TNA : Countdown To Bound For Glory 10-10-10
   ในที่สุดก็มาถึง ศึกใหญ่ที่สุดของ TNA อย่าง Bound For Glory ในคอนเซปต์ 10-10-10 แต่ว่า การปูทางของศึกนี้ทำได้ตามมาตรฐาน TNA เหลือเกิน (ห่วยบรม) ดูไม่ต่างจากศึกทั่วไปเลย จะมีให้ความสำคัญก็คือ Abyss,Fortune,World Title, แล้วลีก X ล่ะ ไม่ได้มีการปูบทเลย เหมือนเอาเรื่องเก่าๆเดิมๆ กลับมาเล่นใหม่ จนคนดูจะลืมอยู่แล้วว่า 2 คนนี้ทะเลาะกันอยู่?? แถมยังมีคู่แปลกของเกย์หมึกอย่าง OJ เข้ามาปล้ำได้แต่ นักมวยปล้ำอย่าง Amazing Red ไม่ได้ปล้ำ?? แย่ครับ แย่ ถ้าเป็นศึกทั่วไปผมรู้สึกเฉยๆ หากนักมวยปล้ำบางคนอาจไม่ได้ปล้ำบ้าง แต่ในศึกใหญ่แบบนี้ ดูไม่ค่อยใส่ใจ ?? แล้วจะไปเน้นศึกไหนกันอีกล่ะครับ Dixie?? แม้ว่าการปูบทมันจะไม่ได้เรื่องก็ตาม(แต่จริงๆมันก็เป็นแบบนี้อยู่แล้วอ่ะนะ แต่ให้เทียบกับปีที่แล้วมันน่าดูกว่าเยอะเลย วันเก่าๆที่ดีๆทำไมมันมีแค่ 5 เดือนเองนิ?? เห้ออออ) เรามาดูการประกบคู่ในแต่ล่ะแมตช์กันครับ

Ink, Inc. vs. Orlando Jordan & Eric Young
คู่นี้แทบจะไม่เคยโผล่ใน Impact เลย OJ กับ EY (ที่กลับมาใช้กิมมิคเด็กเอ๋ออีกแล้ว เหมือนสมัยอยู่ทีม Canada) จับคู่กันใน Xplosion จุดเริ่มต้นมาจาก คู่พังค์เคยเอาชนะมาก่อน ใน Xplosion ต่อมาใน Impact ล่าสุด คู่เกย์หมึกก็เอาชนะไปได้ EY เลยประกาศจะเอาชนะอีกรอบ ในศึกใหญ่ BFG (มาง่ายๆแค่นี้อ่ะนะ ให้ตายเหอะ - - )

ทัศนะ : อย่างน้อยๆผมก็ดีใจที่ Ink Inc. ได้ปล้ำในศึกนี้เพราะ ชอบคู่นี้ตั้งแต่ตั้งทีมมาล่ะ ดูมีเอกลักษณ์ดี ชอบๆ แต่ OJ ที่ฝีมืออ่อนสุดล่ะใน 4 คนนี้ มีดีแต่กิมมิค ปล้ำไม่ได้เรื่อง บอกตรงๆว่า เสื่อม แย่ชะมัด ส่วน EY ผมเฉยๆกับบทนะ เพราะถึงจะกลับมาใช้บทนี้ใหม่ แต่มันไม่น่าสนใจเท่าเดิมล่ะ ส่วนการปล้ำก็พอได้อยู่ คิดว่าคราวนี้ คู่พังค์น่าจะชนะไปได้ โดยแมตชือาจไม่น่าสนใจมากนัก

TNA X-Division Title: Jay Lethal (c) vs. Douglas Williams
ย้อนกลับไปใน Impact เมื่อวันที่ 5/8/10 Lethal ปล้ำกับ Ric Flair ใน Street Fight Match และ Williams ได้เข้ามาป่วนในแมตช์ เอาเข็มขัดตี Lethal ให้ Ric Flair กดชนะไป หลังจากนั้น ใน Impact เมื่อวันที่ 16/9/10 Lethal ได้โอกาสแก้แค้น ปล้ำกับชิงแชมป์ X กับ Williams และชนะคว้าแชมป์มาได้ บทก็หายไปเลย จนมีการประกาศว่า คู่นี้จะได้ล้างตากันอีกรอบ ใน BFG

ทัศนะ : ถามว่าจะได้ดูแมตช์ที่ดีไหม ผมขอตอบว่า “แน่นอน” บทของลีก X ช่างอยู่นอกสายตาขนาดนี้ แต่การปล้ำลีกนี้ไม่เคยทำเราผิดหวังเลย หลังๆมาผมเริ่มสนใจ Williams มากกว่า Lethal ล่ะ อาจเพราะนักมวยปล้ำสไตล์ของเค้าหรืออย่าง Regal มันหายาก ในมวยปล้ำปัจจุบัน และมันดูเนียนดี ทั้งท่าล็อค ท่า Suplex แต่คิดว่าถ้า Williams ชนะ บทคงปูต่อ และผมก็อยากให้เป็นแบบนั้นด้วยสิ ไม่อยากให้ ลีก X ดูหายๆไปอีก เหมือนปัจจุบัน

TNA Knockouts Title Fatal 4-Way: Angelina Love (c) vs. Velvet Sky vs. Madison Rayne vs. Tara w/Special Referee: Mickie James
คงมีหลายๆคนเริ่มเบื่อล่ะ สำหรับการทะเลาะกันของ 4 สาวนี้ (แต่ผมไม่นะ ดูอย่างเดียวไม่เคยเบื่อ 555) หลังจาก Bodyguard ของ Rayne ได้เปิดเผยตัวเองว่าเป็น Tara ทั้ง 4 ก็ตีกันมาตลอด ลามไปถึง Lacey Von Erich ที่ ตอนแรก ไปอยู่กับ Rayne แต่โดนหักหลัง จน 2 สาว BP เดิม ต้องออกมาช่วย และในศึก Impact 2 สัปดาห์ก่อน Ms.Tessmacher(ผู้ช่วยของ Bischoff) ได้เรียก ประชุมทั้ง 4 และประกาศว่า ทั้ง 4 คนจะต้องปล้ำ 4 เส้า ชิงแชมป์ KO และใน Impact ล่าสุด Tessmacher กลัวว่า จะมีการฮั้วกัน เลยแต่งตั้งกรรมการพิเศษ ในแมตช์นี้คือ MICKEY JAMES!!!!

ทัศนะ : ปล้ำ 4 เส้า 4 คนนี้ Tara น่าจะฝีมือดีสุด ว่าแต่ว่า ไม่ได้เห็นผู้หญิงปล้ำ 4 เส้ามานานล่ะ จะมีอะไรดีๆเกินขึ้นแน่ๆ เพราะอย่างน้อย TNA ก็ยังเน้นฝีมือมากกว่า WWE อ่ะนะ มีการปล้ำดีกว่า ส่วนกรรมการพิเศษก็รอจะเจากับผู้ชนะ แมตช์นี้อยู่แล้ว คิดว่า ฝ่ายธรรมมะ ใครสักคนน่าจะชนะไป

TNA Tag Team Titles: Motor City Machine Guns (c) vs. Generation Me
หลังจากเกิดความผิดพลาดบางอย่าง Desmond Wolf ขอพักชั่วคราวไม่ณุ้ว่าเพราะอะไร ทำให้บทของ London Brawling ต้องระงับไป แล้วเอา GenMe มาปล้ำแทนในศึก No Surrender แต่ MCMG ก็เอาชนะไปได้ หลังแมตช์ GenMe ไม่พอใจรุมทำร้าย Alex Shelley ใส่ Double spike DDT กับพื้นสนาม ต่อมาก็รุมอัด Chris Sabin โดนท่าเดียวกันแต่ใส่บนเวที ก่อนที่สัปดาห์ต่อมา GenMe ยังเกรียนไม่เลิก รุมอัด Sabin อีก และขโมยเข็มขัดไปด้วย จน 2 สัปดาห์ก่อนใน Impact Shelley กับมาพร้อมกับ Sabin พร้อมกับเอาเข็มขัดคืนไปจนได้ พร้อมกับท้าชนเจอกันแน่ใน BFG

ทัศนะ : อยากจะบอกว่าถูกใจจริงๆ ที่เอา GenMe มาแทน เพราะคู่นี้เจอกันมาบ่อย แต่ก็ประทับใจทุกครั้ง แม้ว่าบทบาทอธรรมของ GenMe อาจทำตัว Fake ไปบ้าง แต่ว่ามาดูการปล้ำไม่ผิดหวังแน่ มีเต็มใส่เต็ม จะดูว่ามัน Total Nonstop Action Wrestling ก็ต้องมาดูแมตช์นี้ล่ะ ให้ MCMG ชนะครับ

Handicap Match: Samoa Joe & Jeff Jarrett vs. Sting, Kevin Nash, & The Pope
ต่อเนื่องมาจากศึก No Surrender ฝ่ายอธรรมที่คนเชียร์กันทั้งสนามอย่าง Sting,Nash,Pope (แปลกๆเหมือนกัน Sting เรตติ้งแกไม่ตกเลย มีแต่คนเชียร์ขนาดเป็นอธรรม ..ผมก็เชียร์ 555) Pope ได้เข้ามาร่วมกลุ่มเนื่องจาก ไม่พอใจ Bischoff ที่ให้ Angel,Hardy ได้เข้าไปชิงแชมป์โลก ทั้งๆที่ไม่มีใครชนะ (ปล้ำกัน 2 ครั้ง เสมอทั้งคู่) Pope เลยอยากจะเข้าร่วมด้วย Bischoff ให้โอกาสโดยถ้าชนะ Joe จะได้ชิงแชมป์ แต่ว่า แพ้ เลยอด แต่ยังไม่ยอม ออกมาด่า Bischoff ยังงั้นยังงี้ และเปลี่ยนเป้าหมายมาอยู่กับ Nash,Sting พร้อมกับ คำท้าของ Sting ที่ขอเจอกัน 3 - 3 พวกเค้าเจอกับ Joe,Jarrett และ HOGAN!!! แต่ว่า Hogan บาดเจ็บที่หลังกำลังผ่าตัด ทำให้ปล้ำไม่ได้ TNA ก็เล่นง่ายเลยครับ ปล้ำ handicap 3-2 ไปเลย

ทัศนะ : หวังว่าจะไม่ 3 – 2 จริงๆนะ มันต้องมีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยบ้างสิ 555 ถึงจะมีหรือไม่มีก็ตาม มี Pope เข้ามาเพิ่มความสดของฝั่งอธรรมอาจจะทำให้การปล้ำมาเพิ่มความเร็ว แต่ปล้ำตามสไตล์ Joe ได้มากขึ้น ผมก็ไม่รู้ว่า ไหล่ของ Sting ดีขึ้นหรือว่าหายรึยัง?? แต่ น่าเสียดายที่ปีนี้แกไม่ได้ปล้ำคู่เอกล่ะ ทั้งๆที่แกปล้ำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เสียดายมากบทก็ไม่ได้เด่นอะไร แม้ว่าดูเหมือนบทนี้จะเป็นการปูบทระยะยาวก็ตาม คู่นี้ผลออกได้เหมือนเหรียญนั้นล่ะ ออกได้ทั้ง 2 ด้าน แต่คิดว่า TNA น่าจะให้ความสำคัญกับ Sting เลยให้ฝั่งอธรรมชนะไป

Lethal Lockdown Steel Cage Match: Fourtune vs. EV2
เป็นคู่นึงที่มีการปูบทที่น่าสนใจมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ “The Nature Boy” Ric Flair มาเป็นตัวหลักในการเดินเรื่อง ถ้าจะให้ย้อนเรื่องตั้งแต่แรก 2 กลุ่มนี้ทะเลาะกันตั้งแต่หลังศึก HardCore Justice จนมาปัจจุบัน ส่วนใหญ่เป็น Fortune ที่ชนะไปได้ และEV2 โดนลอบทำร้ายตลอด จน Dreamer เคยยอมล่ะ ออกมาพูดชื่นชม Fortune ทุกคน แต่สุดท้าย ก็โดนรุมกระทืบอีก คนมาท้าเจอกันใน Lethal Lockdown (กติกาก็คือ เริ่มแรกออกมาปล้ำ 2 คน ทุกๆ 5 นาที จะมีนักมวยปล้ำออกมา 1 คน จะเป็นของฝั่งผู้ที่ชนะในการเลือกฝ่ายที่จะต้องออกมาปล้ำก่อน ได้เปรียบคนมากกว่า จนครบ 10 คน หลังคาจะเลื่อนลงมาปิด บนหลังคาจะมีอาวุธหลายอย่าง บนยอดกรงจะมีโต๊ะ 1 ตัว ตามสูตร) โดยฝ่าย Fortune ได้เปรียบ จะเป็นฝ่ายออกมาปล้ำก่อน หลังจาก AJ สามารถเอาชนะ Sabu มาได้ในการปล้ำไต่บันไดชิงสิทธิ์ และใน Impact ล่าสุด Mick Foley ได้เจอกับ Flair ใน Last Man Standing Match โดย Foley ชนะไป เพิ่มไฟให้แมตช์นี้ไปอีก

ทัศนะ : รายชื่อนักมวยปล้ำแต่ล่ะฝ่าย Fortune สดกว่าเยอะ เพราะ Flair ไม่ได้อยู่แล้ว ฝีมือก็ดีกว่า แต่การใช้อาวุธ EV2 เป็นของโปรดพวกเขาอยู่แล้ว ฝ่ายไหนจะชนะ คู่นี้ดูไม่ออกจริงๆ ก็ดูว่าจะมี ลวดหนามไหม หรือจะไปลุ้นเอาคู่ของ Abyss แทนดี??

Monsters Ball: RVD vs. Abyss
แมตช์ประจำตัว กับศึกใหญ่ประจำปี Abyss แกปล้ำแมตช์นี้ตลอด มาปีนี้อีกแกก็คงปล้ำแมตช์เดิมๆของแก RVD ต้องสละแชมป์เนื่องจากโดน Abyss เอาเลือดมาราด เอ๊ย!! ไม่ใช่ เอา Janice มาตี เย็บไป ร้อยกว่าเข็ม จากคอไม่ถึงข้อเท้า (เรื่องจริงก็อย่างที่เรารู้กัน ปัญหาอยู่ที่สัญญาของแก ปล้ำได้แค่ 75 วัน ต่อปี) พอ RVD กลับมาก็จ้องจะแก้แค้นอย่างเดียว แล้วประเด็นมันอยู่ที่ว่า “They” ที่ Abyss พูดถึงจะมาเปิดตัววันที่ 10 - 10 – 10 เนี้ยล่ะ แล้วพวกนั้นเป็นใครล่ะ?? ดูกันได้ 10 – 10 - 1 0

ทัศนะ : เอาเรื่องแมตช์ก่อน Monster’s Ball แมตช์ที่ Abyss ถนัดที่สุด คิดว่าน่าจะมากันครบ ทั้ง แป้กและแก้ว ส่วนลวดหนาม ผมก็อยากให้มีนะ (โหดไปมั้ยเนี้ยเรา) คนที่ชนะคงเป็น RVD หากว่า They ไม่ได้ เข้ามาเล่นงานตั้งแต่ในแมตช์นะ ส่วน They คือใคร?? ผมอยากให้มาตอนหลังแมตช์ดีกว่า (ผมเป็นพวกชอบดูการปล้ำเต็มๆแล้วค่อยปูบท ไม่ใช่ปูบทระหว่างแมตช์ มันเสียอารมณ์) ส่วนตัวคิดว่าเป็นพวก Sting แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช่หรือเปล่า(เห็นว่า ทะเลาะกับ Hogan เหมือนกัน)

TNA World Title 3-Way: Kurt Angle vs. Mr. Anderson vs. Jeff Hardy
คู่เอกประจำศึกนี้ นับตั้งแต่หาผู้ท้าชิง 8 คน จนตอนนี้เหลือแค่ 3 คน (จริงๆควรจะเป็น 2) เข้ามาของ Anderson มาโดยตามกติกา โดยเอาชนะทั้ง Lethal เข้ารอบมาจน ชนะ The Pope จนเข้ารอบไปชิงแชมป์โลกใน BFG แต่ ส่วน Angel กับ Hardy ทั้งคู่เจอกันใน No Surrender ปรากฏว่า หมดเวลาก่อน Bischoff เลยมาต่อเวลาเพิ่มอีก 5 นาที ก็ไม่ทัน เพิ่มอีก 5 นาที ก็ไม่ทัน แต่ หลวงพี่เกิดหัวแตกกลางแมตช์เลือดไหลออกมาก จนให้ยุติการปล้ำไป ต่อมาใน Impact Bischoff จึงประกาศให้ทั้งคู่ ได้ไปชิงแชมป์ 3 เส้า แต่ Dixie ไม่ยอมสั่งให้ทั้งคู่มาเจอกันใหม่ในการปล้ำ No Time Limit แต่ทั้งคู่กลับไหล่แตะพื้นพร้อมกัน และ กรรมการกดนับ 3 ทั้งคู่ (ระหว่างแมตช์ กรรมการโดนลูกหลงหลับไป มา กรรมการสำรองขึ้นมาแทน และก็มากดนับพร้อมกันอีก ) ทำให้ Bischoff ตัดสินใจให้ ทั้งคู่ เข้าไปชิงแชมป์กลายเป็นการปล้ำ 3 เส้าไปแบบขัดใจ เจ้านายนิดๆ (รวมไปถึง The Pope ด้วย) และแมตช์นี้ทั้ง Hardy และ Anderson อาจเป็นแมตช์ใหญ่ๆแมตช์หนึ่ง แต่สำหรับ Angel มันเป็นการปล้ำเดิมพันชีวิตการปล้ำ Angel ได้ออกมาพูดตั้งแต่กลับมาหลังจากพักไป ว่าเค้าขอถอนตัวจากการเป็น ผู้ท้าชิงอันดับ 2 ใน Top 10 Ranking ที่ Bischoff กับ Hogan ทำขึ้นมา แต่จะขอสู้ตั้งแต่ คนที่ 10 ไปถึง คว้าแชมป์โดยไม่แพ้เลย (เฉพาะปล้ำเดี่ยวไต่ลำดับ ) ถ้าแพ้จะขอลาออก และAngel ก็ชนะมาตลอด มาเหลือแมตช์สุดท้ายล่ะ ในศึก BFG Angel มีทางเลือกเดียวคือ ต้องชนะเท่านั้น

ทัศนะ : 3 คนนี้ Kurt Angel คือ คนที่เก่งสุด แน่นอนว่ามีหลายๆคนวิจารณ์ว่า ทำไม Anderson ที่ฝีมืออ่อนกว่าเพื่อน ถึงได้มาปล้ำคู่เอกศึกใหญ่แบบนี้ ผมก็คิดว่าเค้าเฉยๆนะ ไม่ได้แย่จนเกินไปแต่ เทียบกับนักมวยปล้ำอื่นๆใน TNA แกก็สู้ไม่ได้จริงๆ ส่วน Jeff Hardy แข่งกันอ้วนกับพี่ชายครับ แต่ว่าการปล้ำ ลีลาแกไม่ตกลงไปเลยนะ ดูจากศึกที่ผ่านๆมา ปล้ำไม่ตกลงเลย แมตช์นี้ลุ้นกันกระจายครับ ผมให้ หลวงพี่ Kurt ล่ะกัน อยากให้อยู่นานๆ

เอาล่ะครับ ครบแล้วสำหรับการประกบคู่ บางคู่น่าสนใจมาก ขณะที่บางคู่ไม่ไหวเลยยยย แต่ ยังไงก็เป็นศึกใหญ่ที่สุด คงต้องไว้ลายกันหน่อยสิ แล้วไปดูกันครับว่า จะมีการเปลี่ยนแชมป์กี่เส้น EV2 จะชนะกะเค้าได้หรือยัง และ Angel จะได้อยู่ต่อไหม 10 – 10 -10 นี้รู้กัน Bound For Glory
TNA!!! TNA!!! TNA!!! TNA!!! TNA!!!

ปล.อยากจะฝากบอกเจ้าบ้านอ่ะครับ ว่าหลังจากไปเห็นความวุ่นวายของบอร์ดน้าติงแล้ว มันเรื่องใหญ่มากครับ ให้บอร์ดเราเงียบๆแบบนี้ดีแล้วครับ อยากมีการปล่อยผีอีกเลย ขอบคุณครับ
โดย: Bc-Styles [8 ต.ค. 53 14:08] ( IP A:222.123.198.71 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มีคนบอกว่า THEY ถ้าไม่เป็นคนใน TNA ก็อาจจะเป็น ROH บุก

แต่ ROH กำลังสนุก Daniel จะชิงแชมป์กะ Strong

El Generico จะปล้ำชิงหน้ากาก / ไล่ออก กะ Steen

ผมยังมองไม่ออกว่าจะมาบุก TNA กันยังไง
โดย: Jushin Liger [8 ต.ค. 53 14:58] ( IP A:125.25.20.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าเป็น ROH บุกจริงๆ ก็เยี่ยมเลยครับ ถือว่า TNA ทำถูกแล้ว อยากให้เป็นแบบนั้นจริงๆ (จริงๆเอาแค่พวกที่เคยอยู่ TNA กลับมาก็บุญแล้ว อย่าง Daniels, Homicide, Petey) พวกลูกหม้อค่ายอื่นที่ใช้งานไม่ค่อยได้ก็โละทิ้งไปบ้างเหอะ

นับวันชักจะยิ่งเบื่อกับลีกเฮฟวี่เวฟของ TNA เข้าไปทุกที มีหลายๆเหตุผลทั้ง พวกหน้าเดิมบ้าง , ฝีมือโหลๆบ้าง หรือปล้ำ"กระชับมิตร" บ้าง เมื่อไหร่จะปฏิวัติซะที

ส่วนลีก X ตอนนี้ตกต่ำมาก แทบจะไม่มีนักมวยปล้ำเอ็กๆมาชิงกันเลย นักมวยปล้ำลีกนี้เหลืออยู่ไม่กี่คน (MCMG , Gen Me ก็ไปลีกแทคทีมแล้ว) ใจจริงอยากได้นักมวยปล้ำฝีมือเมพในอินดี้เข้ามาบ้างอย่างพวก ROH ,Chikara Pro ตอนนี้ชอบ Quackenbush มาก ผมว่าคนนี้นี่อนาคต Dean Malenko เลยนะ (ฝีมือนะ)
โดย: Total Nonstop Attitude (II ) [8 ต.ค. 53 16:46] ( IP A:111.235.71.29 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ค่าเหนื่อย Sting ระดับครึ่งล้านเหรียญแต่เนรมิตรได้ขี้เหร่อย่างนี้ คู่เอก Nero Hardy ก็ปล้ำกากปล่อยพุงห้อยไม่แพ้พี่ Anderson ฝีมือระดับนี้ไม่สมควรเป็นคู่เอก PPV ใหญ่สุด Angle ยอมรับว่าเก่ง แต่ควรเปิดทางให้เด็กไม่ดีกว่าหรือ สรุป Bound For Glory จากปีที่แล้วมาปีนี้ มีสิ่งเปลี่ยนแปลงมากมายจริง ๆ นะ...
โดย: Anurak_sk [10 ต.ค. 53 1:08] ( IP A:58.9.236.111 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน