สะกิดดากมวยปล้ำ 33: 10 แมตท์ยอดเยี่ยม Sting ภาค 2
   ชิวิตมนุษย์นั้นแสนสั้น นั่งกระดกสุรางมหน้าตัวเองก้นแก้ว เงยหัวขึ้นเดี๋ยวเดียวเนื้อหนังหย่อนยานปานโกหก คนเรายิ่งนานวันงานรื่นรมย์มหรสพมีแต่ค่อย ๆ ถูกบั่นทอนตามภาระวุฒิภาวะ จากเมื่อก่อนวัยรุ่นมุ่งคะนองตรรกะผิดเพี้ยน ความรับผิดชอบเท่าเล็บขบ ยิ่งน้ำฝนชะโลมกายฤดูแล้วฤดูเล่า ความทรงจำหลุดโลกเหล่านี้ เริ่มค่อย ๆ ถูกพู่กันแห่งอดีตละเลงภาพขาวดำเย้ายวนชวนมองอย่างริษยา

ธรรมชาติลิขิตให้เข็มนาฬิกาเดินหน้าเที่ยงตรงโดยมีอดีตเป็นเงาตามหลัง ก็เหมือนชีวิตมนุษย์ที่ต้องเดินตามเข็มนาฬิกาชีวิต เกิด แก่ เจ็บตาย ไม่มีอภิสิทธิ์ชน ยิ่งเนื้อหนุ่ม/เนื้อสาวแตกพานความรับผิดชอบก็ยิ่งมากเป็นหางว่าว เพราะคงไม่มีพ่อแม่คนไหนจะมาเลี้ยงเราจนแก่จนเฒ่าได้ หากเราไม่รู้จักยืนหยัดหาเลี้ยงตัวเอง หรือทำตัวเองให้มีคุณภาพ หมั่นย้ำบอกตนว่า “เราเองก็ไม่ใช่คนเกียจคร้าน”

ธรรมชาติอาจลิขิตเราให้เดินตามเข็มนาฬิกาชีวิต แต่ลิขิตชีวิตเราคือผู้กำหนดทุกย่างก้าวชีวิต เลือกก้าวในเส้นทางที่เราอยากก้าว อยากเหยียบ อยากปีนป่ายถึงยอดเขา ก็เหมือนกับแฟน ๆ มวยปล้ำบ้าน Pantown ที่ข้าพเจ้าเชื่อว่า เวลานี้มีหลายคนที่สองขาก้าวข้ามพ้นช่วงวัยรุ่นมาได้สักระยะแล้ว มีการงานอาชีพมั่นคง บ้างก็กำลังปีนป่ายเพื่อไปถึงยอดเขาที่ตัวเองใฝ่ฝัน บ้างก็ยังไม่ค้นพบคำตอบชีวิต วันนี้เนื้อหนังเราอาจเดินตามต้อยนาฬิกาชีวิต แต่ความฝันจุดมุ่งหมาย ธรรมชาติต่างหากที่ต้องสะกิดดากเดินมองบั้นท้ายเรา ถ้าหากเราเลือกที่จะลงมือทำ...

ยิ่งเมื่อเพื่อน ๆ ชาว Pantown หลายคนที่มีวุฒิภาวะ มีความรับผิดชอบในชีวิตมากขึ้น ความสนุกในการดู “มวยปล้ำ” เสพผสมบ่อมิสา ก็คงเป็นได้แค่ฝัน เพราะหนึ่งวันในชีวิตเรา เราสามารถบริหารเวลาได้แค่ 24 ชั่วโมง ทำงานทำการ จ๊อบนอก จ๊อบใน ขี้หมูขี้หมาก็ปากันไปวันละ 7 – 10 ชั่วโมง ไม่นับ กิน ขี้ ปี้ นอน อีกจิปาถะ แล้วเวลาปรนเปรอ“มวยปล้ำ” บ่อมิสาสายตา จะมีสักกี่ชั่วโมงกันเชียวในหนึ่งวัน เฉกเช่น ข้าพเจ้าที่ทุกวันนี้ นับนาทีดูมวยปล้ำได้เลยในหนึ่งอาทิตย์

ใจนึงก็ต้องรับผิดชอบการงาน ภาระ แยกแยะ เล่นเป็นเล่นงานเป็นงาน แต่ก็ดูเป็นแค่ลมปาก เผลอไม่ได้เป็นเขยิบนิ้วสังวาสแป้นพิมพ์ครั้งแล้วครั้งเล่า “พิมพ์ขี้ไม่ได้ พิมพ์ตดดีก็ยังดี” และเวลานี้... เมื่อความว่างเหยียบชั่วโมงเปิดประตูต้อนรับข้าพเจ้า ให้เข้าไปนั่งเหลออยู่หน้าคอม พร้อมถุงยางที่รอให้ข้าพเจ้าสวมใส่เรียวนิ้วสังวาสแป้นพิมพ์ ด้วยลิขิตที่ข้าพเจ้าเลือกก้าวเอง เวลาว่างชั่วโมงนี้ข้าพเจ้าควรทำอะไรดี คำตอบนี้คุณคงจะรู้ดี จากตัวหนังสือข้างล่างเป็นกุรุส ที่กำลังรอดวงตาคุณสังวาสมัน...

ด้วยข้อมูลใหม่ ๆ ที่น้อยนิดเพราะเวลาดูมีน้อย เลยไม่มีอะไรใหม่ ๆ มานำเสนอ ข้าพเจ้าจึงได้เหลือบไปเห็นบทความสะกิดดากเก่า ๆ รวม 10 แมตท์ Sting ที่ข้าพเจ้าเขียนค้างคาไว้ใน Pantown ซึ่งตอนนั้นเขียนได้ 5 แมตท์ คือ แมตท์ที่ 10 ถึง 6 และก็เหลือ 5 แมตท์ที่ข้าพเจ้าติดค้างคุณผู้อ่านไว้ว่ามีแมตท์อะไรบ้าง

บทความนี้ข้าพเจ้าจึงขอนำเอาบทความเก่า 10 แมตท์ Sting แมตท์ที่ 10 ถึง 6 มารีไร้ทภาษาใหม่ให้สวยงามขึ้นกว่าเดิม รวมถึงแมตท์ที่ 5 ถึง 1 ที่ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ เพื่อให้แฟน ๆ มวยปล้ำรุ่นใหญ่ ได้หวนมองภาพแห่งความทรงจำเหล่านี้อย่างมีอมยิ้ม ข้าพเจ้าหวังว่าคุณ ๆ คงจะชื่นชอบบทความนี้กันนะขอรับ...
โดย: Anurak_sk (Anurak_sk ) [14 มี.ค. 53 21:21] ( IP A:58.9.191.196 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    อันดับ 10. Sting vs. Bill Goldberg (Monday Nitro 14 กันยายน 1998)

Bill Goldberg นาทีนี้เป็นหนึ่งไม่มีสองใน WCW กวาดเรียบวุธทั้ง Hogan, Hall, Raven, The Giant นอกจากชัยชนะแล้ว เขายังได้รับเสียงตอบรับชื่นชมจากคนดูทันทีที่เสียงเพลง Invasion กังวาล! Godberg! Goldberg! Goldberg! เสียงที่คนดูร่ำร้องถึงเขา มันดังลั่นสนามกลบเสียงม๊อบแซยิกจนอยู่หมัด

ตลอดช่วงปี 97/98 ก่อนถึงเดือนกันยายน Goldberg คว้าทั้งชัยและเรตติ้งแบกสองข้างบ่าอันใหญ่กว้าง จวบจนวันที่ 14 กันยายน 1998 ชัยชนะและเรตติ้งของเขากำลังถูกผู้ท้าชิงขวัญใจอันดับ 1 ตลอดกาลของ WCW~ Sting มากระชากออกจากสองข้างบ่าเขาไป

แมตท์นี้เต็มไปด้วยความรวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อ การแก้เกมของ Sting จนเกือบยัดเยียดความปราชัย ให้ Goldberg ได้เป็นครั้งแรกก่อนที่เจ้า Hollywood จะเข้ามาเหยียบย่ำบนเวที…

ลิงค์ https://www.youtube.com/watch?v=djmk8Hmj-QI

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:22] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    อันดับ 9. Sting vs. Ric Flair (Bye WCW Monday Nitro 26 มีนาคม 2001)

นี่ถือเป็นตัวแทนคู่สุดท้ายแห่งตำนาน WCW ที่เหมาะเหม็งที่สุดแล้ว Sting และ Ric Flair ถือเป็นตัวบุกเบิกทำให้ WCW โด่งดังก่อนล่มสลายไป Ric Flair เปรียบเสมือนพ่อ เพื่อน และครู สำหรับ Sting เขาเป็นผู้ปลุกปั้น Sting จนโด่งดังคว้าสามารถคว้ารางวัล Popular Award PWI ถึง 4 สมัยใน WCW

นับย้อนไปปีสมัยก่อน... วันที่ 27 มีนาคม 1988 Ric Flair ได้เปิดโอกาสให้ Sting ท้าชิงแชมป์โลก NWA ครั้งแรกใน Clash of the champion I ตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็เจอกันแล้วกันเล่า เจอกันผูกปลี รูปแบบการปล้ำก็เดิม ๆ ไม่ต่างอะไรนัก ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ แต่กับครั้งนี้นั้นต่างออกไป เพราะทั้งคู่ต่างสู้ด้วยใจและการรำลึกถึง WCW สมาคมที่ทั้งคู่ช่วยกันปลุกปั้นกันมาสองมือ และแล้วก็ถึงวันสิ้นสุด ทันทีที่ท่า Scorpion Deadlock ของ Sting คลายออกจากขา Ric Flair น้ำตาของ Ric Flair และ Sting ก็หลั่งออกมาชะโลมเวทีตำนาน WCW… สิ้นสุดสมาคมตัว C

ลิงค์ https://www.youtube.com/watch?v=ffaDXKp_X0s

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:24] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    อันดับ 8. Sting vs. Kensuke Sasaki (Starcade 13 พฤศจิกายน 1995)

นี่คือรอบตัดสินว่า Starcade 1995 ระหว่างนักมวยปล้ำ WCW กับ NJPW ใครเอยจะเจ๋งกว่ากัน... แมตท์ก่อนหน้านี้ ทั้ง NJPW/WCW ต่างก็ชนะ 3 แพ้ 3 แต้มเสมอทั้งคู่ ก่อนที่จะมาลงเอยตัดสินกันที่แมตท์สุดท้าย จาก 2 สุดยอดตัวแทนทั้งสองค่าย WCW จัดโดย Sting ค่าย NJPW จัดโดย Kensuke Sasaki

เดือนก่อนที่จะถึงศึกนี้ วันที่ 13 พฤศจิกายน 1995 Sting เพิ่งเสียแชมป์ US ให้กับ Sasaki ไปอย่างสุดมันส์ที่ Tokyo Japan แต่ค่ำคืนนี้ Sting ไม่ได้มีเข็มขัดแชมป์ US เป็นเดิมพันเหมือนครั้งที่แล้ว แต่มีสิ่งล้ำค่ากว่านั้นเป็นเดิมพัน นั่นคือ ศักดิ์ศรีสมาคม ถ้า Sting แพ้ให้กับ Sasaki นั่นเท่ากับว่า WCW ด้อยกว่า NJPW นั่นเอง! (บทนะ)

Sasaki ถือเป็นคนที่ 3 ในปี 1995 ที่สามารถดีดท่า Scorpion Deadlock ของ Sting ได้ต่อจาก Hogan (Nitro 95), Meng (GAB 16 มิถุนายน 1995) ค่ำคืนที่โตเกียววันที่ 13 พฤศจิกายน ท่า Scorpion Deadlock ของ Sting ไม่สามารถยัดเยียดความปราชัยให้ Sasaki ไปได้ หนำซ้ำ Sasaki ยังยัดเยียดความปราชัยให้ Sting ซะเอง จากท่า Northen light bomb ถึง 2 ครั้ง 2 หลังจากที่ Sting ใส่ท่า Stinger Splash จั่วเทอร์บักเกอร์เต็ม ๆ แล้วโดน Northen light bomb หดนับ 3 แพ้ไป

แมตท์นี้จริง ๆ ก็ไม่มีอะไรมากถ้าคนรุ่นหลังมาดูแมตท์นี้คงจะเบื่อ แต่สำหรับคนที่ดูมวยปล้ำยุคนั้น รัก WCW อินมวยปล้ำ แมตท์นี้เต็มไปด้วยสารกระตุ้นอะดรีนาลีนบรรลัย เห็น Sting โดนอัดแต่ละทีเจ็บแปลบไปถึงก้นกบ ยิ่งตอนที่ Sting เจอท่า Hold Gamma ลุ้นมาก...ไม่รู้แกจะทนได้ไหม แต่สุดท้ายเชือกก็ช่วยชีวิต Sting ไว้ได้ และก็เป็นฝั่งแก้เกมกลับมาได้เปรียบอีกครั้งด้วยท่า Scorpion Deathlock ทำเอา Sasaki ทนไม่ไหวขอยอมแพ้ไป นำไปสู่ฉากประทับใจกัปตันทีม WCW Sting ชูถ้วย World Cup of Wrestling อย่างยิ่งใหญ่...

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:24] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    อันดับ 7. Sting vs. Antonio Inoki (Tournament BVD Finals 1 มีนาคม 1995)

รอบชิง Tournament BVD Sting เจอ Inoki สอนมวยจบข่าว...

ลิงค์ https://www.youtube.com/watch?v=cvjrpo8wAO4

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:25] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    อันดับ 6. Sting vs. Bret the hitman Hart (Mayhem 21 พฤศจิกายน 1999)

แมตท์ในฝันของแฟน ๆ มวยปล้ำยุควีดีโอสแควร์ ที่เขียนจดหมายไปถามน้าติงเป็นอาจิณว่า “น้าติงครับระหว่าง Sting กับ Hitman ถ้าเจอกันใครชนะครับ” บางครั้งน้าติงก็ตอบ Hitman บางครั้งก็ตอบ Sting จนเมื่อปี 1996 หลังจากที่ Sting หมดสัญญากับ WCW แล้ว Vince ตั้งเป้าไว้สูงต้องการคว้า Sting มายังสังกัดบ้าน WWF ให้ได้ ด้วยค่าเหนื่อยสูงถึง 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี เพื่อบันดาลดรีมแมตท์ Hitman vs. Sting Wrestlemania 13 แต่สุดท้ายก็เหลว เพราะ WCW ที่นำทัพโดย Ted Tener ให้ค่าเหนื่อยที่สูงกว่า WWF จำนวน 1.75 ล้านเหรียญต่อปี เครือสัญญา Time Warner บวกกับอภิสิทธิ์ชนแบ่งเวลาให้เล่นหนังได้

ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงกว่า มากกว่า และความผูกพันธ์ที่มีต่อ WCW Sting จึงไม่รอช้ารีบตวัดปลายปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ทันที ดังนั้นแมตท์ในฝัน Hitman vs. Sting จึงต้องฝันเปียกต่อไป

ข้ามฝั่งไปที่ WWF ค่ำคืน SVSR 1997 ที่ มอลเทลออ แคนาดา เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดกับ Hitman การหักหลัก ชิงเหลี่ยม น้ำลาย เป็นชนวนสำคัญที่ทำให้ Hitman ไม่รอช้า มุ่งหน้าเข้าหาบ้าน Ted Tener (แต่ Vince ออกแจงตอนหลังว่า Bret แอบไปเซ็นสัญญาย้ายมา WCW แล้วลับหลัง ก็ว่ากันไป...) แมตท์ในฝัน Sting vs. Hitman จึงปะทุกลางใจคนดูอีกครั้ง จนกระทั่งถึงศึก Nitro วันที่ 4 ตุลาคม 1998 ความฝันก็บันดาลเป็นจริง แต่การปล้ำกลับออกไปเชิงไม่เป็นทางการสาดใส่วิชาแค้นฝังหุ่น สรุปถือเป็นอันนอกรอบไป ก่อนที่จะไปแก้ตัวกันใหม่อีกทีใน Halloween Havoc 1998 25 ตุลาคม 1998 แมตท์นี้ก็ดันปล้ำเน้นเนื้อเรื่องไปหน่อย Sting แพ้แบบกระบองจ๋าเข้าช่วย เป็นอันผิดหวังอีกรอบ

แล้วก็ขอแก้มืออีกครั้ง Monday Nitro วันที่ 18 ตุลาคม 1999 Bret Hart ขอท้าชิงแชมป์โลกกับ Sting แรก ๆ ก็ปล้ำกันสนุกอยู่ แต่เจ้า Luger ดันออกมาเอากระบองฟาดขา Hitman เจ็บไป Sting เลยสวมโอกาสใส่ Scorpion Deathlock Hitman รีบตบพื้นยอมแพ้ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว แมตท์ก็โอเคกว่า 2 แมตท์บนที่ว่ามา

จนมาสมบูรณ์แบบสุดค่ำคืน Mayhem 1999 ที่วันี้ Sting สวมบทอธรรมเต็มตัว เรียกเสียงโห่คนแคนาดาได้พอควร การปล้ำเป็นไปอย่างสนุก แม้ Bret Hart จะโชว์เบสิคเหนือชั้นข่ม Sting หลายที Sting ก็แก้เกม Hitman ได้ไม่ขาดตอน จุดที่มันส์ที่สุดแมตท์นี้อยู่ตอนท้าย เมื่อทั้งคู่แลกท่าไม้ตายใส่กัน Scorpion Deathlock ปะทะ Sharpshooter Sting เป็นคนใส่ก่อนกำลังจะชนะแต่แกก็มาโดน Luger เอากระบองฟาดขา Hitman เลยแก้ลำกลับด้วยท่า Shapshooter sting รีบตบพื้นยอมแพ้อย่างสนุก จบแมตท์ทั้งคู่จับมือกัน นับถือกัน แมตท์ในฝันบันดาลผลแล้ว...

ลิงค์ https://www.youtube.com/watch?v=_W9JF8YXuss

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:28] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    อันดับ 5. Sting (C) vs. Vader American Bash 1992

Vader ช่วงเวลานั้น ถือเป็นนักมวยปล้ำที่น่ากลัวมาก ๆ ใน WCW หลังจากที่แกเพิ่งไปอาละวาดที่ NJPW พร้อมกับคู่หูดูโอ Bam Bam bigalow

Vader และ Bam Bam เลือกที่จะบินมาหาประสบการณ์ยังทวีปอเมริกาใต้เหมือนกัน แต่ขออยู่แยกสมาคมกัน Bam Bam ไป WWF Vader อยู่ WCW ซึ่งเขาก็คิดถูก เพราะหลังจากที่แกย้ายไป WCW Vader ก็ไม่ต่างอะไรกับฝันร้ายของนักมวยปล้ำหลาย ๆ คนที่นั้น

หนึ่งในฝันร้ายของนักมวยปล้ำ WCW คน ๆ นั้นก็คือ Sting แชมป์โลก WCW เพราะหลังจากที่สองทหารเสือประจำค่าย Lex Luger, Ric Flair ย้ายออกไปอยู่ WWF (Luger ไปประกวดชายงามก่อนประสบอุบิติเหตุแล้วไปปล้ำที่ WWF) แล้ว Sting ก็ถือเป็นทหารเสือใหญ่ประจำค่ายนี้

ช่วงเวลานั้น Sting ถือเป็นเบอร์หนึ่งของ WCW อย่างแท้จริง แม้จะมีนักมวยปล้ำมากคุณภาพสูงอย่าง Ricky the Dragon หรือ Ron Simmons อยู่ด้วยก็ตาม แต่ Sting ก็โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นกว่าใครเพื่อน หลังจากที่ได้เอาชนะ Luger คว้าแชมป์ WCW ใน Super Brawl II

แต่เส้นทางความยิ่งใหญ่ของ Sting ก็ต้องมีอันอันตธานลง เมื่อ WCW ประกาศให้ Sting ต้องป้องกันแชมป์ WCW กับอดีตแชมป์โลก 3 ทวีปอย่าง Big Van Vader ใน American Bash 1992 Sting ต้องเจอกับอดีตคู่ปรับ Stan Hassan ยักษ์ใหญ่น้ำหนัก 400 ปอนด์ ผู้สามารถใช้ท่า Moon Sault ได้สวยงามปานรุ่นครีเซอร์เวท

แมตท์นี้ถือเป็นแมตท์ที่ Sting เสียฟอร์มที่สุดแมตท์หนึ่งแล้ว น้อง ๆ แมตท์ Sting vs. Inoki อันดับ 7 ที่ข้าพเจ้าว่าไว้ ไม่ใช่เพราะคืนนั้น Sting ร่างกายไม่เต็มร้อยนะ แต่แกสู้ Vader ที่ทั้งใหญ่ทั้งถึกไม่ได้จริง ๆ เจอสวนมวยเกือบทุกระบวนท่า ก่อนจะแพ้ไปแบบ Stinger Splash พาซวย (อีกแล้ว) ซ้ำด้วย Vader Bomb หลังแทบหัก! แม้ Sting แกจะแพ้หมดรูปก็เหอะ แต่คนดูก็ยังชื่นชมความใจสู้ของแกไม่รู้จบในค่ำคืนนี้ ก่อนที่แกจะแก้มือได้สำเร็จที่อังกฤษ

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:29] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    อันดับ 4 Sting (C) vs. DDP WCW Title Monday Nitro

นี่ถือเป็นแมตท์ที่ Sting โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นที่สุดแมตท์หนึ่ง ในร่างกิมมิค The Crow ที่ครีเอทโดย Scot Hall เพราะถ้าให้นับแมตท์แรกที่แกใช้กิมมิคนี้ Sting vs. Hogan Starcade 1997 คืนนั้น Sting แกปล้ำได้ค่อนข้างน่าผิดหวังสำหรับแฟน ๆ ที่รอดูเขาร่วมปี ก่อนจะมาปล้ำกับ Hogan ได้โอเคขึ้นกว่าครั้งก่อนใน Super Brawl 1998 แต่โดยรวมแมตท์ก็ยังออกมาแป๊ก เดบิวกันได้ไม่ค่อยดีนัก

แมตท์ที่แกป้องกันแชมป์กับ Hall ใน Uncensored 1998 แม้คุณภาพจะดูดีกว่า 2 แมตท์บนที่ว่ามา แต่โดยรวมก็ยัง *** งไกลกับความมันส์ Sting เวอร์ชั่นอเมริกันลานบินมากนัก จนมาถึงค่ำคืน Monday Nitro 23 มีนาคม 1998 ที่ Sting จะต้องป้องกันแชมป์กับ DDP เจ้าของท่า Diamond Cutter และอาจารย์ผู้สอนท่า RKO ให้ Randy Orton

ช่วงนั้น Sting ก็ฟอร์มแรงในขณะเดียวกัน DDP ก็ฟอร์มแรงไม่น้อยหน้า Sting จะต่างกันก็แค่ อีกคนมีเข็มขัด อีกคนไม่มีเข็มขัด Sting ได้ท่า Scorpion Death Drop เป็นท่าไม้ตายใหม่ ซึ่งสามารถใส่ได้ทุกที่ทุกเวลา พลิกแพลงตะแครง Death Drop ทุกที่ทุกเวลา ขณะที่ท่า Diamond Cutter ของ DDP ก็น่ากลัวพอ ๆ กัน สามารถพลิกแพลงตะแครง Cutter ได้ตลอดเวลาเหมือนกัน

ความต่อเนื่อง เดบิว ทั้งคู่ทำได้เยี่ยมยอดมาก ๆ สำหรับแมตท์นี้ เมื่อเทียบกับแมตท์คู่ใหญ่ WCW ยุค Nitro Classic รวมถึงเสียงเชียร์ที่ถือว่าเป็นช่วงที่ DDP Hot ในหมู่คนดูที่สุดแล้วในชีวิตนักมวยปล้ำของเขา ขณะที่ Sting ก็ยังคงเป็น “ขวัญใจอันดับ 1 WCW” เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง คนดูเชียร์กันล้นสนาม Nitro ซึ่งค่อนข้างไปทางฝั่ง Sting มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด (ใครเจอ Sting มีอันต้องเจอบรรยากาศแบบนี้หมด)

ความมันส์สุดยอดชองคู่นี้อยู่ตรงการที่ Sting สามารถแก้ท่าตัดเพชร Diamond Cutter ของ DDP ด้วย Scorpion Death Drop ข่ม Diamond Cutte ด้วยความเก๋าบวกฝีมือ Sting เพรียว ๆ นี่หล่ะ Sting!

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:30] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    อันดับ 3 Sting vs. Ric Flair (C) NWA/WCW Title Great American Bash 7 กรกฎาคม 1990

จริง ๆ แมตท์นี้ ถ้าให้เทียบกับมวยปล้ำญี่ปุ่นซีรีย์มันส์ ๆ อย่าง Kobashi, Misawa, Kawada, Hassan คงสู้อะไรเขาไม่ได้ เพราะ Sting กับ Flair แกค่อนข้างปล้ำออกไปทางสำเร็จรูป หรือแมตท์ดัน Sting จ๋า! ด้วยเหตุผลหลังฉากเป็นปัจจัยช่วยหรือเพราะ WCW แกต้องการดัน Sting จริง ๆ จัง ๆ ซะที อันนี้ข้าพเจ้าก็ไม่ทราบ

เพราะตอนนั้น Ric Flair แกก็กำลังมีปัญหากับ WCW อยู่ และมีข่าวลือว่าแกอาจย้ายไป WWF ทาง WCW จึงพยายามลดบทบาทแกเสียแชมป์ให้ Sting แต่นั่นก็เป็นแค่ข่าวลือ ข่าวไม่เป็นทางการ ซึ่งหลังจากนั้นคุณ ๆ คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าตกลง Flair แกได้ย้ายไป WWF จริงไม่จริง...

ข้าพเจ้ายังจำวินาทีนั้นที่นั่งดู Sting ปล้ำแล้วจับ Ric Flair กด 1*2*3 ด้วยท่า Small Packett ขณะที่ Flair กำลังจับ Sting ใส่ท่า Fig four Leg lock อยู่ได้ว่ามันช่างประทับใจขนาดไหน หลังจากที่ตามเชียร์เขามานานว่าเมื่อไหร่แกจะได้แชมป์โลกสักที...

Sting ค่ำคืนนั้นเป็นอะไรที่เท่ห์มาก ๆ โดยเฉพาะลวดลายหน้าธีมธงชาติสหรัฐ การปล้ำร๊อคแอนด์โรลต่อเนื่อง เรียกเสียงเชียร์คนดูได้เป็นระยะ ๆ แม้แมตท์จะออกมาเชิงสำเร็จรูป แต่คนดูก็ยังรัก และเชียร์ Sting อธิษฐานให้เขาครองแชมป์โลกแรกได้สักที... แล้ว Sting ก็ประสบความสำเร็จสักที!

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:31] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    อันดับ 2 Wrestle War Games 1991

นี่คือหนึ่งในซีรีย์ War Games ที่มันส์ที่สุดของ WCW ในความคิดข้าพเจ้าให้คุณภาพแมตท์นี้เท่าเทียมซีรีย์ปี 1988 ที่ Charlotte ซะอีก ยกเว้นด้านเนื้อเรื่องที่จะดูดีมีราศีกว่า เล่าย้อนไปตอนนั้นหลังจาก Sting เอาชนะ Flair ได้ใน Atlanta, Georgia Starcade 1989 (Iron Man tournament) Sting ก็ได้ย้ายฝั่งไปอยู่ทีมสี่ม้าโหด และก็โดน Ric Flair หักหลังในที่สุด แล้วพี่ Flair เราก็ไปดึงตัว Sid กับ Barry Windam มาแทน

ก่อนถึง Wrestle War Games 91 คืนนี้ Sting กับ Flair เจอกันผูกปลีบ่อยมาก ๆ อย่างน้อยก็ 3 PPV ใหญ่ ครั้งแรก Starcade 1989, Great American Bash 1990 และ Starcade 1990 Sting vs. ไอ้แมงป่องดำ The Black Scorpion ซึ่งก็คือ Flair นี่เองที่อยู่ใต้หน้ากากนั่นเอง

Sting สามารถเอาชนะ Flair ได้ทั้ง 3 แมตท์บนที่อ้างมา แต่แรงแค้นของทั้งคู่ก็ยากจางหายลง จนมาถึง War Games 91 ที่คืนนี้ ทั้งคู่ฟอร์มทีมมาเจอกันเต็มกำลังสูบ ฝั่ง Flair ได้ Sid, Windham และตำนานแห่ง AWA Larry Zbyszko (เจ้าของท่า Larry Land Dreamer อันโด่งดังแห่ง AWA) เจอกับฝั่ง Sting ที่ประกอบไปด้วย หนี่งในคู่ปรับ Jushin Liger ตลอดกาล Brian Pillman บวกกับสองพี่น้อง Rick และ Scott Steiner

ทำไมแมตท์นี้ถึงมันส์ทะลักเดือด เพราะเนื้อเรื่องที่ปูมาสนุกมาก ๆ บวกกับความต่อเนื่องของแมตท์ที่แทบไม่พักกัน หนัก โหด เลือด ซึ่งเป็นธรรมเนียมของ War Games อยู่แล้วที่ต้องมีเลือดละเลงเวที สภาพกรงเหล็กแบบห่วย ๆ แต่ปล้ำกันไม่ได้ห่วยเหมือนกรงเหล็ก ตลอดทั้งแมตท์ทั้ง 2 ทีมสามารถเรียกเสียงเชียร์คนดูได้ต่อเนื่อง Sting ปล้ำได้โดดเด่น รวดเร็ว ทรงพลังตามช่วงวัยและฟอร์มที่ตอนนั้นถือว่าแกฟอร์มเทพที่สุดแล้ว ก่อนที่ Vader จะเข้ามายัง WCW บดบังฟอร์มแกให้ตกเป็นเบอร์ 2 ของ WCW ไปในที่สุด...

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:32] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    อันดับ 1 Sting vs. Ric Flair (C) NWA Title Clash of the Champion I 1988

ข้าพเจ้าสามารถการันตรีพิมพ์อย่างเต็มนิ้วได้เลยว่า ”นี่คือแมตท์เดี่ยวที่ดีที่สุดของ Sting” ความต่อเนื่อง การประสานท่า ความอึด ถึก ทน อยู่ในระดับ 4 ดาวอัพ ถ้าไม่มีแมตท์นี้ Sting ก็คงไม่ดังเท่าทุกวันนี้ ต้องขอขอบคุณ Ric Flair ที่เปิดโอกาสให้ Sting ได้ชิงแชมป์ NWA แชมป์เส้นใหญ่แรกที่ Sting มีโอกาสเกือบได้สัมผัสวินาทีนั้น หากเวลาไม่หมดซะก่อน

นี่คือปฐมฤกษ์ซีรีย์ Clash of the Champion ซีรีย์สุดขลัง NWA/WCW Jim Crockett/Turner ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก ๆ เมื่อมองภาพรวม เพราะมีคู่เอกอย่าง Sting vs. Flair แมตท์ในตำนาน NWA/WCW

แม้คืนนั้นผลคู่นี้จะออกมาเสมอกัน แต่คนดูก็ยกให้ Sting คือผู้ชนะ คือแชมป์โลก NWA ตัวจริง หาใช่ Flair ที่มอดม้วยด้วยท่า Scorpion Deaht Lock รอเวลาตบพื้นศิราราบ เหตุการณ์นี้ไม่ต่างอะไรกับหนังเรื่อง Rocky I ที่ อพอลโล ได้ระฆังค์ช่วยหมดยกซะก่อน ไม่อย่างนั้นคงได้แพ้เสียแชมป์แน่ ๆ แต่นั่นมันกีฬามวย ชกครบเวลาก็มีการให้คะแนนรวม ตัดสินผลแพ้ชนะ แต่มวยปล้ำถ้าเสมอแล้วก็เสมอเลย ไม่มีการนับเวลาแบบกีฬามวย Sting จึงต้องรอตำแหน่งกับตำแหน่งแชมป์โลกแรก

Sting vs. Ric Flair ถือเป็นคู่ปรับที่เจอกันบ่อยมาก ๆ จนข้าพเจ้านับไม่หวาดไม่ไหว ถ้าถามข้าพเจ้าว่า ข้าพเจ้าชอบดูคู่ปรับซีรีย์ไหนมากสุด ข้าพเจ้าไม่สามารถตอบคุณได้แค่ซีรีย์เดียว นอกจาก 3 ซีรีย์คุณภาพ ได้แก่ Ric Flair vs. Ricky The Dragon, Kenta Kobashi vs. Misawa และ Sting vs. Ric Flair คู่ปรับสายเลือด NWA/WCW

โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:33] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    เรียนเจ้าบ้านขอรับ...

เข้าใจว่ากระทู้นี้ไฟล์ภาพมันหนัก แต่ไงรบกวนเจ้าบ้านช่วยวางกระทู้นี้ไว้สัก 1 เดือนแล้วกัน เพราะตอนนี้ผมไม่สามารถโพสลง Blog ได้เน็ตมันเน่า การฝากรูปกว่าจะอัพเสร็จสักบทความใช้เวลามาก ไม่มีว่างขนาดนั้น ไงรบกวนเจ้าบ้านช่วยวางกระทู้นี้ไว้สัก 1 เดือนด้วยครับ หลังจากนั้นก็ลบทิ้งได้เลย

และก็ใครจะคอมเม้นส์อะไรกระทู้นี้ รบกวนช่วยให้มีสาระด้วย ตรงประเด็น แสดงความเห็นแบบเนื้อไม่ใช่น้ำ กระทู้จะได้มีคุณค่า มีสาระ มีความรู้ อย่าออกทะเลติงต๊องกันให้มาก รู้ภาษาอะรไควร อะไรไม่ควร เรียนรู้ที่จะเข้าใจวัฒนธรรมของบอร์ดนี้ด้วยนะ...

ขอบคุณขอรับ...
โดย: Anurak_sk [14 มี.ค. 53 21:38] ( IP A:58.9.191.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   พอเห็นชื่อ Inoki ปุ๊บนี่แบบว่า สำหรับสูงเลยนะครับ

ถ้าไม่เจ๋งจริง ไม่โดนไปทำเป็นการ์ตูนหรอกครับ ญี่ปุ่น สร้างทุกอย่างด้วยคุณภาพจริงๆ ไม่ว่าจะ กีฬา หนัง(อย่าคิดลึกเด๋วจะติดเรท) เพลง

ส่วน Vader นี่ ต้องบอกว่า งานช้าง(ช้างจริงๆ) พอดีทันยุค Vaderและ Bam Bam ยังปล้ำอยู่พอดี อัีดแต่ละดอกนี่ หนักมาก แล้วยิ่งพอรู้ประวัติพี่แกก็แบบว่า ให้เค้าเถอะ - -
โดย: The-X-Show [16 มี.ค. 53 6:16] ( IP A:124.121.124.60 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   พวกนี้ใครอ่ะครับ ผมไม่รู้จักเลย

เก่งกว่า The Great Khali ป่าวคับ
โดย: Mark [17 มี.ค. 53 22:06] ( IP A:124.120.148.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   ค.ห.13

ไม่สมควรนำมาเทียบกันเลยครับ

ลองไปหาดูใน youtube ดูครับ แมตการปล้ำเก่าๆของ ยักษ์ใหญ่ Vader

ดูแล้วก็.... ง่วงเหมือนกัน อิอิ
โดย: ผีกาหัง [18 มี.ค. 53] ( IP A:58.11.71.53 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   บางทีกระทู้บางอันไม่ต้องมาเรียกร้องความสนใจพิมพ์อะไรโง่ ๆ ออกไปก็ได้ ปล่อยให้มันเงียบแบบนี้หน่ะดีแล้ว ไม่ต้องกลัวหรอกว่าใครจะคิดว่าพ่อแม่ตัวเองไม่ฉลาดที่เลี้ยงลูกมาเป็นแบบนี้...

ส่วนไอ้ชื่อ Mark อะไรนั่น... ไม่รู้จักศัพท์นี้ดอก ศัพท์ของพวกมิคกี้เม้าส์โตแต่อายุเกรดต่ำอ่ะนะ... และก็เช็ค IP ได้ไม่ยากด้วยว่าเป็นใคร...

แต่จุดนี้ก็เข้าใจ กทม. จัดระเบียบสนามหลวงใหม่ แม่ผีพวกนี้เลยไม่มีที่ทำมาหากินก็เลยต้องมาใส่อารมณ์กับลูกผีพวกนี้ มันก็เลยเกรียน Pantown ไม่เลิกไม่ลา เข้าใจ ๆ ว่านี่คือช่วงปล่อยผี (ลูกพวกผีขนุน)
โดย: Anurak_sk [18 มี.ค. 53 1:44] ( IP A:58.9.206.56 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   สุดยอดครับพี่นุ บทความของ Sting ที่รอมานาน ทั้ง Stingและ Ric Fair เป็นสุดยอดตำนานแห่งวงการนี้จริงๆ Match สุดท้ายใน Nitro นั้น ประทับใจและเสียดายมากๆ ครับ
โดย: Bc-styles [18 มี.ค. 53 12:46] ( IP A:112.142.82.168 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   เรบ 13 ครับ ไม่รู้ว่าคุณรู้จักคำว่า มวยปล้ำหรือเปล่า หรือว่ารู้จักแต่คำว่า Acting,Gimmick แบบที่พวก Teletubbies เค้าดูกันหรอครับ คนเรานะครับ น่าจะมีสมองมากกว่านี้ในการที่จะแสดงความคิดเห็นมาสักอย่างนึง เพราะว่ามันคือการแสดง"ความคิด"เห็นนะครับ ไม่ใช่แสดงความเป็น"Teletubbies"ให้เห็นนะครับ แน่นอนว่าเรื่อง Sting เค้าเป็นตำนานครับ สมบูรณ์แบบทั้ง Gimmick(ที่หนูๆ รวมทั้งผู้ใหญ่ชอบ) ฝีมือ ทุกอย่างมันทำให้ผู้คนยอมรับในฝีมือครับ ไม่ใช่วันๆจะมาจ้อเก่งอย่างเดียวแบบ The Miz มีแต่ปากไร้ฝีมือ คนเรานะครับ ความชอบอาจไม่เหมือนกัน แต่สมองอ่ะ มันก็น่าจะคิดได้ว่า อะไรดีหรือไม่ดี นะครับ
โดย: Bc-styles [18 มี.ค. 53 12:59] ( IP A:112.142.82.168 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   อยากทราบว่า sting เวอร์ชั่นหน้าขาวกับแดง ปล้ำแล้วดูขัดๆ ยังไงไมรู้ ชอบแมตท์ที่ sting เจอ Muta,Rick Rude ครับ
โดย: K-7 [18 มี.ค. 53 19:16] ( IP A:112.142.174.222 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   คุณ Anurak_sk กับ คุณ Bc-styles ครับ คือผมก็ทราบนะครับว่า ไม่ว่าจะเป็นคุณทั้งสองหรือใครก็ตามคงไม่มีใครที่ชอบพวกเกรียนหรือว่าคนที่ก่อกวนหรอกนะครับ ผมเองก็เป็นอีกคนนึงครับที่ไม่ชอบคนพวกนี้ และผมก็เคารพกับความคิดเห็นของคุณทั้งสอง ผมเองก็ดูมวยปล้ำมานานแล้วเหมือนกัน แต่ผมอยากให้ใจเย็น ๆ กันหน่อย อย่าไปจริงจังจนเกินไปครับ ความคิดเห็นที่ 13 เค้าอาจจะยังเด็ก อาจจะไม่รู้จักจริง ๆ ก็ได้ ผมไม่ได้ปกป้องอะไรเค้านะครับ แค่อยากให้ใจเย็น ๆ และอย่าจริงจังจนเกินไป ผมขอฝากไว้แค่นี้ครับ ไม่อยากให้ทะเลาะกันครับ
โดย: Stinger [19 มี.ค. 53 16:38] ( IP A:118.174.25.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   คือว่า คุณ Stinger ครับ ผมเข้าใจและไม่อยากให้เกิดการทะเลาะกันหรอกนะครับ แต่เรป 13 เนี้ย เค้าไม่ใช่เด็กแล้ว และ ที่มา Comment แบบนี้มันมาก่อกวนชัดๆครับ ซึ่งอย่างที่บอกไปเมื่อเรบก่อน คนเรามันน่าจะรู้ว่าอะไรดี อะไรไม่ดี ถ้าเค้าเป็นเด็กอย่างที่คุณ Stinger คิด ผมจะไม่ว่าอะไรเลย แต่นี่อายุน่าจะมากกว่าผมหลายปีด้วยซ้ำ มาทำแบบนี้ มันไม่ใช่เรื่องอ่ะครับ
โดย: Bc-styles [19 มี.ค. 53 17:12] ( IP A:114.128.96.173 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ขอบคุณ ครับสำหรับสำหรับ แมตท์ยอดเยี่ยม Sting และขอบคูณ คุณ Anurak_sk ที่ทำให้ผมได้ตามข่าวสาร Sting ได้เรื่อยๆ
โดย: beer.sting@hotmail.com [20 มี.ค. 53] ( IP A:58.8.250.142 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   แล้วทำไมถึงรู้ล่ะครับ ว่าเค้าไม่ใช่เด็กแล้ว
โดย: Stinger [20 มี.ค. 53 20:28] ( IP A:118.174.10.226 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ขอบคุณครับสำหรับกระทู้แบบนี้ ช่วงปี 88 ยังไม่ทันดูครับแต่รู้ว่าริคแฟร์สุดยอด แต่ส่วนตัวผมชอบ แมตท์ สติง vs เวเดอร์ ครับ นี่แหละสุดยอดแห่งความมันส์
โดย: ขาจร [21 เม.ย. 53 18:13] ( IP A:202.149.106.35 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน