TNA : Countdown To Destination X 2011
   สวัสดีครับ แฟนมวยปล้ำทุกๆคน ขอโทษสำหรับเดือนที่แล้วที่ผมไม่ได้ทำ บทความ Countdown (ที่มหาลัยงานเยอะมากครับ = = เป็น Freshmen ต้องทำใจ) มาคราวนี้ได้ฤกษ์ว่างอีกครั้ง ผมก็ไม่อยากจะพลาดศึกที่น่าสนใจอีกศึกหนึ่งในปีนี้ของ TNA เลยทีเดียว นั่นคือ Destination X ครับ!!!

อย่างที่รู้ๆกันครับว่า สาเหตุสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้ TNA ดำเนินต่อมาได้ถึง 9 ปีนั้น จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก X Division ตามสโลแกนที่ว่า It’s not about Weight, It’s about No Limit. แต่ช่วงหลังๆมา ลีก X ก็เริ่มไม่อยู่ในสายตา เสียนักมวยปล้ำดีๆไปเยอะมาก จนคิดว่า ถึงคราวอวสานของ X Division ซะแล้ว แต่ไม่ครับ!! หนึ่งเดือนที่ผ่านมาคงเป็นอะไรที่สมใจแฟนๆ ลีกนี้มากเพราะ ได้ดู นักมวยปล้ำสายพลิ้วมาโชว์อยู่ทุกๆอาทิตย์ (นักมวยปล้ำเก่าของทั้ง TNA และ WWE ก็กลับมาโชว์เทพๆให้เราหายคิดถึง ทั้ง Low-Ki , Matt Bentley, Jimmy Yang, Austin Aries) และในศึกนี้จะเป็นการกลับมาของ Six Sided Ring (แต่ทำไมกลับมาแค่คืนเดียว = = ) ก็หวังว่าจะทำให้ ผู้บริหารตาโตกันมาบ้างว่า เพราะอะไร ที่ทำให้คนสนใจ TNA และอะไรควรผลักไส อะไรควรผลักดันนะครับ -0-

X-Division Tournament Finals: Low-Ki vs. Austin Aries vs. Zema Ion vs. Jack Evans (winner earns a TNA contract)
มาเริ่มกันที่คู่แรก เป็นการปล้ำ 4 เส้า ผู้ชนะจะได้สัญญาที่ TNA ไป ก็คัดเลือกจาก 12 คนจนเหลือ 4 คน ให้ติดตามว่าใครจะได้ไป Low-Ki ก็อย่างที่รู้ๆกันครับว่า ฝีมือเค้าเก่งขนาดไหน เคยได้แชมป์ X ของที่นี่มาแล้วด้วย แต่ก็ออกไปหลังจากไม่พอใจทีมงาน (เค้าติสต์ครับ Low-Ki ผมยังแปลกใจตอนแรกๆว่า เซ็นต์สัญญากับ WWE แล้วจะไหวหรอ สุดท้าย เค้าก็ทนไม่ได้ออกมาจริงๆ) Austin Aries คนนี้ก็เคยอยู่ TNA ครับ เป็นช่วงระยะสั้นๆ แล้วก็ไม่ได้เด่นอะไรมากมาย แต่ใน ROH เค้าประสบความสำเร็จอย่างมากครับ Zema Ion เป็นนักมวยปล้ำอินดี้ที่เคยปล้ำใน Tounament Best of The Best ใน CZW มาแล้วด้วย (ส่วนตัวผมไม่ค่อยรู้จักนะคนนี้) และคนสุดท้าย Jack Evans เทพอินดี้อีกคน แมตช์ใน Impact ที่ผ่านมาเค้าเด่นมาก พลิ้วเวอร์ๆ ก็น่าจับตามองครับ

ทัศนะ : จริงๆแล้วผมก็อยากให้ เซ็นมาทั้ง 12 คนเลยนะ แล้วก็เปิดโชว์ อีกค่ายไปเลยเป็นพวก X Division ล้วนๆ ฮ่าๆๆ (ได้แต่ฝัน = =) ก็ศึกนี้เกี่ยวกับ X Division ล้วนๆ เราได้ดูของดีจากทั้งสี่คนนี้แน่นอน ส่วนเรื่องใครจะเป็นผู้ชนะ อาจเป็น Low-Ki ชนะไป (แต่อย่าเพิ่งไปสนใจกติกามากนัก เพราะไม่แน่หลังจากศึกนี้ไปแล้ว คนที่แพ้ อาจได้เข้ามาปล้ำด้วยก็ได้)

Open Challenge: Douglas Williams vs. TBA
Douglas Williams อดีตแชมป์ X Division 2 สมัย เป็นยอดเทคนิคจากอังกฤษ (William Regal 2) ก็ต้องการมีส่วนร่วมกับศึกนี้ โดยประกาศท้าใครก็ได้มาปล้ำ ใน Destination X!!

ทัศนะ : ก็รอดูเซอร์ไพรส์เอาล่ะกันว่าจะเป็นใคร อาจเป็น อดีตนักมวยปล้ำของ TNA หรือ เป็น Matt Hardy หรือจะเป็น เพื่อนของ Williams ซะเองอย่าง Brutus Magnus ก็ได้ แต่ผู้ชนะน่าจะขึ้นอยู่กับใครมาปล้ำ ถ้าหาก เป็นคนที่ดูมีภาษีมากกว่า Williams คนๆนั้นล่ะ น่าจะชนะไป

Samoa Joe vs. Kazarian
Joe ถูกเมินโดย Daniels ในการปล้ำคู่เอกของศึก ก็เกิดอาการนอยด์ขึ้นมา จนมาเจอกับ Kaz พูดจาเสียดสีอีก ทำให้เกิดฟิวส์ขาดมาเล่นงาน Kaz จนทำให้คู่นี้ต้องมาชำระแค้นกัน

ทัศนะ : อย่าเพิ่งคิดว่า Joe ไม่ถูกผลักดันนะครับ รอๆดูกันไปก่อน แม้ว่าหลังๆมาจะแพ้ซะส่วนใหญ่ แต่ฟอร์มกลับดีกว่าเดิม โดยเฉพาะแมตช์ที่เจอกับ RVD (ซึ่งบอกตรงๆว่า คนนี้ล่ะ ซุปเปอร์แมนของ TNA แมตช์นั้นผมโกรธแทน Joe ล่ะ ปล้ำดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด แต่แพ้ โว๊ะ) มาเจอกับ Kaz ผมยอมรับว่าเสียดายที่ทั้งสามคนที่เคยปล้ำใน Unbreakable ไม่ได้ปล้ำด้วยกันในศึกนี้แต่ อย่างน้อย คู่นี้ได้เจอกันก็ยังดี เพราะ Kaz ก็ไม่ได้ฝีมือห่วยอะไร คู่นี้น่าจะเป็น Joe ที่ชนะไป และไปโฟกัสต่อใน BFG Series

TNA X-Division Title #1 Contenders Ultimate X Match: Alex Shelley vs. Robbie E vs. Amazing Red vs. Shannon Moore
แมตช์นี้ไม่มีบทครับ (= = อะไรเนี้ย) มาถึงก็มีแต่ Promo ของแต่ล่ะคนเลย Alex Shelley ตอนนี้ต้องเปลี่ยนมาปล้ำเดี่ยวเพราะ Chris Sabin บาดเจ็บอาจจะกลับมาอีกที ปีหน้าเลย (T^T) ส่วน Shannon Moore คู่แทคทีม Ink Inc. ของเค้าก็บาดเจ็บเช่นกัน หลังจากโดนท่าไม้ตายของ Hernandez ยังไม่รู้ว่าจะกลับมาได้เมื่อไหร่ ทาง Amazing Red (หรือ Sangriento นั้นเอง) เป็นคนที่ผมชอบที่สุดใน สี่คนนี้นะ ปล้ำเร็วแล้วก็มีท่าหลากหลายมาก Amazing ของจริง!! คนสุดท้าย อธรรมคนเดียวในแมตช์ Robbie E. น่าจะมาเป็นสีสันของแมตช์นี้ คราวก่อนก็พลาดแชมป์ในการปล้ำ Ultimate X มาครั้งนึงแล้ว

ทัศนะ : หนึ่งในแมตช์ที่คนจับตามองมากที่สุด คนที่ประสบการณ์เยอะสุดคงเป็น Alex Shelley แต่คราวนี้ขึ้นอยู่กับว่า TNA จะผลักดันใครล่ะ?? และคราวนี้จะมีช๊อตเด็ดๆมาให้ชมกันอีกหรือเปล่า หลังจาก Ultimate X ครั้งล่าสุด น่าจะเป็นครั้งที่จืดที่สุด(แต่ไม่ใช่ว่า ไม่สนุกนะ) แมตช์นี้รักใคร ก็เชียรคนนั้นครับ

Rob Van Dam vs. Jerry Lynn
แมตช์ที่ควรจะเกิดขึ้นในศึก HardCore Justice แต่กลับต้องเปลี่ยนแผนเพราะ Lynn เจ็บ มาคราวนี้ได้ปล้ำกันซักที RVD บอกว่าเค้านั้นเป็น X Division ก่อนที่จะมี X Division ซะอีก แต่ Lynn ก็มาขอท้าเจอกันอีกครั้ง เพราะคู่นี้เคยเป็นคู่ปรับสมัย ECW มาก่อน แล้วก็ได้ปรับแมตช์ Four Corner เรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว ซึ่ง RVD เป็นฝ่ายชนะไปครับ

ทัศนะ : ผมยอมรับว่า RVD ของ ECW Version คือ X Division (บางแมตช์ก็ยิ่งกว่งซะอีก) แต่ ใน TNA Version เนี้ย ไม่ไหวอ่ะ ปล้ำบางแมตช์แทบไม่ได้โชว์อะไรเลย แต่เตะนิดๆหน่อยๆ ใส่ไม้ตายชนะแล้ว (= =) ส่วนทางด้าน Lynn แก่แล้วแต่ยังเจ๋งครับ ฝีมือเค้ายังปล้ำลีก X ได้อย่างสบายๆ ทำให้แมตช์จะน่าดูมากหาก RVD จัดเต็ม (ซะบ้าง) และเป็น ECW Reunion ซะด้วย แมตช์นี้ RVD น่าจะชนะไป

TNA X-Division Title: Abyss (c) vs. Brian Kendrick
หลังจาก Eric Bischoff ต้องการทำลายล้าง X Division และส่ง Abyss ไปกระชากแชมป์ X มาจาก Kaz จนเหล่า X Division ทนไม่ไหวต้องออกมาเรียกร้อง และผู้นำก็คือ Kendrick นี่เอง พยายามท้าชิงแชมป์จาก Abyss ในการปล้ำ สามเส้าแต่ก็ไม่สำเร็จ มาคราวนี้ได้เจอกันแบบเดี่ยวๆ Kendrick จะรอดหรือไม่ ที่ผ่านมา Kendrick ก็โดนเล่นแพ้มาตลอด หลังจากก็ไปทำแสบด้วยการขโมยหน้ากากของ Abyss เพื่อจะออกมาคุยกันแต่ก็โดนเล่นงานอีก (ยังไม่มีแววจะชนะ)
ทัศนะ : Kendrick พยายามชิงแชมป์ X มาตลอดคราวนี้ คู่ปล้ำก็ดูเป็นของแข็งมากๆ แต่ในเมื่อมีโอกาสแล้ว เค้าสู้ยังไง Abyss ก็คงไม่ใช่นักมวยปล้ำลีกเอ๊กซ์เต็มตัวอยู่แล้ว งานหนักคงจะเป็นของทั้งคู่ว่า จะทำให้แมตช์ออกมาดูดีแค่ไหน ผู้ชนะอาจเป็น Kendrick เพราะค่ำคืนนี้เป็นของ X Division อยู่แล้ว

Christopher Daniels vs. AJ Styles
คู่เอกประจำศึกนี้ AJ คือสุดยอดของลีก X อยู่แล้ว เคยเป็นแชมป์ X หกสมัย เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์ (คู่กับ Jay Lethal) ส่วน Daniels คือแชมป์ X ที่ครองแชมป์ได้ยาวนานที่สุดของสมาคม (182 วัน) Daniels มาขอเจอกับ AJ เพราะทั้งสองคือสุดยอดของ X Division และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ ลีก X เดินทางไกลขนาดนี้ แต่ AJ ตอนแรกไม่อยากจะปล้ำเพราะ กลัวเพื่อนจะทะเลาะ แต่ Daniels บอกว่าไม่มีปัญหา AJ จึงตกลงปล้ำในแมตช์นี้

ทัศนะ : แน่นอนว่า คู่นี้คือสุดยอดจริงๆ เคยปล้ำ Iron Man 30 นาทีมาแล้ว ช่วงปี 2005 คู่นี้เจอกันบ่อยมาก เรียกว่าเป็น Best Feud ของปีนั้นเลย (และก็เป็นช่วง X Division รุ่งเรืองสุดๆ) มาคราวนี้คู่นี้ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เรียกได้ว่ามาเต็มแน่ๆ ส่วนผู้ชนะก็น่าจะเป็น AJ ที่ชนะไปได้ ส่วนเรื่องจะแตกคอกันหรือเปล่านั้น ก็ไม่แน่ เพราะหลังๆบทของ Daniels ก็เริ่มตันแล้วเช่นกัน

จบไปแล้วสำหรับการ Countdown ศึกนี้ ก็เป็นศึกที่น่าสนใจมากๆ สำหรับปีนี้ ถ้าหากยังคงคอนเซปต์แบบนี้ได้ ทุกปี ศึกนี้น่าจะมาเป็น Top 4 ของสมาคมได้เลยนะ ก็มาติดตามชมกันนะครับว่า วันอาทิตย์นี้ แชมป์ X จะได้นำกลับมาสู่เหล่า X Division หรือจะเป็นฝ่าย Immortal ที่ยังยึดครองได้อยู่ และมาดูเวทีหกเหลี่ยม การปล้ำมันส์ๆของเหล่า X Division ให้หายคิดถึงดีกว่าครับ

TNA!!!TNA!!!TNA!!!TNA!!!TNA!!!
โดย: Bc-styles [9 ก.ค. 54 22:54] ( IP A:182.52.16.30 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เยี่ยมเลย รอเลยครับศึกนี้ขอให้ออกมาดี จะได้ตาสว่างกันซักที
ขอบคุณ คุณ Bc-Styles กับ preview น่าอ่านในทุกๆศึกครับ
โดย: พีี [10 ก.ค. 54 22:36] ( IP A:58.9.102.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   Hogan ทำหน้าที่ได้ดีในฐานะนักมวยปล้ำ Entertain บนเวที ไม่ใช่ผู้บริหารหลังเวที...
โดย: Anurak_sk [11 ก.ค. 54 11:58] ( IP A:58.9.23.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ช่วงนี้ Impact มันส์มาก X-division เป็นพระเอกไปเลย + บทบาทสติง แต่แอบเซ็งตรงการผลักดันนักมวยปล้ำ ไม่ค่อยได้เรื่อง

- X division ยังคงรองบ่อน
- นักมวยปล้ำที่เตรียมจะดันต่อไป ไม่ค่อยเวิร์ก เช่น
Crimson ยังปล้ำคุมแมทช์ไม่ได้
Gunner ขาดคาแรกเตอร์และสไตล์การปล้ำไม่เป็นเอกลักษณ์ (เอาแค่ชื่อก็ฟังดู Jobber แล้ว)
Roode ผมว่ายังขาดเสน่ห์ แต่คงต้องรอดูต่อไป ผมชอบการปล้ำของแกนะ เหมือนดู Triple H + Mr. Perfect เลย คนนี้ยังพอทำใจได้ ถ้าจะดันเป็นระดับสูง
- WTF Joe , Dinero เกิดอะไรขึ้นกับสองคนนี้ !? แพ้แบบไม่มีหูรูด
- RVD ยังคงเทพเกินคน ผมว่าตั้งแต่แกมา TNA แกดูเทพกว่า Cena+Orton อีกนะ
โดย: II [12 ก.ค. 54 2:33] ( IP A:118.173.36.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-handbook-for-highly-charged-ion-spe/158240634274117
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-magnetic-resonance-imaging-in-orthopedi/158240930940754
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-diagnosis-management-and-treatment-o/158241297607384
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-petroleum-chemistry-and-refining-appl/158241637607350
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-handbook-of-econometrics-volume-6b-chea/158241917607322
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-hiv-1-integrase-mechanism-and-inhibitor/158242330940614
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-drug-induced-diseases-prevention-det/158242637607250
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-handbook-of-the-economics-of-education-/158242907607223
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-120-singing-games-and-dances-for-el/158243287607185
https://www.facebook.com/notes/shipder/black-friday-deal-electrodeposition-the-materials-science-/158243630940484
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-fountain-pens-of-the-world-price/158243887607125
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-forecasting-urban-water-demand-2e-sale/158244200940427
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-elements-of-homotopy-theory-gradua/158244467607067
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-the-ascrs-textbook-of-colon-and-rectal-/158244810940366
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-reliable-design-of-medical-devices-sec/158245054273675
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-statistical-design-and-analysis-of-exp/158245324273648
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-textbook-of-rabbit-medicine-price/158245590940288
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-air-surface-patient-transport-princ/158245834273597
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-small-animal-dentistry-a-manual-of-te/158246107606903
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-life-and-work-malene-birgers-life/158246397606874
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-infectious-diseases-of-wild-mammals/158246654273515
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-3d-angiographic-atlas-of-neurovascular/158247027606811
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-note-taking-outlining-grades-3-5-chea/158247297606784
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-encyclopedia-of-the-us-government-and-/158247567606757
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-growth-and-mineral-nutrition-of-field-cr/158247760940071
https://www.facebook.com/notes/shipder/black-friday-deal-pharmaceutical-dosage-forms-tablets-thi/158247974273383
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-small-area-estimation-price/158248240940023
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-secondary-surveillance-radar-artech-ho/158248470940000
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-history-of-telemedicine-evolution/158248774273303
https://www.facebook.com/notes/shipder/black-friday-deal-permanent-magnet-design-and-application-h/158249057606608
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-basics-of-specialty-gas-analysis-for-s/158249347606579
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-pathology-of-the-mouse-reference-and-atlas-s/158249660939881
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-tumors-of-the-ear-and-temporal-bone-ch/158249997606514
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-annual-reports-on-nmr-spectroscopy-vol/158250310939816
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-specials-practical-stress-analysis-in-engine/158250660939781
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-statistical-learning-theory-reviews/158250940939753
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-underwater-acoustics-analysis-design/158251310939716
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-clinicaltrials-design-conduct-and-an/158251584273022
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-cyber-monday-deals-essential-concepts-of-bearing-technolo/158251910939656
https://www.facebook.com/notes/shipder/black-friday-deal-technology-due-diligence-best-practices-/158252290939618
https://www.facebook.com/notes/shipder/black-friday-deal-accounting-23rd-edition-reviews/158252577606256
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-analysis-of-drugs-of-abuse-sale/158252944272886
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-forensic-examination-of-explosions-pric/158253254272855
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-surgical-anatomy-around-the-orbit-the-system/158253517606162
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-developmental-neuropathology-for-sale/158253854272795
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-sales-best-practices-for-compressed-air-system/158254137606100
https://www.facebook.com/notes/shipder/-black-friday-equity-valuation-and-analysis-w-eval-on-line/158254420939405
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-sale-perchlorates-production-uses-and-heal/158254700939377
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-mds-30-care-plans-made-easy-sale/158255040939343
https://www.facebook.com/notes/shipder/1-black-friday-deals-biotechnology-and-the-law-on-line/158255324272648
โดย: t [17 พ.ย. 54 12:46] ( IP A:113.53.40.200 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน