TNA ดูไปบ่นไป ภาค 2 - "Bound For Glory 2010 - PPV ดี ที่มาตกม้าตายตอนจบ"
   ไม่ได้เขียนสปอยที่หัวกระทู้เพราะคิดว่าผ่านมาหลายวันแล้ว ส่วนใหญ่น่าจะดูกันหมดแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่ได้ดูก็....

เนื้อหาข้างล่างนี้สปอยผลในบางคู่

Bound For Glory PPV ที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีของสมาคมมวยปล้ำลืมตีน

แม้ PPV นี้จะเป็นศึกใหญ่ที่สุดของสมาคม แต่แฟนมวยปล้ำคนนึงอย่าง จขกท. กลับรู้สึกไม่ครั้นเนื้อครั้นตัวอยากดูเหมือนกับปีที่แล้วเลย แต่ก็เอาเถอะ ดูไปให้มันครบๆ เผื่อว่าจะมีของดีๆมาปล่อยกันใน PPV นี้อย่างคาดไม่ถึง และอีกเหตุผลก็คืออยากรู้ว่า "พวกเค้า" ใน10/10/10 น่ะหมายถึงอะไร ในใจเชียร์ว่าจะเป็นพวกนักมวยปล้ำอินดี้ มาบุก TNA ซะจะได้หายเบื่อซะที


เปิดรายการมาด้วยการชิงแชมป์ของคู่สุดยอดแทคทีมในปัจจุบันอย่าง Motor City Machine Guns vs Generation Me แม้การปูบทจะกระท่อนกระแท่นบ้าง แต่การที่จะเอาสองทีมนี้มาเจอกันในศึกที่ใหญ่ที่สุดของสมาคมก็ถือเป็นเรื่องที่สมควรอย่างยิ่ง ฉะนั้นเรื่องนี้ให้อภัยได้ ได้ดูสุดยอดแทคทีมดาวรุ่งที่ขึ้นชื่อว่าฝีมือดีที่สุด Double Team เข้าขากันที่สุด
แมตช์นี้ยังคงครบครันความบันเทิงเต็มอรรถรสที่แมตช์แทคทีมแมตช์นึงสมควรมีเหมือนดังที่เจอกันมาแล้วใน No Surrender
Shelly กับการผสมผสานศิลปะหักล็อคแบบพลิกแพลงไปมาตามสถานการณ์ และ Sabin กับสไตล์พลิ้วไหว รวดเร็ว และเสี่ยงตาย เมื่อสองคนนี้ Double Team กัน ทำให้เกิดการเติมเต็มซึ่งกันและกันอย่างกลมกลืน
Generation Me แทคทีมดาวรุ่งที่ฝีมือเหนือชั้นเกินกว่าช่วงเวลา Pro นัก กับการผสมผสานสไตล์การปล้ำระหว่าง Hardy boyz และ The Rockers อย่างลงตัว
เมื่อทั้งสองทีมนี้มาเจอกันทำให้เกิดเป็น "ปรากฎการณ์" ขึ้นมา
แม้ว่าจะถูกกำจัดเวลาไว้เพียงไม่นานแต่แมตช์นี้ก็ถือว่าเป็นการเปิด PPV BFG อย่างยิ่งใหญ่
แมตช์นี้สร้างขวัญและกำลังใจให้ จขกท. สามารถหวังกับ PPV นี้ว่าจะเป็น PPV ที่ดีที่สุดแห่งปีได้มาก
Status : 100 %

คู่ต่อมา Mickey James กลับมา TNA อีกครั้ง หลังจากไปรุ่ง(และริ่ง)อยู่ใน wwe มานาน หลังจากทนโดนล้อปมไม่ไหว ในที่สุดก็กลับบ้านเก่าซะที
คู่นี้ปล้ำกันได้ดีเกินคาด ทั้งสี่คนปล้ำได้เนียน สวยงาม แทบไม่มีผิดคิวกันเลย แม้แต่ Sky ที่ฝีมืออ่อนที่สุดก็ยังทำผลงานออกมาได้ดี ผลออกมาก็เซอร์ไพรซ์ใช่ย่อย ออกมาในรูปแบบที่พอใช้กับแมตช์มวยปล้ำหญิง ถือว่ายังไม่เสียบรรยากาศของ PPV ที่ดี

Status : 100 %

คู่ที่สาม Ink Inc. vs EY , OJ
คู่นี้ทีมงานคงตั้งใจจะให้คนดู Entertain แต่ผมกลับมองว่ามัน "เบาสมอง" มากกว่า TNA ตั้งใจจะให้ EY เป็น Comical Wresling ดังเช่น Kikutaro หรือ Stalker Ichikawa แต่เหมือนคนเขียนบทคงกินยาย้อนศรมา ทำให้คอนเซปต์ของ EY มันมั่วไปหมด ในตอนแรกให้ EY มาเป็นนักมวยปล้ำผู้รักษากฎอย่างเคร่งครัดแบบฮาๆ แต่สุดท้ายกลับให้ EY มาอยู่ฝั่งตรงข้ามซะงั้น นี่มันออกแนวปัญญาอ่อนมากกว่า มันดูปาหี่มากๆ
แมตช์นี้ทำให้ จขกท. เกิดอาการจิตตกพอสมควร แต่ก็ยังพอทำเนาได้เพราะ PPV ที่ดีมันควรจะมีให้ครบทุกรสชาติ โหด/มันส์/ฮา

Status : 70 %

คู่ต่อมา Williams vs Lethal ชิงแชมป์ X
แมตช์ชิงแชมป์ x ปัจจุบันนี้ แม้จะมีการดัดแปลงพันธุกรรมเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศของลีก x บ้าง จะเป็นไรไป แม้ William ไม่ใช่ดารา X โดยกำเนิดอย่าง Lethal หรือใครๆ แต่ก็มีวิชา Mat Wrestling ที่เหนือชั้นเป็นการทดแทนทำให้แมตช์ออกมาดูมีมิติมากขึ้น ท่า Suplex ที่หลากหลาย มาเจอกับท่าสาย Jr. ของ Lethal ทำให้มีการพลิกแพลงตลอดแมตช์ตั้งแต่ต้นจบจบ ถือว่าแมตช์นี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว

Status : 80 %

คู่ต่อมา Abyss vs RVD
คู่นี้คอยลุ้นตลอดว่า "พวกเค้า" จะออกมาตอนไหน
ลึกๆก็อยากให้ออกมาช่วย Abyss ถล่ม RVD แต่สุดท้ายก็ยังไม่มา ก็ต้องรอดูต่อไป

RVD ดาราปล้ำกระชับมิตรที่ยอมปล้ำเจ็บตัวใน PPV นี้เป็นครั้งแรก พลีกายกว่าแมตช์ที่ผ่านๆมา เจอกับ Abyss Monster ยูจีนที่ตัวใหญ่ซะเปล่า แต่โดนดารา Block Buster ถลุงมาตลอดตั้งแต่ Whole F'N Show ซะจนไม่เหลือคราบ Monster มา PPV นี้ ก็ยังโอเค ที่พอจะต่อกรคุณนักมวยปล้ำซุปตาได้บ้าง แมตช์นี้ได้ความโหดและสะใจเข้ามาทำให้สร้างขวัญกำลังใจเพิ่มขึ้น

Status : 90 %


คู่ต่อมา Joe , Jarrett vs Sting , Nash , Pope
แมตช์นี้มี Joe มี Pope มาให้ความหวังในการสร้างสรรค์แมตช์ที่น่าจะหมากกระจายให้ดูดีขึ้นได้ แต่พอปล้ำไปสักพักรู้สึกได้ทันทีว่า แมตช์นี้น่าจะไปอยู่ใน Impact ธรรมดา หรือแม้กระทั่งลงไปอยู่ใน Reaction ได้เลยยิ่งดี
Joe ยังคงฟอร์มตกอย่างต่อเนื่อง นี่หรืออดีตแชมป์โลก นี่หรือสตาร์ระดับท็อปของ TNA แพ้ได้แม้กระทั่ง Anderson ไปแบบง่ายๆ ถ้าเกิดให้คนที่เคยดู Joe ตอนเป็นแชมป์ X, HW คงบอกว่า "ไหงมันดูปาหี่ขนาดนี้ฟะ" ส่วนพวกสูงอายุก็ต้องเล่นกับบทน้ำเน่าเดิมๆวนเวียนกันไปตลอดสินะ มีอะไรที่สร้างสรรค์ใหม่ๆบ้างมั้ย Hogan , Bischoff ? ดูอย่าง wwe เค้านู้น คนแก่เค้ามีไว้สำหรับดันเด็กเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่หมดสภาพแล้ว เรื่องดีๆได้โปรดดูเป็นแบบอย่างทีเถอะ แมตช์นี้ปล้ำไม่มันส์ แถมมีปาหี่ No. 2 มาอีก

Status : 60 %


ต่อมา
Team 3 D ออกมาประกาศว่าตัวเองจะรีไทร์แล้ว แต่ก็ขอเจอกับแทคทีมที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบันอย่าง MCMG ถ้า MCMG ชนะ จะได้ถือว่าเป็นแชมป์ทีมที่ดีที่สุดในโลกอย่างแท้จริงและ 3D จะรีไทร์ แต่ถ้า 3D ชนะ 3D จะรีไทร์ด้วยสถิติแชมป์โลกแทคทีม 24 สมัย !!!

ถือเป็นการยกย่องและผลักดัน MCMG ว่าที่ Tag Team of the year ได้อย่างเหมาะสม แม้จะไม่ได้ชื่นชอบ 3D อะไรมาก แต่ก็รู้สึกเศร้าเหมือนกันที่แทคทีมที่สร้างสีสันให้ลีกแทคทีมมานานแสนนานอย่าง 3D จะรีไทร์
การให้บทแบบนี้ก็ถือว่าเป็นการรีไทร์อย่างมีเกียรติในขณะที่ได้ผลักดันรุ่นน้องไปด้วย

คู่ต่อมา Fortune vs EV 2.0 - Lethal Lockdown
น่าจะถือว่าเป็นบทสรุปการล้างแค้นกันระหว่างสองทีมนี้ได้เป็นอย่างดี
แมตช์ Lethal Lockdown นั้นมักจะมาในรูปแบบของทีม Heel และ Face โดยที่ทีม Heel มักจะได้เปรียบในเรื่องเวลาที่ออกเสมอ และสุดท้ายทีม face ก็จะชนะไปในทุกครั้ง เรียกว่าเป็นแมตช์ของ Face อย่างแท้จริง
แม้ผลจะเดาได้ไม่ยาก แต่ก็สามารถจะดูได้เอามันส์ เพราะความชุลมุนวุ่นรักที่เกิดในแมตช์ที่ผสมผสานกันระหว่าง Wargame , Steel Cage Match และ Hardcore อย่างลงตัว
(แต่ก็ยังไม่เห็นประโยชน์อันใดที่จะผลักดันทีม EV 2.0 ที่สถานะไม่มั่นคง ในขณะที่ ทีมอนาคตของสมาคมอย่าง Fortune กลับพ่ายแพ้ไปแบบฝีมือ )

Status : 70 %

ถึงตอนนี้สถานะโดยรวม ก็ยังจัดว่าสวยอยู่ เพราะ PPV ที่ดีตามปกติ ไม่จำเป็นจะต้องมันส์ทุกแมตช์ก็ได้ เพียงแค่มีแมตช์ดีๆ ไม่ต่ำกว่าครึ่งและแมตช์คั่นเวลาอีกเล็กน้อยเพื่อทำให้มี Dynamic ในการรับชมของคนดู และเตรียมพร้อมสำหรับความมันส์ในแมตช์ต่อไป

มาถึงคู่เอก Angle vs Jeff vs Anderson
แมตช์นี้มีการโหมโรงกันมาอย่างยิ่งใหญ่ และเนื่องด้วย Kurt Angle ประกาศว่าถ้าเกิดว่าในแมตช์นี้เค้าแพ้ขึ้นมาในการชิงแชมป์ ตัวเค้าจะรีไทร์ ทำให้คิดได้อย่างเดียวว่าแมตช์นี้คงไม่วาย Kurt Angle ได้เป็นแชมป์โลกอย่างแน่นอนเนื่องจากยังไม่มีข่าวคราวว่า Kurt Angle จะหมดสัญญากับ TNA แต่อย่างใด จึงคิดว่าน่าจะออกมาตามโผคือ Kurt Angle ได้
พอเริ่มแมตช์ การปล้ำก็ถือว่าทำได้ดีตามมาตรฐานแมตช์สามเศร้า เรียกว่าซ้อมกันมาถึง แม้ Jeff จะฟอร์มตกแต่ก็ยังปล้ำกันได้ดี ต่างฝ่ายต่างแลกท่าไม้ตายกันอย่างเมามันส์
แต่แล้วก็มาถึงจุดเปลี่ยน ด้วยเหตุที่คาดไม่ถึง กรรการโดน 360 Clothline ตายไป แล้วอยู่ๆเทพแห่งความน้ำเน่าก็ได้เข้ามายุ่งในคู่เอก PPV ที่น่าจะเป็นบทสรุปแห่งปีอย่าง BFG (เหมือนดังปี 08 ที่มีคนมายุ่งในคู่เอกเหมือนกัน )
หลังจากนั้นก็ทำให้ PPV ที่เกือบจะได้เป็น PPV แห่งปีของปีนี้ อย่าง BFG ตกม้าตายทันทีด้วยความประทับใจที่ยากจะลืม
Jeff หมดสภาพกลับได้แชมป์ TNA ไปแบบปาหี่
และ "พวกเค้า" ที่ว่ามันก็คือกลุ่ม "Destruction of WCW" นั่นเอง

จบแบบปาหี่ไม่พอ ยังหักหลังคนดูที่เฝ้ารอการปฏิวัติของ "พวกเค้า" อีก

Status 20 %

หักไป 50 % ทันที ที่ยังเหลืออีก 20 % เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องเหนือความคาดหมายที่ Jeff turn heel , Kurt แพ้ ไม่เป็นไปตามโผ
เป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายกับบทแชมป์โลก เรื่อง Jeff Turn heel มันไม่ใช่เรื่องเลวร้าย เพียงแต่มันยังไม่เหมาะสมที่จะให้ Jeff เป็นแชมป์ตอนนี้
และใน PPV ที่เป็นบทสรุปของปีมันไม่น่าจะมาใช้เป็นการต่อบท แล้วจะไปจบที่ศึกไหน Final Res หรือ ? ส่วน Kurt ก็ไม่น่าจะรีไทร์จริง คงจะหาทางปูบทที่จะอยู่ต่ออีกจนได้ (เพราะใครๆก็น่าจะรู้ว่า Kurt จะมาโปรโมต TNA ในไทย LOL)

แม้ภาพรวมของ PPV นี้จะไม่ได้เลวร้ายอะไร ค่อนข้างไปทางดีด้วยซ้ำ มีแมตช์มันส์ๆ ที่ได้คุณภาพ PPV ของ TNA หลายแมตช์
เช่น MCMG vs Gen Me , Williams vs Lethal , RVD vs Abyss , Lethal Lockdown และแมตช์คู่เอกก็ปล้ำกันได้ดี (จะขาดอย่างเดียวก็ตรง Classic Single Match )
แต่การที่ให้มันมาจบแบบปาหี่ ทำให้อารมณ์ในความประทับใจต่างจาก PPV BFG ปีที่แล้วโดยสิ้นเชิง อีกทั้งยังมีสิ่งที่แย่อีกอย่างก็คือ "พวกเค้าใน 10/10/10" ความหวังที่จะเห็น TNA ปฏิวัติ กลับกลายเป็นฟองสบู่ไป....
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มันเข้าสู่บทในอีหรอบเดิมๆ เหมือนดังที่ปรากฏอยู่ใน Dejavu ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ส่งผลให้อารมณ์ในการกระหายจะติดตาม TNA ของ จขกท. จืดจางแทบจะเลือนหายลงไปมากถึงมากที่สุด

นี่แหละนิยาม PPV ดีที่มาตกม้าตายตอนจบ...
โดย: Total Nonstop Attitude (II ) [14 ต.ค. 53 17:06] ( IP A:118.173.40.226 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ คุณ II
ทั้งๆที่เป็นศึกที่ควรจะเป็นบทสรุปของทั้งหมด ทำไมมันกลายเป็นต่อบทไปได้ รู้สึกเอะใจตั้งแต่ It's Beginning. ในการ Promo ล่ะ แต่ไม่คิดจะเป็นจุดเริ่มต้นจริงๆ การปล้ำผมโอเคครับ แต่การเอาบทมีพรรคพวกมาครอง TNA เนี้ย มันรอบที่เท่าไรแล้ว?? ให้นับตั้งแต่ S.E.X.,King of Wrestling,MEM คิดอย่างอื่นกันไม่เป็นแล้วหรือ?? รู้สึกเริ่มหมดหวังที่ TNA จะกลับมาดีเหมือนเดิม ยิ่งดูยิ่งออกทะเล เห้ออ - -
โดย: Bc-Styles [14 ต.ค. 53 17:29] ( IP A:222.123.198.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   *** ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: Love [12 ธ.ค. 53 19:32] ( IP A:125.26.192.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   5555555555555555555555555555555555+ - - -- - - --

โดย: love [12 ธ.ค. 53 19:34] ( IP A:125.26.192.5 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน