คิดยังไงก็ลายหน้าใหม่ Sting "Joker Heath Ledger"
   ตามภาพที่ผมแคปให้ดูเลยจ้ากับกิมมิคใหม่ Sting ใน TNA ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Joker Heath Ledger ในหนัง Batman Dark Knight (Nolan Film) ซึ่งกว่า Sting จะพัฒนาลายหน้า Joker เพี้ยนสมบูรณ์แบบนี้ได้ TNA ก็พัฒนาบทบาทเขาทีละนิด ๆ...

จริง ๆ ลายหน้า Sting ตัวตลก (Joker) ใน WCW Sting เองก็เคยวาดมาก่อนแล้วปี 1996 The Crow Brandon Lee + Joker Jack Nichoson ใครที่ทันดู WCW ยุค Nitro คงจะจำกันได้นะ Sting แกวาดช่วงสั้น ๆ ช่วงแรกแกจะวาดลายหน้าเปิดปากก่อนก่อนจะลงสีเต็มหน้าในเวลาต่อมาแล้วก็พัฒนาเป็นลายหน้า Sting The Crow เวอร์ชั่นตัวเองเต็มตัว...

ว่าแต่พวกคุณคิดยังไงกันบ้างกับ Sting ลายหน้า Joker Heath Ledger นี้ ชอบ? ไม่ชอบ? เท่ห์? ไม่เท่ห์? แสดงความเห็นกันโลด...

โดย: Anurak_sk [11 ก.ค. 54 12:12] ( IP A:58.9.23.57 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   ตัวอย่างต้นตำรับขวามือ Joker Heath Ledger เวอร์ชั่น Nolan ที่แสดงความ Dark ได้อย่างน่าหลงไหล น่ากลัว ตัวละครสุดคัลท์ชวนคนดูอยากรู้เหตุผลของเขาแต่หนังก็ไม่สื่อเหตุผลความคิดของ Joker แบบตรงไปตรงมา (เสน่ห์ Character Cult film) เวอร์ชั่นนี้ เฉกเช่นตัวละครหนังคัลท์ขึ้นหิ้งอย่าง Travis Bickle (Taxi Driver 1976), ก๊วนแก๊ง Pulp Fiction (Tarantino)

ถ้าถามความเห็นส่วนตัวข้าพเจ้า Sting เวอร์ชั่นนี้ ชอบนะ มันมีกลิ่นอายตัวละครหนัง Tarantino + Tim Burton (Fantasy + Cult film) เข้าใจยากมีมิติลึกแบบที่ตัวละคร Joker Heath Ledger ทำคนดูหวั่นมาแล้ว แต่การจะทำ.shมีเสน่ห์เท่า Joker Heath Ledger หลัก ๆ Sting เองต้องแสดงได้ขั้นเทพ บทพูดตรรกะงงงวยก้ำกึ่งเกือบมีเหตุมีผลแบบที่ Nolan เขียนบทขึ้นมา ก็ต้องรอดูต่อไป...

โดย: Anurak_sk [11 ก.ค. 54 12:25] ( IP A:58.9.23.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เจ๋งครับชอบ ลองโหลด soundtrack thedarkknight หรือเปิดในยูทูปก็ได้เพลง WHY SO SERIOUS เปิดพร้อมกับตอน สติงออกมาได้ อารมณ์มากครับ

โดย: mr taxi [12 ก.ค. 54 1:18] ( IP A:58.8.224.40 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ส่วนตัวผมชอบนะ ชอบมากๆ ต้องยอมรับเลยว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของสติง เหมือนสมัยที่ Undertaker พลิกบทจากสัปเหร่อ มาเป็นนักเลงอเมริกัน แต่ของสติงนี่มันดูจะสมเหตุสมผลมากกว่า ตรงที่ คนๆนึงมันสามารถจะมีบุคลิกหลายด้าน พูดง่ายๆก็คือ มีความบ้าอยู่ในตัวและเผยสิ่งนั้นออกมา กลายมาเป็นคนโรคจิตและวิกลจริต

ตั้งแต่พี่แกกลับมาผมเริ่มเบื่อๆกับสติงอยู่พอสมควร อาจเพราะบทวนๆอยู่ที่เดิมคือ The icon และแกยืนคาแรกเตอร์ The Crow มานานมากแล้ว แม้จะมีพลิกไปเป็นเวอร์ชั่นเคราแพะ(หัวหน้าแก็งค์ MEM)อยู่บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็จะวนเวียนอยู่กับบทบาทเดิมๆคือบทบาทธรรมะเงียบขรึม

การปูบทครั้งนี้ผมชอบการที่ปูให้ Sting มีคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างเก็บ
กดและเก็บอารมณ์มากตั้งแต่กลับมา และก็ค่อยๆติสก์แตกทีละนิดๆ จนถึงตอนที่ไประบายกับผู้ท้าชิงอย่าง Anderson และสุดท้ายก็ยังโดนโกงจนเสียแชมป์ ก็เลยไประเบิดเกรียนใส่ Hogan และ Bischoff ระหว่างนั้นผมก็เริ่มรู้สึกถึงกลิ่นอายของ Joker แล้ว จากวิธีการพูดของสติง แอบเชียร์อยู่เล็กๆว่า แกจะเปลี่ยนคาแรกเตอร์มั้ย และสุดท้ายก็ต้องตะลึง !! ที่เห็นสติงเปลี่ยนไป๋!! ทาหน้าเป็น Joker จริงๆ

เรื่องแอคติ้งผมว่าเยี่ยมมาก แสดงได้เข้าถึงอารมณ์ ทำให้คนดูรู้สึกได้ว่าเป็นแกแบบนั้นจริงๆ
แต่เรื่องตรรกะที่จะเข้าถึงตัวละครระดับ Joker ผมว่ายาก เพราะลักษณะของ Joker จริงๆ มันไม่ได้มีฝีมืออะไร แต่มีมันสมอง และ sychology ที่สามารถสะกดความคิดให้คนมีแนวร่วมอันเลอะเทอะไปกับมันได้ (ปลุกความโรคจิตในตัวคน)
ถ้าจะเอามาประยุกต์ใช้ในบทมวยปล้ำ ก็ควรจะเป็น Heel
และมันก็จะเป็น Heel ที่มีสีสันที่สุด ถ้าเกิดตรรกะการเขียนบทของทีมเขียนบทดีเพียงพอ

ส่วนตัวผมคิดว่านะ คาแรกเตอร์นี้อาจจะอยู่ได้ไม่นานแล้วก็คงกลับไปเป็น the icon เหมือนเดิม อะไรที่เป็นสีสันมันจะเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นแค่เพียงชั่วขณะเท่านั้น และก็จะค่อยๆเลือนหายไป แต่อย่างน้อยผมก็ยังหวังที่จะได้เห็นคาแรกเตอร์นี้มีบทบาทที่สำคัญเป็นสีสันให้แก่ Impact Soap Opera ไปสักระยะนึงก็ยังดี....
โดย: II [12 ก.ค. 54 2:16] ( IP A:118.173.36.106 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ชินกับการเห็น Sting The Crow มานาน ผมก็เริ่มเห็นบทของ Sting น่าจะเปลี่ยนไปตั้งแต่ เพี้ยนใส่ Anderson จนมา Hogan ว่ามันน่าจะไม่ธรรมดาแล้วล่ะ จนมาเพ้นท์หน้าแบบ Joker ก็คิดแล้วว่า ต้องมีอะไรใหม่แน่ๆ เพราะก่อนหน้านี้ก็เริ่มเบื่อกับบทของ Sting แล้วเหมือนกัน ช่วงเป็นแชมป์โลก นิ่งๆเงียบๆ ตอนนี้ส่วนตัวผมอยากดูมากว่าต่อไปจะเป็นยังไง
โดย: Bc-styles [12 ก.ค. 54 11:36] ( IP A:182.52.16.14 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   มันคงเป็นบทที่ยากน่าดูสำหรับ Sting ในการเป็น Joker ยากกว่าบท The Crow เยอะ + อายุตอนนี้ แต่ก็ชอบตรงที่ปล้ำดุดันขึ้น และมีสีสันมากขึ้น แต่ความเทห์ Sting หายหมดเลย
โดย: beer,sting [13 ก.ค. 54 12:39] ( IP A:203.146.6.86 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   แปลกไปอีกแบบ น่าสนใจดี
โดย: แซนแมน [18 ก.ค. 54 17:04] ( IP A:124.122.11.148 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   Rey Mysterio แย่งแต่งไปก่อนแล้ว แต่มาช้าดีกว่าไม่มาน่ะนะ........
โดย: เจ้าบ้าน [18 ก.ค. 54 23:18] ( IP A:99.247.94.96 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน