TNA : Countdown To No Surrender
   กลับมาสู่สภาพ PPV ปกติ ไม่ใช่ One Night Only(หรอ???) แบบศึกใหญ่ครั้งที่แล้ว นับตั้งแต่ศึก Impact Whole F’n Show มีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร เริ่มจาก RVD ถูกปลดออกจากการเป็นแชมป์โลก เนื่องจากถูก Abyss ลอบทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส(เนื่องจากการผิดพลาดของ TNA ที่ใช้ RVD แทบทุกๆโชว์ ทำให้สัญญาที่เซ็นไว้ว่า จะปล้ำแค่ 75 แมตช์ต่อปี ถ้าเกินจะคิดเป็นวันต่อวัน ทำให้ TNA ไม่อยากเสียค่าใช้จ่างตรงนี้ ทำให้ต้องยุติบทลงไว้ก่อน แกปล้ำไปประมาณ 60 แมตช์ล่ะ เป็นสัญญาแบบเดียวกับของ Flair เช่นกันแต่ TNA คงยอมเสียตังค์เพิ่มเพราะ Fortune กำลังมาแรง ยุติบทลงตรงนี้ไม่ได้แน่) ทำให้มีการหาแชมป์ใหม่โดยเป็น Tournament 8 คน และจะจบลงที่ศึก Bound For Glory ในศึกนี้จะเป็นรอบ Semi-Final เหลืออีกสี่คนต้องมาสู้กัน คือ “The Pope” D’Angelo Dinero, Jeff Hardy, Mr. Anderson, Kurt Angle หรือที่ Hogan เรียกว่า Fatal 4 นั้นเอง และยังมีคู่อื่นๆที่น่าติดตาม เริ่มที่

Velvet Sky vs. Madison Rayne
จากลูกน้อง-พี่ กลายเป็นศัตรูไปซะได้ เริ่มจาก Match ที่ Rayne ป้องกันแชมป์กับ Angelina Love ในศึก Victory Road และผลก็จบลงกันด้วย DQ เนื่องจากรบกวนของเด็กแวนซ์ใส่หน้ากาก ทำให้ Rayne เสียแชมป์ให้กับ Love (ตามกฎของแมตช์ ถ้าหากมีคนในกลุ่ม BP เข้ามาวุ่นวายในแมตช์ Rayne จะเสียแชมป์ทันที) พอเรื่องเกิดขึ้นทำให้ Sky ยั่วะทันทีเนื่องจาก ไม่มี การปรึกษาจากทีม เข้าคนอื่นเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต Sky จึงไม่ค่อยจะร่วมมือกับ 2 คนนี้เท่าไร จนกระทั่งความบาดหมางเริ่มมากขึ้น เนื่องจาก ทั้ง Rayne และ บอดี้การ์ดส่วนตัว พยายามเข้ามาช่วยในแมตช์ที่ BP ป้องกันแชมป์กับ Hamada & Taylor Wilde โดยยื่นเก้าอี้มาให้ แต่โดนเอามาเล่นงานซะเอง ทำให้เสียแชมป์ไป Velvet โกรธมาก จนในที่สุดในแมตช์ชิงแชมป์ KO ระหว่าง Rayne กับ Love บอดี้การ์ดก็พยายามเข้ามาช่วย แต่ถูกVelvet ตีด้วยเก้าอี้ ทำให้ Rayne เสียแชมป์ไป สัปดาห์ต่อมา กลุ่ม BP ชุดแรก(Love & Sky)ได้ออกมาประกาศรวมตัวกันอีกครั้ง จนสัปดาห์ล่าสุด มีการปล้ำ Tag Team ระหว่าง Love & Sky vs. Rayne & Bodyguard หลังแมตช์ก็ได้ฤกษ์เปิดเผยตัวเองว่า Bodyguard ก็คือ Tara นั้นเอง

ทัศนะ : ก็หลังๆมาถ้าไม่ใช่ พวก Hamada,Wilde, Sarita คงจะไม่ใช่แมตช์ที่ยอมเยี่ยมอะไรสักเท่าไร โอเคว่าการปูบทไม่แย่นะ มาดูการปล้ำจะออกมาแบบไหน เพราะต่างฝ่ายก็มีพวกด้วยกันทั้งคู่ ให้ธรรมะอาจชนะ เพราะ Sky ยังแทบไม่ได้แก้แค้นอะไรเลย แต่ถ้าแพ้ คงต่อบทออกไปอีกยาว

TNA X-Division Title: Douglas Williams (c) vs. Sabu
ความบาดหมางระหว่าง Fortune กับ EV2.0 ก็เริ่มจาก หลังImpact “Whole F’n Show” กลุ่ม EV2.0 ได้ออกมาขอบคุณแฟนๆเป็นครั้งสุดท้าย แต่ถูกกลุ่ม Fortune แอบมาลอบทำร้ายจนเละทำให้ ทั้ง2 กลุ่มเจอกันหลายๆครั้ง (EV2.0แพ้ตลอด - - ) และคู่นี้คือ หนึ่งในสงครามของทั้ง 2 กลุ่ม

ทัศนะ : อยากจะบอกว่าเลือกถูกคนแล้วล่ะ ถ้าหากจะมาชิงแชมป์ X อ่ะนะ ไม่มีใครใน EV2.0 เหมาะเท่า Sabu แล้วล่ะ แถมฟอร์มแกยังดีอยู่เลย อายุไม่ใช่อุปสรรคจริงๆ ส่วน Williams ยอมรับฝีมือแกจริงๆ ตอนปล้ำกับ Kurt สูสีไม่แพ้กันเลย แต่หวังไว้ลึกๆว่า Sabu จะได้แชมป์นะ ตั้งแต่เริ่มดูมวยปล้ำแบบจริงๆจังๆไม่ค่อยได้เห็นแกถือเข็ดขัดเลย หรือตอนแกเป็นแชมป์ให้แต่ Alfonso ถือนะ 555

Samoa Joe & Jeff Jarrett vs. Sting & Kevin Nash
สงครามคนแก่ที่มีมานาน กว่า Lord Of the Ring แล้วมั้ง ทะเลาะกันมาตั้งนาน ยังหาข้อสรุปไม่ได้เลย Sting ในมาด Wolfpack กลับมาอีกครั้งพร้อมกับจับคู่กับ Kevin Nash ที่กำลังมีเรื่องกับ Jarrett อยู่พอดี ส่วน Jarrett ก็พยายามหาคู่หูมาตลอดเนื่องจาก 1-2 คงไม่ไหว ขนาด 1-1 ยังโดนเลย หวยไปออกที่ Joe พยายามตามตื้อตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่แล้ว แต่ถูกปฏิเสธ ทำให้ Jarrett แพ้ Nashไป จากการช่วยเหลือของ Sting สัปดาห์ต่อมา Jarrett ยังไปตื้อ Joe อีก แต่ยังโดนปฏิเสธกลับมา แล้วมีหรือจะสู้ไหว แพ้ให้กับ Sting อีก จากการช่วยเหลือของ Nash ไม่พอหลังแมตช์โดนลอบทำร้ายอีก Hogan จะออกมาช่วย แต่พระเอกตัวจริงก็ออกมา Joe นั้นเอง ไล่อัด 2 เฒ่ากระจาย ก่อนจะมีการประกาศว่า ในศึก No Surrender จะมีการปล้ำแทคทีมระหว่าง Sting & Kevin Nash vs. Jeff Jarrett &…..SAMOA JOE !!!!

ทัศนะ : อย่างที่หลายๆคนคิด การที่เอา Joe มาเจอกัน 2 เฒ่า จะดีหรอ ฟอร์มที่ดีที่สุดคงไม่ออกมาแน่ ชัวร์ๆ และบทมันก็เดินเรื่องมานานแล้ว น่าจะหาข้อสรุปได้สักที ตีกันมาเป็นเดือนๆ เริ่มเบื่อแล้ว คู่นี้ ถ้าไม่มีอะไรพลิกผัน ฝั่ง ธรรมะ ชนะแน่

Falls Count Anywhere: Rhino vs. Abyss
เนื่องจาก Abyss ไปลอบทำร้าย RVD จนบาดเจ็บ ทำให้กลุ่มเพื่อน Van Dam เอ๊ย!!! ไม่ใช่ล่ะๆ กลุ่ม EV2.0 สิ ต้องการแก้แค้น โดยเริ่มจาก Stevie Richards เริ่มอัดกับ Abyss แต่สู้ไม่ไหว Rhino จึงออกมาช่วย อัดกันไปเรื่อย จน Rhino ได้โอกาสใส่ Gore ไปเต็มๆ ในสัปดาห์ล่าสุด Abyss ก็ออกมาในแมตช์ระหว่าง EV2.0 vs. Fortune มาไล่อัดกับRhino ออกไปหลังเวที ทำให้ EV2.0 เสียเปรียบ แล้วก็แพ้ในที่สุด

ทัศนะ : คู่นี้เคยเจอกันมาเมื่อประมาน ปี 06 ตีกันเละ คิดว่ามาปี 10 ก็คงไม่ต่างกัน ต้องมีการ Gore ทะลุอะไรสักอย่างแน่ๆ เพราะช่วงนั้นมีทั้ง ทะลุโต๊ะ หรือแม้กระทั่ง ทะลุกำแพงก็ทำกันมาแล้ว และ Janice คงไม่ได้ใช้หรอกมั้ง หรือ จะมีคนลองใช้จริงๆ??? คู่นี้ดูเอามัน สะใจ และโหดได้อีกดีกว่า

TNA World Tag Team Titles: Motor City Machine Guns (c) vs. London Brawling
MMG พิสูจน์ตัวเองในการปล้ำทั้ง 6 แมตช์กับ Beer Money ว่าเป็น แทคทีมที่สุดในโลก ส่วน 2 ผู้ดีอังกฤษ (Desmond Wolfe & Brutus Magnus ) ได้รวมตัวกันในศึก Xplosion และได้เป็น No.1 Contender ในการชิงแชมป์แทคทีม แถมล่าสุด เล่นทีเผลออัด MMG ซะยับ แถมใส่ Combo ท่าไม้ตายใส่ Shelly ไว้ด้วย

ทัศนะ : บทน้อย มากคุณภาพสำหรับคู่นี้ คงไม่ต้องอธิบายมาก มาดูว่า ทีมใหม่อย่าง London Brawling จะมี Teamwork ดีเท่าไร ฝีมือของ Wolfe จัดว่าดีเลย ส่วน Magnus ฝีมืออาจสู้ 3 คนนั้นไม่ได้ แต่ อย่างน้อยก็เคย ได้แชมป์ Tag Team กับ British Invasion มาแล้ว โดยรวมทีม MMG ยังคงไม่ถึงเวลาจะเสียแชมป์หรอกนะ เพิ่งครองแชมป์มาได้ไม่นานเอง

I Quit Match: Tommy Dreamer vs. AJ Styles
เป็นการสู้ของมือวาง อันดับ 1 ของทั้ง 2 กลุ่ม หลังจากที่ กลุ่ม Fortune ลอบทำร้าย EV2.0 ทำให้ Dixie Carter แก้ปัญหาด้วยการ จ้าง กลุ่ม EV2.0 เข้ามา แก้แค้นเลย AJ ที่มักจะบอกว่า เค้าคือ TNA เค้าสร้าง TNA ขึ้นมา TNA คือบ้านของเค้า (จริงครับ AJ คือ TNAไม่มีใครเถียง??) Dixie จึงพูดง่ายๆเลยว่า ใช่ AJ สร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา แต่เธอเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ (เล่นยังงี้เลยนะ แต่มันก็จริงอยู่ดี) ต่อมามีการประกาศ I Quit Match และ Dreamer ออกมาพูดเลยว่า เค้าจะทำให้ AJ พูด I Quit ในบ้านมันเองนะล่ะ

ทัศนะ : AJ คือ 1 ในสุดยอดของยุคปัจจุบัน ส่วน Dreamer คือ 1 ในสุดยอดHardcore เช่นกัน งานนี้หวังว่าจะเป็นการปล้ำที่จริงๆจังๆ ไม่ต่อบทนะ ขอร้อง แต่จะมีการรบกวนของ กลุ่ม Fortune หรือ กลุ่ม EV2.0 หรือเปล่า นั้นแหละตัวแปรที่แมตช์นี้จะจบยังไง ให้ Dreamer ชนะดีกว่า ตั้งแต่มา TNA ยังไม่ชนะใครเลย

TNA World Title Tournament Semi-Finals: The Pope vs. Mr. Anderson
ศึกนี้มีคู่เอก 2 คู่ เป็นการปล้ำหาแชมป์ใหม่ มาในศึก No Surrender เป็นรอบ Semi-Finals โดยสาเหตุที่คู่นี้มาเจอกันเนื่องจาก สายของทั้งคู่ Anderson ชนะ Jay Lethal ส่วน Pope ชนะ Matt Morgan มา ทำให้คู่นี้ได้มาเจอกัน แต่คู่นี้มีความแค้นกันมาแต่ก่อนแล้วนะสิ ในบท Pope ถูก Anderson ลอบทำร้ายจนบาดเจ็บพักไปหลายเดือน (จริงๆคือ Pope เจ็บไหล่ ในแมตช์ที่ปล้ำกับ AJ ใน Lockdown) พอกลับมา Anderson กลายเป็น Face ไปแล้ว แต่ Pope ก็ยังไม่เชื่อใจอยู่ดี ในการปล้ำแทคทีมใน Impact ครั้งล่าสุด โดยให้คนที่จะเจอกันในศึก No Surrender มาจับคู่กันเอง หลังแมตช์ทั้งคู่ก็ทะเลาะกัน ตีกันจนไปถึงหลังฉาก หลังจากที่ Anderson ใช้ Mic Drop กับ Angle แต่ Pope มาฉวยโอกาส กดชนะไป

ทัศนะ : คู่นี้เอาเรื่องฝีมือ Pope ดีกว่าอยู่นิดๆ แต่เรื่องความนิยม กลุ่ม *ss Hole กำลังมาแรง ทำให้อาจจะเป็น Anderson ที่เข้าไปชิงแชมป์ใน Bound For Glory

TNA World Title Tournament Semifinals: Jeff Hardy vs. Kurt Angle
Mission ของ Kurt ถูกเลื่อนขึ้นมาเร็วขึ้นทำให้เหลืออีกแค่ 3 แมตช์ ถ้าเค้าชนะ เค้าจะทำสำเร็จได้เป็นแชมป์โลกอีกครั้ง แมตช์แรกชนะไปแล้ว โดยเจอกับ Doug Williams เหลืออีก 2 แมตช์เท่านั้นจะทำให้เค้าคว้าแชมป์โลกไปครอง แต่ถ้าหากเค้าแพ้ เค้าจะเลิกปล้ำ!!! ส่วน Jeff ชนะ Rob Terry ในแมตช์ที่ - - เฮ้อ ขอร้องไอ้สเตอรอยด์เดินได้เนี้ย อย่าเอามาให้เห็นอีกเลย คู่นี้ตอนแรกเหมือนจะนับถือกันอยู่ แต่สุดท้ายก็ตีกันหลังแมตช์เช่นเดียวกับคู่ข้างบน เพราะ Jeff ไปใส่ Whisper in the Wind พลาดไปโดน Kurt ทำให้ทีมแพ้ไป

ทัศนะ : บทปูมาให้ Kurt เต็มๆ และ TNA ยังต้องการตัว Kurt อยู่ คงไม่เลิกปล้ำแน่ ส่วน Jeff หลังๆปล่อยเนื้อปล่อยตัว อ้วนขึ้นเยอะ หวังว่าการเจอกันครั้งแรก ใน TNA ของคู่นี้ จะได้แมตช์ที่น่าประทับใจหน่อยนะ

นี่คือ แมตช์ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นใน ศึกนี้ การประกบคู่หลายๆคู่น่าดูมาก จะคอยเชียร์ Sabu แล้วกัน และMMG จะโชว์ฟอร์มสุดยอดแค่ไหน แล้วคู่เอกของ Bound For Glory จะเป็นใคร แล้วมาติดตามศึกสุดท้ายก่อนจะถึงศึกที่ใหญ่ที่สุด Bound For Glory แล้วมาเจอกันอีกที ตอน Countdown To Bound For Glory ครับ TNA!!! TNA!!! TNA!!! TNA!!! TNA!!!
โดย: Bc-Styles [5 ก.ย. 53 14:06] ( IP A:180.183.21.130 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ดรีมเมอร์ คงแพ้แหง ละ คงดันรุ่นน้องต่อไป


แต่ก็ไม่แน่นะ อยู่ wwe หมู มาตลอด อยู่tna อาจเทพก็ได้ ใครจะไปรู้
โดย: sandman (ZzToP ) [5 ก.ย. 53 18:45] ( IP A:115.87.14.164 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน