash ได้สวยและหนักหน่วงมาก ๆ

ส่วนท่าเตะจุดโทษ Orton (Running punt) จริง ๆ ไม่ใช่แกคนแรกนะที่ใช้ท่านี้ (มีมิกกี้เม้าส์หลายตัวเข้าใจผิดกัน) และก็ไม่ใช่ Kenta ด้วย ถ้าให้นับคนแรกจริง ๆ คือ Brusier Brody เห็นแกใช้ท่านี้ครั้งแรกจากเทปป้าที่ส่งมาให้ดูตั้งนานแล้ว ตอนที่แกยังปล้ำอยู่เปอเตอริโก้อยู่เลย ต่อมาคนที่เอาท่านี้มาใช้ก็คือ Jushin Liger จนมาถึง Kenta และก็ Randy Orton


ส่วนแมตท์ Miroru Suzuki ผมชอบแมตท์นี้นะลองดูhttps://www.youtube.com/watch?v=3Cj800qFU3U
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [13 มี.ค. 53 12:58] ( IP A:58.9.185.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   คห.1 บ้านคุณอยู่หลังเขาใช่ไหม อ่อ... ลืมไป คงมาจากบอร์ด น้าติง

รู้สึกว่า คุณ Anurak_sk จะดังมากใน บอร์ดนี้ เห็น คุณบ่อย เหลือเกิน

ผมคือพวกนอกคอก เกลียด สมาคม มิกกี้ เข้าไส้เหมือนคุณ

ผมพึ่งมาใหม่ครับ สวัสดีเพื่อนร่วมอุดมการณ์
โดย: เพียงชายคนนี้(ไม่ใช่ผู้วิเศษ) [14 มี.ค. 53 17:06] ( IP A:124.120.169.203 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ)

ไม่ต้องมาร่วมอุดมการณ์กับผมดอก ผมไม่เคยบอกนะว่าเกลียด WWE เกลียด WWF เกลียด TNA เกลียด NXT ไม่เคยบอก ดูมันหมดหล่ะ WWE/TNA จิปาถะ ดูมวยปล้ำเพื่อความบันเทิงไม่มีมาคิดอุดมการณ์อะไรทั้งนั้นอ่ะนะ มันไร้สาระขอรับ... แต่ก็สวัสดีเช่นกันครับ

แล้วก็ฝากบอกผ่านกระทู้นี้เลยละกัน บทความหลังจากนี้ที่ข้าพเจ้าจะโพส มวยปล้ำญี่ปุ่น ไอ้กัน อะไรก็แล้วแต่ เข้ามาอ่านก็ยินดีเสมอขอรับ แต่ถ้าไม่คิดจะตอบตรงประเด็นข้อมูลที่สื่อไป เช่น คุยเรื่อง Kenta Misawa Terry Funk มันประเด็นคนละโลกกับ WWE ก็ไม่ต้องเรียกร้องความสนใจตอบแบบ ความคิดเห็นที่ 1/3 เลย อยากให้กระทู้มีสาระ คนเข้ามาอ่านอ่านทั้งบทความและการแสดงความคิดเห็นแบบสาระล้วน ๆ ยกตัวอย่างให้ดูนะคนที่เขาแสดงความเห็นแบบตรงประเด็น ตรงสาระ

1. อ่านดูนะ... ไม่ต้องเสนอหน้าก็ได้ถ้าคิดจะนอกประเด็นเอะอะอะไรก็ WWE มันคนละเรื่องกัน
https://www.pantown.com/board.php?id=180&area=1&name=board1&topic=5854&action=view

ส่วนนี่แสดงความคิดเห็นแบบสั้น ๆ แต่ตรงประเด็นมีสาระ คนอ่านได้ความรู้
https://www.pantown.com/board.php?id=180&area=1&name=board1&topic=5967&action=view
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [14 มี.ค. 53 18:09] ( IP A:58.11.29.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ปีนี้ NOAH คนเจ็บระนาวเลยครับ Suigura ก็เจ็บแล้ว เศร้าครับ
Kawada แกก็ยังปล้ำอยู่เรื่อยๆมาตลอดครับตอนนี้ก็ปล้ำ Zero-One (ตั้งแต่ HUSTLE เจ๊งไป) และก็ มีสัญญาสั้นกับ NOAH

อยากดู KENTA เดี่ยวกับ Kawada ในศึกใหญ่ NOAH ครับ (ต้องรอ KENTA กลับมาก่อนอีก ToT)
โดย: พี [18 มี.ค. 53 13:02] ( IP A:61.90.105.97 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน