TNA : Countdown To Lockdown
   ใกล้เข้าแล้วนะครับ สำหรับศึกใหญ่ อันดับ 3 ของTNA และเป็นศึกที่มีเอกลักษณ์มากที่สุดของสมาคม และมีTheme ของศึกคือ ทุกๆMatch จะปล้ำใน กรงเหล็ก (ก่อนหน้านี้เรียกว่า 6 Side Of Steel ปัจจุบัน เหลือแต่เวที 4 เหลี่ยม ทำให้ชื่อนี้ต้องถูกลบไป กลายเป็น Steel Cage เฉยๆ เอกลักษณ์หายหมด Hogan นะ Hogan)

เริ่มกันที่ คู่แรก
Winner Take All
TNA Knockout Champion VS TNA Knockout Tag Team Championship Match
Tara & Angelina Love vs The Beautiful People (Valvet Sky & Madision Rayne)

ความบาดหมางของ Love กับ BP มีมาตั้งแต่หลังจากที่ Love กลับมา TNA อีกครั้ง(หลังจาก Visa ของ Love หมดจึงไม่สามารถทำงานต่อที่ USA ได้ TNA จึงส่งตัวกลับ ก่อนที่เจ้าตัวจะไปเคลียร์แล้วจึงกลับมา) โดยที่ Love ไม่พอใจที่ Sky นั้นไม่สนใจที่ Love หายไป แถมยังเอา Lacey Von Erich เข้ามา ทั้งคู่จึงไม่ถูกกันมานานมาก จนกระทั้ง Imapct สัปดาห์ก่อน มีการปล้ำ Lockbox (โดยเป็นการปล้ำ Tag Team 8 คน ผู้ที่กดได้จะได้รับ กุญแจ คนที่ถูกกดจะออกจากการปล้ำไป มีคนได้กุญแจ 4 คน) โดย กล่องทั้ง 4 มีรางวัลต่างๆกันไป คนที่ได้ *** ญแจ นั้นมี Tara, Love, Sky, Daffney โดยที่ Tara ซึ่งเป็นแชมป์ ตอนนั้นได้ แมงมุมของตัวเองกลับคืน แต่ต้องเสียแชมป์ไป, Love ได้ แชมป์ KO ไป,Sky ได้สัญญาปล้ำที่ไหนก็ได้ กับใครก็ได้ (Match ที่ Sky เลือก หาดูได้ใน Impact สัปดาห์นี้) , Daffney ได้คำสั่ง Bra and Panty. หลังจากที่ Tara ต้องเสียก็ทำให้เจ้าตัวเซ็งจิตกันเลยทีเดียวจึง ไม่ค่อยถูกกับ Love ในช่วงหลังๆ แถมทั้งคู่ยังต้องมาจับคู่กันเองซะอีก

ผลที่คาด : เป็นการปล้ำชิงแชมป์ถ้า คนใดคนนึงกดได้ จะได้แชมป์จากฝั่งตรงข้ามทันที โดยถ้าฝั่งของ BP กดได้ จะได้แชมป์ KO เดี่ยวโดยคนกดจะได้คนเดียว แต่ถ้าฝั่ง Love กดได้ ทั้งคู่จะเป็นแชมป์ Tag Team คงลุ้นกันทีเดียวว่า ใครจะครอง Double Champ ฝั่ง Face ดูไม่ค่อยจะถูกกันเท่าไร คงเป็นการปูบทต่อไปอีกแน่ อยู่ที่ ฝั่ง Face จะตีกันก่อนหรือเปล่า ให้โอกาสของแมตช์ เป็น
Tara & Angelina Love 50% The Beautiful People 50%


Team 3D vs The Band (Hall & Pac)
ปูบทมาเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นสำหรับ คู่นี้ หลังจากที่ The Band ค่อยตีชาวบ้านไปทั่ว จนกระทั่ง เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน 3D กำลังปล้ำกับ MMG, The Band ก็ออกมาลอบทำร้ายทั้ง 2 ทีม ทำให้ใน Impact สัปดาห์นี้ 3D & Jesse Neal vs The Band เป็นฝั่งอธรรมชนะไป Team 3D จึงขอแก้ตัวอีกครั้ง

ผลที่คาด : หลังจาก Impact ครั้งล่าสุด 3D แพ้ไปแล้วคราวนี้คงเป็นการล้างแค้น และโอกาสที่จะล้างแค้นสำเร็จคงเป็นไปได้สวยทีเดียว
Team 3D 75% The Band 25%


Kevin Nash vs Eric Young
จากเพื่อนรัก มาเป็นศัตรู โดยคู่นี้มีการหักหลังกันไป-มา ในอดีต ทั้งคู่กลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้งในช่วงก่อน Des X แต่ในศึกนี้เองที่ฝ่าย Nash เป็นผู้หักหลัง Young กลับไปอยู่กับเพื่อนเก่า”แก่” อย่าง Hall และ Syxx-Pac มาคราวนี้ทั้งคู่เคยเจอกันในกรงเหล็กมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเป็นการปล้ำ 6 Man Tag Match ระหว่าง The Band vs Young, Hardy, RVD ซึ่ง Young เป็นคนใส่ Elbow Drop จากยอดกรงลงมาอัด Pac จับกดชนะไป มาคราวนี้ Young ขอท้า Nash อีกครั้ง แต่เป็นในกรงเหล็ก (คงหลับชัวร์ๆจากสภาพ)
ผลที่คาด : คงเป็นคู่ที่นอนมา(หลับชัวร์ๆ) เทียบกันตรงๆ Young แทบจะไม่มีทางจะสู้กับ Nash ได้เลย แม้ว่าจะมีความสดกว่า เร็วกว่า แต่ลูกหนักคงเป็น Nash ดีกว่าเยอะ เอาเป็นว่า มาดูฝีมือของ Young ดีกว่า ว่าจะสามารถประคอง Match ได้ดีขนาดไหน (ไม่แน่ว่า อาจพลิกล็อคก็ได้)
Eric Young 30% Kevin Nash 70%


3 Way X Division Championship Match
Doug Williams (c) vs Kaz vs “The Prince Of Punk” Shannon Moore
การปล้ำ 3 เส้า ชิงแชมป์ X เริ่มต้นมาจาก เมื่อศึก Des X ในการปล้ำ 4 เส้าไต่บันได้หาผู้ท้าชิงอันดับหนึ่ง ซึ่งผู้ชนะคือ Kaz นั่นเอง ส่วนความขัดแย้งระหว่าง Williams กับ Moore มีมาตั้งแต่ ศึก Des X เช่นเดียวกัน โดยแมตช์นั้น Williams สามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ (โกงกันเห็นๆ) Moore จึงขอแก้แค้นคอยตามจองเวรอยู่หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และเมื่อ Impact ครั้งล่าสุด ทั้ง Kaz และ Moore ต้องมาสู้กันเอง ผลปรากฏว่า เสมอ!! ทำให้เกิดแมตช์ 3 เส้าขึ้นมานั่นเอง

ผลที่คาด : สำหรับ Doug Williams ถือว่าสอบตกอย่างแรง ในลีกนี้ การปล้ำไม่ได้เร้าใจเลย ไม่เหมาะกับคำว่า “It’s About No Limit” ซักนิด (ให้ Drop แล้วรอลงทะเบียนเรียนใหม่ซะ 55) ขณะที่ ผู้ท้าชิงคนแรกอย่าง Kaz น่าจะมีความเป็นไปได้มากที่สุด ปล้ำกับ TNA มาตั้งนาน แถมยังปฏิเสธ WWE อีก TNA น่าจะให้รางวัลกับเจ้าตัวบ้าง (แม้ว่าใน Gimmick ของ Suicide จะทำให้ได้แชมป์ X มาแล้ว แต่เจ้าตัวกลับไม่ค่อยชอบ บทนี้เท่าไหร่ จึงกลับมาเป็น Kaz เหมือนเดิม) ส่วนผู้ท้าชิงอีกคนอย่าง Shannon Moore ที่เพิ่งเข้ามาในสมาคมไม่นาน มีความเป็นไปได้เหมือนกันว่า TNA จะเอาใจเด็กใหม่ โดยการให้แชมป์ ไปครอง(ซึ่ง TNA ก็ทำบ่อยๆอยู่แล้ว) ผลออก คงเป็น Face ซักคน ที่น่าจะได้แชมป์ใหม่ไปครอง
Doug Williams 10% Kaz 50% Shannon Moore 40%


Kurt Angle vs MR. Anderson
Match นี้ เอาชนะได้โดยการออกจากกรงอย่างเดียวโดยคนถือกุญแจ คือ Anderson โดยการชนะการปล้ำไต่บันไดกับ Angle เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน คู่นี้สู้กันมาตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่ AAO จนถึง ปัจจุบัน ผลัดกันแพ้ - ชนะ เหมือนคราวนี้จะเป็นการวัดกันไปเลยว่า ใครเก่งกว่ากัน Angle ชนะ ในศึก Des X โดยมีทหารอเมริกัน ยืนรอบเวที ขณะที่ Anderson ชนะ มาถึง 2 รอบ คือในศึก AAO และ ใน Impact เมื่อสัปดาห์ก่อน

ผมที่คาด : Angle มีข่าวว่าจะพักหลังจากศึกนี้ ทำให้มองได้อีกว่า Anderson จะเป็นคนทำร้าย จนAngle เจ็บหายไปเลยหรือเปล่า หรือจะจบกันไปอย่างรูปแบบที่ คุ้นเคย ธรรมะ ชนะแล้วจบกัน ผมมองว่า คนที่ได้ถือกุญแจเนี้ยแหละ น่าจะมีโอกาสแพ้มากกว่า ฟันธงกันไปเลย The Best Man Will Win
Kurt Angle 60% MR.Anderson 40%


Lethal Lockdown
Team Hogan (Abyss (c),Jeff Jarrett, Rob Van Dam, Jeff Hardy) vs Team Fair (Sting (c),Desmond Wolfe, James Storm, Robert Roode )
เรียกว่าเป็น Match เอกประจำรายการนี้เลยก็ว่าได้ เป็นการปล้ำที่แต่ล่ะฝ่ายจะเอานักมวยปล้ำออกมาฝั่งล่ะ คน ก่อน สู้กัน 1 – 1 ก่อนที่จะมีการสุ่มว่า ฝั่งใดจะได้ออกมาก่อนทีละคนจนครบ 8 คน หลังคากรงจะเลื่อนลงมาปิด ที่หลังจะมีอุปกรณ์ต่างๆ นำมาใช้ได้ ทีมใดจับกด หรือ ทำSubmission ได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะไป โดยกัปตันของฝ่าย Hoganคือ “The Monster”Abyss ที่มาแนวใหม่ ไม่มีความเป็นปีศาจเหลืออีกเลย (เซ็งจิบ Hulk แกทำบ้าไรอยู่เนี้ย) ส่วนฝ่าย Fair มี “The Icon” Sting เป็นกัปตัน ซึ่ง ช็อคคนดูอยู่พอสมควร ที่ Sting มาเป็น Heel แบบจริงๆจังๆ ครั้งแรกในหลายๆรอบปี (ตอนเป็น MEM นั้นคนก็ยังเชียร์อยู่) ส่วนสมาชิกของแต่ล่ะทีมดูฝั่ง Hogan จะมีราศีกว่าเยอะ แม้ว่า ช่วงสัปดาห์ก่อน ทั้งRVD และ Hardy จะโดนกลุ่ม Beer Money ลอบทำร้ายตลอด ทั้งโดนตีด้วยขวดเบียร์ โดนพ่นไฟใส่หน้า (โหดจริงๆ บางที TNA ไม่ต้องทำถึงขนาดนั้นก็ได้ แค่ปล้ำมันส์ ให้เวลาปล้ำเยอะหน่อยก็พอแล้ว แฟนๆต้องการความสะใจ ไม่ใช่ซาดิสต์นะ Dixie ) เรียกได้ว่า นับตั้งแต่ รวมทีมกันครบนิ Team Hogan โดนลอบทำร้ายตลอด

ผลที่คาด : ตัวแปรเยอะมากๆ ไหนจะหัวหน้าทีม ทั้ง Hogan และ Fair และอีกตัวแปรสำคัญๆ อย่าง Eric Bischoff ที่เหมือนว่า จะเริ่มไม่ลงรอยกับ Hogan ซะแล้ว รับประกันว่า ถ้าไม่น้ำเน่าเกินไป Match นี้คงทำออกมาได้ดีสมกับเป็น Match ประจำศึกหน่อย ส่วนฝั่งใดจะชนะ ทุกๆปีก็เป็น Face อยู่แล้ว น่าจะชนะไปแบบสะใจคนดู แล้วก็สไตล์ Superman แบบ Hogan นิดๆ
Team Hogan 90% Team Fair 10%


TNA World Heavyweight Championship
“The Phenomenal One” AJ Styles vs “The Pope” D’Angelo Dinero
คู่เอกประจำศึกนี้ (จริงๆแล้วควรเป็น Match ข้างบนมากกว่า แต่ผมให้ในฐานะที่ Match นี้น่าลุ้นยิ่งกว่าคู่ข้างบนอีก) AJ Styles ที่ผลันตัวเองไปเป็น Nature Boy คนที่ 3 จะต้องป้องกันแชมป์กับดาวรุ่งมาแรง ชื่อยาว อ่านยาก อย่าง D’Angleo Dinero (ก็คือ Eliah Burke ของ WWE นั่นแหละ) คู่นี้เริ่มต้นมาจากศึก AAO ที่ DD ได้ปล้ำใน Tournament 8 Card Stud และได้เป็นผู้ชนะทำให้ได้สิทธิ์ชิงแชมป์ในศึกนั้นเอง คู่นี้เคยเจอกันมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อ 2 เดือนก่อน โดย DD เป็นฝ่ายชนะไป กลับมาอีกครั้งเจอกันในกรงเหล็ก แน่นอนว่า AJ คนปัจจุบันจะมีลูกเล่นตุกติกเยอะอยู่ขณะที่ DD ก็ไม่ได้เป็น Face จ๋าๆ ซักเท่าไร การปล้ำคงเป็นการรู้เค้ารู้เรา พลิกไปพลิกมาได้ตลอด

ผลที่คาด : ปูบทมาน้อยไป สำหรับMatchที่ใหญ่ขนาดนี้ แน่นอนว่า อารมณ์ร่วมของแฟนๆ น่าจะมีอยู่เพราะ AJ นั้นกวนได้ใจเหลือเกิน ตีบทแตก ขณะที่ DD ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เค้ามีความสามารถอยู่มากพอตัว อีกอย่าง AJ ที่เป็นแชมป์มาตั้งแต่ศึก No Surrender จนปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว โอกาสเสียแชมป์ก็มีอยู่ แต่จะไป Rematch กันต่อจากนี้ ก็ไม่ว่ากัน คราวนี้ ขอการปล้ำแบบที่เค้าเรียกว่า มวยปล้ำหน่อยนะ (ขอร้อง!! อย่าเอาคำว่า Sport Entertainment มาใช้เลย นั่นมัน Micke... อ่านะ ) เอาใจเชียร์ DD เต็มที่ แล้วค่อยไปสู้กับ Wolfe ต่อไป (ฝันไปแล้วแน่ๆ)
AJ Styles 35 % D’Angelo Dinero 65%

ไว้สัปดาห์นี้แฟนๆ TNA มาเชียร์กันนะครับ ศึกที่มีเอกลักษณ์มากที่สุด มาลุ้นกันด้วยว่า แชมป์จะเปลี่ยนมือ หรือเปล่า แล้ว Angelina Love ของผม( แหะๆ ) จะได้ Double Champ หรือเปล่า วันอาทิตย์นี้รู้กัน
TNA!!! TNA!!! TNA!!! TNA!!! TNA!!!

สดท้ายนี้ สวัสดีปีใหม่ไทยครับ แฟนๆมวยปล้ำทุกคน มีความตลอดปี และตลอดไปนะครับ เล่นน้ำกันระวังด้วยนะครับ
โดย: Bc-styles [14 เม.ย. 53 23:32] ( IP A:112.142.85.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ลุ้นให้ The Pope ชนะเหมือนกัน เเล้วไปเปิดศึกกะ Wolf จะได้ดันสตาร์ที่ให้เป็นเหมือนสตาร์ของสมาคมไปเลย สองคนนี้ที่เคยปล้ำกันมา ดูเเล้วปล้ำสนุก เข้ากันมาก เพียงแต่ที่ผ่านมายังไม่จริงจังมาก ถ้าเปิดศึกกันเชื่อว่าจะทำได้ดี สร้างแมชท์ดีๆได้แน่นอน

ส่วน AJ ก็ไปอยู่ทีมแฟลร์ เปิดศึกกับทีมโฮแกนไปเอาให้สุดไปเลย
โดย: กร๊วก [15 เม.ย. 53 1:39] ( IP A:125.24.231.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   แก้ๆ ครับ Match ของ Angle vs MR.Anderson ใน Des X ไม่มีทหารมายืนข้างเวทีนะครับ เป็นMatch ธรรมดา ส่วนที่มีทหารอเมกันมายืนรอบเวที เกิดขึ้นใน Impact ครับ
โดย: Bc-styles [15 เม.ย. 53 11:38] ( IP A:112.142.85.197 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน