TNA : Countdown To Slammiversary
   คำเตือน: อาจมี สปอยในการรีวิวครั้งนี้หากคนที่ยังไม่ได้ดู Impact ครั้งล่าสุด อาจทำให้รู้ผลล่วงหน้าได้
.
.
.
.
.
.
.
.
.
หลังจากงานที่เยอะ และเรียนหนักซะจนไม่สามารถมา Preview ศึก Sacrifice ได้ คราวนี้ศึกใหญ่อันดับ 2 ของ TNA อย่าง Slammiversary จะพลาดอีกคงไม่ได้ แม้ว่า ช่วงหลังๆมา TNA พัฒนา เรื่องความเป็นสากล(??)ดีขึ้น แต่การปล้ำกลับแย่ลง แม้ว่าหลังๆจะดีขึ้นจากเดิม แต่แฟนๆTNA คงยังต้องการ Total NonStop กลับมามากกว่าที่จะให้โลกรู้จัก TNA ในฐานะ WCW(2000) อย่างนึงที่ศึกที่หลายๆคนรอคอยนี้ ทำให้ผิดหวังคือ แมตช์ประจำศึกอย่าง King Of The Mountain หายไปไหน ตัวผมรู้สึกเซ็งที่สุดเมื่อประกาศมาว่า Main Event เป็นการปล้ำชิงแชมป์โลก แบบธรรมดา ทั้งๆที่ KOTM เป็นเอกลักษณ์ของศึกแท้ๆแต่ Hogan,Bischoff,Dixie พวกคุณลืมได้ยังไงเนี้ย??? แม้จะเสียดายเท่าไรก็ตาม ก็ยังน่าสนใจอยู่เพราะการประกบคู่ หลายๆ Match น่าสนใจทีเดียว
เอ่อ เนื่องจากเอาสรุป Line up มาจากเว็บนอก ทำให้การปล้ำอาจไม่เรียงไปตามนี้นะครับ


เริ่มจากคู่แรก
Brother Ray vs. Jesse Neal
ประเด็นมันเริ่มต้นมาจาก Neal ตกลงจะไปเป็นคู่ให้ Mogan ป้องกันแชมป์ Tagteam ซึ่งต่อมาในแมตช์ซึ่งทั้งคู่ต้องเจอกับ Team 3D อาจารย์ของ Neal นั้นเอง ช่วงกลางแมตช์มี The Band ออกมารบกวน Neal จึงช่วย 3D กำจัด The Band และ Neal ก็ถูก Mogan ทำร้ายซะเอง ทำให้หลัง Neal ขอเจอกับ Morgan ตัวๆ จน Moore ออกมาช่วยไว้ จึงกลายเป็นทีมใหม่ขึ้นมา เป็นแนว Punk ชื่อว่า Ink Inc. ต่อมา Ink Inc. ได้สิทธิ์ชิงแชมป์ Tag Team กับ The Band ใน Sacrifice จากการปล้ำ 4 เส้า Neal จับกด Ray โดยท่า Spear ชนะไป และเป็นจุดเริ่มต้นของความบาดหมางระหว่าง อาจารย์กับลูกศิษย์ ระหว่างแมตช์ Ray ออกมาช่วย Ink Inc. แย่งไม้เคนโด้ มาไล่ฟาด ก่อนจะหักหลัง ลูกศิษย์ ตี Neal ด้วยตัวเอง ทำให้ The Band ป้องกันแชมป์ได้ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็คอยทะเลาะกันตลอดมา ออกมาเถียง และหลังๆ Devon เริ่มรับไม่ได้ และ ไม่ขอยุ่งกับเรื่องนี้

ผลที่คาด : อาจารย์ทะเลาะกับลูกศิษย์ บอกคำเดียวว่า Devon คือตัวแปรสำคัญ ตามรูปของแมตช์ คงสู้กันแบบธรรมดา แม้ว่า Ray จะโด่งดังจากการปล้ำคู่ แต่ตอนปล้ำเดี่ยวก็ไม่แย่เท่าไร มาดูว่า ทั้งคู่จะทำได้ดีแค่ไหนกับศึกครั้งนี้
Ray 50 % Neal 50 %

Monster's Ball Rules: Desmond Wolfe vs. Abyss w/Chelsea
คู่นี้ทะเลาะกันมานาน ล่าสุด ในศึก Sacrifice Abyss ชนะไปทำให้ ได้ตัว Chelsea มาอยู่ด้วย 1 เดือน สร้างความแค้นให้กับ Wolfe มาก หลังจากตีกันมาเรื่อยๆ ปรากฏว่า อ้าว?? คู่มาเจอกันใน Monster's Ball ได้ไง อยู่ๆ Mike Tenay ก็ประกาศก่อน Main Event ใน Impact ตอนล่าสุด เอาเป็นว่าความแค้นที่มีมานาน มาดูว่า Wolfe จะเอาแฟนคืนได้ไหม และ Abyss จะ Superman ไปถึงไหน 555

ผลที่คาด : ฝีมือ Wolfe ดีกว่าแน่ๆ แต่แมตช์นี้เป็นของถนัดของ Abyss ซะด้วยสิ แน่นอนว่าถึงจะเป็นร่าง Superman แต่ความโหดแบบ Mankind มีให้เห็นชัวร์ ใครชอบ ECW โหดๆ เลือดมีแน่ๆ ลวดหนาม รวมถึง แป๊ก คงได้เจอกัน ตามความถนัด สนุกแน่ๆ
Abyss 70 % Wolfe 30%

Matt Morgan vs. Hernandez
หลังจากทั้งคู่เป็นแชมป์ Tag Team ร่วมกัน และ Moore ไม่พอใจที่ Hernandez มากระแทกโดย อุบัติเหตุ ทั้งคู่จึงขอเจอกันใน Impact เมื่อ 3 เดือนก่อน สุดท้าย Morgan เกิดเล่นแรง จัดการใส่ Carbon Footprint อัดหัวHernandez กับ เสาเหล็ก ทำให้ Super Mex หายไป 3เดือน (อันที่จริงTNA ส่ง Hernandez ไปค่าย AAA เพื่อเรียกเรตติ้ง จากทางฝั่ง Mexico) กลับมาในสัปดาห์ล่าสุด ไล่เล่นงานจน Morgan ไปไม่เป็น และ Hogan ก็ประกาศทันทีว่าทั้งคู่ ต้องเจอกันในศึก Slammiversary

ผลที่คาด : สาย Power เจอกัน คงแลกกันสนุกเรื่องพลังแถม เรื่องความเร็วทั้งคู่ก็ไม่ได้ปล้ำช้าอยู่แล้ว เพราะยังอายุไม่มากทั้งคู่ คงปล้ำกันสนุก คาดว่าSuper Mex คงล้างแค้นแบบสาสมกันเลยทีเดียว
Morgan 10 % Hernandez 90 %

Jeff Hardy & Mr. Anderson vs. Beer Money Inc.
Jeff กับ Anderson ได้เจอกันตอนศึก Sacrifice, Jeff ชนะ ส่วน Anderson สำนึกผิด และเรียกว่าตอนนี้ Anderson เป็น Tweener ที่ชื่นชอบของคนดูซะแล้ว หลังจากเรียกตัวเองว่า “Ass H*le” หลังจาก Anderson ได้พยายามพิสูจน์ตัวเอง และช่วย Jeff ตอนปล้ำกับ Sting ทำให้ Jeff เริ่มเชื่อใจและจับคู่กันเจอกับ Beer Money ในที่สุด ประเด็นคือ ตั้งแต่เริ่มกลับตัวเนี้ย พี่แกแพ้ตลอด (จะไหวหรอ??)

ผลที่คาด : ดูจากสภาพ Match คิดว่า ถ้าปล้ำกันปกติ คงเป็นฝ่ายธรรมะ ชนะแน่ๆ ส่วนการปล้ำ ทุกคนยกเว้น Anderson เคยคว้าแชมป์ Tag Team มาแล้ว เรื่องความต่อเนื่องคงมีเยอะ ถ้า Anderson ยังไม่คิดจะหักหลัง Jeff และ The Pope กลับมาล้างแค้น ฝั่งธรรมะชนะแน่
Jeff Hardy & Mr. Anderson 65% Beer Money Inc. 35%

Kazarian vs. Kurt Angle
หลังจาก Angle กลับมาจากพักร้อน และถูกโหวตเป็น ผู้ท้าชิงอันดับ 2 แต่เจ้าตัวออกมาบอกว่าไม่ต้องการอยู่ใน Rank จึงขอถอนตัวออกมา และขอปล้ำกับผู้ท้าชิง ตั้งแต่อันดับ 10 ทำให้หวยมาออกอยู่ที่ Kaz ซึ่งเป็นผู้ท้าชิง อันดับ 10 ต้องมาเจอกับเค้า Kaz ที่ได้ความมั่นใจส่วนตัว จาก อาจารย์ Flair ที่เพิ่มเด็กเข้าสำนักอีกคน ทำให้ช่วงนี้ฟอร์มแรงทีเดียว

ผลที่คาด : เนื่องจากคู่นี้เป็นบทของ Kurt ซะส่วนใหญ่ฉะนั้นมาดูกันเถอะว่า การปล้ำคนละสายกัน มาเจอกันจะเป็นอย่างไร ทั้ง Kurt และ Kaz มีคนยอมรับในฝีมืออยู่แล้ว ถ้า Flair ไม่มาก้าวก่ายมากจนเกินไป จะเป็น Match ที่น่าจับตาที่เดียว
Kurt Angle 80% Kaz 20%

AJ Styles vs. Jay Lethal
หลังจาก AJ พลาดในการชิงแชมป์โลกคืนจาก RVD เพราะระหว่างที่ Flair กำลังช่วยอยู่นั้น Lethal ก็ออกมาช่วย RVD เช่นกัน ซึ่งความบาดหมางแต่แรกเริ่มจาก Hogan ยกแหวน HOF ของ Flair ให้กับ Lethal แถม Lethal ยังมาแต่งตัว เลียนเสียง ล้อเลียน Flair ทำให้เลือดคนแก่ขึ้นทันที แม้ว่า Lethal จะให้แหวนคืน แต่ก็ถูก Flair และลูกน้องเล่นงานอยู่ดี จนกระทั่งหลังจากได้ Kazarian เข้ามาอยู่ในกลุ่มอีกคน ขณะที่ AJ เริ่มตกกระป๋องเพราะเสียแชมป์โลกไป AJ จึงต้องการพิสูจน์ว่าเค้าเป็น นักมวยปล้ำอันดับหนึ่ง เค้าจึงขอท้า Lethal มาเจอกัน

ผลที่คาด : เป็น X Division ตัวเป้งทั้งคู่ แน่นอนว่าคนที่รอคอยการปล้ำ เร็วๆ แบบ Nonstop แมตช์นี้น่าลุ้น กว่าแมตช์ชิงแชมป์ซะอีก คู่นี้มีโอกาสพลิกอยู่ เพราะออกได้ทั้ง 2 หน้าเลย
AJ Styles 49.5 % Jay Lethal 50.5%

TNA Knockouts Title: Madison Rayne (c) vs. Roxxi
การกลับมาของ Roxxi ที่หายจากการบาดเจ็บข้อเท้าหัก คู่นี้แทบไม่มีการปูบทอะไรเลย หลังจากที่ แมตช์แรกหลังจากการกลับมาก็ชนะ แชมป์ KO เนี้ยแหละ ก็เลยได้สิทธิ์ในการชิงแชมป์ใน Slammiversary ไปเลย

ผลที่คาด : เนื่องจากกลับมา แถมเสียงเชียร์ก็ไม่ได้มากมายเหมือนกัน KO คนอื่นๆ คาดว่าคงตกเป็นเหยื่อของ Beautiful People เป็นแน่ อีกอย่างเพราะยังมีเจ๊อ้วน Rosie Lottalove รอสังหารอยู่ ฉะนั้นคู่นี้คงป้องกันแชมป์ไปได้ แบบมีลุ้น
Madison Rayne 70 % Roxxi 30 %

TNA X-Division Title: Douglas Williams (c) vs. Brian Kendrick
คู่นี้ปูบทมาน้อยจริงๆ เฮ้อ!! หลังจาก Williams ได้แชมป์มาครองเป็นสมัยที่ 2 และเป็น X Division แบบแหกคอก ไปปล้ำแบบเสี่ยงแต่เน้นเบสิคและลูกหนักแทน และยังออกมาพูดว่าเค้าจะไม่ปล้ำเหมือนลิงแบบนั้นแน่ๆ และมาคราวนี้ Kendrick ขออาสาเจอกับผู้ดีอังกฤษคนนี้ หลังจากเคยโดน Williams ตลบหลังเมื่อตอนอยู่ฝ่ายเดียวกัน

ผลที่คาด : แฟนๆ ลีก X คงไม่ชอบ Williams อยู่แล้วเพราะปล้ำไม่พลิ้วไหวเหมือนคนอื่นๆ แต่เค้าก็เอาตัรอดได้เสมอๆ แม้จะเจอการปล้ำเร็ว และคาดว่าน่าจะเอาตัวรอดไปได้อีกนั้นแหละ
Williams 60% Kendrick 40%

TNA World Title: RVD (c) vs. Sting
ไม่รู้ ว่า Sting ไปโกรธใครมาถึงอาละวาด ไปทั่ว ไล่มาเรื่อยๆ ทั้ง Hogan,Abyss,Jeff Hardy,Jeff Jarrett แม้กระทั้ง Eric Bischoff ก็ยังโดนกับเค้าด้วย และเมื่อประกาศออกมาว่า Sting เป็นผู้ท้าชิงอันดับ 1 ในการชิงแชมป์โลก เหยื่อรายต่อไปคือ RVD นั้นเอง แม้ว่าทุกคนอยากจะรู้ว่าทำไม Sting ถึงเป็นแบบนี้ แต่เนื่องจากเจ้าตัวปากแข็ง จนไม่รู้จะเอาอะไรมาแงะออกดี ทำให้เนื้อเรื่องคงมีต่อไปแน่ๆ

ผลที่คาด : RVD คงเจอกับแมตช์ที่ลำบากอยู่พอดูเพราะ Sting ver.Darkside แบบนี้โหดอยู่ และSting ก็อายุเยอะล่ะ ความเร็วแน่นอน ต้องตกลงไปแต่ความเก๋ามีเยอะ แล้วก็ลูกเล่นเยอะทั้งคู่ Match คงพลิกไปมาเหมือนข้าวเกรียบแน่ แต่ถ้าอยากให้เนื้อเรื่องสนุกยิ่งขึ้น Sting ต้องชนะสินะ
RVD 40 % Sting 60 %

มาดูกันว่า ศึกอันดับ 2 ที่ไร้ King Of The Mountain จะเป็นเช่นไร จะมีแชมป์ใหม่หรือไม่ มีอะไรให้พวกเรา Surprise อีกหรือเปล่า ติดตามกันได้ วันอาทิตย์นี้ TNA Slammiversary ครับ
โดย: Bc-styles (Bc-Styles ) [11 มิ.ย. 53 22:23] ( IP A:114.128.102.191 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เสียดายที่แมตช์คู่บุญอย่าง King of moutain ไม่มี อย่างน้อยก็ได้ดู Monster Balls แต่จะมีนส์ไหม อีกเริ่องนึง
โดย: patwrestlingboyz (patwrestlingboyz ) [12 มิ.ย. 53 10:25] ( IP A:125.24.205.240 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   จะเกเรยังไงก็ยังเชียร์ Sting เหมือนเดิมจ้า...
โดย: Anurak_sk [12 มิ.ย. 53 15:51] ( IP A:58.9.199.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   Slamiversary ถือเป็น PPV ที่ยิ่งใหญ่ลำดับที่สองของ TNA จัดนอกสถานที่มา 3 ปี ตั้งแต่ปี 07-09 เคยมีคนเค้าชมมากที่สุดถึง 4000 คน พอปี 2010 กลับถังแตกจัดที่ Impact Zone เหมือนเดิม เฮ้ออ Hogan ตกลงเอ็งจะทำให้ก้าวไปข้างหน้าหรือถอยหลังละนี่ แถมไม่มีTradmark อย่าง King of the Moutain อีก น่าเสียดาย !

ส่วน RVD แชมป์สุดขี้คร้าน Mic Skill , Acting ไม่ต้องใส่มันละ พูดเนือยๆแบบนี้แหละ (Jeff ยังพูดได้ดีกว่าอีก) ยังไงก็ขอให้ปล้ำกับสติงแบบมันส์ๆละกัน (ท่าจะยากแฮะ เนือยทั้งคู่)

นักมวยปล้ำ wwe มา tna โชว์ฟอร์มการปล้ำมันส์ๆไม่ค่อยออกหลายคนแล้วแฮะ ยกเว้น Kurt Angle กับ Christian เท่านั้น ที่ปล้ำคุ้มกับค่าตั๋วคนดูหน่อย

ส่วนการปูบท ยังปูได้แหว่งๆเหมือนเดิมเกือบทุก PPV สินะ จะมีดีก็แค่บางคู่เท่านั้น เช่น Sting vs RVD , AJ vs Lethal

ส่วนตัว PPV นี้ให้ความสนใจกับคู่ AJ Styles vs. Jay Lethal มากที่สุด
เพราะการแพ้ชนะครั้งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับ Lethal ที่จะได้ก้าวขึ้นไปอีกขั้น โดยปกติแล้ว Lethal ไม่น่าจะชนะได้ แต่คราวนี้มีโอกาสชนะมากขึ้นเนื่องจากแมตช์วีคที่แล้วนี่เอง ทำให้น่าลุ้นอยู่พอสมควร ที่สำคัญถ้าไม่ทำแมตช์นี้เป็น "แมตช์ปูบทเอาโล่ห์ " คงจะออกมามันส์มาก

Desmond Wolfe vs Abyss
ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไรที่เอาเทพเบสิคและเทคนิคมาใส่ในแมช Hardcore แบบนี้ แต่ก็หวังไว้ว่าแมตช์จะออกมาละเลงกันให้สะใจ และถ้าทีมงานคิดจะดัน Wolfe ก็ควรจะดันตอนนี้แหละ ไม่มีประโยชน์ที่จะดัน Super Abyss คนเดียว ส่วนดาวรุ่งอย่าง Wolfe จะต้องมาเป็นทางผ่าน

Kazarian vs. Kurt Angle
ถ้าเกิดการปูบทไม่ได้เป็นแบบที่ Kurt จะต้องปราบ Rank 10 จะน่าสนุกและน่าลุ้นกว่านี้ เพราะแบบนี้ Kaz แทบไม่มีโอกาสชนะเลย ซึ่งไม่มีประโยชน์สำหรับการผลักดัน Kaz ที่ผ่านมาเลย แล้วไหนจะต้องไปมีเรื่องกับ AJ ต่ออีก ไม่มีประโยชน์ที่ Kaz ต้องมาเป็นทางผ่านของ Rank 10 เลย

ส่วแมตช์แชมป์โลกก็ไม่หวังอะไรมากกับการเดิมพันเข็มขัด แค่ขอให้ แมตช์ที่ออกมาดีก็พอ หวังว่า RVD คงจะเรียกฟอร์มการปล้ำกลับมาได้ซักทีนะ
โดย: II [13 มิ.ย. 53 3:52] ( IP A:118.173.34.230 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน