สะกิดดากมวยปล้ำ 39: R.I.P. Randy “Macho Man” Savage เหินเวหาทิ้งศอกปักสรวงสวรรค์...
   อากาศเข้าข่ายรั่วบรรลัย เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว ช่วงเช้าแดดแรงบรรลัยนั่งพักเหงื่อยังไม่ทันละลายฝนตกมาเปียกหัวเล่นซะงั้น นี่ถ้ามีซันซิลซะขวดคงมีสระผมโชว์ประชดฟ้าดิน... หายไปนานสำหรับสะกิดดาก เวลาไม่อำนวย ประเด็นจะเขียนไม่ค่อยครีเอท เวลาดูมวยปล้ำรวบเหมาตุนเยอะ ๆ ดูรวดเดียว บางโชว์สนุกมาก บางสนุกโชว์สนุกน้อย แต่เสน่ห์มวยปล้ำก็ยังทำให้เลือดลมข้าพเจ้าสูบฉีดบันเทิงจ๋าไม่สร่างซา และเมื่อวันเสาร์ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก็รู้สึกตกใจใจหายตกไปอยู่ตาตุ่มเปิด Pantown มารู้ข่าวเจ้าบ้านว่า Randy “Macho Man” Savage หนึ่งในนักมวยปล้ำที่ข้าพเจ้าชอบมากที่สุดได้เสียชีวิตลงแล้ว มันอึ้ง นิ่ง ทำอะไรไม่ถูก ไอดอล ฮีโร่ Anurak วัยเด็กจากไปอีกคน โลกเรานี่มันมีเรื่องเซอร์ไพร์สประเคนหัวใจเราให้พองโต หดหู่ ได้เรื่อย ๆ สิน่า...

Randy “Macho Man” Savage ถือเป็น 1 ใน 10 นักมวยปล้ำที่ข้าพเจ้าชอบหรือ “รัก” มากที่สุดตลอดกาลในชีวิตการดูมวยปล้ำตั้งแต่ครั้นเป็น Little Anurak แน่นอนว่า Sting คือเบอร์หนึ่งสำหรับข้าพเจ้าเสมอมา โดยมี The Nature Boy Ric Flair ตามติดเป็นอันดับ 2, Bret Hart อันดับ 3, และ Randy “Macho Man” Savage อันดับ 4

ตั้งแต่จำความได้ตัวข้าพเจ้าเองเริ่มชมมวยปล้ำอย่างไม่จริงจังช่วงกลางปี 80s มันเป็นภาพขาวดำวันวานนั่งดูมวยปล้ำข้าง ๆ ผู้ใหญ่ชม WWF, NWA/WCW, NJPW เห็นคนตัวใหญ่สู้กันบนเวทีโครมคราม ๆ มันเป็นความสนุกที่อวลด้วยปุจฉาถามตัวเอง “ทำไมเขาต้องสู้กัน” แน่นอนว่าตอนนั้นข้าพเจ้ายังไม่รู้ว่าหรอกว่ามวยปล้ำเป็น “กีฬา” หรือว่า “การแสดง” ข้าพเจ้าไม่รู้... ครุ่นคิด “เขาสู้กันทำไม”แต่สิ่งที่ข้าพเจ้ารู้ เราเป็นเด็กคนหนึ่งที่บ้ามวยปล้ำเติบโตมากับวัฒนธรรม Hulkamania + Macho Madness = Megapower

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:13] ( IP A:58.9.22.155 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   Hulk Hogan และ Randy “Macho Man” Savage คือสองนักมวยปล้ำที่ข้าพเจ้ารู้จัก ชื่นชอบ คลั่งไคล้ ช่วงตั้งไข่คนดูมวยปล้ำ ทุกครั้งที่ใครในบ้านเช่า/ซื้อ วิดีโอมวยปล้ำมาเปิดดู ข้าพเจ้าจะเสนอหน้านั่งตา วิ้ง วิ้ง หน้าจอ ดีใจพอ ๆ กับตอนได้ดูการ์ตูนช่อง 9 ช่วงเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ ได้เห็น Hulk Hogan โชว์พลังแฝงและ Randy “Macho Man” Savage ชูสองนิ้วจากเชือกเส้นที่ 3 กระโดด Diving Elbow Drop มันเหมือนเราได้สร้างมิติที่ 4 ให้กับชีวิตพาเราเข้าไปอยู่ในนั้น สนุกสุด ๆ ทุกครั้งที่ Macho Man กำลังใส่ Diving Elbow Drop ข้าพเจ้าจะบ้าบอทำท่าทางเลียนแบบ Macho Man ทุกครั้งไป


Hulk Hogan คือบุคคลสำคัญที่ทำให้ WWF สมัยนั้นสนุกกว่า NWA/WCW ขณะที่ Randy “Macho Man” Savage คือนักมวยปล้ำที่เท่ห์ที่สุดในสายตา Little Anurak (ก่อนจะมาชอบ Sting)


Hulk Hogan ได้บทบาท Super Hero American Hero ไร้เทียมทานยากพ่าย ถ้าให้เปรียบกับภาษาหนังก็เหมือนกับเราดูหนัง Arnold ที่ยังไงก็รู้ว่าพระเอกสาย Power คนนี้ตอนจบต้องได้รับชัยชนะ Hulk Hogan จึงดูเท่ห์ ทรงพลัง แต่บทบาทเขาดูไกล *** งจากโลกความเป็นจริงเกินไป แตกต่างกับบทบาทบนสังเสียน Randy “Macho Man” Savage ที่คล้ายหนังสไตล์ Under Dog ขี้แพ้ก่อนลุกขึ้นมาประสบความสำเร็จ

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:15] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ถ้าใครที่เป็นแฟนติดหนึบ Randy “Macho Man” Savage คงจะรู้ดีว่าเส้นทางความสำเร็จ Macho Man ต่างกับ Hulk Hogan มาก หนทางสู่การเป็นแชมป์ WWF ของเขาลำบากลำบน สมัยแรกก็ต้องปล้ำหนักฝ่าทัวนาเม้นส์ 14 คนหาแชมป์ WWF ใน Wrestlemania 4 พอเป็นแชมป์แทนที่จะได้เป็น Main Event หลักสมาคม ก็ต้องมาอยู่ใต้เงาความดัง Hulk Hogan ความเด่น Main Event หลักสมาคมถูกหารสองในนาม Hulkamania + Macho Madness = Megapower ทั้งที่ชั่วโมงนั้นใครตามชมเรื่องราวก่อนถึงคู่เอก Wrestlemania 5 จะทราบดีว่าความดัง ความนิยมของแฟน ๆ ที่มี Randy “Macho Man” Savage น่าจะสูงกว่า Hulk Hogan ด้วยซ้ำไป


จากนั้น WWF ก็ปูเรื่องราวสู่การเสียแชมป์ของ Randy “Macho Man” Savage ในคู่เอก Wrestlemania 5 แท็คทีมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด ซึ่งจะว่าไปนี่ถือเป็นการปู Story Tag Team เพื่อนรักแตกทีมสู่ Single Match ที่คนดูอยากชมมากที่สุดยุคเริ่มต้นของวงการเลยก็ว่าได้ ชั่วโมงนั้นคนดูมวยปล้ำ WWF ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก Megapower เหมือนกับมวยปล้ำญี่ปุ่นที่ไม่มีใครไม่รู้จัก Inoki – Giant Baba การปู Story สู่คู่เอก Wrestlemania 5 เป็นอะไรที่น่าติดตามมากโดยมี Miss Elizabeth เป็นตัวกลางทำให้เกิดปมขัดแย้งรอวันสางแก้ทั้งคู่ ถ้าให้เปรียบเหมือนภาพยนตร์คงประมาณ Annie Hall, Rocky ที่ WWF เล่าเรื่องละครบนสังเวียนให้คนดูอยากรู้ฉากสู่ฉาก เรื่องราวการแตกหัก Megapower ทำให้ข้าพเจ้าบ้ามวยปล้ำอย่างหนักลอกคราบจากช่วงตั้งไข่ตามติดหนึบบทต่อม้วน (วิดีโอ)


ในวันที่ทั้งคู่เจอกันใน Wrestlemania 5 Randy “Macho Man” Savage คือฝั่งที่ข้าพเจ้าเชียร์มากกว่า Hulk Hogan ทั้งที่เป็นผู้ท้าชิงธรรมะจ๋า ข้าพเจ้าเลือกเชียร์ฮีโร่ที่เข้าถึงมากกว่าฮีโร่ที่เก่งเกินมนุษย์มนา เหมือนกับที่ข้าพเจ้าเชียร์บทแอ็คชั่นหนัง Keanu Reeve มากกว่าบทแอ็คชั่นหนัง Arnold วันนั้น Randy “Macho Man” Savage ได้รับบทกึ่งอธรรม แต่ความนิยมในตัวเขาสำหรับคนดูยังไม่จางหาย คนดูยังรักและเชียร์เขาอยู่ ขณะที่ข้าพเจ้ากำลังเขียนต้นฉบับนี้อยู่มันทำให้นึกถึงภาพ Sting หลัง PPV Fall Brawl 1999 ที่แม้ Sting จะได้รับบทอธรรมแต่คนดูก็ยังเชียร์เขารวมถึงช่วงที่ Sting เป็นหัวหน้ากลุ่ม Main Event Mafia ใน TNA นักมวยปล้ำที่ชนะใจคนดูข่มบทที่สมาคมปูให้มีอยู่น้อยคนนักบนโลกมวยปล้ำ Ric Flair, Bret Hart, Sting และ Randy “Macho Man” Savage “บารมีเขาอยู่เหนือบทบาท”

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:17] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   Story การปูบทสู่ฉากแต่งงานประทับใจระหว่าง Randy “Macho Man” Savage กับ Miss Elizabeth แน่นไปด้วยความสมเหตุสมผล มันเป็นเคมีที่ไม่ลงตัวของคนสองคนที่ดันมาลงตัวชวนให้คนดูพาลหลั่งน้ำตา Randy “Macho Man” Savage ชายหนุ่มที่เปรียบเหมือนสัตว์ป่า ขณะที่ Miss Elizabeth มีทุกอย่างตรงข้ามกับแฟนหนุ่มของเธอ สูตรเคมีที่ไม่ลงตัวผันลงตัวแบบแปลก ๆ การปูบทสู่การแต่งงานบนสังเวียน เรื่องราวสองคนนี้ถือเป็นต้นแบบวงการมวยปล้ำก็ว่าได้ ถ้ามีคนถามข้าพเจ้าว่า Story Line การแต่งงานบนสังเวียนมวยปล้ำ ข้าพเจ้าชอบเหตุการณ์ไหนมากสุด ข้าพเจ้าตอบได้อย่างเต็มปากเลยว่า Randy “Macho Man” Savage กับ Miss Elizabeth คือเบอร์หนึ่ง Story Line สูตรเคมีไม่ลงตัวผันลงตัวแบบแปลก ๆ ฉากแต่งงานที่ประทับใจที่สุดตลอดกาล


Story Line ทั้งคู่ไม่ได้ปูบทแบบแก้ผ้าเอาหน้ารอดแค่สองสามอาทิตย์แบบใน WWF/WWE Raw, Smackdown, Top Gun ฯลฯ WCW Nitro, Thunder, Saturday Night, Power Hour ฯลฯ โชว์เจเนเรชั่นถัดมา ทั้งคู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานในฐานะนักมวยปล้ำกับผู้จัดการที่พัฒนาความรักให้เราเห็นแบบน้ำเซาะทราย Macho Man มีก้าวร้าวกับเธอบ้าง... อ่อนหวานกับเธอบ้าง... แต่ไม่ว่ายังไง Miss Elizabeth ก็ยังสุภาพสมกับฉายาที่เธอได้รับ “The First Lady of Wrestling” เธอดีกับ Macho Man เสมอต้นเสมอปลาย ฉากปี 1991 ที่ Randy “Macho Man” Savage สารภาพรักกับเธอแล้วขอ Miss Elizabeth แต่งงาน จึงมีตรรกะหนักแน่นพอที่จะทำให้คนดูหลั่งน้ำตาไปกับความรักนอกจอ + ในจอ ของทั้งคู่...

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:18] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   Randy “Macho Man” Savage คือสามทหารเสือ Main Event หลัก WWF ยุค 80 เคียงข้าง Hulk Hogan, Warrior แต่อย่างที่ข้าพเจ้าบอกไว้ขอรับ บทบาท Randy “Macho Man” Savage เข้าถึงคนดูมากกว่า 2 ธรรมะสาย Power Macho Man ไม่ใช่นักมวยปล้ำที่เก่งเวอร์ เขาไม่ใช่คนที่ทนท่าไม้ตายคู่ต่อสู้มาราธอนเหมือน Hulk Hogan, Warrior เขามักได้รับบทถูกอธรรมรุมกินโต๊ะบ่อย ๆ สุนัขขี้แพ้ คนดูสงสารเขา เห็นใจเขา บทบาท Randy “Macho Man” Savage มีความติดดินอย่างที่ Hulk Hogan, Warrior ไม่มี นี่คือความต่าง Star Macho Man ที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ “บารมีที่อยู่เหนือบทบาท” บนสังเวียนแม้เขาจะได้รับอธรรม


ในการจัดอันดับ 500 นักมวยปล้ำยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลของ PWI Randy “Macho Man” Savage อยู่อันดับ 9 ขณะที่อันดับ 10 คือ HBK หลังจากที่ Randy “Macho Man” Savage ออกจาก WCW จนแทบไม่มีบทบาทในวงการมวยปล้ำ บ่อยครั้งข้าพเจ้าคิดเล่น ๆ เป็นอาจิณว่า “10 อันดับแรก 500 นักมวยปล้ำยอดเยี่ยม PWI HBK สมควรได้อันดับเหนือว่า Randy Macho Man Savage แล้วหรือยัง?” มันเป็นการคิดที่มาพร้อมกับทำการบ้านอันน้อยนิด HBK เป็นนักมวยปล้ำอีกคนที่ข้าพเจ้าชื่นชอบมากแม้ไม่ติด 1 ใน 10 ขวัญใจตลอดกาล HBK มีโชว์จานด่วนให้ข้าพเจ้าเสพชมทาง WWE เรื่อย ๆ ก่อนที่ Sexy Boy ผู้นี้จะรีไทม์ไป บารมี, ฝีมือ, คาแรคเตอร์, และอิทธิพลที่มีต่อวงการมวยปล้ำ HBK อยู่เหนือ Randy “Macho Man” Savage แล้วหรือยัง?


คำถามนี้ข้าพเจ้ายังคงคิดบ่อยครั้งจนกระทั่ง Randy “Macho Man” Savage ได้จากโลกนี้ไป ข้าพเจ้าใช้เวลาว่างทำการบ้านต้นฉบับนี้ เปิดดูนิตยสารมวยปล้ำเก่า ๆ คอลัมน์ที่มีคนเขียนถึงเขา แมตท์มวยปล้ำเก่า ๆ ทาง VDO, VCD ดูคลาสสิคแมตท์ Youtube ทำให้ได้คำตอบที่ค่อนข้างมั่นใจว่า Randy “Macho Man” Savage ยังเป็นนักมวยปล้ำที่มีอิทธิพลต่อวงการมวยปล้ำสูงกว่า HBK ในวันนี้ กิมมิค/คาแรคเตอร์ การเอนเตอร์เทน Randy Macho Man คือ The Special One กิมมิคที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร ประวัติศาสตร์แมตท์ยอดเยี่ยมที่เขารังสรรค์ใน AWA/WWE/WCW มีมากมายก่ายกอง, เอกลักษณ์การพูดออกไมค์ที่แม้แต่ Jim Carry เองก็ยังเอาไปล้อเลียน, ท่าไม้ตายชนะใจคนดู หนึ่งในนักมวยปล้ำที่จูงคนดูมีอารมณ์ร่วม

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:21] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ใน WWF ยุค Attitude บทบาทมนุษย์ที่อันตรายที่สุดในโลกอย่าง Ken Shemlock + ธรรมะกึ่งอธรรมไม่ไว้หน้าใครแบบ Stoncold และ Sandman (ECW/Heyman) มีอยู่ในคาแรคเตอร์ Randy “Macho Man” Savage ก่อนหน้านี้แล้วถ้าเราลองสังเกตดูดี ๆ ข้าพเจ้ายังจำติดตราเหตุการณ์ Diving Elbow Drop มาราธอนใส่ Hugh Morrus ใน Nitro 6 พฤษภาคม 96, ผีบ้าไม่ไว้หน้าใครทั้ง NWO/WCW อีกทั้งเขายังเป็นคลื่นลูกเก่าที่ได้ผลักดัน Star อายุเยอะอย่าง DDP สู่ลีก Main Event อย่างเต็มตัวใน Spring Stampede 1997, Star ที่ปล้ำใน WCW ได้ทุกโชว์สนามเล็ก Saturday Night, Power Hour, Pro ยันสนามใหญ่ Nitro, Thunder, Clash of the Champion, PPV หรือแม้แต่ทัวส์ WCW vs. NJPW


Randy “Macho Man” Savage สร้างอิทธิพลให้ข้าพเจ้าบ้ามวยปล้ำถึงขึ้นในตอนเด็กต้องปีนขึ้นตู้เซฟ Diving Elbow Drop ใส่หมอนกอด นึกภาพแล้วก็แสยะยิ้มตลกร้าย Diving Elbow Drop ของ Randy “Macho Man” Savage ทำให้เด็กคนหนึ่งดูมวยปล้ำแค่ตั้งไข่พัฒนาเป็นโอตาคุ ลีลาการทิ้งศอกสาย Elbow Drop แน่นอนข้าพเจ้าเองก็ชื่นชอบ People Elbow (The Rock), Flashing Elbow (Mutoh), Bionic elbow (Dusty Rhodes) แต่เทียบไม่ได้เลยกับ Diving Elbow Drop ของ Randy “Macho Man” Savage ที่ดูยิ่งใหญ่ สวยงาม เท่ห์ และก็รุนแรง


R.I.P. Randy “Macho Man” Savage เหินเวหาทิ้งศอกปักสรวงสวรรค์ ขอบคุณที่สร้างความบันเทิงให้คนรักมวยปล้ำอย่างพวกเรา...

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:24] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    เก็บตกบทความสะกิดดาก...

ภาพ Randy “Macho Man” Savage ปรากฏตัวครั้งแรกใน WCW วันที่ 3 ธันวาคม 1994 ในโชว์ WCW Saturday Night ที่แฟนมวยปล้ำสมัยนั้นคงจำกันได้กับเอกลักษณ์เวทีหมุนได้ (ตอนนั้นยังไม่มี Nitro) Randy “Macho Man” Savage ช่วยทำให้ WCW มีความน่าติดตามขึ้นอย่างเห็นได้ชัด Hulk Hogan, Ric Flair, Savage, Sting อยู่ในเครือ Time Warner WCW…

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:25] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตามในภาพแม้ตัวไม่ใหญ่มาก กล้ามไม่โตเท่า Luger, Hogan แต่ Randy “Macho Man” Savage เป็นผู้ที่สามารถจับ The Giant (Big Show) Slam ได้เป็นคนที่ 4 รองมาจาก Hogan, Luger และ Sting

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:26] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   Hogan คือนักมวยปล้ำผู้แพ้ทาง Sting ตั้งแต่เจอกันมา Hogan ยังไม่เคยเอาชนะ Sting อย่างเป็นทางการได้เลยสักครั้ง (ไม่นับโดนโกงใน Starcade 1997) ขณะที่ Sting เองก็ชนะตำนานมาเกือบหมด Bret Hart, Benoit, Hogan, Ric Flair, Luger, Sasaki ฯลฯ แต่มีเพียงคนเดียวที่ Sting ยังไม่เคยจับกดหรือทำให้ยอมแพ้ได้เลยสักครั้งมในการปล้ำแบบเดี่ยว ๆ Randy “Macho Man” Savage คือของแสลงที่ Sting แพ้ทางมาตลอด...

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:27] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   DDP เข้าสู่ลีก Main Event เต็มตัวใน WCW ได้เพราะ Randy “Macho Man” Savage ที่ยอมเป็นบันไดให้รุ่นน้องเจ้าของท่า Cutter (อาจารย์ผู้สอนท่า RKO ให้ Orton) ผู้นี้โด่งดังหลังจบโชว์นี้ นับถือในสปิริต Randy “Macho Man” Savage ดาวดังยอมถูกดัน...

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:29] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ที่ข้าพเจ้าว่าไว้บารมีโดยรวมถ้าให้จัดอันดับ 500 นักมวยปล้ำยอดเยี่ยมตลอดกาลชั่วโมงนี้ 10 อันดับแรก ข้าพเจ้ายังคงให้ Savage อยู่อันดับ 9 คงเดิมเหนือ HBK ที่ได้อันดับ 10 แม้ HBK จะสร้างแมตท์ยอดเยี่ยมให้ WWE มากมาย ที่คนดูมวยปล้ำรุ่นใหม่เห็นง่าย ๆ ก็ 2 แมตท์หยุดโลก WM25/26 เป็นผู้บุกเบิกแมตท์ Hell in the Cell, Ladder Match ให้ WWF/E แต่ความเก๋า คู่ต่อสู้ที่ Randy “Macho Man” Savage เจอมาเขาอาบน้ำร้อนมากกว่า HBK อย่างเห็นได้ชัดเมื่อนับดูลิสท์รายชื่อคู่ปรับเขี้ยวลากดิน


ตำนานเปอร์เตอริโก้ Bruiser Brody (อันดับ 14 PWI), Andre the Giant (อันดับ 3 PWI) เวอร์ชั่น AWA และ WWF, ผู้ให้กำเนิดท่า Shooting Star Press Jushin Thunder Liger (อันดับ 12 PWI), Bret Hart (อันดับ 4 PWI), Genichiro Tenryu, Harley Race, Ricky Steam boat (อันดับ 13 PWI), Stan Hansen (ต้นแบบ JBL อันดับ 16 PWI), Roddy Piper (อันดับ 17 PWI), Jumbo Tsuruta, Sting, Luger, Hogan และคู่ปรับตลอดกาล Ric Flair


Randy “Macho Man” Savage ยังคงยืนหยัดที่อันดับ 9 สุดยอดนักมวยปล้ำยอดเยี่ยม ที่มีอิทธิพลต่อวงการโลกอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง...

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 12:34] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ตัวเต็ง Hall of Fame 2012 บารมี อิทธิพลที่มีต่อวงการมวยปล้ำ Randy Savage ยิ่งใหญ่นัก...

โดย: Anurak_sk [24 พ.ค. 54 13:51] ( IP A:58.9.22.155 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เมื่อเช้าได้ดูดีวีดี รวมแมตช์ชิงแชมป์โลกWWE คู่ Savage vs hogan
ดูกี่ทีก็ยังสนุก ยังจำได้ แมตช์เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

้ส่วนภาพตั้งแต่วันที่ Savage ขอ Miss Elizabeth แต่งงานตั้งแต่วันแรกจนถึงวันแต่งดูกี่ทีก็ร้องให้ทุกครั้ง เธออยู่เคียงข้าง Macho man ตลอดไม่ว่าเขาจะดีหริอร้ายเธอ ก็ยังเคียงข้างเขาเสมอ

เกือบลืมอีกแมตช์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ศึก WM3 ที่ดวลกับ Ricky Steamboat แมตช์สุดคลาสสิก กลายเป็ฯแรงบันดาลใจของนักมวยปล้ำหลายต่อหลายคน และแฟนๆ จำไปจนหมดลมหายใจ

Macho man คือ 1ใน3ขุนพลWWE ยุคเรืองรอง

ooooooooooh Yeeeeeeah!!!!
โดย: patwrestlingboyz [24 พ.ค. 54 16:37] ( IP A:101.108.57.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   ใช่แล้วครับ Macho Man มักจะถูกรุมกินโต๊ะตลอด แต่แมตช์ที่เจอกับ Flair ใน WM9 เป็นอะไรที่น่าประทับใจมาก
Oooooooooooohhhh Yeaaaaaaah
โดย: Bc-styles [24 พ.ค. 54 18:31] ( IP A:61.7.183.194 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   บทความสุดยอดมากครับ

โดย: Viper [25 พ.ค. 54 5:20] ( IP A:101.108.18.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   รอบทความ สะกิดดากมานานแล้วครับ

แถมเป็นการรำลึกถึง Savage ด้วย

ขอบคุณมากๆครับ

โดย: แซนแมน [28 พ.ค. 54 21:00] ( IP A:124.122.208.26 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ผมว่า Randy Savage ทิ้งศอกได้สวยแล้วก็ดูรุนแรงกว่าคนอื่นๆที่ผมเคยเห็นมาอีกนะครับ
โดย: Rhyan Johnsonz [24 ก.ค. 54] ( IP A:125.26.223.79 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-behavior-management-in-dentistry-for-c/236872393044037
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-topological-quantum-numbers-in-nonrelativ/236872743044002
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-sale-teaching-student-centered-mathematics-/236873136377296
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-devolution-port-governance-and-port-p/236873766377233
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-wireless-network-design-optimizati/236874269710516
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-wireless-body-area-network-river-publis/236874783043798
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-self-ligation-in-orthodontics-sale/236875206377089
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-the-science-and-engineering-of-materials/236875719710371
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-well-production-practical-handbook-on-lin/236876119710331
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-captive-seawater-fishes-science-and-t/236876526376957
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-diffusions-and-elliptic-operators-/236876969710246
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-concrete-pavement-design-guidance-n/236877429710200
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-where-reincarnation-and-biology-intersect/236877886376821
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-management-of-pain-anxiety-in-the/236878303043446
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-sale-teach-yourself-finnish-complete-course/236878746376735
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-physical-geology-price/236879153043361
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-molecular-modeling-in-heavy-hydroca/236879526376657
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-shadow-prices-for-project-appraisal-theory-a/236879903043286
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-sensory-ecology-how-organisms-acquire-an/236880333043243
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-sale-public-health-microbiology-methods-and/236880759709867
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-carbon-dioxide-recovery-and-utiliza/236881276376482
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-the-practical-encyclopedia-of-rocks/236881876376422
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-the-review-of-international-arbitral-a/236882316376378
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-rock-joints-the-mechanical-genesis-sa/236882649709678
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-the-control-systems-handbook-second-edi/236883133042963
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-physicians-guide-to-arthropods-of-med/236883643042912
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-identification-selection-and-use-of-souther/236884169709526
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-sale-applied-linear-regression-models-price/236884586376151
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-cheese-types-nutrition-and-consumption-/236884976376112
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-disorders-of-the-shoulder-diagnosi/236885546376055
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-vertical-markets-and-cooperative-hiera/236886016376008
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-bankruptcy-and-insolvency-accounting-two/236886406375969
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-allons-y-price/236886836375926
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-chinese-space-policy-a-study-in-domes/236887323042544
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-powerplant-technology-price/236887813042495
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-innovation-performance-accounting-fin/236888243042452
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-bioengineering-principles-methodologie/236888763042400
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-deals-handbook-of-mass-measurement-reviews/236889176375692
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-acupuncture-an-anatomical-approach-pr/236889589708984
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-sale-storytime-slam-15-lesson-plans-for-pre/236890169708926
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-durability-of-concrete-in-cold-clim/236890733042203
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-sale-the-mechanics-of-winding-cheap/236891266375483
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-janes-all-the-worlds-aircraft-2000-20/236891799708763
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-remote-sensing-geology-cheap/236892176375392
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-ciencias-de-la-tierra-una-introduccion-/236892633042013
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-desalination-of-seawater-awwa-manual-for-sa/236893153041961
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/-black-friday-sales-todays-medical-assistant-text-and-vir/236893666375243
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-cyber-monday-deals-membrane-technology-a-practical-guide/236894056375204
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/1-black-friday-specials-handbook-of-organic-food-safety-and/236894506375159
https://www.facebook.com/notes/maimeebooka/black-friday-deal-a-comparative-dictionary-of-the-indo-arya/236894896375120
โดย: t [17 พ.ย. 54 12:52] ( IP A:113.53.40.200 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน