TNA : Countdown To HardCore Justice
   สวัสดีแฟนๆมวยปล้ำทุกท่านนะครับ เดือนที่แล้วคงเป็นช่วงที่วงการมวยปล้ำครึกครื้นกันมากขึ้น ทั้งฝั่ง WWE และ TNA โดยเฉพาะ แมตช์ห้าดาวจากศึก MITB และ ศึก Destination X กลับมาเข้าเรื่องกันที่ TNA หลายๆเรื่องก็คาดเดายากมากขึ้น (ถ้า Hogan ไม่ไปสปอยในรายการของตัวเองก็คงจะดี) ลีก X ที่เริ่มมีสีสันมากขึ้น ความร้าวฉานของ Immortal, BFG series และ “The Insane Icon” Sting จะทำอะไรต่อไป??

สำหรับศึกใหญ่เดือนนี้ คือ HardCore Justice แต่กลับไม่มีแมตช์กติกาพิเศษเลย (ผิดคอนเซปต์ไปนะ = =) เรามาดูการประกบคู่ของศึกนี้กันเลยครับ

BFG Series: Devon vs. The Pope
คู่ที่เขม่นกันมาพักใหญ่ๆ แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสเจอกันอย่างจริงจังซะที เริ่มจาก ใน Xplosion, The Pope เริ่มไปเข้าไปยุ่งกับชีวิตครอบครัวของ Devon ทั้งลูกชายและ ภรรยา! (เมียข้าใครอย่าแตะ) แต่ The Pope ก็พยายามบอกว่า ตัวเค้าจริงใจ รวมทั้งเคยช่วยให้ Devon ได้ 7 แต้มจากการชนะใน BFGs ถึงแม้จะเป็นการปล้ำเพื่อแต้มใน BFGs แต่สำหรับ Devon คงเป็นการสั่งสอนให้ The Pope เลิกยุ่งกับชีวิตครอบครัวของเค้าซะมากกว่า

ทัศนะ : ผมเชียร์ The Pope นะ เรื่องแมตช์ปล้ำคู่นี้คงพอไปไหว แม้ว่าเราค่อนข้างชินกับการเห็น Devon ปล้ำแทคทีม แต่ใน BFGs แต่ล่ะแมตช์เดี่ยวของเค้าก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย (ติดอยู่ที่ว่า อายุก็ไปปาเข้าไป 39 แล้ว มันไม่เหมาะที่จะมาดันกันแล้วล่ะ) ตามบทแล้ว คงไม่จบกันง่ายๆแค่แมตช์นี้แน่ๆ The Pope คงชนะไป อาจตุกติกนิดหน่อย ไม่ก็ยอมแพ้แบบง่ายๆไปเลย

BFG Series #1 vs. #2: Crimson vs. RVD
ง่ายๆครับ สำหรับคู่นี้ อันดับหนึ่งกับอันดับสอง ในตาราง เจอกันเอง Crimson ที่ไม่เคยแพ้ใคร ก็เก็บแต้มชนะไปเรื่อยๆส่วน RVD เพิ่งได้มาอีกเจ็ดแต้มเมื่อ Impact ที่ผ่านมาทำให้ได้ขึ้นมาอยู่อันดับสอง (แต้มของ BFGs นับการปล้ำในเฮ้าส์โชว์ด้วย ถ้าลุ้นใครกันอยู่ก็ติดตามกันได้ครับ) คู่นี้คะแนน *** งกันอยู่ 5 แต้มเท่านั้น หาก RVD ชนะโดย Pinfall หรือ Submission

ทัศนะ : ใครๆก็พูดว่า Crimson คือ Goldberg#2 แต่ผมก็ยังคิดว่า เค้าดีกว่า Goldberg นะ (แต่มาเหมือนกันตรงที่ ยังปล้ำไม่ได้ดีมาก กับ ยังไม่แพ้ใคร) คู่นี้เหมือนกับ Superman vs Ultraman ชนะยากทั้งคู่ โดยเฉพาะ RVD ที่นับตั้งแต่ BFGs มา ยังไม่แพ้ใครเลย แม้ว่าจะโชว์ฟอร์มได้น้อยกว่าก็ตาม มาในแมตช์นี้คงลุ้นยากว่า จะเป็น RVD หรือ Crimson ที่จะชนะไป (และคู่นี้เป็นคู่ที่ผมอยากดูที่สุด) ใครชนะก็น่าจะมองออกได้ว่า TNA จะผลักดันใคร รอติดตามชมกันครับ

Mr. Anderson vs. Bully Ray
ใครจะเชื่อว่า สุดท้ายแล้ว Anderson จะมาอยู่ Immortal คนที่ไม่เคยเข้ากันใครได้เลย แขวะคนนั้น ตีคนนี้ไปเรื่อย การที่เข้ามาอยู่ Immortal ทำให้ Anderson ทับทางกับ Bully Ray เต็มๆ Ray เป็นเหมือนกับหัวหน้าที่ต้องคุม Immortal รองจาก Bischoff, Hogan แต่การเข้ามาของ Anderson ทำให้คู่นี้เริ่มไม่ถูกกัน ทั้งโดนกั๊กไม่ให้ใช้ไมค์ส่วนตัว แย่งเก้าอี้กันเอง จนทำให้ Anderson แพ้ Kurt Angle ในกรงเหล็ก จนในที่สุด Anderson เลยขอท้า Ray เจอกันใน HardCore Justice
ทัศนะ: ตอนแรกผมคิดว่า การที่ Anderson มาอยู่ Immortal จะทำให้ กิมมิค Asshole หายไปหรือเปล่า แต่มาดูตอนนี้ทำให้รู้ว่า เค้าคง Immortal ได้ไม่นานแน่ๆ เพราะ Asshole คงไม่ฟังคำสั่งใคร สำหรับการที่ Anderson เปลี่ยนมาเจอกัน Ray มันก็มีเรื่องดีอย่างนึงคือ เราไม่ได้เห็น Anderson วนเวียนกับแชมป์โลกซะที สำหรับแมตช์นี้ คงใช้กลโกงกันทั้งคู่ น่าจะเป็น Anderson ที่ชนะไป (ไม่ได้เห็น Anderson ชนะมานานแล้ว)

6-Man Tag Team Match: Fortune (AJ Styles, Kazarian, & Christopher Daniels) vs. Immortal (Abyss, Gunner, & Scott Steiner)
สองกลุ่มนี้มีเรื่องกันมาอย่างยาวนาน การเกิดแมตช์นี้มาจาก สัปดาห์ที่ Sting ได้แชมป์โลก นั้น Fortune ปลอมตัวเป็นลูกน้องของ Sting ลอบทำร้าย Immortal ทีละคน จนทำให้เกิดแมตช์นี้ขึ้น ฝั่ง Fortune อาจเริ่มมีปัญหาหลังจาก Daniels ต้องการคำตอบบางอย่างจาก AJ ส่วนฝั่ง Immortal ก็เริ่มไม่พอใจ Abyss ที่เสียแชมป์ X Division ไป แต่ดูเหมือนฝั่ง Fortune จะน่าติดตามมากกว่า ว่าจะเกิดอะไรต่อไป

ทัศนะ : แมตช์นี้ปูบทมาน้อยครับ แต่แค่การประกบคู่นี้ก็ทำให้ แมตช์น่าสนใจมากแล้ว ฝั่ง Fortune เป็น นักมวยปล้ำลีค X หมดเลย น่าจะทำให้แมตช์ไม่ช้าเกินไป และตัวทีเด็ดฝั่ง Immortal อย่าง Gunner (ช่วยไปเปลี่ยนชื่อให้มันดูดีกว่านี้เถอะ = =) ก็น่าจะมีบทบาทมากที่สุดในฝั่ง และผู้ชนะอาจเป็นกลุ่ม ธรรมะ ชนะไป

TNA Knockouts Title: Mickie James (c) vs. Winter
นับตั้งแต่ Winter ได้ Angelina Love มาเป็นคู่ ก็ทำให้เล่นงานใครได้ง่ายขึ้น เลยมาขอท้า James ชิงแชมป์ KO หลังจากนั้นก็ออกมาแขวะ James และ ลอบทำร้ายอยู่ตลอด Winter จะสามารถคว้าแชมป์สมัยแรกได้หรือไม่ หรือ James จะเอาตัวรอดไปได้ และ Love จะมีบทบาทในแมตช์นี้อย่างไรบ้าง ติดตามกันอาทิตย์นี้ครับ

ทัศนะ : ตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ Winter ก็มีบทบาทมากขึ้น สำหรับแมตช์คงทำได้ดีตามมาตรฐานของ KO การรบกวนของ Love น่าจะเป็นตัวการสำคัญว่า ใครจะชนะไป น่าจะถึงคราวที่ Winter จะได้สัมผัสเข็มขัดเส้นแรกใน TNA แล้ว

TNA X-Division Title 3-Way Dance: Brian Kendrick (c) vs. Austin Aries vs. Alex Shelley
อีกหนึ่งคู่ที่น่าจับตามอง หลังจาก Aries ได้สัญญาเข้ามา TNA ก็ปล้ำ แบบใช้ลูกตุกติกชนะ Shannon Moore ทำให้ Alex Shelley ไม่พอใจ และเข้าไปต่อว่า จนสัปดาห์ต่อมา ระหว่าง แมตช์ชิงแชมป์ X ของ Shelley Aries ก็ออกมาลอบทำร้าย จนทำให้ Kendrick ชนะไป ทำให้ ทั้งสามออกมาเคลียร์กัน และปล้ำสามเส้ากันไปเลย

ทัศนะ : ลีก X สามเส้า หลายๆคนคงคาดหวังกันไว้มาก แมตช์คงเป็นอีกแมตช์ที่สนุก ส่วนผลของแมตช์นี้คิดว่า ถ้าไม่ใช่ Kendrick ก็คงเป็น Aries ที่ชนะไป ในแบบ พลิกไปพลิกมา

TNA Tag Team Titles: Beer Money (c) vs. Mexican America
MA หลังจากป่วนมานาน ก็ได้โอกาสชิงแชมป์ซักที หลังจากนั้น MA ก็ค่อยออกมาทำร้าย Beer Money ในแมตช์ที่ Fortune ต้องออกมายืนรอบกรง และได้ปล้ำเดี่ยว ในแมตช์ Street Fight ซึ่ง Hernandez ก็ชนะไป จากการช่วยเหลือของกลุ่ม (ซึ่งมียั๊วเยี้ยไปหมด = =)

ทัศนะ : มันคงถึงเวลาแล้วที่ แชมป์แทคทีมจะมีการเปลี่ยนมือซักที MA คงเป็นทีมที่จะถูกผลักดันเพราะ TNA ก็มีฐานเสียงที่ Mexico อยู่ไม่น้อย การได้แชมป์แทคทีมคงไม่น่าเกลียดจากฝีมือของทีมนี้ (Hernandez คงไม่ต้องพูดถึง ส่วน Anaquia นิผมแทบไม่เห็นปล้ำแบบจริงจังเลยนะ ไม่รู้แม้กระทั่งว่า มีท่าไม้ตายอะไร = = ) การเสียแชมป์ของ Beer Money ก็จะทำให้ทั้งสองไปโฟกัสที่ BFGs อย่างเต็มตัวซะที

TNA World Title: Sting (c) vs. Kurt Angle
คู่เอกของเรา Angle ได้สิทธิ์การปล้ำชิงแชมป์โลกจากการ ชนะ Jeff Jarrett ในศึก Slammiversary และ ส่วน Sting ได้แชมป์กลับคืนมาหลังจาก สามารถชนะ Anderson จากการช่วยเหลือของ Fortune กับ ผู้ท้าชิงอันดับหนึ่ง Kurt Angle นั้นเอง สาเหตุที่ Angle ช่วยเพราะเค้าไม่เคยชนะ Sting แบบขาวสะอาดได้เลย และอยากจะสู้กับ Sting อีกครั้ง ทาง Sting ก็ยังยืนยันว่า ต้องการถือเข็มขัดเส้นนี้ต่อไปเพื่อ ให้มีอำนาจในการต่อรองกับ Hogan มาดูกันว่าครั้งนี้ใครจะเป็นฝ่ายชนะไป

ทัศนะ : คงเป็นอีกคู่ที่แชมป์เปลี่ยนมือ Sting น่าจะเสียแชมป์และ ไปหาเรื่องกับ Hogan แทน ส่วน Angle ก็ *** งจากการเป็นแชมป์ตั้งแต่ No Surrender 2009 น่าจะถึงเวลาที่เค้าเป็นแชมป์เสียที แล้วก็มารอดูว่า Immortal จะเข้ามามีบทบาทเกี่ยวกับ แมตช์นี้ยังไง อาทิตย์นี้รู้กันครับ

หมดไปแล้วทั้งแปดคู่ ผมว่าศึกปูบทกันน้อยมาก อาจเป็นเพราะ มี Impact “Mid-Summer’s Nightmare” ทำให้เวลาโดนล่นไปเหลือแค่ สามอาทิตย์ ก็ติดตามกันได้ครับว่า ศึกนี้จะมีเข็ดขัดเปลี่ยนมือกี่เส้น ใครจะเป็นผู้นำใน BGFs ติดตามกันอาทิตย์นี้ครับ!!

TNA!!!TNA!!!TNA!!!TNA!!!TNA!!!

ปล. สุขสันต์วันแม่ครับทุกคน -0-
โดย: Bc-styles [7 ส.ค. 54 14:04] ( IP A:180.183.166.143 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   มาเหลียวแลหาชื่อ Matt Hardy ครับ
ตกลงว่าพี่แกก็ไปไม่ได้ดีเท่าไหร่ใน TNA ใช่ไหมครับ?
โดย: คนตามสื่อ [7 ส.ค. 54 15:07] ( IP A:169.235.33.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ตอนนี้ Matt Hardy โดนดรอปครับ รู้สึกว่าแกจะทำตัวเหลวไหล ไปทำงานสายจนโดนสั่งแบนครับ

น่าเสียดายทั้งพี่ทั้งน้องที่เค้าให้โอกาสแล้ว แต่ก็ไม่ยอมรับเอาไว้ = =
โดย: Bc-styles [7 ส.ค. 54 15:12] ( IP A:180.183.162.166 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน