โคตรแมตท์แห่งปี 2010: Noah 6/06/2010 KENTA vs Naomichi Marufuji
   ขอต้อนรับการกลับมาของ Kenta หลังจากที่ *** งหายไปนานกว่า 8 เดือน การมาของเขาครั้งนี้ไม่เสียทีที่ทำให้แฟน ๆ คิดถึง เมื่อ Kenta ได้ประเดิมรังสรรค์อีกหนึ่งแมตท์หยุดโลกกับคู่ปรับตลอดกาลของเขา Naomichi Marufuji ใน Korakuen Hall วันที่ 6 มิถุนายน 2010 ที่ผ่านมา


ลูกหนัก ความรวดเร็ว ต่อเนื่อง การล็อค การแก้เกม ลูกอึด ไม่เสียชื่อภาค 6 ซีรีย์คู่ปรับหยุดโลกตลอดกาล NOAH ป้ายที่คนดูนำมาโชว์ "We Need Kenta" ข้าพเจ้าเห็นแล้วก็ประทับใจ ตอนแรกหวั่น ๆ ฟอร์ม Kenta จะไม่ใช่ Kenta คนเดิม เพราะอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าแกคงยังไม่หายดีนัก ช่วงต้นแมตท์ Marufuji ก็ไม่ปล่อยโอกาสทำลายจุดอ่อน Kenta อย่างที่คิดไว้ สิ่งที่น่าประทับใจแมตท์นี้มาก ๆ คือความต่อเนื่อง ลูกหนัก ความมี Spirit ของ Kenta ที่ไม่ว่าแกจะเจ็บเพียงใด แกก็ยัง Kenta คนที่ใส่เต็มสตรีมคนเดิม


ก่อนหน้านี้บทความสะกิดดากข้าพเจ้าเขียนชื่นชมแมตท์อย่าง Undertaker vs. HBK ใน WM26 ที่ผ่านมา ถ้าคุณอ่านบทความข้าพเจ้าบทนั้นแล้วมาดูแมตท์นี้ คุณลืมแมตท์แรกที่ข้าพเจ้าเขียนไปได้เลย เพราะถ้าให้เทียบความเยี่ยมยอด ต่อเนื่อง ความสนุก KENTA vs Naomichi Maruf ภาค 6 นี้กินขาด HBK vs. Undertaker ที่ผ่านมาถ้าไม่นับเนื้อเรื่องและโปรดักชั่นเอ็กเฟ็กส์ระเบิดถังขี้


อย่างที่ข้าพเจ้าว่าไว้ว่า Undertaker vs. HBK WM26 จะเป็นแมตท์ยอดเยี่ยม WON ในปีนี้ได้ จะต้องไม่มีโคตรแมตท์ Puroresu กำเนิดขึ้นมา และหลักจากนั้นผ่านไปเมื่อ NOAH ประกาศว่า Kenta จะกลับมาประเดิมเจอกับ Naomichi Marufuji ในแมตท์หาผู้ชิงแชมป์ GHC Jr กับ Kanemaru ทันใดนั้นข้าพเจ้าก็ได้พูดในใจ "ซวยแล้ว WWE คู่ Undertaker vs. HBK WM26 คงไม่มีทางได้แมตท์ยอดเยี่ยม WON ปีนี้แล้วหล่ะ" และเมื่อข้าพเจ้าดูแมตท์นี้จบข้าพเจ้าก็เชื่อปักใจในบัดดล "นี่คือ Match of the Years 2010"


นิยามคะแนน: 4.70/5 ดาว


*************************************** [/b >
***************************************
***************************************

Megaupload (เครดิต: คุณ OldPoem: Auurex Board)
https://www.megaupload.com/?d=0C4AL31P
***************************************
***************************************

*************************************** [/b >

โดย: Anurak_sk [13 มิ.ย. 53 20:32] ( IP A:118.174.54.92 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ความผูกพันธ์และความชื่นชม นิยม ยินดี ที่คนดูมีต่อ Kenta

โดย: Anurak_sk [13 มิ.ย. 53 20:34] ( IP A:118.174.54.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   มันส์ตลอดทั้งแมชครับ ยังคงความเป็น StrongStyles ได้ดีกันเหมือนเดิมปริมาณการต่อสู้ ใส่ไม่ยั้ง อู้น้อย การแลกท่าที่รวดเร็วแต่หนัก

แต่สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับผมมีอยู่สองอย่างครับ

1. Marufuji ฝัง KENTA ด้วยท่า Tiger Flowsion เวอร์ชั่นหัวไม่ปักพื้น ซึ่งดูแล้วไม่ค่อยสะใจเท่าไร พูดง่ายๆว่าชอบซาดิสต์ 55+ ถ้าจะชนะน่าจะฝังด้วย Pole Shift หรือท่าที่พิเศษกว่านั้น ให้มันเข้าขั้นจุดยุทธศาสตร์การ knockout จริงๆ จบสะใจ = คะแนนพุ่ง

2. เป็นแมชแรกของการกลับมาของ KENTA แต่ดันมาแพ้กับคู่กัดตลอดกาลอย่าง Marufuji ที่สถิติส่วนใหญ่คือแพ้อยู่แล้ว แสดงให้เห็นเลยว่า KENTA ยังไม่พร้อมสู่การผลักดันให้เป็น Main eventer อีกทั้งฟอร์มก็ยังอยู่ในสถานะเดิม แม้แมตช์นี้จะถือว่า win-win คือไม่ว่าใครจะแพ้คนนั้นคนคือผู้ชนะใจคนดู แต่ก็อยากจะให้ KENTA กลับมาครั้งนี้ในสถานะที่สูงกว่าเดิม โดยเฉพาการเข้าสู่ลีก Heavy อย่างสวยงาม

แต่ก็พอจะเข้าใจกับวงการ Puroresu ซึ่งมักจะใช้ความ Make Sense สมจริงเป็นหลัก(โดยเฉพาะใน NOAH) การที่นักมวยปล้ำที่พึ่งจะกลับมาเป็นครั้งแรกหลังจากที่ *** งหายจากการปล้ำไปหลายๆเดือนมาปล้ำ จะให้มาชนะนักมวยปล้ำที่ปล้ำอยู่อย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย คงจะดูแปลกไปซะหน่อย ไม่เหมือนฝั่งอเมริกาที่ พอถึงแมช Return ของใครสักคนปั๊บ ก็มักจะให้เปิดตัวอย่างสวยงามโดยให้ชนะในแมชแรก (ส่วนแมชอื่นค่อยว่ากัน) หรือแม้กระทั่งให้รางวัลเป็นการชนะรวด แล้วเข้าสู่ระดับ Main Eventer อย่างรวดเร็วแม้นักมวยปล้ำจะยังปล้ำได้ไม่เข้าฟอร์มก็ตาม
โดย: II [14 มิ.ย. 53 3:26] ( IP A:118.173.43.23 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน