TNA ดูไปบ่นไป ภาค 3 - "The Real MEM" and The "Dizzy" Carter.
   หลังจากผ่าน PPV ใหญ่ที่สุดแห่งปีอย่าง BFG ไปแล้ว ก็ได้เห็นการปฏิวัติไปในทางที่แย่ลงของบทบาทลงอีกขั้นนึง
Hogan , Bischoff ได้อาจทำให้ TNA ดูน่าติดตามขึ้นมาสำหรับแฟนมวยปล้ำใหม่ๆบางกลุ่ม ถึงทำให้เรตติ้งกระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อย แต่สำหรับแฟนมวยปล้ำ TNA รุ่นเก่าแล้วคงไม่แฮปปี้นัก
เพราะ TNA มีเสน่ห์บางอย่างที่ wwe ไม่มี นั่นคือความมีความเป็นอินดี้, นักมวยปล้ำที่มีฝีมือดีที่ไม่ได้มีดีแต่ปาก , การปล้ำที่มีคุณภาพและมันส์ต่อเนื่อง เหมือนดังชื่อ "Total Nonstop Action"
นักมวยปล้ำที่ฝีมือดีๆไม่ควรมาจมอยู่กับเรื่องการเมืองเหมือนกับใน wwe หรือ wcw

เหตุการณ์เรื่อง Jeff turns heel มันก็เป็นแค่การกล้าที่จะแหวกแนว โดยการให้ Jeff ธรรมะตลอดกาล (ไม่นับตอนอยู่ The Brood ) มาสวมบทเป็น Heel ได้
แต่ถ้าเกิดคนๆนี้ไม่ใช่เจฟล่ะ ? ทุกๆอย่างมันก็เป็นแค่มุขเดิมๆในการหักหลังคนดูไปอย่างเรื่อยเปื่อยไม่มีจุดยืน เหมือนดังที่ Jericho เคยวิจารณ์ TNA ไว้ว่า "บททุกอย่างละเลงกันมั่วไปหมด เหมือนนำสีทุกสีสาดใส่กำแพงเท่านั้น"
และเรื่องที่แย่ที่สุดคงหนีไม่พ้นการนำบท Hogan , Bischoff มาหักคนดูเพื่อปฏิวัติไปในทางน้ำเน่าอีกครั้งเหมือนดังที่อยู่ในเดจาวู

โอเคพวกเราอยากดู Gangs war แต่เราไม่ได้อยากดูยุคของอิทธิพล Mafia หลังฉากแบบฉายซ้ำ เหมือนดังยุค Destuction of WCW
แม้ว่า tna คงไม่มีทางที่จะถูกขายให้ wwe ง่ายๆ แต่นั่นก็ทำให้ tna มีบรรยากาศที่มืดมนเหมือนยุคล่มสลายของ WCW
ปัจจุบันนี้ TNA แทบไม่ต่างอะไรกับยุค Mafia หลังฉากของ WCW เลย

เมื่อตอนที่ TNA จัดตั้งกลุ่ม Main Event Mafia หรือ MEM ขึ้นมาก็เพื่อที่จะทำให้บทมีความสมจริงและสอดคล้องกับความจริงมากขึ้น โดยใช้ชื่อกลุ่มอิงมาจากเรื่องจริง เมื่อสมัยที่มีมาเฟียหลังฉากเกิดขึ้นใน wcw (และใช้ไอเดียธีมมาจากหนังเรื่อง Godfather)
ซึ่งบทนี้ถือว่าสมจริงมาก เพราะในความเป็นจริงแล้วในสมัย wcw มันมีอยู่จริงๆ โดยมาเฟีย พวกนี้ได้แก่ Hogan , Nash , Hall และพวก Main eventer NWO ทั้งหลายแหล่
Mafia พวกนี้ได้มีอิทธิพลในเรื่องบทบาท , ไม่ยอมผลักดันเด็ก เบียดเบียนดาวรุ่ง และยึดระดับ Main Event ไว้ทั้งหมด
จนนักมวยปล้ำระดับ Mid card เอือมระอา และย้ายไป wwf มากมายเช่น Eddie, Malenko , Saturn ฯลฯ ในขณะที่ wcw Main Evant มีแต่พวกหน้าเดิมๆ

Russo จึงสร้าง "Main Event Mafia " หรือ MEM ขึ้นมา โดยมี Kurt , Nash , Scott ,Sting , Booker ซึ่งลิสต์นักมวยปล้ำระดับแชมป์โลกที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้สอดคล้องกับเหตุการณ์ มาเฟียหลักฉากยึด Main Event สมัย wcw นั่นเอง

แต่ณ ปัจจุบันนี้แม้ TNA จะไม่มี MEM ในบทแล้ว แต่ในอิทธิพลหลังฉาก กลับมีบรรดา " Real MEM" อยู่จริงๆ
นักมวยปล้ำที่จะได้รับการผลักดัน หรือได้รับการคัดเลือกให้เข้าสู่เมนอีเวนต์ หรืออยู่รอดในสมาคมได้จะต้องอยู่ในลิสต์ MEM ของ Hogan , Bischof เท่านั้น

Samoa Joe , Desmond Wolfe , Kazarian , EY ฯลฯ ถูกใช้งานอย่างไม่เหมาะสม
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Joe ไม่ได้รับอิทธิพลจาก Hogan เหมือนดัง Abyss และ AJ ได้ บทจึงตกต่ำลงไปมาก การที่เป็นถึงอดีตแชมป์โลก TNA ก็ไม่ได้เป็นใบเบิกทางสำหรับให้สองหน่อนั้นผลักดันให้มาอยู่ในระดับ Top Card ได้เลย
(แต่ทั้ง Abyss และ AJ ก็คงสู้ลูกรักของ Hogan อย่าง RVD ,Jeff, Anderson ไม่ได้อยู่ดี)
Desmond Wolfe ที่เข้ามา TNA ก่อนที่ Bryan จะได้รับการผลักดันใน wwe เสียอีก แต่การผลักดัน Bryan ของ wwe นั้นเป็นรูปเป็นร่างไปแล้ว และยังเห็นถึงการวางรากฐานในการผลักดันต่อไปได้อีก
แต่กับ Wolfe อดีตเทพเจ้าของวงการอินดี้ ยุคต่อจาก Bryan กลับถูกใช้งานอย่างไม่คุ้มค่า แม้ตอนเปิดตัวจะเปิดตัวอย่างสวยหรูด้วยการเปิดศึกกับ Angle สร้างแมตช์หยุดโลกย่อยๆได้หลายแมตช์ โดยช่วงเวลานั้นยังไม่มีอิทธิพลของเหล่า Real MEM ทำให้การผลักดันของลูกรัก Dixie อย่าง Wolfe เป็นไปในสิ่งที่ควรจะเป็น
แต่ ณ ตอนนี้ตกต่ำไปอยู่ในลีกที่ต่ำสุดโดยจับคู่แทคทีมกันในรายการ Reaction รองบ่อน ก่อนที่จะพักงานไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ โดยการถูก bury ที่คลาสิกสุดๆอย่างนึงก็คือ แพ้ RVD , Jeff ไปแบบนกกระจอกไม่ทันกินน้ำ เหมือนกับบอลคนละลีก เป็นต้น

สิ่งที่เห็นชัดเจนเลยก็คือ Christopher Daniels หนึ่งในสามทหารเสือผู้ทำให้ TNA ยิ่งใหญ่และมีชื่อขึ้นมาได้ กลับถูกเบียดจนหมดอาชีพใน TNA ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดอย่างยิ่ง
และล่าสุด Homicide ก็ยังมาถูกปล่อยตัวออกไปอีก ส่วน Hernaddez ก็บทหายจากจอทีวีไปเลย จนกระทั่งต้องส่งตัวไปให้ค่ายอื่นยืม ถึงคราวอวสานคู่แทคทีมที่สุดยอดคู่นึงในวงการมวยปล้ำ

ส่วน Jeff , RVD ก็บทเทพจุติ แพ้ไม่เป็น เก่งเวอร์ ทั้งที่ฟอร์มก็ตกไปมาก ทำให้นักมวยปล้ำลูกหม้อที่มาแพ้เหมือนกับโดน Job ยังไงยังงั้น

มาดูทำเนียบตำแหน่งแชมป์ใน TNA ปัจจุบัน Jeff , Aj , MCMG , Lethal , Rayne , Wilde Hamada
จะเห็นว่าตำแหน่งแชมป์มีแต่ลูกหม้อ TNA ทั้งนั้น ยกเว้นแค่ WH เพียงตำแหน่งเดียว
อาจดูเหมือนว่าลูกหม้อ TNA ได้รับการผลักดัน
แต่ในความเป็นจริงแล้ว บทของแชมป์เกือบทุกๆแชมป์นั้นแทบไม่มีบทบาทในจอทีวีรายการ Impact เลย ทั้ง Womens Tag , X , TV
โดย แชมป์ X กับ Women Tag คือแชมป์ที่ทุกคนเกือบลืมไปแล้วว่าใครเป็นคนที่ถืออยู่ ตั้งแต่ Hamada กับ Wilde สองนักมวยปล้ำหญิงฝีมือดีได้ไป ก็แทบจะไม่เห็นใน Impact อีกเลย
หรือแม้กระทั่งแชมป์ TV ของ AJ ก็กลับไม่มีประโยชน์อะไรเลยกับบทบาทของลีกเข็มขัดเส้นนี้ แทบจะเรียกได้ว่า แม้จะตัดแชมป์เส้นนี้ออกไป ก็เหมือนกับไม่มีอะไรขาดหายไปเลย คนไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่า AJ เป็นแชมป์อะไรอยู่ ก็ในเมื่อในบทมันไม่เคยปูมาให้คนชิงเลยสักครั้ง(มีชิงจริงแต่ไม่มีบท)
ตอนนี้ TNA พยายามที่จะเจริญรอยตาม wwe ในเรื่องของการกดขี่ลีกครุยเซอร์เวท และไม่ให้ความสำคัญกับลีกนี้ ทั้งๆที่เมื่อก่อนลีกนี้เป็นหนึ่งในจุดขายที่สำคัญของ TNA การจะชิงแชมป์แต่ละครั้งสำคัญแทบไม่แตกต่างจากลีก HW
แต่ตอนนี้ TNA กลับเดินตามรอยเท้า wwe และพยายามดึงแชมป์ TV ซึ่งเป็น Tird belt ขึ้นมาเป็น Second belt หรือ ระดับแชมป์ Inter , US ของ wwe ตอนนี้นั่นเอง และทำการ downgrade ลีกนักมวยปล้ำครุยเซอร์เวทลง
โดยลีก X-division กลับกลายเป็นลีกรองบ่อยที่สุดของสมาคมไปแล้วในปัจจุบัน เหตุการณ์ที่อดีตแชมป์ X สามารถโดนลดบทบาทจนหมดอาชีพไปแล้วหลายคนและการถูกนักมวยปล้ำระดับ Mid Card เฉือนไปได้ง่ายๆคือสิ่งที่บอกได้
ซึ่งถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ตกต่ำที่สุด แม้แต่คนเป็นแชมป์ก็ยังแทบจะไม่ได้ออกรายการ Impact เลย
สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดคือการที่ TNa พยายามจะเดินออกจากแนวทางของตนเอง

ก่อนหน้านี้ในช่วงไร้อิทธิพลของ Hogan , Bischoff นักมวยปล้ำเกือบทุกคน ถูกใช้งานได้อย่างเหมาะสมในแบบที่ควรจะเป็นไป
ผลักดัน AJ แชมป์โลกฝีมือดี ทำผลงานดีเยี่ยม จนได้อันดับ 1 PWI คนแรกของ TNA
เตรียมจะผลักดัน Hernandez และ Matt Mogan เพื่อเพิ่มนักมวยปล้ำลูกหม้อที่จะเป็นอนาคตให้สมาคมอย่างแท้จริง
แต่ ณ ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว

PWI และ WON ถือเป็นตัววัดความสำเร็จของผลงานในแต่ละค่าย ทั้งด้านบทบาท ฝีมือ และการมีอิทธิพลต่อวงการ แม้คอนเซปต์จะต่างกันแต่ก็มีความเป็นสากลเหมือนกัน
เมื่อใดที่ TNA เขียนบทมาดี และประสบความสำเร็จในการผลักดันนักมวยปล้ำของตนนั้น ก็จะได้รางวัล PWI หรือ WON เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดี เช่นนักมวยปล้ำแห่งปี แทคทีมแห่งปี แมตช์แห่งปีเป็นต้น แต่เหมือนสิ่งเหล่านี้จะไม่อยู่ในสายตาของบรรดาครีเอทีฟ TNA เลยซักนิด
และ AJ ในปัจจุบันคงมีโอกาสน้อยมากที่จะได้อันดับ 1 ของ WON เพราะการผลักดันหยุดชะงักลงไปมาก

เอกลักษณ์ ? ดาวรุ่ง ? , ลูกหม้อ ? , กลุ่มเป้าหมาย ? , จุดขาย ? ของ TNA ตอนนี้อยู่ที่ไหนกันหมด ?

และใน Impact เมื่อวันที่ 14 ตุลา ก็ตอกย้ำถึงความเละเทะของ TNA ขึ้นอีกขั้นได้เป็นอย่างดี
สิ่งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับสมาคม "Total Nonstop Action " ที่น่าจะเน้นมวยปล้ำเป็นหลัก
หลักจากที่ Tara อุตส่าห์บังเอิญได้แชมป์หญิงไปใน BFG กลับมานอนให้ Rayne กดชนะได้แชมป์ไปดื้อๆ

นี่น่ะหรือนิยาม TNA ? TNA นี่น่ะหรือ จะมีบทแบบยอมให้นอนกดกันดื้อๆ แล้วได้แชมป์ไป ?

นี่มันไม่ใช่ Bash at the beach ปี 2000 หรือ Nitro 4 มกรา 99 ที่อยู่ๆจะมานอนให้กดนะเฟร้ยยย !!! บทปาหี่แบบนี้แฟนมวยปล้ำที่ไหนเค้าจะชอบ นี่มัน Total Nonstop Action นะ !!!!
สมาคมที่เน้นมวยปล้ำ เน้นการปล้ำที่มันส์ เน้น X-division มีกลิ่นไอมวยปล้ำอินดี้ มีลีก Knockouts ที่เคยดีที่สุด และมีเนื้อเรื่องเป็นส่วนเสริม หาใช่ยุคของ "Destruction of WCW" ไม่
ที่ผ่านมาต่อให้ TNA เละเทะ *** งไกลความเป็นมวยปล้ำคุณภาพขนาดไหน ก็ยังไม่เคยมีให้มานอนกดแล้วได้แชมป์ไปแบบนี้ มันน่าเกลียดไปมั้ย น้ำเน่าไปมั้ย ?

เสียงคนดูที่อุตสาหะตะโกนเชียร์"Tara ! Tara ! " โดยหวังจะให้ทั้งสองสู้กันกลับเงียบลงไปด้วยความมึนงง "นี่ *** ดูสมาคมอะไรอยู่ฟระนี่ มีมานอนให้กดแล้วได้แชมป์เฉยเลย" แม้แต่โห่ยังไม่มีแรงจะโห่
แม้ล่าสุด wwe จะมีอะไรคล้ายๆแบบนี้ แต่นั่นนิยามเค้าคือ Entertainment สมชื่อ

การที่อยู่ๆมานอนให้กดแล้วได้แชมป์ไป สำหรับผมนี่มันเป็นเรื่องที่ "เสื่อม" จริงๆ โดยเฉพาะสำหรับสมาคมที่ได้ชื่อว่า "Total Nonstop Action Wrestling"
Hogan , Bischoff เองก็เหมือนไม่ได้รับบทเรียนจากเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมาเลย

เห็นหน้าเจ๊ Dixie ผู้อ่อนด้อยในการต่อรองแล้วก็อนาถจิต ไม่ดูไม่แล ไม่รักสมาคมตัวเองบ้างเลยหรือ ? ปล่อยให้คนอื่นมาละเลงสนองความใคร่ของตนเต็มที่ซะจนเละเทะไปหมดแล้ว จุดยืนตัวเองล่ะอยู่ที่ไหน ?
แบบนี้มันช่างน่าจะเปลี่ยนชื่อจาก "Dixie" เป็น "Dizzy" เสียจริง

Bischoff , Hogan ยังคงหลงระเริงคิดว่าบท NWO ยุคที่พวกเค้าสร้างคือใช่ที่สุดสำหรับสมัยนี้ ถ้าเอามาประยุกต์ปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์แล้วใช้ผลักดัน Generation ต่อไปแบบที่ Nexus ทำ มันก็ยังโอเคอยู่หรอก แต่จะให้เอาแก็งค์บางแคครองเมือง ปล้ำไม่ไหวมาอยู่ Main Event ทั้งปีทั้งชาติคนคงจะเบื่อกันแย่
ไหนจะลีก HW ที่สุดแสนจะน่าเบื่อ ไม่มีซิกเนเจอร์ของ TNA ซักนิดอย่างพวก Jeff , Kurt , Anderson , RVD
ก็คงจะวนชิงกันอยู่แค่นี้กันอีกนาน พวกลูกหม้อ TNA อย่าหวังจะได้สู้พวกเทพ Jeff , RVD ให้ระคายผิว แม้แต่ No.1 No.2 TNA อย่าง AJ , Joe ยังไม่รอด นับประสาอะไรกับคนอื่นๆ

ถ้าเกิด TNA มีจุดยืนเหมือนอย่างที่ WWE ทำคงจะดีกว่า ใครจะเทพมาจากไหนไม่สน สตาร์ตรูต้องเหนือกว่า อย่างเช่นสมัย Invasion เมื่อแชมป์ wcw Booker T vs The Rock แชมป์มหาชนทั้งสองคนมาเจอกัน
แต่ Booker กลับโดน The Rock ถลุงจนไม่มีทางสู้แม้จะสู้แบบ Handycap หรือจะเป็น Kronik ที่ให้ BOD ไล่ยำซะจนปิดประตูแพ้ , Mike Awesome โดน Jeff ปราบไปง่ายๆ , เอา DDP มาเป็น Mid Card ฯลฯ เพื่อที่จะทำให้ตนเองเป็นสมาคมอันดับหนึ่งอย่างแท้จริง
สตาร์ระดับเดียวกันสมาคมตนเองจะต้องเหนือกว่า นี่คือจุดยืนของ wwe
หรือแม้กระทั่ง ROH ค่ายเล็กแต่ใจใหญ่ ใครหน้าอินทร์หน้าพรหมมาไม่สน ถ้าคุณไม่ได้ฝีมือเหนือกว่านักมวยปล้ำของเราจริงๆ คุณก็ต้องแพ้ ดังเช่นเมื่อตอนที่ Christian Cage เจอกับ Christopher Daniels ใน ROH Daniels ก็ชนะไปอย่างสวยงาม
แต่กับ tna มันไม่ใช่ .....

TNA หวังแต่เพียงว่า ให้คนที่มีชื่อเสียงถือแชมป์เพื่อเรียกเรตติ้งชั่วคราวเท่านั้น ส่วนสตาร์ตัวเองกลับต้องมา job ให้ดาราพวกนี้ ทำให้สมาคมตัวเองต่ำลงโดยสิ้นเชิง เนื่องจากสตาร์ระดับท็อปของตนเองยังไม่สามารถจะเหนือกว่าดาราค่ายอื่นได้ นี่คือข้อเสียที่เห็นได้ชัดของ TNA ที่ทำอะไรเหมือนหาเช้ากินค่ำเอาตัวรอดไปวันๆ ไม่คิดที่จะวางรากฐานให้ได้ดีในต่อไปข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ TNA ตั้งแต่ก่อตั้งมาเพียง 4 ปีเท่านั้นก็สามารถพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาได้จนใหญ่โต เป็นสมาคมมวยปล้ำอันดับที่สองของอเมริกา ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าสมาคมนี้คงจะสามารถพัฒนามาจนตามหลัง wwe อยู่ไม่ *** งภายในเวลา 10 ปี แต่มาจนถึงตอนนี้ก็ปาไป 8 ปี แล้ว ก็ไม่เห็นวี่แววการพัฒนาจากเมื่อ 4 ปี ที่ผ่านมาเลย
แม้ TNA มีศักยภาพมากพอที่จะสามารถยืนหยัดอยู่ได้ แต่การบริหารและครีเอทีฟที่ไม่เข้าท่า ไร้จุดยืนของสมาคมตัวเอง ทำให้ไม่สามารถจะทำให้สมาคมดูยิ่งใหญ่ขึ้นได้ เพราะยังไงคนส่วนใหญ่ก็ยังมองว่า นักมวยปล้ำนั้นรองบ่อนจาก wwe แม้จะเข้าใจว่า ต้องให้คนที่ดังกว่าเป็นหน้าเป็นตา แต่นั่นเท่ากับทำให้เแบรนด์ตัวเองดูด้อยค่าลงไปอย่างเห็นได้ชัด

อารมณ์ความรู้สึกตั้งแต่ครั้นที่ Daniels , Petey , Homicide , Kong , ODB ออกไป ได้ตามมาหลอกหลอนอยู่เสมอ ใครจะเป็นลูกหม้อคนต่อไป ที่จะต้องออกจาก TNA ....
ใครจะมาเป็นเหยื่อให้แก่บรรดา "Real MEM" อีก....
.
.
.
"Who's next ?!?!"
โดย: Total Nonstop Attitude (II ) [5 พ.ย. 53 20:30] ( IP A:182.52.47.45 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เห็นด้วยทุกประเด็นครับ

รายต่อไปน่าจะเป็น Hernandez

ต่อๆ ไปผมว่าน่าจะเป็น Joe ง่ะ
โดย: Dick The Bruiser [6 พ.ย. 53 8:51] ( IP A:124.122.112.74 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เสียดายฝีมือ หมู Joe จริง ๆ
โดย: Rated_RKO [6 พ.ย. 53 15:58] ( IP A:124.120.41.124 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เป็นเรื่องจริงที่น่าห่วงมากสำหรับ TNA ที่ผมประทับใจในช่วง 05-06 ตอนนี้กลายเป็นสมาคม WCW2000 อย่างเต็มตัวเลย หมดแล้วตอนนี้ นักมวยปล้ำดีๆกำลังจะหายไป เหลือแต่เด็กเส้นของตัวเอง ดูไปเศร้าไป เซ็ง โอเค เรตติ้งดีขึ้นแต่แฟนๆTNA ไม่ต้องการแบบนี้ มันน่าเบื่อมาก สัญญาของทั้ง 2 จะหมดอีก 1 ปีข้างหน้า (ถ้าผมจำไม่ผิด) หมดแล้วก็รีบๆไสหัวออกไปซะ ใจจริงอยากได้ Dusty Rhodes มาเป็นหัวหน้า Creative อีกครั้ง ไม่รู้ว่าจะยากแค่ไหน ไม่ก็เอาคนที่ใส่ใจกับแฟนมวยปล้ำอย่าง Heyman มายังจะดีซะกว่า Scr*w You Hulk& Eric
โดย: Bc-Styles [6 พ.ย. 53 22:47] ( IP A:223.204.240.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   - เอาราชินี High Fly Sarita Dark Angel มาให้ป้าเหยินน้อยพุงกระเพื่อมเชือดเปิดตัว...
- TARA นอนให้กด Copy เดียว Bash as the Beach, Nitro Nash Hogan, Havoc 1999 ไม่รู้จัดเข็ด...
- Anderson ฝีมือเข้าขันกาก!!!~ อยู่ ROH คงไม่ได้เกิดขนาดนี้ แต่มาที่นี่ได้ปล้ำคู่เอก BFGL ศึกใหญ่สุดประจำสมาคม...
- เอา Joe ให้ Anderson เชิอดง่าย ๆ
- Impact หลัง BFGL 2010 มานับ ๆ ดูเวลาพ่นออกไมค์เกิน 60% - 70% ทั้งรายการ...
- Wolf เข้าข่ายสุ่มเสี่ยงต่อการตกงาน เรื่องให้ถูกปั้นเป็น Strong Style แห่ง TNA เลิกพูดไปได้เลย...
- ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเดี๋ยวนี้ผมถึงขนาด กอตอนไม่สำคัญออก ดูแค่ตอนปล้ำ ไม่ไหว ๆ พ่นกันถี่แบบนี้...
โดย: Anurak_sk [7 พ.ย. 53 11:36] ( IP A:180.180.160.196 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน