TNA ดูไปบ่นไป !
   ตั้งแต่ Daniels ออกไป อารมณ์ในการดู TNA เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง อารมณ์ร่วมมีน้อยลงไปมาก ความฝันที่จะได้เห็นลูกหม้อที่สร้างสีสันและคุณภาพให้ TNA มานานตั้งแต่ Triple X , Fallen Angel , Curryman , Suicide , แชมป์ X ที่ครองนานที่สุด อย่าง Daniels ก้าวขึ้นไปอีกขั้น พาลต้องสูญสลาย โดยเหตุผลในการให้ออกก็คือต้องการลดค่าใช้จ่าย ?!?(รวมทั้งลดกำไรด้วยใช่มั้ย !!!) (แต่ได้ยินว่าจะกลับมาแล้วคราวนี้ก็หวังว่าจะดันให้สมกับลูกหม้อที่ทำคุณประโยชน์ให้สมาคมมายาวนานซะทีนะ)

ตอนนี้หลังฉากของ TNA มีวงจรอุบาทว์เกิดขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว ใครซี้กับป๋า กับทีมงานได้รับบทรุ่ง บทดี

RVD มาแค่เดือนกว่าๆ ปล้ำไม่กี่ครั้ง เรียกฟอร์มได้ยังไม่ต็มที่ กลับได้แชมป์โลก , Rob Terry ปล้ำสุนัขไม่รับประทานแต่กลับได้แอร์ไทม์เยอะ , เกย์ OJ ที่กลุ่มเป้าหมายคนรักมวยปล้ำแทบไม่มีแต่ดันให้มาเกย์แตกอยู่ทุกๆวัน (หวังจะเรียกกลุ่มคนรักสีม่วงให้มาดูรึ ?), The Band ปล้ำหมากกระจาย หมดวัยซ่า แค่เดินยังเหนื่อยแต่กลับได้แชมป์แทคทีม, Generation Me สุดยอดแทคทีม X Division ดันเอามาเป็น Jobber ให้รุ่นใหญ่ พฤติกรรมกดขี่รุ่นเล็ก ทั้งๆที่เป็นลีกที่สร้างชื่อให้สมาคมมาก่อน

ตอนนี้ tna ไม่ต่างไปจาก wwe แล้วที่มีแต่เด็กเส้นถือแชมป์แต่ wwe ก็ยังดีกว่าตรงที่ดันดาวรุ่งซึ่งเป็นอนาคตของสมาคมทั้งนั้น

อีกจุดนึงก็คือแต่ไหนแต่ไร Heel ของ TNA มักจะได้โชว์ความเก๋า สลับกับฝีมือ แต่ตอนนี้ tna เจริญรอยตาม wwe ไปแล้ว เห็นได้ชัดก็คือ "The Phenomenal" AJ Styles ภาค Heel มี Level ที่ต่ำมากเหมือนเป็นคนละคนกับที่ปล้ำกับ Kurt Angle เมื่อต้นปี คนละคนกับที่ปล้ำกับ Sting ,Daniels , Joe เมื่อปลายปีที่แล้ว
บัดนี้ AJ เปรียบเสมือน Edge หรือ Orton เมื่อตอนเป็น Heel แล้ว
Edge , Orton ตอนเป็น face ปล้ำดี มีเทคนิค ไว ฉลาด แข็งแกร่ง แต่เมื่อเป็น Heel จะละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างและจะไม่สามารถต่อกรกับ face อย่าง Cena แบบตรงๆให้ชนะได้เลย ถ้าไม่โกง

Mr. TNA ตำแหน่งที่ AJ เคยได้ติดต่อกันถึงสองปีซ้อน กลับกลายเป็นฉายาของซี้ปึ้กตาเหม่งอย่าง RVD ทันที ยอมรับว่าดูไม่สมเหตุสมผลถึงขนาดที่คนดูใน Impact ชูป้ายว่า The One and Only . "The Real Mr. TNA" AJ Styles
เข้าใจว่าไม่อยากเปลี่ยนเป็น Mr. Thursday Night แต่ก็แหม..... ไม่ค่อยเลย

ที่น่าสนใจอีกคนนึงก็คือ "The Monster" Abyss คือซีน่า 2 (Hogan 3) ขนานแท้ ไม่ผิดกับที่ Hogan ได้ให้นิยามเอาไว้ ปล้ำกับ Wolfe คนดูโห่ทั้งแมตช์โดยเฉพาะตอนที่แปลงกายเป็นซุปเปอร์ไซย่าขั้น 2 ถอดแบบกันมาทั้ง Cena และ Hogan

สตาร์มากขึ้น ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว แต่เรตติ้งกลับตกต่ำ คนดูหาย กลับสู่วันพฤหัสแล้วก็ยังไม่อาจจะซ่อมแซมคนดูที่หายไปได้หลายแสนคน แบบนี้แหละน้า....บริหารสไตล์สหายนิยมแบบ wcw ตอนปลายมันไม่ทำให้สมาคมเติบโตขึ้นมาหรอกน่า ถามว่าที่แจกแชมป์ให้เพื่อนๆ ทำไปเพื่ออะไร ? เพื่อตัวเองหรือสมาคม ?

คิดว่าคนดูจะมาดู TNA เพราะต้องการเห็น Hogan , Scott Hall , Nash หรือแม้แต่กระทั่ง RVD , Jeff หรือป่าว ? โอเคมันก็เป็นส่วนนึง โดยเฉพาะสตาร์เก่าๆ อย่างเช่นเมื่อ 3 มค. 53 ที่เรตติ้งขึ้นสูงลิบลิ่วทั้งๆที่ชนกับ Raw แต่กลับได้เรตติ้งถึง 1.64 กลายเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ TNA เพียงแค่นั้นก็ทำให้ Bischoff คิดที่จะย้าย Impact ไปชนกับ raw แล้ว หารู้ไม่ว่าสิ่งที่เป็นความจริงจะคอยๆถูกเปิดเผยขึ้น

หลังจากนั้นมาเรตติ้งก็กลับลดลงฮวบๆ เมื่อสิ่งที่คนดูส่วนใหญ่ที่ดู tna ในวันที่ 3 มค เป็นเพียงเพราะอยากเห็นงานเลี้ยงสังสรรค์สำหรับตำนานทั้งหลายที่ยังมีชีวิตอยู่ใน tna "เพียงวันเดียวเท่านั้น" แต่สิ่งที่จะยั่งยืนจริงๆของค่ำคืนนั้นก็คือบทบาททางมวยปล้ำและศักยภาพของนักมวยล้ำของสมาคมอย่าง "แมตช์ค้นหาสุดยอดดวงดาวในปัจจุบัน" AJ Styles vs Kurt Angle เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว คนที่ดูมวยปล้ำ TNA จะได้หาคำตอบได้ว่า "เพราะอะไรถึงต้องดู TNA"
คนที่ดูมวยปล้ำส่วนใหญ่อยากที่จะชมมวยปล้ำมันส์ๆ มีการบิวต์อารมณ์ความยิ่งใหญ่ หาต้องการที่จะดูละครน้ำเน่ามีแต่สตาร์หงำเหงือกมากดขี่ดาวรุ่งไม่ เรตติ้งที่ขึ้นสูงฮวบแค่วันเดียวอย่าง 1.64 จากนั้นก็ลดฮวบๆลงมาเหลือแค่ 0.9x คือสิ่งที่บอกได้ ก่อนที่จะย้ายไปวันจันทร์เสียอีก เมื่อย้ายไปวันจันทร์ก็ลงไปจนถึง 0.56 ในที่สุด

การนำสตาร์ดังๆเข้ามามากมายเพื่อเพิ่มเรตติ้งจริงๆแล้วมันเป็นสิ่งที่ฉาบฉวยมาก คนดูลดลงอยู่ทุกๆอาทิตย์คือสิ่งที่บอก สตาร์มากมายที่ยัดๆเข้ามาใน tna อย่าง Hogan , Flair , Scott Hall , X Pac ,Jeff Hardy, RVD เบียดเบียนดาวรุ่งและลูกหม้อของตัวเองหมด สุดท้ายแล้วทำให้เรตติ้งดีขึ้นจริงหรือไม่ ค่าเฉลี่ยก็บอกกันอยู่ ตกต่ำกว่าเดิมแม้จะย้ายมาวันพฤหัสแล้วก็ตาม แบบนี้แหละที่เค้าเรียกว่า "ได้ไม่คุ้มเสีย" รายจ่ายเพิ่มขึ้นจากการจ้างสตาร์ระดับสูงมามากมาย แต่รายได้ไม่เพิ้มขึ้น ซ้ำยังลดรายได้ลง คนดูลดลงไปหลายแสนคนทั้งๆที่ก่อนสตาร์พวกนี้จะมา tna ได้เรตติ้งเฉลี่ย 1.0-1.2 เสมอ

ตอนนี้สิ่งที่ TNA ต้องทำก็คือ หาคำตอบให้ได้ก่อนว่า "ทำไมถึงต้องหันมาดู TNA" ถ้าคิดว่าคำตอบที่ได้ก็คือ "ที่ดู tna เพราะเพื่อดู Hulk Hogan" ละก็ ตัวใครตัวมันละครับ
โดย: Total Nonstop Attitude (II ) [30 พ.ค. 53 20:25] ( IP A:118.173.44.91 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   โฮแกนนี่ ในซีนที่ต้องพูดสดบนเวทีทำได้ไม่ค่อยดีแล้วนะครับ
ไม่รู้แกลืมบทหรืออย่างไร ถ้าให้พูดหลังฉากจะดีกว่าเยอะมาก

เรื่องปริมาณบทบาทที่แต่ละคนได้รับ ขอให้เป็นเรื่องความชอบของแต่ละคน เพราะใครชอบใครก็คงว่ากันไม่ได้นะ

พูดถึงเรื่องการปล้ำก็ยังสนุกดีอยู่นะครับ
Samoa Joe หรือแม้แต่ RVD เองก็ตาม ฟอร์มดีจริงๆ
ท่าแต่ละท่าทำได้สวย และปล้ำเร็วด้วย

สไตล์นี้จะอยู่ได้นานแค่ไหน ก็คนดูตัดสินครับ
โดย: คนตามสื่อ (คนตามสื่อ ) [31 พ.ค. 53 6:00] ( IP A:71.9.90.210 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ทุกอย่างมักมีดาบสองคม อย่างการดึงดาราเก่าๆเข้ามา
ก็ดีที่แฟนๆได้หายคิดถึง แต่ส่วนหนึ่ง เขาอยากเห็นดาวรุ่งใหม่ๆ
เข้ามาก็ไม่ค่อยชอบใจเท่าไรที่ เห็นพวกนี้กลับมา

ส่วน AJ Styles ตอนดูครั้งแรก เขามีคาแร็คเตอร์ที่โดดเด่นมากๆ
แต่พอ Ric Flair เข้ามา ทุกอย่างดูเลอะเทอะไปหมด
ไม่เหลือความเป็น The Phenomenal แม้แต่นิดเดียว

The Band หรือ Nwo นี่เอง สองดูโอ้อย่างง Nashกับ Hall
ผมว่ามันหมดยุคสมัยไปแล้วการที่ดึง Eric Young เข้ามา
เพื่อที่จะดึงความโดดเด่นของพวกเขาทั้งคู่

ถัดมาก็เวที ชื่อก็บอกแล้วว่า TNA คือเครื่องหมายการค้าเวที6เหลี่ยม
ที่รับวัฒนธรรมจากเม็กซิโก จนกลายเป็นสัญลักษณ์ ของ TNA

จนทำให้ผมคิดสูตรของมันคือ
เวที6เหลี่ยม+X-division = TNA 100%
แต่พอกลับมาสู่แบบเดิมๆจืดเลยครับ
เหมือนบะหมี่ไม่ได้ปรุงยังไงยังงั้น

อีกอย่างที่ชอบที่สุด คือ แมตช์ Monster Balls,six sideway steel
เมื่อไรได้ดูแมตช์นี้เหมือน ECW มากๆเลย ตอนนั้นเต็มที่กันไปเลย
เพื่อความมันส์ แต่บัดนี้เห็นน้อยขึ้น ทำให้ผูชมเก่าๆก็หายไปอีก

แต่ถึงอย่างไรทางออกก็คือ อย่างเพิ่งดาราใหญ่อย่างเดียวมันต้องสร้างดาวรุ่งไปในตัว และพัฒนาบทบาทให้สดใหม่ตลอดเวลา
มิเช่นนั้นอาจจะคล้ายยุค WCW ตกต่ำ ที่มันยากเกินกว่าจะบริหาร
จนภาพออกมาเละเทะไปหมด

ที่เหลือ ผู้ชมคือคนตัดสินใจ

อันนี้เขียนจากสิ่งที่ได้เห็น ถ้าไม่ถูกใจใครก็ขขอโทษนะครับ
โดย: patwrestlingboyz (patwrestlingboyz ) [31 พ.ค. 53 6:56] ( IP A:125.25.219.0 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   RVD ท่ายังสวยเหมือนเดิมครับ Sell แบบเว่อร์ๆ ก็ยังทำได้ได้ดีเหมือนเดิม แต่สิ่งที่แย่ลงอย่างเห็นได้ชัดคือ Timing ครับ ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้แมตช์ดูตะกุกตะกัก ไม่เรียบเนียน พูดง่ายๆ "ดูเหมือนซ้อมกันมาน้อย" นี่เอง

ดูมาหลายแมชแล้วครับ ตั้งแต่เจอกับ Jame Storm ,Jeff , AJ Styles สองครั้งโดยเฉพาะใน Sacrifice จังหวะการปล้ำไม่เรียบเนียน แถมปล้ำหลุดบ่อยอีกตังหาก ทำให้ดูนู้บขึ้นมากครับ สังเกตจากเสียงคนดูได้เลย ไม่มีอารมณ์ร่วมเท่าที่ควรในจังหวะที่จะใส่ท่าหรือแลกท่า ทั้งๆที่ระดับ Dream Match แบบนี้ เสียงเชียร์คงสุดยอดกว่านี้

เรื่องเวทีนี่ตอนแรกนึกว่าจะไม่มีผลต่อความมันส์ในการปล้ำซักเท่าไร แต่มารู้สึกเต็มๆก็ใน Lockdown นี่แหละ ที่รู้สึกว่าจังหวะการปล้ำในกรงดูแย่ที่สุดตั้งแต่ที่มี Lockdown มาเลย อาจเป็นเพราะเวทีมันแคบลงเส้นทางการเด้งเชือกลดลงด้วย ทำให้ลูกเล่นลดลงไปโดยปริยาย จังหวะท่า Combo Double Team ต่างๆของ MCMG ดูเสียจังหวะไปหมดเพราะระยะวิ่งมันไม่ได้ ปล้ำได้ไม่ลื่นไหลเท่าที่ควรจริงๆ

เอกลักษณ์+ความแตกต่าง+จุดขาย หายไปยังไม่พอ มาทำให้ความมันส์ในการปล้ำลดลงไปอีก

Hogan , Bischoff เอาหกเหลี่ยมของตรูคืนมา !!!!!
โดย: II (II ) [31 พ.ค. 53 13:50] ( IP A:202.28.207.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เวที6เหลี่ยม+X-division = TNA 100% <= สูตรนี้ผมเห็นด้วยเลยครับ

แต่เพิ่มมาแบบนี้ด้วย 6 เหลี่ยม + X-division + Tag Team + Knockouts สิ่งต่างๆเหล่านี้แหละเป็นสิ่งที่เหนือกว่า wwe และเป็นจุดขายที่แท้จริงของ TNA
ตลาดเมน wwe เอาไปหมดแล้ว มันก็ต้องสร้างตลาดใหม่ขึ้นมา ไม่ใช่ทำแต่ชื่อเสียๆ อย่าง "สมาคมรับของเก่า" แบบที่ได้ยินจนชินหู

ผมว่า TNA ต้องวางรากฐานใหม่แล้ว บางคนบอกก็เป็นเพราะ tna ต้องการพึ่งสตาร์สำเร็จรูปเพื่อให้สมาคมสูงขึ้น มันก็เป็นส่วนนึง แต่ก็ควรรับนักมวยปล้ำเก่ามาแค่พอประมาณ อาจจะเอามาเป็นบันไดเพื่อผลักดันให้สตาร์ใหม่เกิดขึ้นมาอย่างที่wwe ทำ (ของดีๆไม่เลียบแบบแฮะ) ไม่จำเป็นจะต้องเอาแต่เพื่อนๆมาแล้วแจกแชมป์ให้ ยังไงมันก็ไม่พัฒนาถ้ามัวแต่สหายนิยมแบบนี้
อีกอย่างการคิดจะก้าวกระโดดมากเกินไปแบบนั้นก็ใช่ว่าจะดีเดียวจะตกม้าตายซะก่อน
โดย: Total Nonstop Attitude (II ) [31 พ.ค. 53 14:07] ( IP A:202.28.207.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   นับตั้งแต่ Hogan และ Bischoff เข้ามาบริหารงาน พูดตรงๆว่า นับวันยิ่งไม่เห็นทางสว่างเลยครับ จากที่เคยดู TNA สมัย 2005 จนถึงปัจจุบัน โอเคว่า TNA มีการพัฒนาขึ้นมาดูเป็นสมาคมที่ใหญ่ขึ้น มีความพร้อมมากขึ้น แต่การปล้ำกลับแย่ลง ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่เข้าใจเลยการที่เอาสตาร์เก่าๆมาเพื่ออะไร?? ถ้าเป็นตำนานแบบ นานๆมาเจอกันสักครั้ง แน่นอนมันเรียกเรตติ้งได้แน่ แต่ถ้าเซ็นมาปล้ำประจำแบบนี้ มันไม่เวิร์กแน่ๆ ยังดีที่ Nasty Boys ออกไปแล้ว ไม่งั้นถ้าเราต้องมาดู The Band ตีกันกับ NB คงจะแย่กว่านี้

ผมเห็นด้วยนะกับข้างบนว่า 6 Sides + X Division + Knockout คือความเป็น TNA แต่จริงๆสำหรับผม It's Not about Weight,It's about No Limit. สโลแกนของลีก X ที่จริงๆแล้วมันใช่ได้หมดเลย ช่วงแรกๆที่ผมติดตาม TNA ทั้งโชว์มันเป็นแบบนี้จริงๆไม่ใช่ ลีก X อย่างเดียว พูดถึงลีก X ตอนนี้กลายเป็นลีกนอกสายตาไปเลย คู่ที่ชิงแชมป์ ใน Siammiversary ก็ไม่รู้ว่ามาได้ไง แทบจะไม่มีการปูบทเลย แล้วที่สำคัญเวลาปล้ำน้อยมาก อย่างคู่เอกหลังๆมาผมว่าน่าสนใจนะ หรือคู่อื่นๆอย่าง Jeff Vs Wolfe ให้ปล้ำกันนานๆหน่อยไม่ได้หรือไง คนเค้าไม่ดูกันหรอกนะ เกย์เถื่อน vs เดอะ ฮัล์ค อ่ะ ไม่ต้องไปให้เวลานักหรอก

สตาร์ใหม่ๆ ต้องยอมรับว่า TNA ก็ต้องการคนที่มีความเป็นสตาร์ระดับโลก เพื่อให้คนมาสนใจมากขึ้น ก็ไม่ใช่คิดผิดหรอกนะ ที่เอา RVD หรือ Jeff มาคนเค้าก็สนใจมากขึ้น แล้วต่อไปค่อยปั้นลูกหม้อของตัวเองขึ้นมา ยิ่งใหญ่ก็ไม่เสียหาย ทำ TNA ให้โลกรู้จักไปก่อน แต่... แค่สนิทกับ Hogan โดยที่ไม่ได้โชว์ฟอร์มเทพสมัย ECW แล้วไปถือเข็ดขัดหน้าตาเฉยแบบนี้ แล้วจะไปเรียกคนดูมายังไง เนื้อเรื่องทำไมไม่ทำให้มันดีกว่านี้?? มันดีที่จะเห็นอะไรใหม่ๆ แต่บทตอนนี้บอกตรงๆ ห่วยแตก ตีกันอยู่ได้ Team Flair vs Team Hogan เค้าเบื่อกันแล้วให้มันไปแยกกันตีเหอะ เรื่อง Abyss เฮ้อ เป็น Mankind ดีที่สุดแล้ว อย่าไปเป็นHulk เลย ปีศาจที่เป็น Superman - -"

ผมหวัง(มาตลอด)ว่า Bischoff Dixie จะตาสว่างซักทีว่าอะไรมันควรหรือมันไม่ควร อะไรที่แฟนๆต้องการ (ที่ไม่พูดถึง Hogan เพราะ ไม่รู้จะไปหวังอะไรได้) WCW ยุคล่มสลาย หรือ TNA ค่อยๆพัฒนาไปก็ได้ หวังว่า TNA ยุค 2005 จะกลับมาโดยไวนะ
โดย: Bc-styles (Bc-Styles ) [31 พ.ค. 53 19:25] ( IP A:114.128.112.26 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน