ย้อนรอยมวยปล้ำ 74 ตอน Rick "The Model" Matel
   Rick "The Model" Matel ชื่อนี้แฟนๆมวยปล้ำในยุค 80's-90's จะต้องรู้จักเขาดี ผมเริ่มรู็จักตอนที่เขามาในมาดนายแบบ และมักจะเอาน้ำหอมยี่ห้อ Arrogance (ยาฆ่าแมลงดีๆนี่เองใช้เล่นทีเผลอใส่คู่ต่อสู้)แต่งตัวดูหล่อเข้ม แต่เขาอดีตดีดรีแชมป์ AWA วันนี้จะย้อนรอยอีกสีสันอีกคนของวงการ

ชื่อจริงของเขาคือ Richard Vigneault เกิด 18 มี.ค.1956 เป็นชาวแคนาดา เข้าสู่วงการมวยปล้ำโดยบังเอิญเมื่อพี่ชาย Michael ดันเจ็บจึงขอขึ้นปล้ำเอง ก่อนหน้านี้เคยอยู่ในวงการมวยปล้ำสมัครเล่นมาก่อนจากผลงานในครั้งนี้เขาขอเข้าวงการอาชีพโดยมีพ่อที่เคยเป็นอดีตนักมวยปล้ำติวให้ และเริ่มตระเวณขึ้นปล้ำทั่วทุกมุมโลกเก็บประสบการณ์

ในช่วงต้นปี 90 เขาเข้าสู่ WWE จับคู่เเท็กทีมกับ Tony Garea และเป็นแชมป์ถึง2สมัย แต่พอเข้าปี 82 หลังเสียแชมป์จึงย้ายสู่ AWA และกลายเป็ฯที่กล่าวขานของแฟนในฐานะดาวรุ่งจรัสแสง จนได้สิทธ์ชิงแชมป์โลก AWA กับ Jumbo Tsuruta Stan Hansen ผลคือ
Rick คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ และขึ้นสู็ในฐานะแชมป์กับ Ric Flair
แต่ที่จดจำนั่นคือดวลกับ Ronny Garvin Jimmy Garvin, Nick Bockwinkel and King Tonga during และในปี 1985 ก็เสียตำแหน่งให้กับ Stan Hansen คาวบอยจอมบู๊

ในปี1986 กลับมาสู่ WWE คราวนี้จับคู่กับ Tom Zenk อดีตคู่หูสมัยที่อยู่ค่ายอิสระและเป็นน้องเขย ในนามทีม The Can-Am Connection
และได้ขึ้นสู้ใน Wrestlemania III และคาดหวังว่าจะได้แชมป์แท็กทีมแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จก่อนที่ Rick จะไปจับคู่กับ Tito Santana
ในนาม Strike-forces คราวนี้ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์แท็กทีมได้อีกสมัยของ Rick แต่5เดือนให้หลังก็เสียให้กับทีม Demolition ใน WrestleMania IV. และก็กลับมาจับคู่เจอกับ Brain Buster ในWM5
แต่คราวนี้ประสานงานผิดพลาดจึงปราชัยไปและทำให้ทั้งสองแตกคอกันโดยเฉพาะ Rick จนต้องหันมาขึ้นปล้ำเป็นศิลปินเดี่ยวเปลี่ยนมาเป็นฝ่ายอธรรม มามาดหุ่นายแบบ ในฉายา The Model ตอนแรกมี Mr.Slink เป็นผู็จัดการแต่อยู่ไม่นาน ก็ฉายเดี่ยว ซึ่งทุกครั้งอย่างที่บอกตอนแรก พี่แกชอบใช้น้ำหอมฉีดใส่หน้าคู๋ต่อสู้ตอนที่เผลอ
ใน WrestleMania VII เจอกับ Jake Roberts ในแบบปิดตาซึ่งปราชัยในที่สุด

ปี93 เขาเป็นเขากลายเป็นผู็ชนะร่วมในการชิงแชมป์Inter กับ Razor Ramon ก่อนจะแพ้ไปอีกหลังๆก็มีบทบาทจนถึงปี 95และหายไปพักนึงกลับมาในปี97 ในนาม Supermodels แต่ก็ไม่โดดเด่นจึงย้ายWCW

มาWCW เขาท้า Booker-T ชิงแชมป์TV ใน Monday Nitro ซึ่งเอาชนะและแย่งแชมป์มาครองและไปเสียให้ Booker-T ใน sUPERBRAWL แต่ได้รับบาดเจ็บ แล้วประกาศรีไทร์หันมาเป็นครูฝึกมวยปล้ำที่ Power Plant จน WCW เจ๊ง

ปัจจุบันเขายังโลดแล่นในวงการมวยปล้ำ ล่าสุดกลับWWE ตอนศึก Vengeance: Night of Champions กับ Tony Garea

https://www.youtube.com/watch?v=zm9AbH7CnBc

โดย: patwrestlingboyz (patwrestlingboyz ) [22 พ.ค. 54 16:44] ( IP A:118.174.49.56 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ขอประทานอภัย นะครับ ที่กระทู้มันซ้ำ ขอโทษทีครับ
โดย: patwrestlingboyz [22 พ.ค. 54 19:51] ( IP A:125.25.112.178 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน