กรรมตามสนองของสื่อบัดซบ...
   พอดีมีโอกาสได้เข้าทัศนาเว็บ https://www.WWE.in.th โดยคนรู้จักท่านนึงได้แนะนำให้เข้าไปดูการเคลื่อนไหวในบอร์ด บอกมาก็จัดไป เข้าไปดูบอร์ดมวยปล้ำ WWE.in.th ก็ต๊กกะใจ เกิดมาเพิ่งเคยเห็นลูกบ้านเว็บแอนตี้เจ้าบ้าน Web Master บอร์ด ขนาดนี้ ด้วยเหตุผลความเกรียนหลายอย่างของเจ้าบ้าน Roman หรือที่รู้จักกันในนาม Gangrel แห่งบอร์ดน้าติง เท่าที่ลองอ่านปะติดปะต่อเรื่องราวความเกรียนดังนี้ ไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ไร้ซึ่งการให้เกียรติทีม บก., บ้าอำนาจใครโจมตีตนก็แบน, เขียนข่าวยอ The Miz เข้าข่ายบัดซบ, ใครตั้งกระท้โจมตีตนอุ้มกระทู้, แบนคนไม่ให้เหตุผล ฯลฯ จนมีการลุกฮือไล่เจ้าบ้าน ไม่เอา Web Master บ้าอำนาจผู้นี้ เกิดมาเพิ่งเคยเห็น ย้ำเพิ่งเคยเห็น ลูกบ้านไล่เจ้าบ้าน ขนาดบ้านตัวเองยังโดนคนอื่นไล่ นิสัยธาตุแท้คงเกินเยียวยา...

ส่วนตัวมันก็ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับผมดอกนะ แต่ที่มาตั้งกระทู้ก็อยากให้อ่านเป็นอุทธาหรณ์ว่า เห็นมานานแล้วสำหรับการเขียนข่าวของ Roman หรือ Gangrel นี่ ไม่รู้ชาติที่แล้ว TNA ไปทับหัวบิดาเขาหรือไงไม่ทราบ ข่าวดียอ Miz ข่าวชั่วโยน TNA พาดหัวถล่ม TNA ช่างเป็นสื่อที่เป็นกลางเข้าขั้นบัดซบซะจริง นึกถึงสมัยตอนน้องบอมส์เขียนข่าว จริงอยู่แม้มีติง TNA เชิงลบแต่ก็ไม่พาดหัวอคติ TNA เยี่ยงนี้ รูปประกอบข่าว Hogan, TNA นี่จัดมาแต่ละรูป... กระทั่งตอนเว็บหลุมปิดตัว ผมเองเลือกที่จะอ่านข่าวเว็บนอกนหรือเสพข่าวคุณเจ้าบ้าน คุณ Dick The Brusier แทนที่จะอ่านข่าวของคน ๆ นี้ ต้นฉบับยอ TNA บางทีก็ไม่เอามาลง แต่ยอ The Miz คนที่ตัวเองชอบเอามาลง

ข้อดีของ WWE.in.th ก็มีนะ และค่อนข้าง OK ด้วย คือแปลผล Raw, Smackdown, TNA, NXT ของทีม บก. คนอื่นที่ไม่ใช่ Roman หรือ Gangrel หลายครั้งผมก็เข้าไปอ่าน แต่กับข่าว Roman นี่ผมไม่เสพนะ ถือว่าไม่มีจรรยาบรรณความเป็นสื่อ

สำหรับ Roman หรือ Gangrel ถือเป็นเกรียนมวยปล้ำที่ไม่คำนึงอายุตัวนึงเท่าที่ผมเคยเจอมาเลยนะ จำได้ช่วงหนึ่งถล่มผมในบอร์ดแห่งหนึ่ง ซึ่งผมเองก็เฉย ๆ ไม่ถือสาความเด็ก คิดว่าวันนึงกรรมเขาก็ตามสนองเอง (มาถึงยังอ่ะ...) แต่กลับเอากระทู้แจก TNA ผมไปลงเว็บ WWE แล้วดันไม่ให้เครดิต ผมก็เชื่อเลย (และก็เนียนแอบลบทิ้ง) ด่าเขาแล้วยังหน้าทนเยี่ยงนี้ และอีกสารพัดความเกรียนไม่คำนึงอายุ

ทราบความเคลื่อนไหวล่าสุดตอนนี้เว็บ WWE ทีม บก. เว็บ ทยอยปลีกตัวออกจากแกแล้ว ง่าย ๆ คือไม่สามารถทำงานกับสื่อพรรณนี้ได้ บ้าอำนาจ ไม่รู้จักโต ไม่ให้ความเคารพหรือให้เกียรติคนอื่น ส่วนตัวผมเองก็บริหารเป็นเจ้าบ้านเว็บเกมแห่งหนึ่ง ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะมีปัญหากับทีมงานที่มีกันอยู่แค่ 3 คน แชร์ไอเดีย เคารพและให้เกียรติกันและกัน แต่กับคน ๆ นี้เข้าข่าย "ไม่มีใครคบ"

ดูไว้เป็นอุทธาหรณ์ ถ้าคุณคิดจะตั้งเว็บขึ้นมาสักเว็บ ควรเคารพและให้เกียรติเพื่อนร่วมงาน อย่ายึดติดแต่ความคิดตัวเอง เป็นสื่อก็ควรเป็นกลาง ตั้งกระทู้ แสดงความคิดเห็นบอร์ดอื่นที่ไม่ใช่ของเรานะทำได้ แต่ถ้าเป็นเจ้าบ้านเว็บตัวเองคุณต้องยอมสละตรงนี้ เจ้าบ้านดีมีแต่ลูกบ้านรัก เจ้าบ้านบัดซบมีแต่คนชัง แบบ Roman หรือ Gangrel นี่ไง

ใครคิดจะเป็นสื่อเปิดเว็บมวยปล้ำในอนาคตก็ดูตัวอย่างไม่ดีนี้ไว้เป็นอุทธาหรณ์ อะไรไม่ดีก็อย่าทำตามประเดี๋ยวจะไม่มีใครคบ เป็นสื่อควรเป็นกลาง เว็บดี ทำดี เจตนาดี ใคร ๆ ก็เขาก็รัก...

^^ ปล. ถ้าเจ้าบ้านคิดว่ากระทู้ไม่เหมาะสมก็ลบได้นะครับ

โดย: Anurak_sk [7 ธ.ค. 53 15:54] ( IP A:58.9.21.131 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   แนะนำเว็บอ่านดีๆ บ้างดิครับ เว็บนี้ก็ข่าวน้อยเหลือหลาย แต่ก็ยังมีให้ติดตามอยุ่อ่ะนะ
โดย: blackberg [7 ธ.ค. 53 18:33] ( IP A:223.206.87.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   รู้สึกว่าช่วงนึง ผมก็เคยทะเลาะกับเค้า เรื่อง TNA เนี้ยล่ะ จากความลำเอียงของเค้า (ซึ่งตอนเล่นบอร์ดน้าติงใหม่ก็ งง เหมือนกันว่าทำไม ถึงดูถูก TNA กันขนาดนั้น) ก็เถียงกันมาหลายครั้งอยู่ จนกระทั่ง มีการตั้งเว็บ ที่เกิดปัญหาเนี้ยล่ะ เหมือนเดิม ข่าว TNA เสียๆหายๆ ทั้งนั้น รวมไปถึงเคยมากวนกระทู้พี่นุ ในเว็บนี้ ช่วงปล่อยผีเนี้ยล่ะ
ทุกๆครั้งที่เค้าผิด และไม่มีหลักฐานจะกล่าวหา เค้าก็จะหายไปเงียบๆตามฟอร์ม
เค้าเป็นคนที่อายุมากกว่าผมนะ (น่าจะมากกว่าเยอะพอควรเลยล่ะ) แต่กลับเป็นคนไม่มีเหตุผล หนีความผิด ไร้จรรณยาบรรณมาก
ตอนนี้รู้สึกว่าจะโดนโจมตีอย่างหนักและ แก้ปัญหาได้ เด็ก ป.4 มาก - - หวังว่าต่อไปจะเหลือเว็บมวยปล้ำคนไทยดีๆไว้บ้างนะครับ ^^ (อย่างน้อยก็ที่นี้ล่ะ)
โดย: Bc-styles [7 ธ.ค. 53 19:32] ( IP A:223.206.97.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เดี๋ยวเปิดเว็บใหม่แล้วครับ ^^
โดย: A.J. [7 ธ.ค. 53 20:10] ( IP A:125.26.185.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เว็ปไหนเปิดใหม่ ครับ

ขอไปสิงสู่ด้วยคน เบื่อ wwe.in.th เหลือเกิน แอดมินก็เกรียน เด็กก็เยอะ
โดย: เกม [7 ธ.ค. 53 21:48] ( IP A:61.7.186.111 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ตอนแรกก็ไม่นึกว่าเขาจะเกรียนได้ใจขนาดนี้ ไม่เข้าใจเลยว่าแค่ตินิดติหน่อยก็โดนแบนซะแล้ว
โดย: WAR [7 ธ.ค. 53 23:08] ( IP A:203.107.196.128 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ตอนอยู่ประมูลมันโคตรเกรียนจะตาย ก็งงอยู่เหมือนกันกลายเป็นผู้นำเด็กๆไปได้
โดย: หนึ่ง [7 ธ.ค. 53 23:40] ( IP A:61.90.91.21 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   เป็นดราม่าเลยทีเดียว 555
https://networkedblogs.com/bxL5R
โดย: killerG [8 ธ.ค. 53 7:16] ( IP A:203.146.104.42 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อยู๋ประมูลใช้เมมไหนหรอออ
โดย: อ๊างง [8 ธ.ค. 53 10:48] ( IP A:115.87.114.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ไอ้ Marinos เกรียนตัวพ่อศาสนาเบจิต้าปัญญาอ่อนไรนั่นไง
โดย: หนึ่ง [8 ธ.ค. 53 11:47] ( IP A:58.9.208.176 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ลองเข้าไปทัศนาโลก Google ของ Marinos ไม่แน่ใจใช่คนเดียวกับ Roman หรือ Gangrel เปล่า? ถ้าใช่ก็อาการหนักน่าดู ไขคำตอบฉไนถึงโดนลูกบ้านแอนตี้ขนาดนี้ ไขคำตอบสื่อที่ไม่เป็นกลาง แต่ละกระทู้

https://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=C05778

https://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=C14838

https://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=C36418

รวมกระทู้ Marinos
https://bbs.pramool.com/webboard/list.php3?page=4&mpage=5&disp=Marinos
โดย: Anurak_sk [8 ธ.ค. 53 12:08] ( IP A:58.9.21.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ลงดราม่าแล้วครับ ตอนนี้่เจ้าตัวคงนั่งเสพย์สบายใจ

เพราะหนังหน้าระดับนั้น เรื่องแค่นี้ชิลๆ^^

ยังไงก็ฝากเว็ปใหม่ด้วยนะครับ อีกไม่นานเกินรอ(ช่วยโปรโมทแทนพี่ๆ) ...
โดย: Python [8 ธ.ค. 53 14:42] ( IP A:61.90.76.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เอานิสัยบอร์ดปามมาใช้นั่นเอง

เอาเวลาว่างไปเปิดเซิฟ Spira ของมันดีกว่า
โดย: อ๊างง [8 ธ.ค. 53 15:07] ( IP A:124.120.32.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   รู้สึกว่าจะเจ๊งไปแล้วนะฮะนั่น

ไปโกงสเตตัส ในโหมด PVP

พอผู้เล่นจับได้ ก็แบนเขาทั้งกิลด์
โดย: Python [8 ธ.ค. 53 15:35] ( IP A:61.90.76.172 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   55555555
เซิฟเถื่อนยังโกงเลย
โดย: อ๊างง [8 ธ.ค. 53 16:00] ( IP A:124.120.32.78 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ข่าวสำหรับผมผมอ่านนะ แต่ก็จะอ่านต้นฉบับควบคู่
ไปด้วยเพื่อจะได้มาเปรียบเทียบได้ว่าอะไรเท็จอะไรจริง (แต่บางข่าวก็หาต้นฉบับไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าพี่ท่านเอามาจากไหน)

บางข่าวก็จงใจบิดเบียนให้คนที่ไม่มีวิจารณญาณเข้าใจผิดกันไปง่ายๆ
พยายามใส่ความคิดอคติเบี่ยงเบนไปในเนื้อข่าวให้ผู้อ่านมีความเห็นในเชิงคล้อยตามกันอยู่เสมอๆ
ยกตัวอย่างข่าวที่บิดเบือนเนื้อหาที่เด่นชัดสุดๆเรื่องนึง เช่น

ต้นฉบับเขียนว่า
มีนักมวยปล้ำค่าย A พูดแก้ตัวว่า "ฉันไม่ได้ดูค่าย B แล้วฉันจะก็อปปี้ได้ยังไง"
แต่กลับมาเขียนในเนื้อข่าวว่า "ฉันไม่ดูค่าย B หรอก มันเป็นพวกชอบก็อปปี้ชาวบ้าน"

แล้วก็พาดหัวข่าวว่า "นักมวยปล้ำค่าย A หยามค่าย B"
แทนที่จะพาดหัวข่าวตามความจริงว่า "นักมวยปล้ำค่าย A ยันไม่ได้ลอกค่าย B"

แบบนี้เป็นต้น นี่เป็นการพยายามจงใจบิดเบือนในเนื้อข่าวเพื่อให้คนที่ไม่ได้ใช้วิจารณญาณมีความเห็นคล้อยตามกันไปในทางเดียวกันซึ่งผู้อ่านก็จะสะสมความอคติมาเรื่อยๆ เป็นเหมือนดังหนึ่งในยุทธวิธีในการสร้างแนวร่วมปกป้องนักโทษชายของประเทศๆหนึ่ง นั่นคือบิดเบือนข่าวสาร สร้างความเข้าใจผิด และเกลียดชังฝ่ายตรงข้าม เป็นต้น

ผมว่าเค้าอาจจะมีอาการทางจิตอะไรบางอย่าง ที่พอเห็นคนที่เริ่มชอบอะไรมากขึ้นเรื่อยๆก็มักจะทำตัวขวางโลก สวนกระแสไปเรื่อยเปื่อย ดังเช่นเมื่อก่อนที่เว็บน้าติงลุกเป็นไฟเรื่องต่อต้านซีน่าก็เกิดจากเค้า
และเห็นมีอยู่ช่วงนึงพยายามพูดยกเหตุผลนี่นั่นมาเพื่อให้คนต่อต้าน RVD เช่นมันมวยปล้ำตรงไหน ยิมนาสติกชัดๆ เป็นต้น แต่คนส่วนใหญ่ไม่มีใครเห็นด้วย ไม่มีใครร่วมมือก็เลยเงียบไป แล้วก็มาครั้งล่าสุดก็คราว TNA นี่แหละที่กระแสคนเริ่มที่จะไม่พอใจ wwe และให้ความสำคัญกับ TNA มากขึ้นในฐานะ สมาคมมวยปล้ำที่มี "มวยปล้ำที่ดีกว่า" แต่เค้านี่แหละกลับนำแต่ข้อเสียขึ้นมาจริงบ้าง เมกบ้าง ของบางอย่างมันก็ทำกันทั้งสองค่ายแต่เลือกมาแค่ค่ายที่ตัวเองเกลียดเท่านั้น กลายเป็นความเห็นสองมาตรฐานไป แค่นี้ก็ทำให้กลายเป็นสมาคมที่น่ารังเกียจในสายตาแฟนมวยปล้ำที่ไม่มีวิจารณญาณได้ไม่ยากแล้วทั้งๆที่แนวโน้ม TNA ในตอนนั้นกำลังเป็นที่นิยมกันมากขึ้น

ที่แย่ก็คือตั้งตนเป็นสื่อแล้วกลับให้สื่อที่เอนเอียงนำ opinion มาแทน fact ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดและไหนจะเรื่องบิดเบือนเนื้อหาอีกดังเช่นที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น ในเมื่อตรูเป็นสื่อเอง อำนาจของสื่ออยู่ที่ตรู
เรื่องนี้จบไป

แต่ปัญหาครั้งนี้มันเกิดจากการหลงอำนาจและการกลับกลอก แม้แต่เพื่อนกันก็ยังไม่เห็นหัว ไม่ให้เกียรติความคิดของผู้อื่น เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ แบบนี้คงจะทำงานร่วมกับคนอื่นได้ลำบาก

คนไม่ดีแล้วแสดงตัวว่าไม่ดียังดีกว่า(ดังเช่น mr. shit) ยังหาทางหนีทีไล่ได้ แต่คนที่ "หน้าไหว้หลังหลอก" นี่แหละที่อันตรายกว่า เพราะไม่รู้ว่ามันจะเผยธาตุแท้มาตอนไหน นิสัยคนมันเปลี่ยนได้ แต่สันดานคนมันเปลี่ยนยาก ผมว่านี่แหละคือตัวอย่าง "เกรียนกลายพันธุ์" มาในคราบของคนที่มีความสามารถแต่สิ่งที่ยังไม่เปลี่ยนไปเลยคือ "สันดานเกรียน" เกรียน Shit ไม่มีผลต่อความเชื่อของคน แต่เกรียนกลายพันธุแบบนี้อาจทำให้คนเกิดความเชื่อที่หลงผิดได้
โดย: II [8 ธ.ค. 53 17:53] ( IP A:118.173.43.84 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ทราบข่าวเพิ่มเติมอีกว่า น้องคนหนึ่งตั้งกระทู้สรรเสริญพ่อหลวงเนื่องวันพ่อ ตัวเองเป็นพวกหัวรุนแรงไม่เอาเจ้าก็ดันไปอุ้มกระทู้เขา (แน่นอนกระทู้นี้ตอนนี้หายวับ) อุ้มสิทธิความชอบลูกบ้านที่เขารักพ่อหลวง น้องลูกบ้านคนนั้นเขาผิดตรงไหนถึงต้องโดนอุ้มกระทู้? การที่คุณชอบไม่ชอบในหลวงทำไมไม่เก็บไว้? ฉไนต้องใช้อำนาจอุ้มกระทู้คนที่เขาชอบต่างคุณ? ทำไมไม่ขึ้น Banner เย้ยกฎหมายไปเลยหล่ะว่า เว็บนี้ไม่ต้อนรับกระทู้สรรเสริญพ่อหลวงทุกกรณี!!!

ถ้าเรื่องนี้เป็นอย่างที่ผมทราบข่าวมาจริง เข้าข่ายสื่อหรือเจ้าบ้านบัดซบครับ!!!! ชอบไม่ชอบอะไร เมื่อตัวเองเป็นเจ้าบ้านแล้วก็ควรที่จะเคารพสิทธิลูกบ้านและกอง บก. เว็บ อุ้มกระทู้ลูกบ้านสรรเสริญอวยพรพ่อหลวงเนื่องวันพ่อ เพิ่งเคยเจอเหมือนกัน...

กรณีเรื่องข่าวบิดเบือนที่คุณ II ว่ามา อ่านต้นฉบับอีกอย่าง พี่แกแปลอีกอย่าง มวยปล้ำดูเพื่อความสนุก เพื่อความบันเทิง คุณจะจงเกลียดจงชังคนที่เขาคิดต่างคุณทำไม? หรือดูตัวอย่างง่าย ๆ คุณ Dick The Brusier แปลข่าว TNA มาอย่างนึง อ่านของคนนี้แปลอีกอย่างนึง เนื้อข่าวเหมือนกัน แต่เจตนาต่างกัน

คุณ Dick The Brusier สอบผ่านวิชาจรรยาบรรณสื่อ ส่วน Roman หรือ Gangrel สอบตกวิชาจรรยาบรรณสื่อ

กระทู้นี้ถือเป็นตัวอย่างน้ำดีสำหรับคนที่คิดจะเป็นสื่อมวลชนในอนาคต สื่อดี สื่อเป็นกลาง สื่อเจตนาดีมีแต่ประชาชนรัก สื่อแย่ สื่อบัดซบ ไม่ช้าก็จะเป็นอย่างที่เห็นนี้ จรรยาบรรณสื่อความเป็นกลาง การเคารพและให้เกียรติสิทธิผู้คน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ "สื่อมวลชนน้ำดี"
โดย: Anurak_sk [8 ธ.ค. 53 23:06] ( IP A:115.87.137.163 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   ผมว่าเขาเก่งในด้านในชั่วนะ ไอ่คุณทัก.... เชี่ย คนนั้น ที่ล้างสมองสาวกให้เป็นแบบนี้ได้
คนกลุ่มนี้ แทบทุกคนที่ผมรู้จัก ก็เปลี่ยนสันดาน มาล้างผลาญเบื้องสูงกันหมด แสดงว่ากล่อมมาจากแม่พิมพ์เดียวกัน
รักและสงสารพ่อหลวงของปวงไทย เพราะชนกลุ่มนั้น จริงๆครับ

โดย: เอจ และ ลิต้า [9 ธ.ค. 53] ( IP A:180.180.9.237 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   Moderator เก่าบอร์ด น้าติง.......ที่ ลุง อ.Admin เคยบอกว่าดูแลเวปเหมือนดูแลลูก (ฟังเหมือนดูดีแต่คิดอีกทีเท่าที่เห็นจากที่เป็น....ก็แอบมาฮาในใจ) (ให้ไอ้พวกนี้มาดูแลลูกให้นี่นะ.....)

ถ้ามาครบทั้ง Gangrel, JBL, Scotthall นะ เวปนั้นเทพแน่ๆ
โดย: พี [9 ธ.ค. 53 1:14] ( IP A:58.9.71.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   นึกว่าใครครับ อ๋อ . . . ไอนี้เอง ความเกรียนไม่อยากจะเอยละครับ เป็นอันรู้กันเลยครับ
โดย: single254 [9 ธ.ค. 53 13:18] ( IP A:125.24.147.45 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   ถ้าเล่นบอดประมูลจะรู้ความ เ-ย ดี
โดย: อ๊างง [9 ธ.ค. 53 15:04] ( IP A:124.120.237.152 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   ลิต้านมใหญ่ดีนะครับ เธอเป็นนักมวยปล้ำที่น่าปล้ำ เอ๊ย หน้าตาดีมาก
โดย: คลายเครียด [10 ธ.ค. 53 19:10] ( IP A:110.49.47.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   เวปใหม่นี่เป็นไงครับ แนวไหน
โดย: หุหุ [14 ธ.ค. 53 1:59] ( IP A:182.53.22.16 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ประกาศเลยละกัน ThaiWrestling.net

เป็นกลางและครบครับแน่นอนครับ มีผู้รู้สายมวยปล้ำต่าง ๆ แปลข่าวและเขียนบทความตามสายที่ตัวเองถนัดและรู้จริง ฉะนั้นดีกว่า TheMiz.in.th แน่นอนจ๊ะ
โดย: AJ [17 ธ.ค. 53 15:42] ( IP A:125.26.182.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   เหอๆ ก็สมน้ำหน้ามันครับ ทำตัวเองแท้ๆ คนที่เึคยทำงานร่วมกันก็ทนนิสัย *** ๆของมันไม่ได้ ก็เลยออก *** งมันเลย 55555555+ อยากหัวเราะเป็นภาษาฝรั่งเศส ^^

(จาก AJStyles)
โดย: professionalindependencemasterpiece@hotmail.com [19 ธ.ค. 53 21:09] ( IP A:27.130.66.32 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เหอ ๆ เข้าไปอ่านดราม่ามีคนเขียนประวัติ แกรงแกรล มารินอส เว็บมาสเตอร์ WWE.IN.TH ด้วย https://th.uncyclopedia.info/wiki/%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%B4:Marinos
โดย: Anurak_sk [20 ธ.ค. 53 17:47] ( IP A:58.9.20.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   55555+ฮาว่ะ ใึครเป็นคนอัพเดทฟะ ?

(จาก AJStyles)
โดย: professionalindependencemasterpiece@hotmail.com [20 ธ.ค. 53 17:59] ( IP A:183.89.227.193 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   ใช่ครับคนเดียวกันครับ roman , marinos , gangrel
ผมว่าท่านผู้นี้จะเรียกเป็นคนขวางโลกไม่น่าจะถูกนะ

เรียกตัว "คนขวางคอ" "คนนอกคอก" น่าจะเหมาะกว่า
โดย: aotaru [28 ธ.ค. 53 12:38] ( IP A:124.120.108.234 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   คือในเง็บนั้นอะ จะมี แอดมิน 2 คน ส่วนอีกคนอะเขาจะไม่ชอบ The mizเอามากๆ แล้ว แอดมินคนนั้นเวลา ลงข่าวหรือแปลผล พอถึงอะไรที่เดียวกับ The miz แกก็จะพิมพ์อะไรเสียๆหายๆเกียวกับ The miz ร่วมไปถึงข่าวเกียวกับ The miz และแอดมินคนที่ จ.ข.ก.ท พูดถึง ที่ชอบThe miz จึงทำให้เวลาผมอ่านข่าวแล้วผมก็ งง มาก เกียวกับ The miz มาก ว่า miz เนี้ยเขาเป็นยังไง เขากากไหม เขาเก่งไหม คนนึงบอกดี คนนึงบอกไม่ดี ผมก็เลย งง มาตลอด
โดย: คนเกรียนๆ [19 ม.ค. 54 19:53] ( IP A:112.143.11.183 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
    มาเวปนี้เหอะสุดยอด

โดย: 619 -HALL OF FAME [16 ก.พ. 54 19:28] ( IP A:180.180.150.116 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน