WWE เขี่ย 7 ซุปเปอร์สตาร์รวด !!!
   ประเดิมข่าวร้ายกันแต่เช้า เมื่อ WWE จัดการปลดสัญญา 4 ซูเปอร์สตาร์ในสังกัด แบ่งเป็นชาย 2 หญิง 2 ได้แก่ Jimmy Wang Yang (James Yun) อาตี๋จอมเหินเวหา, Mike Knox (Michael Shawn Hettinga) พี่ยักษ์เคราแพะ, Mickie James อดีตแชมป์หญิงหลายสมัย และ Katie Lea Burchill (Katarina Waters) Divas ฝีมือดี

โดยทั้งหมดถูกปล่อยตัวออกจากสัญญาพร้อม ๆ กันในวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา สาเหตุหลักคือ WWE ต้องการตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น และ Mickie James เองก็มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวและอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งอีกด้วย

Jimmy Yang เป็นนักมวยปล้ำอเมริกันเชื้อสายเอเชีย (ไม่ใช่จีนหรือญี่ปุ่นอย่างที่ใคร ๆ เข้าใจผิดกัน) ถือเป็นคนเก่าคนแก่ของวงการคนหนึ่งเลยทีเดียว โดยเขาอยู่กับ WCW มาตั้งแต่ปี 1999 พอสมาคมถูกซื้อโดย WWF ก็ตามมาเซ็นสัญญากับ WWF ด้วย โดยถูกส่งไปฝึกกับ HWA สมาคมลูกของ WWF ในยุคนั้น แถมยังเคยไปปล้ำที่ All Japan Pro Wrestling ด้วย ก่อนจะย้ายไป TNA เมื่อปี 2002 แต่ก็กลับมา WWE ในปี 2003 เพื่อรับบท Akio ร่วมกลุ่มยา *** ซ่ากับ Tajiri จากนั้นย้ายไป ROH ในปี 2005 จนกลับมา WWE อีกครั้งในปี 2006 ค่อนข้างไร้บทบาทจนถูกไล่ออกในที่สุด

Mike Knox เซ็นสัญญากับ WWE ตั้งแต่ปี 2005 โดยไปฝึกกับ OVW และเคยถูกเรียกตัวมารับบทเป็นผู้ก่อการร้าย ลูกน้องของ Muhammad Hassan ด้วย ก่อนจะได้เปิดตัวใน ECW เมื่อปี 2006 พอย้ายไป SmackDown! ก็แทบจะหมดบทบาทไปเลย

Mickie James อดีตเคยอยู่กับ ROH และ TNA มาก่อน แต่เจ้าตัวอยากจะทำงานให้ WWE มาตลอด โดยพยายามส่งเทปการปล้ำของตัวเองไปให้ WWE พิจารณาอยู่เป็นปี กว่าจะได้ปล้ำแมตช์ทดสอบกับ Dawn Marie และได้เซ็นสัญญาพัฒนาทักษะในที่สุด หลังจากฝึกกับ OVW ได้เกือบปีก็ได้เปิดตัวใน WWE โดยมีเรื่องกับ Trish Stratus และได้แชมป์อย่างรวดเร็วใน Wrestlemania หลังจากนั้นก็เป็นแชมป์หญิงรวม 5 สมัย และแชมป์ Divas อีก 1 สมัย ก่อนจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวและอาการติดเชื้อจนต้องพักการปล้ำ และถูกไล่ออกในที่สุด

Katie Lea เป็นชาวอังกฤษที่เกิดในเยอรมัน WWE ไปดึงตัวมาฝึกกับ OVW ก่อนจะเลื่อนขึ้นมา WWE โดยให้รับบทเป็นน้องสาวของ Paul Burchill (ไม่ใช่พี่น้องกันจริง ๆ ) ที่เพิ่งถูกไล่ออกไปเมื่อต้นปี โดย Katie ก่อนหน้าจะมาอยู่ WWE ก็ปล้ำไปทั่วยุโรป ฝีมืออยู่ในระดับดีทีเดียว แต่ WWE แทบไม่เคยจะใช้งานจริง ๆ สักที

-----------------------------------------------------------------------

ต่อเนื่องจากข่าวที่แล้ว ยังมีคนถูกไล่ออกไปอีก 3 คนคือ Shelton Benjamin อดีตแชมป์ Inter และ US ซึ่งหมดสัญญาพอดีและก็ไม่มีการต่อสัญญาแต่อย่างใด เช่นเดียวกับ Funaki หรือ Kung Fu Naki ในขณะที่ Slammaster J คู่แทคทีมของ Jimmy Wang Yang ก็ถูกไล่เพราะไร้บทบาท

ถือว่าน่าตกใจพอสมควรกับสองรายแรก เพราะอยู่กับบริษัทมานาน สร้างผลงานเอาไว้ก็ไม่น้อย โดย Benjamin เป็นหนึ่งในคนที่ปล้ำมวยปล้ำเป็นที่สุดคนหนึ่งของสมาคม และเป็นขาประจำของแมตช์ Money In The Bank แม้ว่าจะไม่เคยชนะเลยก็ตาม

ส่วน Funaki ก็เป็นเทรนเนอร์และเอเย่นต์หลังฉากให้ WWE ด้วย เป็นงานหลักยิ่งกว่าออกมาปล้ำเองเสียอีก

ทางด้าน Slammaster J ชื่อเดิมคือ Jesse เคยเป็นคู่แทคทีมของ Festus (Luke Gallows ในปัจจุบัน) ก่อนจะถูกจับแยกแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Slammaster J จับคู่กับ Jimmy Wang Yang เป็นทีมเรียกเสียงหัวเราะที่ไม่ค่อยจะมีใครหัวเราะซักเท่าไหร่ สุดท้ายก็ไล่ออกทั้งคู่ไปซะเลย

-----------------------------------------------------------------------

Credit : https://www.wwe.in.th
โดย: I_Love_Kamikaze (C-g ) [23 เม.ย. 53 23:09] ( IP A:124.120.177.37 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    พี่ดำแกไม่ต่อสัญญาเอง..นี่ครับ

ไม่ได้โดนไล่ออก ^^
โดย: Hitman [24 เม.ย. 53 4:38] ( IP A:125.25.128.2 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน