TNA : Countdown To No Surrender 2011
   สวัสดีแฟนๆมวยปล้ำทุกท่านนะครับ ขณะนี้ทาง TNA ก็ได้เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่ศึกใหญ่ Bound For Glory เป็นที่เรียบร้อย เนื้อเรื่องเริ่มเข้มข้น น่าิติดตามมากขึ้น (สวนทางกลับเรตติ้งที่ลดลง = =) เป็นเรื่องที่น่าดีใจอย่างนึงที่เราได้เห็น "Nature Boy" Ric Flair อีกครั้ง หลังจากมีปัญหาหลังฉากและหายไป กลับมาอีกครั้งก็มาท้า Sting หาก Flair ชนะ Sting ต้องเลิกปล้ำ!! แต่ถ้า Sting ชนะ เค้าจะได้เจอกับ Hogan ใน Bound For Glory ติดตามแมตช์นี้ได้ใน Impact Wrestling ครั้งหน้าครับ สำหรับศึก No Surrender ในวันอาทิตย์นี้ ก็จะเป็นศึกที่ปูทางไปสู่ศึกใหญ่ที่สุดแห่งปี เราจะได้รู้กันว่าใครจะเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ทาง BFG Series เราไปดูการประกบคู่กันเลยครับ

TNA Knockouts Championship : Mickie James (c) vs. Winter
Winter ได้แชมป์ KO ในศึก HardCore Justice จากการพ่นเลือดใส่หน้า James ชนะไปได้ หลังจากครองแชมป์มาสามอาทิตย์ James ก็ได้โอกาสชิงแชมป์คืน ใน Impact ที่ Huntsville,Alabama และทวงแชมป์คืนมาได้ สัปดาห์ต่อมาทั้งคู่ Karen Jarrett ที่เพิ่งได้รับตำแหน่ง ผู้จัดการของลีค Knockout ก็สั่งให้มีการรีแมตช์ ในศึก No Surrender และสั่งให้ทั้งคู่ได้เจอกันในแบบแทคทีม ก็เป็นฝั่ง Winter และ Angelina Love ชนะจากการพ่นเลือดใส่ James อีกครั้ง (ยังกับ Great Muta = =)

ทัศนะ : เป็นการเจอกันครั้งที่สามในรอบหนึ่งเดือนที่ผ่านมา แมตช์ก็คงออกมาไม่ได้เด่นอะไรมากแต่ก็ดูได้เพลินๆ ความสนใจคงไปตกอยู่ที่ Love ที่จะช่วย Winter อย่างไรบ้าง และ James จะเป็นแชมป์ต่อไปหรือไม่ คิดว่า Feud นี้น่าจะจบลงได้แล้ว และเปิดโอกาสให้คนอื่น (อาจจะเป็น Velvet Sky) ได้ชิงแชมป์ต่อไป

#1 Contendership for the TNA X Division Championship : Kid Kash vs. Jesse Sorensen
คู่นี้ถูกประกาศเป็นคู่สุดท้ายของศึกนี้ ความบาดหมางเกิดจาก การปล้ำ Gauntlet การหาผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งในการชิงแชมป์ X Division Kid Kash แพ้ Sorensen แต่เกิดไม่ยอม กลับมาลอบทำร้ายแล้วใส่ไม้ตาย Money Maker (ชอบท่านี้มาก) กับ Sorensen ทำให้ Sorensen แพ้ Austin Aries ไปในที่สุด สัปดาห์ต่อมา ทั้งคู่ได้เจอกันแล้วเป็น Kash ที่รวบกดชนะไปได้ ก่อนจะมาตีกันอีกครั้งหลังแมตช์ สัปดาห์ต่อมาทั้งคู่ได้ปล้ำแทคทีม แล้วก็เป็น Sorensen เอาคืนชนะไป

ทัศนะ : คู่นี้คงมันส์ตามสไตล์ลีก X ทาง Kash ก็เป็นนักมวยปล้ำลีก X ยุคดั้งเดิม ส่วน Sorensen เป็นคลื่นลูกใหม่ ผมคิดว่า Gimmick ของ Sorensen มันดูไม่มีอะไรเลย ดูจืดมาก ควรจะปรับซะหน่อย น่าจะทำให้เค้าดูน่าสนใจมากขึ้น คู่นี้อาจจะเป็น Sorensen ที่ชนะไป

Matt Morgan vs. Samoa Joe
หลังจาก Joe ไม่ประสบความสำเร็จใน BFG Series ทำให้เกิดอาการเกรียนแตก ลอบทำร้ายทุกคนที่อยู่ใน Tournament นี้ ทั้ง Devon,The Pope,Crimson จนกระทั่ง Matt Morgan ที่มาเป็นผู้บรรยายทนไม่ไหว เลยมาจัดการ Joe แต่ก็โดน Joe ตีด้วยเก้าอี้ ในสัปดาห์ล่าสุด ระหว่างที่ Joe จะออกมารบกวนแมตช์ สี่เส้า ของผู้เข้ารอบ BFG Series Morgan ก็ได้ออกมาเอาคืน Joe อีกครั้ง

ทัศนะ : บทของ Joe น่าสนใจที่ว่า Joe จะโหดต่อไปแบบนี้อีกนานแค่ไหน แล้วใครจะหยุดเค้า?? ผมเชื่อว่าหากไม่มีบทดีๆให้กับ Joe มีโอกาสที่เค้าจะออกไป เนื่องจากนับตั้งแต่ Hogan/Bischoff เข้ามา TNA ทาง Joe ก็แทบไม่ได้มีบทอะไรเด่นๆเลย สัญญาของ Joe ก็ยังมีอีกไม่นาน บทของ Joe ก็อาจจะดีขึ้น และคิดว่า แมตช์นี้ก็น่าจะชนะไป (เว้นแต่ว่า Crimson จะกลับมา)

TNA X Division Championship : Brian Kendrick (c) vs. Austin Aries
ศึกที่แล้ว เป็นการปล้ำสามเส้าชิงแชมป์ X ระหว่าง Kendrick vs. Aries vs. Shelley ซึ่งเป็น Kendrick ป้องกันแชมป์ไปได้ หลังแมตช์ Aries ไม่พอใจหาว่า Kendrick เล่นงานจากข้างหลัง และรุมเค้า และขอท้าชิงแชมป์อีกครั้ง สุดท้าย Aries ก็ได้สิทธิ์ชิงแชมป์จากการชนะการปล้ำ Guantlet จากนั้นคู่นี้ก็ได้ปล้ำแทคทีม แต่ก็ตีกันออกไปนอกเวที และล่าสุดคู่นี้ได้ออกมาคุยกัน แต่ก็จบด้วยการตีกัน แต่ Aries ก็หนีออกมาได้

ทัศนะ : ลีก X ดูมีสีสันมากขึ้น มันก็เป็นเรื่องที่ดี คู่นี้เราก็น่าจะเห็นลูกตุกติกของ Aries ซึ่งเป็นสไตล์ที่เค้าถนัดอยู่แล้ว และน่าจะเป็น Aries ที่คว้าเข็มขัดตัวกากบาทไปครอง หลังจากที่ Kendrick ครองแชมป์มาได้พักหนึ่งแล้ว

TNA Tag Team Championship : Mexican America (c) vs. "The Pope" D'angelo Dinero & Devon
MA อกหักจากการชิงแชมป์ แทคทีม ในศึกที่แล้ว แต่ก็มาสมหวังจนได้ใน Impact วันที่ 18/8/11 จากการช่วยเหลือของ Jeff Jarrett ทำให้ได้แชมป์จาก Beer Money ส่วนทางด้านผู้ท้าชิง หลังจากตีกันมาสักพัก แต่เพราะลูกของ Devon ทำให้ เค้ากับ The Pope ได้สนิทกันมากขึ้น หลังจาก The Pope พยายามทำดีกับ Devon มาตลอด และต่างฝ่ายก็ถูก Joe ลอบทำร้ายทั้งคู่ และออกมาช่วยซึ่งกันและกัน ใน Impact ตอนล่าสุด ทั้งคู่ก็ปล้ำหาผู้ท้าชิงอันดับหนึ่งของแชมป์แทคทีม และเป็น Devon ใส่ Spinebuster ชนะ ได้สิทธิ์ชิงแชมป์ในอาทิตย์นี้

ทัศนะ : MA หลังจากได้แชมป์บทก็เหมือนหายไปเลย ส่วนทางฝั่งผู้ท้าชิง ก็ไม่แน่ว่าจะคู่กันต่อไปอีกนานหรือไม่ สำหรับแมตช์นี้ มันจะเร็วเกินไปหรือไปหรือเปล่า ถ้าหาก MA เสียแชมป์ ดูจากบทแล้วน่าจะเป็น MA ป้องกันแชมป์ไปได้ ส่วนคุณภาพของแมตช์คงเป็นไปตาม สไตล์แทคทีมของ TNA ที่ส่วนใหญ่ทำออกมาได้ดีอยู่แล้ว รวมทั้งมีแทคทีมตัวพ่ออย่าง Devon อยู่ด้วย ไม่น่าจะทำให้พวกเราผิดหวัง

BFG Series Match : Bully Ray vs. James Storm
Ray เข้ารอบสี่คนสุดท้ายจากการได้ทั้งหมด 49 คะแนน เป็นอันดับหนึ่ง (เพราะ Crimson ออกจากการแข่งขันไป เนื่องจากโดน Joe ลอบทำร้า้ย) ส่วน James Storm ได้ 40 คะแนน เป็นคนสุดท้ายพอดีที่ได้เข้ารอบ Ray คอยข่ม Beer Money ตลอดว่า ระวังจะแตกคอกัน และเค้าคือ เทพแทคทีม และเค้าจะเป็นแชมปโลก คนต่อไป

ทัศนะ : คู่นี้ดูตามบทแล้วคงเป็นทาง Ray ที่ชนะไป ขณะที่ James Storm น่าจะได้เริ่มการปล้ำเดี่ยวแล้ว ผมชอบตอนเค้าปล้ำเดี่ยวนะ ในช่วงปี 2006 ที่ออกจาก AMW มาใหม่ๆ เป็นอธรรมตัวแสบ ก่อนที่จะมาอยู่กับ Roode ในนาม Beer Money คุณภาพแมตช์คงออกมาแบบได้ลุ้นทีเดียว เราน่าจะได้เห็นฟอร์มเต็มของทั้งคู่ว่ามันเหมาะหรือไม่ หากจะต้องไปปล้ำคู่เอกในศึกที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี

BFG Series Match : Bobby Roode vs. Gunner
การปล้ำระหว่าง ดาวรุ่งทั้งสองกลุ่มใหญ่ของ TNA ทั้งคู่มีคะแนนเท่ากันที่ 42 แต้ม Roode เป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองและเริ่มปล้ำ Tournament นี้ตั้งแต่ตัวเองยังเจ็บแขนอยู่ ส่วน Gunner เป็นเด็กปั้นของ Immortal เคยชนะแชมป์โลกมาแล้ว เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าจับตาในอนาคต (แต่ต้องไปเปลี่ยนชื่อเพิ่มบารมีก่อนนะ = =) และ Gunner ยังเป็นผู้ชนะ ในการปล้ำสี่เส้าของผู้เข้ารอบ BFG Series โดยการตีเข่าใส่ ลูกพี่ตัวเอง Bully Ray ชนะไป

ทัศนะ : Roode ได้โอกาส Promo หลายๆครั้งแล้วทำได้ดีซะด้วย เค้าคนนี้คือตัวเต็งของผู้ชนะใน Tournament นี้ ส่วน Gunner คือดาวรุ่งซึ่งต่อไปน่าจะได้รับการผลักดันแน่ๆ (เด็กเส้น Hogan/Bischoff) แมตช์นี้คงลุ้นแบบพลิกไปพลิกมาเช่นเคย ส่วนผู้ชนะน่าเป็น TNA Original อย่าง Roode ที่จะเข้ารอบไป

TNA World Heavyweight Championship 3-Way Match : Kurt Angle (c) vs. Sting vs. Mr.Anderson
คู่ชิงแชมป์โลกที่เพิ่งประกาศใน Impact สัปดาห์ล่าสุด หลังจากที่ Angle หักหลังแฟนๆ โดยการตี Sting ด้วยเก้าอี้ และเป็นแชมป์โลกคนใหม่ เค้าก็ได้บอกสาเหตุไว้ว่า เพราะ Dixie Carter ปิดบังเค้าเรื่อง Jeff - Karen ทำให้เค้าไม่พอใจและไม่ต้องการให้ Dixie ได้บริษัทของเธอคืน และประกาศจะเล่นงานเด็กปั้นของ TNA ทุกคน และยังร่วมมือกับ Hogan เพื่อเล่นงาน Sting อีกด้วย ทางด้าน Anderson ก็ถูกเพื่อนกลุ่ม Immortal หักหลังและ รุมทำร้าย จะกลับมาเอาคืนก็โดนเล่นจากทางด้านหลังอีก สามสัปดาห์ต่อมาแมตช์ระหว่าง Angle กับ Sting ก็เป็น Angle ก็ชนะไปจากการช่วยเหลือของ Hogan ที่ทำหน้าที่เป็น Special Enforcer ข้างล่างเวที หลังแมตช์ Immortal ก็ออกมาทำร้าย Sting ทำให้ Anderson ออกมาช่วยเหลือไปได้ สัปดาห์ต่อมา Anderson เลยใช้สิทธิ์รีแมตช์กับ Angle โดยมี Sting เป็น Special Enforcer จากอำนาจของ The Network และก็เป็น Anderson ชนะ DQ หลังจาก Immortal ออกมาทำร้ายทั้ง Sting และ Anderson ทางฝั่ง Immortal ขณะที่ดีใจกันอยู่ Bischoff ก็ได้รับโทรศัพท์จาก The Network ว่า Angle ต้องป้องกันแชมป์กับ Sting และ Anderson ในการปล้ำสามเส้า!!

ทัศนะ : หลังจากคิดว่า คู่เอกศึกนี้จะเป็น Sting vs. Ric Flair แต่ก็ถูกย้ายไปเป็นใน Impact แทน ทาง TNA ก็ได้ประกาศคู่เอกสามเส้าชิงแชมป์โลกขึ้นมา สำหรับแมตช์นี้น่าจะดีว่าให้ Sting มาปล้ำเดี่ยว แมตช์น่าจะดูมีมิติมากขึ้น หลากหลายมากขึ้น ผู้ชนะแมตช์นี้ก็น่าจะสอดคล้องกับ ผู้ชนะ BFG Series (ซึ่งผมไม่แน่ใจว่าจะมีการปล้ำ หาผู้ชนะในศึกนี้เลยหรือเปล่า) สำหรับแมตช์นี้คาดว่า Angle คงป้องกันแชมป์ไปได้ อาจมี Hogan มารบกวนระหว่างแมตช์

หมดไปแล้วครับสำหรับการประกบคู่ศึกเรียกน้ำย่อยก่อนถึง Bound For Glory ติดตามว่าใครจะเป็น ผู้ชนะใน BFG Series และจะมีแชมป์เปลี่ยนมือกี่เส้น วันอาทิตย์นี้ครับ No Surrender
TNA!!! TNA!!!TNA!!!TNA!!!TNA!!!
โดย: Bc-styles [11 ก.ย. 54 15:54] ( IP A:180.183.164.53 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   เห็นข้อความนี้ แสดงว่าคุณถูกคำสาปรัก จงส่งข้อความนี้ให้ครบ20คนภายใน9วันต่อจากนี้ วันที่ดีที่สุดของคุณ เที่ยงคืนนี้รักที่แท้จริงของคุณจะปรากฎออก แต่ถ้าคุณไม่ส่งจดหมายนี้ตามที่กล่าวคุณจะประสบแต่ความปวดร้าว แฟนทิ้งโดนทุกคนรอบข้างรังเกียจส่งให้อย่าลบหลู่ …
โดย: aa [23 ต.ค. 54 23:14] ( IP A:49.48.145.122 X: )

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน