ย้อนรอยมวยปล้ำ 71 ตอน Abdullah the Butcher จอมโฉดแห่งซูดาน
   ถ้าจะถามว่านักมวยปล้ำที่ได้ชื่อว่าบ้าบิ่นที่สุด นอกเหนือจาก Terry Funk,Mick Foley,Astushi Onita,Tarzan Goto และยังมีใครที่ได้ชื่อว่าบ้าระห่ำที่สุด ยังมีอีกครับและวันนี้ผมจะพาไปรู็จักกับนักมวยปล้ำผู้มีรูปร่างสมบูรณ์พูนสุข ปล้ำทีไรกลายเป็นการนองเลือดทุกครั้ง เขาคือนักมวยปล้ำผู้มีสมญานามว่า " จอมโหดจากซูดาน " เขาคือ Abdullah the Butcher เอาล่ะครับเชิญไปพบกับนักมวยปล้ำจอมโหดคนนี้เลยครับ

Lawrence Robert "Larry" Shreve เกิดวันที่ 11 ม.ค.1941 ที่ Windsor, Ontario, Canada เกิดในครอบครัวพี่น้อง 10 คน เขาเริ่มฝึกคาราเต้และยูโดแถวหลังบ้านเป็นประจำ และด้วยความสูง6ฟุตหนัก441ปอนด์ จึงเข้าตาโปรโมเตอร์ Jack Britton เขาเข้าสู่วงการในปี1958 ด้วยวัยเพียง 17 ปี และในปีถัดมาเขาจึงใช้ชื่อ Abdullah the Butcher ตามคำแนะนำของโปรโมเตอร์และไอเดียของเขา ด้วยคาแร็คเตอร์ มาจากซูดาน ตำนานบทโหดของเขาเริ่มจากการได้สู้กับ Gino Brito ซึ่งแมตช์นี้ทำเอาผู้ชมตะลึงเลยทีเดียว เพราะกลายเป็นการนองเลือดครั้งใหญ่ Abdullah เล่นเอาคู่ต่อสู้จมกองเลือด นับเป็นการเริ่มเปิดตัวจอมโหดแห่งซูดาน และเดินสายไปทั่วโลก

ด้วยสไตล์การปล้ำโหด และชอบทำให้เวทีกลายเป็นเวทีเต็มไปด้วยเลือดและเอกลักษณ์คือชอบใช้ส้อมเป็นอาวุธใช้เปิดแผลคู่ต่อสู้้ช่างเป็นภาพชวนสยดสยอง (บางทีอาจใช้ของอย่างอื่นที่คมๆ) แค่ใครได้ยินชื่อรับรองผวาไปตามๆกัน

Abdullah มีผู้จัดการหลายต่อหลายคน Gary Hart, Paul Jones, Eddie Creatchman, Black Baron, the Grand Wizard, J.J. Dillon, Damien Kane, Larry Sharpe, Oliver Humperdink, George Cannon, Bearcat Wright, Big Bad John, Gentleman Jim Holiday, Rock Hunter เพราะในบทพูดไม่ได้จึงต้องมีคนคอยพูดแทนให้

ส่วนนักมวยปล้ำที่เคยเป็นเหยื่อ เอ๊ย คู่ต่อสู้ อาทิ Harley Race Terry Funk Dory Funk Dino Bravo Steve Strong The Sheik Buddy Rogers Bobo Brazil Jack Brisco Carlos Colon Bruiser Brody "Maniac" Mark Lewin Dusty Rhodes "Mad Dog" Buzz Sawyer The Iron Sheik Kamala Sting Cactus Jack , Sabu ,Stan Hassen
รวมถึง Antonio Inoki

ในช่วงต้น90 ในปี 91 เขาได้มาสู่ WCW และเข้าร่วมในรายการChamber of Horrorsใน Halloween Havoc 1991 ซึ่งจบลงที่ถูกจับนั่งเก้าอี้ไฟฟ้า สลบคาที่ในที่สุด หลังจากนั้นก็ปล้ำทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าจะมีข่าวรีไทร์หลายครั้ง แต่แกก็ยังขึ้นปล้ำโชว์ความโหด
ที่จำได้เคยดูใน XPW ยังโชว์ความเก๋าให้รุ่นน้องให้เห็นและล่าสุดร่วมรายการ Wrestle Kingdom IV in Tokyo Dome ที่ญี่ปุ่นและสังกัดค่ายอิสระที่นั่นพักนึง รวมถึงเปิดร้านอาหาร Abdullah the Butcher's House of Ribs and Chinese Food ในเมือง Atlanta, รัฐ Georgia.

ล่าสุดทาง WWE ได้เสนอชื่อเข้า WWE Hall Of Fame ที่ผ่านมานี่เอง
Abdullah the Butcher ยังคงเป็ฯนักมวยปล้ำที่กล่าวขานว่า โหดที่สุดคนหนึ่งของวงการ ก็คงจะขึ้นปล้ำจนกว่าจะพอหรือไม่ไหว

ทิ้งท้ายคลิปจาก Youtube และขอขอบคุณข้อมูลส่วนหนึ่งจากคุณ Dick The Bruiser ซึ่งเขียนเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 49

https://www.youtube.com/watch?v=TE3Ee4HYjyU

โดย: patwrestlingboyz [18 พ.ค. 54 21:48] ( IP A:118.174.48.247 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   คู่ปรับตลอดกาล Bruiser Brody...
โดย: Anurak_sk [19 พ.ค. 54 8:20] ( IP A:58.9.22.224 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ผมว่าถ้าเทียบกับนักมวยปล้ำ WWE/F WCW ลุงอับดุลแกโหดกว่าทุกคนแหละครับ อาจจะโหดกว่าพวก ECW ด้วยซ้ำ...
โดย: Rated_RKO [19 พ.ค. 54 19:26] ( IP A:124.120.43.20 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   The Godfather of Hardcore Wrestling เขาหล่ะ Abdullah the Butcher เคยดูแมทช์นึง เจอกับHarley Race โห เล่นเอาโกลาหลเลยอ่ะ
โดย: Bruisermania [23 พ.ค. 54 12:13] ( IP A:101.108.20.233 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน